MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (33)(b) Chứng Từ Của Người Việt Nam (b)
Thứ Tư, Ngày 5 tháng 11-2008

(33) Chứng Từ Của Người Việt Nam (b)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Washington, ngày 10/9/1996

Kính thăm cha

Con ở Mễ Du (tức Mễ Du) về cả tháng nay, song mãi tới nay con mới có giờ viết thư cho cha. Với lá thư này, con muốn chia sẻ sự hiểu biết cũng như niềm vui của con với cha.

Xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã cho con được cái diễm phúc đặt chân trên những vùng đất thánh lẫy lừng, và đã cho con được thấy bao phép lạ. Cuộc hành trình tuy ngắn ngủi song tràn đầy ơn thánh sủng, nhưng cũng rất là mệt mỏi, vì thay đổi máy bay bao lần, và thời gian bay không phải ngắn ngủi, vì từ Washington con phải bay qua Newyork, từ Newyork bay qua Roma, từ Roma bay qua Yugoslovia, rồi từ đó lấy bus về Mễ Du.

Con ghé Roma một ngày. Hồi xa xưa, Roma với con thật xa vời, tưởng như không bao giờ tới được, tưởng như không bao giờ có thể đặt chân đến. Lúc đến trước đền thánh Phêrô, vẫn tưởng mình nằm mơ. Tòa nhà thật đồ sộ, thật cổ kính, thật tôn nghiêm. Hai bên chia ra bao nhiêu bàn thờ. Nơi đây lưu lại bao di tích lịch sử của bao đấng thánh, bao vị Giáo Hoàng trong lịch sử giáo hội.

Nhưng khi đặt chân trên vùng đất Mễ Du thì khác hẳn, đó chỉ là một ngôi làng hẻo lánh, nằm giữa núi đồi trùng điệp, làm như xa hẳn cuộc sống thế gian, giống như thiên đàng. Giữa làng là một ngôi nhà thờ nguy nga to lớn, bao quanh với những ngôi nhà mái đỏ, tường trắng mới được kiến trúc không khác gì khung cảnh Đà Lạt (chỉ khác chỗ khí hậu nơi đây mùa hè rất nóng bức) ; với vườn nho khô cằn thiếu nước vì nắng cháy, với những con đường cát bụi ; nhưng cái không khí thật thanh bình êm ả, không ai có thể tưởng tượng được cách đây chỉ 10 miles thôi vẫn bom đạn dài dài (hồi ấy còn nội chiến tại Bosnia-Herzêgôvina) và ngưòi dân nơi đây thật hiền lành thánh thiện. Ban đêm ngủ không cần phải đóng cửa, cài then ; ban ngày đi đâu cả ngày cửa có mở cũng không ai đếm xỉa gì tới.

Từ lâu nay con vẫn mong ước được đặt chân trên cái vùng đất này, được thở cái không khí có Mẹ quyện trong mây, được ôm cái cảm giác bóng Mẹ phảng phất muôn nơi, được chìm hồn mình trong lời kinh tiếng hát với những tâm hồn chất phác nơi này. Con đã khóc lên vì cảm động, cảm động trước tâm tình Mẹ yêu con, cái mộng ước bao năm bây giờ mới thành tựu. Thật vậy, nơi đây, đâu đâu cũng vương hình bóng Mẹ ; nằm, ngồi, đi, đứng chỗ nào cũng thấy khuôn mặt mỹ miều của Mẹ. Mẹ trong sương, trong nắng, trong gió, trong mây ; Mẹ trên ngọn cây, trên mái ngói, trên tháp chuông ... Trong đầu óc chỉ tràn đầy tình yêu Mẹ, giống như một người con vắng bóng mẹ từ bao năm tháng giờ muốn gặp mẹ chỉ muốn quấn quít bên mẹ không muốn rời. Đó là cái cảm giác của con trong những ngày sống ở Mễ Du, nơi đây đã cho con ngập tràn hạnh phúc, hầu như con gần Chúa hơn nhiều. Con rất quí mến ngọn đồi “Hiển Linh”. dù chân đau song con vẫn ráng leo lên đó được năm lần, và mỗi lần ngồi tại cây thánh giá chỗ Mẹ hiện ra con không muốn về. Thật sự nói ra không một ai có thể hiểu được cái nỗi lòng của con trong những ngày ngắn ngủi đó, chỉ có những kẻ từng qua đó may ra mới có cảm giác đó mà thôi. Bởi vậy khi lìa ngôi làng đó, con buồn khôn tả, về tới nhà con nhớ Mẹ vô bờ bến, con như tương tư, lúc nào cũng nhớ Mẹ quay quắt, mặc dù con biết Mẹ luôn luôn ở bên con không một phút xa rời, nhưng con vẫn có cái cảm giác mất mát làm sao ấy.

