MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (11) Một Chân Tôi Đã Ở Trong Hỏa Ngục Mà Tôi Không Biết
Thứ Hai, Ngày 3 tháng 11-2008

(11) Một Chân Tôi Đã Ở Trong Hỏa Ngục Mà Tôi Không Biết

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Tất cả những người cư ngụ tại Mễ Du đều biết ông Patrick. Ông là một người Canađa gốc Anh, ngày nào cũng chu toàn ba tiếng đồng hồ cầu nguyện tại nhà thờ cùng với bà vợ Nancy của ông. Trong những bài giảng bằng tiếng Crôat, ông lần chuỗi hạt “lòng thương xót” như một thiên thần, hoặc ông đọc các kinh của thánh Brigita.

Tôi cứ tưởng mình đã biết Patrick tường tận, mãi cho đến ngày ông kể chuyện riêng của ông cho tôi nghe ... Ông kể rằng:

- Tôi 56 tuổi. Đã ba lần cưới vợ. Ly dị hai lần (và mỗi lần ly dị đều do tôi ngoại tình). Trước khi được đọc các thông điệp Mễ Du, đến cả một cuốn Kinh Thánh tôi cũng không có. Tôi đã từng làm việc trong ngành xe hơi tại Canađa ; và suốt ba chục năm, Thượng Đế duy nhất của tôi là tiền. Tôi nắm được mọi mối giây để tăng thêm tài sản. Khi đứa con tôi hỏi tôi: “Ba ơi, Thiên Chúa là cái gì vậy?” tôi bèn cho nó một tờ 20 đô la và bảo nó: “Thiên Chúa của con là cái này! Con càng có nhiều tiền thì con càng có Thiên Chúa”

Tôi không có liên lạc gì với Giáo Hội và chưa bao giờ có đức tin, mặc dầu tôi được rửa tội trong đạo công giáo. Tôi sống với bà Nancy mà không có phép cưới ; nhưng điều này đối với tôi cũng là điều bình thường, vì thiên hạ ai cũng làm như vậy cả. Bảy năm sau thì chúng tôi mới quyết định làm phép cưới. Tôi tổ chức một đám cưới siêu hạng trên một quả núi. Tôi thuê hẳn một chiếc trực thăng ..., theo nghi lễ dân sự, đang khi dàn nhạc chơi toàn loại nhạc tân thời ...

Sáu tuần lễ sau, Nancy nói với tôi:

- Em chẳng có cảm giác gì đã làm đám cưới!

Tôi bèn giơ giấy chứng nhận kết hôn ra, thì nàng trả lời tôi:

- Không, em chẳng thấy gì là cưới hỏi. Má đâu có đến, còn bọn mình đâu có tới nhà thờ.

- Thôi được, tôi nói, nếu em thích thì ta sẽ đến nhà thờ.

Bấy giờ tôi mới khám phá ra là bà vợ đầu tiên của tôi đã xin và nhận được giấy phép hủy bỏ cuộc hôn nhân bất thành của chúng tôi hai mươi năm trước đó ... Vậy thì không còn trở ngại nào để tôi cưới Nancy ở nhà thờ cả. Ít lâu sau, lễ nghi hôn phối đã được cử hành ở nhà thờ “Trái Tim Vô Nhiễm Đức Maria”, đây là nhà thờ duy nhất tại Canađa có cái tên như vậy!

Thế là Đức Mẹ đi đến với tôi ... từ từ nhưng một cách vững chắc ...

Tôi phải vào tòa cáo giải trước khi làm lễ hôn phối. Một cuộc xưng tội mà trái tim vắng hẳn. Nancy và tôi chẳng cầu nguyện gì cả, cũng chẳng đi dự thánh lễ, chẳng làm một việc đạo đức nào, nhưng vẫn có được giấy chứng nhận đã chịu bí tích hôn phối ... Bốn đứa con của tôi (ba trai một gái) đã phải trải qua nhiều khó khăn trong cuộc đời, thậm chí còn mắc phải những chuyện khủng khiếp nữa (như là rượu chè, ma túy và cả ly dị ..). Nhưng điều đó cũng chẳng gây phiền toái cho tôi lắm. Gia đình nào mà chẳng có vấn đề con cái?

Trong một lần dọn nhà đến căn nhà bự hơn, tôi khám phá ra một gói đồ từ nước Crôat gửi tới (cũng cả nhiều tháng rồi!) Nancy có một đứa em là người Crôat. Kỳ thực cũng chẳng có ai mở hẳn cái gói ấy ra bao giờ. Nancy đặt nó vào tay tôi mà bảo: “Này đức ông chồng ngoại đạo của tôi, nếu có ai phải đem gói đồ này vứt đi thì chính là ông đấy! Lương tâm ông bảo sao, cứ làm như vậy!”

Hôm đó là một tối thứ bảy. Tôi nhớ rất rõ cái giây phút mở gói đồ. Trong đó có các thông điệp Mễ Du đầu tiên. Cậu em của Nancy đã kỹ lưỡng dịch nó ra tiếng Anh và ghi chú cho riêng chúng tôi. Tôi lấy từ trong gói một tờ giấy và lần đầu tiên tôi đọc một thông điệp từ Mễ Du. Mà sứ điệp đầu tiên mà tôi đọc trong đời mình là:

“Mẹ đến một lần cuối cùng để kêu gọi thế giới ăn năn hối cải.”

Và tôi hiểu lời này dành cho tôi, tôi biết rõ Đức Mẹ đang nói với tôi, với chính tôi! Sứ điệp thứ hai tôi đọc là:

“Mẹ đến nói cho chúng con biết là: Thiên Chúa hiện hữu!”

