MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (192)
Thứ Hai, Ngày 24 tháng 2-2020
Hạt Châu Ngọc (192)

SỨ ĐIỆP ĐỨC MẸ MỄ DU 

25-3-1991 : "Các con yêu dấu! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con sống Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu trong cầu nguyện và trong sự hiệp nhất với Người. Hãy quyết định dâng nhiều thời giờ hơn nữa lên Thiên Chúa, Đấng đã ban cho các con những ngày ân sủng này. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và đặc biệt hâm nóng lại tình yêu dành cho Chúa Giêsu trong tâm hồn các con. Mẹ ở với các con và đồng hành với các con bằng Phúc Lành cùng lời cầu nguyện của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-4-1991 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả các con làm sao để lời cầu nguyện của các con là lời cầu nguyện với cả tâm hồn. Chớ gì mỗi người các con tìm thời giờ để cầu nguyện, để trong cầu nguyện, các con sẽ nhận ra Thiên Chúa. Mẹ không muốn các con nói về cầu nguyện, nhưng hãy cầu nguyện. Chớ gì mỗi ngày đời các con ngập tràn lời cầu nguyện biết ơn Thiên Chúa vì cuộc sống này và vì tất cả những gì các con có được. Mẹ không muốn cuộc đời các con trôi qua trong lời lẽ, nhưng các con vinh danh Thiên Chúa bằng việc làm. Mẹ ở với các con và Mẹ biết ơn Thiên Chúa đã cho Mẹ từng giây phút được ở với các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI CÁC BẠN SUY NIỆM

Vô tình mà trùng hợp, sứ điệp của Đức Mẹ ban cho chúng ta lần này lại nhằm đúng Mùa Chay năm nay (3-2020). Vậy Mẹ dạy bảo điều gì? Điều trước tiên là: “Mẹ mời gọi các con sống Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu trong cầu nguyện và trong sự hiệp nhất với Người.”

 Sống cuộc Thương khó của Chúa Giêsu là sống thế nào? Xin thưa: Đức Giêsu đã sống cuộc Thương Khó ấy ngày xưa thế nào, chúng ta cũng sống lại trong tâm hồn và trong đời sống chúng ta như vậy.

Muốn sống được như thế, chúng ta phải ôn nhớ lại, nhờ các trình thuật của Tin Mừng, những gì Ngài đã trải qua, đã phải chịu…trong cuộc khổ nạn. Nếu không có thời giờ hay không có khả năng làm được việc ấy, thì may mắn chúng ta có sẵn “14 chặng Đàng Thánh giá”, đã khéo léo tóm tắt một cách sinh động cho ta bằng những lời đơn giản kèm với hình ảnh mà nhà thờ nào cũng gắn vòng quanh trên tường.

          Nhưng Đức Mẹ lại bảo là: Mẹ không muốn chúng ta “đi đàng thánh giá” ấy như một việc đạo đức mà ta thường làm theo thói quen, nhưng Mẹ muốn chúng ta “sống” cuộc Thương khó của Chúa “trong cầu nguyện và trong sự hiệp nhất với Người”. Quan trọng là ở chỗ đó! Đã hẳn, Mẹ không bắt chúng ta phải chịu cơn hấp hối thật sự như Chúa trong vườn Giệt-si-ma-ni, cũng không phải chịu đánh đòn đội mũ gai thật sự, cũng không phải bị đóng đinh thật sự trên thập giá…, nhưng những gì Chúa đã sống, đã trải qua trong cuộc Thương Khó, thì ta sống lại những sự ấy trong tâm hồn và trong cuộc đời ta, bằng cầu nguyện và hiệp nhất với Chúa. Cụ thể là:

          Chẳng hạn như khi ta suy ngắm thấy Chúa chịu tất cả những sự đau đớn và sỉ nhục ấy trong cuộc Thương khó, thì lòng chúng ta đau đớn sót sa cho Chúa…, cảm thông với Chúa… Nhất là khi nhớ rằng Chúa đã chịu tất cả những sự đau khổ ấy vì thương yêu ta và để đền tội cho ta, thì ta động lòng thương mến Chúa và quyết chí từ nay đền đáp ơn Chúa bằng đời sống từ bỏ tội lỗi, vì chính do tội ta mà Chúa phải chịu ngần ấy đớn đau.Và chúng ta gắng sức theo gương Chúa, chịu những sự đau đớn khốn khó hay thử thách xảy ra trong cuộc đời ta một cách vui lòng chịu lụy theo Thánh Ý Chúa.