Mễ Du ngày nay so với 15 năm về trước thì khác hẳn, nó mang một bộ mặt hoàn toàn đổi mới, người dân nơi đây giờ sống nhờ vào những khách hành hương, vùng này bây giờ rất phồn thịnh, ai ai cũng khá giả, nhà nào cũng có xe hơi, nhà lầu, kiến trúc theo kiểu mới nên khá đầy đủ tiện nghi. Đa sống bằng nghề tiếp khách hành hương từ các nơi trên thế giới đổ về, vì nơi đây không có khách sạn. Con số phỏng đoán từ 15 năm nay đã lên tới 25 triệu người, có thể hơn thế nữa, trong tương lai sẽ đông hơn Lộ Đức - Fatima, vì hiện tại Đức Mẹ vẫn hiện ra mỗi ngày. Nơi đây taxi rất thịnh hành, vì khách ai cũng đi taxi. Phố xá chỗ nào cũng bán tượng ảnh. Người dân nơi đây, bất kể xó góc nào cũng thấy tụm năm tụm ba lần hạt, ca hát ngợi khen Đức Mẹ.

Ngôi nhà thờ St. James (Th. Giacôbê) rất đẹp, có thể chứa tới 2000 người, xung quanh nhà thờ là những khoảng sân rất to lớn. Đằng sau có một cái mái vòm dùng để dâng thánh lễ ngoài trời. Những ngày lễ lớn, vì dân tứ xứ đổ về rất đông, trong nhà thờ không thể chứa hết được. Như ngày lễ Đức Bà Linh Hồn và Xác Lên Trời có khoảng 100.000 người. Bên trái sân nhà thờ có 23 toà giải tội, chưa kể trong nhà thờ, chưa kể các cha ngồi rải rác khắp nơi giải tội lộ thiên, người xưng tội đông vô kể, gồm đủ mọi sắc tộc. Một ngày có đủ mọi thánh lễ cho đủ mọi thứ tiếng như Pháp, Đức, Ý, Mỹ v.v ... Thánh lễ 6 giờ chiều của dân bản xứ, khi đọc Phúc Am đủ mọi thứ tiếng. Một thánh lễ, giáo dân ngồi từ trên cung thánh xuống tới cửa nhà thờ, trên các lối đi, la liệt cả bốn góc sân. Thánh lễ nào cũng đông như kiến cỏ, nơi đây, ngày thường cũng như ngày lễ, bảy ngày giống nhau cả bảy, nếu không đi sớm khó có thể kiếm được chỗ ngồi.