Tôi không tin mình đã có niềm tin vào Thiên Chúa bao giờ cả trước khi đọc bức thông điệp này. Nó làm cho tất cả mọi sự trở thành sự thật. Toàn bộ giáo lý công giáo mà tôi đã nhận được hồi còn nhỏ là THỰC THỤ! Không còn phải một chuyện thần tiên hay một chuyện ngụ ngôn dễ thương mà người ta bịa đặt hoàn toàn. Kinh Thánh là điều thực thụ!

Không còn vấn đề cân nhắc so đo các bức thông điệp, tôi cứ thế đọc lần lần cho tới bức sau chót. Tôi không tài nào lìa cuốn sách đó được nữa, suốt cả một tuần tôi cứ giữ nó trong tay, mặc dù đang phải dọn nhà và mọi sự bừa bãi xáo trộn. Tôi đọc đi đọc lại, các sứ điệp cứ thấm nhập sâu vào lòng tôi, vào hồn tôi. Tôi đang có một kho tàng trên hết các kho tàng.

Trong lúc dọn nhà, tôi nghe nói người ta tổ chức một buổi hành hương cuối tuần kính Mẹ Maria tại Eugene (USA), nơi đó cách chúng tôi hai ngày đường.

- Ta đi hè, tôi ngỏ với Nancy.

- Thế còn nhà ...?

- Kệ nó chẳng sao!

Đến đó, tôi thấy hàng ngàn con người, ai nấy đều canh cánh trong lòng một nỗi niềm như tôi đối với Đức Mẹ, với cách thức Đức Mẹ ngỏ lời với thế giới hôm nay. Ai nấy đều cầm theo sách vở về Mễ Du, về Fatima, về cha Gobbi (Đức Mẹ đã dùng cha Gobbi lập phong trào linh mục của Đức Maria) ... tôi chưa bao giờ thấy một quang cảnh như vậy!

Trong thánh lễ, có đọc lời nguyện xin ơn chữa lành. Cha Ken Roberts tuyên bố:

- Anh chị em hãy dâng con cái mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ!

Tôi đứng dậy, mắt nhòa lệ, vì tôi không ngớt tiếng khóc từ hôm đọc bức sứ điệp Mễ Du đầu tiên. Tôi thưa với Đức Mẹ:

- Lạy Mẹ hồng phúc, Mẹ hãy nhận lấy các đứa con của con! Con van xin Mẹ, vì con đã từng là một người cha khốn nạn! Con biết Mẹ sẽ thành công hơn con nhiều.

Và tôi đã trao phó các đứa con của tôi. Điều này khiến tôi bị đảo lộn, vì thật sự tôi chẳng biết phải cư xử với chúng cách ra sao nữa. Cuộc đời chúng đã trải qua cả đến những đốn mạt đồi trụy. Nhưng sau cuộc hành hương cuối tuần này, thì tất cả bắt đầu thay đổi trong gia đình tôi. Cha Ken Roberts đã nói:

- Anh chị hãy từ bỏ điều gì mình yêu mến nhất!

Tôi rất yêu Nancy và yêu cà phê ... Tôi quyết định bỏ uống cà phê.

Các sứ điệp Mễ Du là một ơn huệ lớn lao cho cuộc đời tôi. Chúng đã biến đổi tôi hoàn toàn. Lẽ ra tôi vẫn cứ triền miên với cái vòng ly dị vợ, và làm sao cho có rất nhiều tiền. Nhưng giờ đây, chỉ một ý nghĩ thoáng qua về tội ngoại tình cũng là xa lạ đối với tôi. Tình yêu mà Đức Mẹ đặt giữa tôi và Nancy thật là khó tin, nó là một ân huệ của Thượng Đế.

Cả gia đình cũng được biến đổi: Đứa con trai ghiền ma túy của tôi, nó bị đuổi khỏi trường từ hồi 16 tuổi, nay nó đã ăn năn trở lại, xin chịu phép Rửa Tội và đang tính chuyện xin làm linh mục. Trong một gia đình có ai đó đi bước đầu tiên thì Đức Mẹ sẽ thực hiện nốt những bước tiếp theo. Đó là trường hợp của tôi! Một thông điệp của Đức Mẹ đụng chạm tới một thành viên trong gia đình thì lần hồi cả gia đình sẽ trở lại. Đứa con trai thứ hai của tôi, nó đã bỏ cả nhà thờ nhà thánh, nhưng rồi nó đã đến Mễ Du năm ngoái và ở đó nó đã tìm được niềm tin (xưng tội, rước lễ lần đầu). Các đứa con khác của tôi, và cả cha mẹ tôi đều đang bon bon đi đúng hướng, cho dù điều này không phải luôn luôn dễ dàng.

Tám ngày sau khi khám phá ra các sứ điệp, tôi nói với Nancy:

- Ta đi Mễ Du hè!

Thế là chúng tôi đã đến cư ngụ hẳn ở đây từ năm 1993. Chúng tôi đến đây với hai tay trắng. Chỉ ba ngày sau, Đức Mẹ đã tìm cho chúng tôi một căn nhà và một việc làm kiếm sống. Nancy thì thông dịch cho cha Jozo. Còn tôi, từ nay mà đi, tôi sẽ bỏ cả đời mình để giúp đỡ khách hành hương và phổ biến các thông điệp bằng đủ mọi phương cách có thể làm được. Tôi yêu mến Đức Trinh Nữ Maria quá sức, Mẹ đã cứu vớt cuộc đời tôi. Một chân của tôi đã ở trong hỏa ngục mà tôi không biết.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768