          Sau đó Đức Mẹ nói tiếp: “Hãy quyết định dâng nhiều thời giờ hơn nữa lên Thiên Chúa, Đấng đã ban cho các con những ngày ân sủng này. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và đặc biệt hâm nóng lại tình yêu dành cho Chúa Giêsu trong tâm hồn các con.” Mẹ bảo dâng nhiều thời giờ hơn nữa lên Thiên Chúa ư? A! Điều này khó đấy, Mẹ ơi! Thời nay, không kể một số người may mắn hay nhiều thủ đoạn, còn chung chung cuộc sống của đa số chúng con khó khăn chật vật lắm, “làm ngày không đủ còn phải tranh thủ làm đêm”, thì Mẹ ơi lấy giờ đâu mà dâng nhiều hơn cho Chúa?

          Chính vì Mẹ thấy chúng ta làm ngày làm đêm như vậy mà lòng mến chúng ta sa sút, đâm ra nguội lạnh cần hâm nóng lại. Các bạn thấy có đúng không? Chẳng phải Chúa Giêsu cũng đã than thở: “Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi.” (Mt 24.12). “Khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?” (Lc 18.8). Biết vậy, Mẹ lo sợ cho linh hồn chúng ta sẽ chết trong khô khan nguội lạnh, nên phải lên tiếng khuyên nhủ chúng ta tùy khả năng mà cố gắng dâng nhiều thời giờ hơn cho Thiên Chúa “để hâm nóng lại tình yêu dành cho Chúa Giêsu trong tâm hồn các con”.

          Chưa hết, Mẹ còn an ủi và nâng đỡ chúng ta rằng: Khi các con nỗ lực thi hành những điều Mẹ khuyên nhủ, thì Mẹ không để các con đơn côi cô độc làm một mình đâu, trái lại “Mẹ ở với các con và đồng hành với các con bằng Phúc Lành cùng lời cầu nguyện của Mẹ”. Các bạn thấy chưa, Mẹ trên trời của chúng ta thật tuyệt vời. Mẹ đối xử với chúng ta như một người Mẹ thật, thương yêu, dạy dỗ, lo lắng mọi sự cách chu đáo. Vậy mà thay vì kể công, Mẹ lại coi sự Mẹ ở với chúng ta, đồng hành với chúng ta, giúp đỡ chúng ta là một ơn huệ của Thiên Chúa ban cho Mẹ và dâng lời cảm tạ: “Mẹ biết ơn Thiên Chúa đã cho Mẹ từng giây phút được ở với các con.”

          Cuối cùng Mẹ có một nguyện ước: “Chớ gì mỗi ngày đời các con ngập tràn lời cầu nguyện biết ơn Thiên Chúa vì cuộc sống này và vì tất cả những gì các con có được.”

          MỜI MỌI NGƯỜI CẦU NGUYỆN

          Mẹ Maria đáng mến của chúng con,/ xin hết lòng cảm Mẹ vì những dạy bảo khuyên nhủ chúng con hôm nay./ Đáp lại tấm lòng Mẹ săn sóc lo lắng cho tâm hồn chúng con/, chúng con chỉ dám hứa sẽ cố gắng làm theo/, ít nhất là để làm vui lòng Mẹ./ Xin Mẹ cũng nhớ lời Mẹ hứa,/ đừng để chúng con một mình, hãy ở với chúng con,/ đồng hành với chúng con, giúp đỡ chúng con./ Tạ ơn Mẹ!

          THỰC HÀNH

          Vì mến Chúa, tập “sống” cuộc Thương khó của Chúa như trên đây chỉ dạy.

 

                              Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768