Lễ của dân bản xứ kéo dài 3 tiếng đồng hồ. 6 giờ họ bắt đầu lần hạt, chuỗi thứ nhất rồi tới chuỗi thứ hai, khi tới ngăm thứ tư tức 6 giờ 40 là lúc Đức Mẹ hiện ra với 4 người, lúc đó nhà thờ im phăng phắc để tôn trọng giây phút linh thiêng Mẹ Thiên Chúa tới đám con trần thế. Một cuộc hiển linh thường kéo dài từ 5 tới 6 phút, sau đó nhà thờ hát bài Ave Maria rồi tiếp tục lần hạt. 7 giờ thánh lễ bắt đầu, khoảng 8 giờ 30 xong. Cha làm phép các tượng, ảnh v.v... và chữa bệnh cho những ai bệnh tật ốm đau, xong lần hạt tiếp chuỗi thứ ba. Thành thử dự một thánh lễ rất thấm thía. Một thánh lễ có khoảng từ 20 tới 30 cha đồng tế. Bánh thánh họ phải đựng trong một cái thau lớn, chén thánh cả chồng: khi rước lễ dân chúng đứng lên tại chỗ, các cha phải đem bánh thánh xuống tận nơi cho giáo dân vì không thể đi lại được. Trong nhà thờ cũng như ngoài sân dân chúng rước lễ cả cây số, được cái các cha đông nên không mất thì giờ nhiều. Dự một thánh lễ ở đây có giá trị cả một đời dự thánh lễ từ xưa tới nay, vì dân chúng ở đây, họ dự lễ một cách sốt mến lạ thường, họ như chỉ biết có Chúa, ngay cả đám con nít cũng lặng như tờ. Chầu Mình Thánh hay lần hạt gì cũng vậy, không khí vô cùng trang nghiêm. Ước gì cả thế giới này được như vậy thì Đức Mẹ đâu cần phải kêu gọi mòn mỏi phải không cha?

Ngày 15 tháng 8, Jacov kể lại, Đức Mẹ hiện ra nói: “Mẹ rất vui mừng vì đám con tụ tập nơi đây” . Ngôi nhà thờ do cha Jozo là quản xứ cũng lên tới 30.000 người thử hỏi làm sao Đức Mẹ không vui. Con nghe nói ngày kỷ niệm 15 năm còn đông gấp bội. Hôm ở đó con cũng được đi thăm cha Jozo, người rất hiền lành và khiêm nhường, cung cách của người không khác gì thánh Phanxicô thứ hai: chắc thánh Phanxicô ở trên thiên đàng rất hãnh diện vì cái vùng đất mà mấy trăm năm trước Người đã khổ công truyền đạo, nay sản xuất ra bao bông thơm ngát mùi nhân đức.

Ngọn đồi Đức Mẹ hiện ra với Mirjana, Ivanka, Jacov, Vicka, Marija và Ivan, đối diện với căn nhà của Vicka, là nơi con trú ngụ trong tuần lễ ở đó. Ngọn đồi này lúc nào cũng nườm nượp những người, ban ngày cũng như ban đêm. Ngọn đồi này tương đối dễ leo hơn ngọn núi “Thánh Giá”, nhưng cũng đầy đá, lởm chởm những đá, đá lớn, đá nhỏ, đá nhọn như dùi, đá bén như dao. Vậy mà có bao nhiêu thanh niên đã không ngại đau đớn đi chân đất để đền tội dù chân bị cắt, bị trầy đi chăng nữa. Con với cháu Lan cũng thử bỏ giày để đi thử xem sao nhưng Chúa ơi! đau thấu xương, không làm sao bước nổi.

Ngọn đồi này có một người Ý đúc những tấm bằng sắt làm thành hai mầu nhiệm là năm Sự Vui, năm Sự Thương, bắt đầu từ dưới lên tới đỉnh đồi, hiện tại chưa có năm Sự Mừng. Lần đầu tiên con đi rất khó khăn vì cái chân chưa lành, sau đó dễ dàng hơn một chút. Từ nhà Vicka lên tới ngọn đồi này cũng mất 15 - 20 phút. Chuyến đi này nhờ bà hướng dẫn viên quen biết với những người thị nhân và các cha bên đó nên rất có lợi, cái nhóm của con gồm 90 người, nhưng ai ai cũng đầy tình mến Chúa yêu người không khác gì anh em ruột thịt trong nhà, bởi vậy con mới được ở nhà Vicka chứ nếu đi với nhóm khác thì không may mắn như vậy.

Ngọn núi “Thánh Giá” nhờ ơn Chúa con cũng leo lên được. Leo lên ngọn núi này không khác chi vác thánh giá, đường đi vừa dốc, vừa cheo leo, đá lởm chởm. Ở đây cũng có 14 chặng đường Thánh Giá, bắt đầu từ dưới chân đồi lên tới đỉnh núi là vừa gặp cây Thánh Giá sừng sững với trời xanh. trong lúc ngắm đàng thánh giá còn hình dung thân hình tiều tụy xác xơ của Chúa vác cây thánh giá nặng trĩu trên vai. Chúa leo lên đồi Golgotha đâu có được thong thả như con, còn té lên té xuống, còn bị lôi kéo, giành giật, chửi bới. Vậy mà chuyện của 2000 năm về trước chưa được kết thúc. Từ 2000 năm nay Chúa vẫn bị đánh đập, vẫn bị nhục mạ, vẫn bị đóng đinh triền miên trên thánh giá vì tôi lỗi của tỷ tỷ con người. Con thật sự phục đám dân ở đây, núi cheo leo hiểm trở như vậy mà không hiểu họ đem xi măng lên cách nào để xây cây Thánh Giá to lớn này? Bởi vậy cây Thánh Giá này cũng xảy ra rất nhiều kỳ tích. Nói về phép lạ thì con nghe khá nhiều, nhưng chuyện xảy ra trước mắt con là như thế này, tụi con qua đó ngày thứ sáu, thì thứ hai ông A.. trở bệnh thận, ổng đau đớn vô cùng, phải đi kiếm máy bay về, nhưng ở đây kiếm được một chuyến máy bay không phải dễ, con phải mời cha tới xức dầu thánh, may mắn ổng đã xưng tội hôm thứ bảy, sau đó phải nhờ Vicka cầu nguyện cho (Vicka chuyên môn cầu nguyện cho người bệnh, Jacov cũng thế) và cả nhóm cũng cầu nguyện cho ông ta. Ngày hôm sau ông ta trở lại trạng thái bình thường cho tới ngày nay. Vicka cầu nguyện cho rất nhiều người được khỏi. Thành thử nhờ vậy bây giờ ông ta có niềm tin nơi Chúa hơn và đã bắt đầu đi lễ thường xuyên. Hồi ở bên đó, ngày nào ổng cũng đi bộ qua cánh đồng mất chừng 20 phút để đi lễ.

Sáng ngày 15/8 sau khi chúng con lần xong ba chuỗi, con đang đọc kinh thì cháu Lan la lên: “Má, coi kìa”, nhìn ra ngoài cửa con thấy mặt trời đang nhảy múa, sau đó nó quay mòng mòng, một hồi sau hiện ra hình bánh thánh, kéo dài khoảng 15 phút, lúc đó nhìn vô thẳng mặt trời không sao hết, nhưng sau đó thì không nhìn được nữa. Đó là hiện tượng mà tụi con thấy được, nhưng những người khác thì không ai thấy. Chiều hôm sau, sau thánh lễ cháu Lan nó lại thấy, nhưng vì con ở trong nhà thờ nên không thấy gì cả.

Kỳ này qua đây con chỉ được gặp Vicka, Mirjana và Jacov. Hiện tại Đức Mẹ vẫn hiện ra với Vicka, Ivanka, Jacov, và Ivan. Còn hai người kia Đức Mẹ hiện ra mỗi tháng(11). Tiếp chuyện những người này họ rất vui vẻ, đơn sơ và chân thành dễ mến. Mirjana là người được Đức Mẹ trao cho 10 diều bí mật. Hỏi cô, khi nào 10 điều bí mật xảy ra, cô nói khi nào Đức Mẹ cho phép. Nhưng hình như còn bốn người nữa chưa được trao, khi nào Đức Mẹ trao cho cả sáu người rồi thì lúc đó 10 điều bí mật sẽ được tiết lộ, khoảng thời gian đó không hiểu là bao lâu, nhưng chắc chắn một ngày rất gần đây mà thôi. Mirjana nói, mỗi lần Đức Mẹ hiện ra thường cầu nguyện chung với cô, Đức Mẹ năn nỉ mọi người hãy cầu nguyện cho kẻ có tội được ăn năn trở lại, cầu cho thế giới hòa bình, cầu cho những kẻ không có đức tin.(12) (Trong 2 cuốn băng con gửi về cho cha, chỉ nói sơ sơ về những điều Đức Mẹ nhắn nhủ, chứ không đầy đủ chi tiết cho lắm, để cha coi cho biết và có tí khái niệm về Mễ Du).

Cháu Lan đang tìm cách vận động mời Ivan qua đây truyền bá lời Đức Mẹ, chưa hiểu có được hay không vì anh này rất bận rộn. Trong cái chương trình của anh ta thì thấy rất khó khăn, hồi con qua bên đó Ivan đang ở Boston. Con thấy 6 người này họ đang là những người có sứ mạng đặc biệt của Thiên Chúa, người nào cũng bận rộn, người nào cũng hết lòng vì Đức Mẹ. Mỗi người đều có một trọng trách. Thí dụ như Mirjana thì cầu cho kẻ có tội và những kẻ không có lòng tin. Vicka cầu cho người bệnh, Jacov cũng vậy. Ivan cầu cho giới trẻ và các linh mục. Ivanka cầu cho các linh hồn nơi luyện tội. Marija cầu cho các gia đình v.v... Những người này đều được thấy thiên đàng, lửa luyện tội và địa ngục.

Đức Mẹ nhắn nhủ chúng ta phải làm 5 điều:

- Lần hạt ít nhất ngày 3 chuỗi (người dân ở đây nhờ sự lần hạt, nhờ có lòng tin mà được Đức Mẹ thương cách riêng).

- Thánh lễ misa (Đức Mẹ nói dự lễ một lần ngày Chúa Nhật không đủ. Thánh lễ phải đặt trong trung tâm cuộc sống của chúng ta).

- Đọc Kinh Thánh mỗi ngày và sống bằng Lời Chúa.

- An chay ngày thứ tư và thứ sáu bằng bánh mì và nước lạnh - ăn chay và cầu nguyện có thể thay đổi luật tự nhiên.

- Xưng tội một tháng một lần (Hãy ăn năn trở lại kẻo rồi không còn kịp).

Đó là những điều Đức Mẹ mong muốn chúng ta phải làm. Những điều này con đều thực hành từ bao lâu nay, có mỗi việc ăn chay, con không ăn bánh mì với nước lạnh mà ăn theo lối VN. Nhưng từ ngày qua đó về con thay đổi lại cũng không phải dễ, song thật ra làm cái gì cũng phải có ơn Chúa giúp nếu không sẽ chẳng tới đâu.

Con ở nhà Vicka, cô thường phụ nấu ăn với má cô và em cô cho chúng con ăn sáng, ăn chiều. Cô rất vui tánh, tiếng Anh cô không rành lắm, cô dẫn con vô căn phòng nơi Đức Mẹ thường hiện ra với cô mỗi ngày, nên đồ đạo mua về con nhờ cô đem tới xin Đức Mẹ làm phép, sau khi làm phép xong cô đưa lại. Thư từ xin ơn, thiên hạ đưa cho cô nhiều vô kể, vì những lá thư đó cô đợi tới giờ Đức Mẹ hiện ra và xin ơn cho khách. Cô còn cả cha lẫn mẹ, tất cả có 8 người anh em, cô chưa lập gia đình, còn những người kia thì lập gia đình hết rồi. Nhờ số khách du lịch nên đời sống họ rất thoải mái, không còn cực như trước. Con cũng chụp một số hình nếu có ai về con sẽ gửi về cho cha coi.

Con,

*

December 17,1996

Kính thăm cha,

(...) Cám ơn Chúa từ ngày con đi Mễ Du về tới nay gia đình con, các em, các cháu thay đổi được 8/10. Chúng nó đều sống bằng những sứ điệp của Đức Mẹ, thực hành lời Đức Mẹ và làm việc tông đồ, đó là điều con mong ước. Con hy vọng sẽ qua đó một lần nữa trước khi Đức Mẹ rời khỏi trái đất. Như cha cũng biết khi Đức Mẹ rời khỏi trái đất thì 10 điều bí mật xảy ra. Thời gian không còn nữa, mà giờ này biết bao người vẫn chưa biết Chúa.

... Nhân danh Chúa Giêsu và Mẹ Maria, con xin chúc cha với tất cả những chúc lành của Đức Mẹ Mễ Du ban cho con.

...Vì cha hỏi nên con xin chia sẻ với cha những chúc lành của Đức Mẹ. Đức Mẹ là dòng sông ân sủng, dòng sông đó chảy qua các lạch nước như chúng ta, nên chúng ta tất cả đều được hưởng ân sủng của Đức Mẹ. Hoặc nói như cuốn sách thì Đức Mẹ chính là ống dẫn nước của Chúa cho những người hành hương bên đó, rồi từ đó, những người hành hương đem những chúc lành đó về cho gia đình, bà con. Trong cuốn sách họ nói ai qua đó được Đức Mẹ hứa cho uống dòng suối thánh thiện. Thật sự, từ ngày con đi về tới nay con thấy nhãn tiền những ơn Chúa ban cho con, là dòng suối ngọt của sự thánh thiện. Con thật sự cám ơn Chúa quá nhân từ với con. Bởi vậy con không quên chia sẻ cho cha đâu, cha muốn bao nhiêu con cũng chia được để cha chia cho người khác.

Cha biết không, con có cô em dâu, nó mới gọi điện thoại cho con hồi trưa và nói: “Em thật cám ơn chị, nếu không có chị thì ngày nay vợ chồng em đâu được như vậy. Có chị chỉ bảo dẫn dắt nên chúng em bây giờ thay đổi hẳn. Trước kia giữ đạo cho qua lần, nhưng bây giờ không vậy nữa. Bây giờ tối nào tụi em cũng lần hạt chung trong gia đình như Đức Mẹ nói, tụi em sửa đổi lại hết, dù sao cũng nhờ chị lôi kéo chứ nếu không giờ này vẫn còn u mê”. Cha biết không, những lời nói chân thành của cô em này làm con hết sức cảm động. Và thằng em út nó tâm sự với nhóm đọc kinh: “Kiệt trước kia không có lòng yêu mến Đức Mẹ mấy đâu, nhưng từ ngày chị và cháu của Kiệt đi Mễ Du về nói về Đức Mẹ, Kiệt mới thấy yêu mến Đức Mẹ nhiều hơn”. Giờ thì nó và cháu Lan tuần nào cũng đi truyền bá sứ điệp của Đức Mẹ. Chính, không hiểu cha còn nhớ nó không, trước khi con đi Mễ Du, con nói về Đức Mẹ nó không có mấy lòng tin, nhưng sau khi con về rồi, một hôm mở computer (máy vi tính) ra đọc được tài liệu về Mễ Du, nó gọi cho con cháu Lan nói: “Đức Mẹ thật sự mở mắt cậu”. Đó phải chăng là những chúc lành Đức Mẹ hứa ban cho những ai qua đó để hưởng dòng suối ngọt?

Con,(11) Chính xác hơn, Đức Mẹ hiện ra mỗi năm một lần. Riêng cô Mirjana mới được Mẹ hiện ra thêm mỗi tháng một lần, vào ngày 2/2, để giúp cô trong việc lo cho 10 bí mật.

(12) Sở dĩ Đức Mẹ muốn ta cầu nguyện cho kẻ có tội ăn năn trở lại là để một khi tội lỗi bớt đi, hình phạt được nhẹ hơn nếu nó xảy ra ngày nào đó. Có lần Đức Mẹ khóc chảy nước mắt máu vì Mẹ thấy hình phạt của Chúa gần kề trên những đứa con cứ mãi ngụp lặn trong tội lỗi, Mẹ đau xót lo sợ cho họ.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768