MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (13)
Thứ Năm, Ngày 22 tháng 1-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (13)

 

7-1-1983 : Các thị nhân được Ðức Mẹ bảo ghi lại những lời thuật của Người, khi Người bắt đầu kể cho họ về tiểu sử cuộc đời của Người ; nhưng chỉ khi nào Người cho phép, họ mới có thể công bố những tin ấy ra. Jakov sẽ nhận những lời thuật ấy cho đến tháng 4; Ivanka cho đến 22.5 và Marija cho đến 17.7. (Những khi về Mễ Du, Marija được cho biết tóm tắt về các sự việc, vì hầu như cả tuần cô đi học làm tóc ở thị trấn Mostar). Còn đặc biệt đối với Vicka, công tác ghi chép này kéo dài tới 10.4.1985 và cô ghi đầy ba cuốn vở. (1)

10-1-1983 : Mirjana chia sẻ với cha Tomislav Vlasic rằng: trong suốt một năm rưỡi được Ðức Mẹ hiện ra, cô đã cảm nghiệm tình mẫu tử và sự thân mật của Người, và đã hỏi Người: “Tại sao Thiên Chúa lại cho người ta xuống Hỏa ngục vĩnh viễn một cách ‘không thương xót’ đến thế ?”

“Những người bị xuống Hỏa ngục không muốn nhận bất cứ sự nhân từ nào từ Thiên Chúa nữa. Họ không ăn năn cũng như không ngừng nổi loạn và lộng ngôn phạm thượng. Họ quyết định sống trong Hỏa ngục, và không tính chuyện rời bỏ nơi ấy.” (2)

Liên quan đến nơi Luyện tội :

“Trong nơi Luyện tội có nhiều cấp bậc : cấp thấp nhất gần với hỏa ngục, còn cấp cao nhất thì dần dần tiến đến gần Thiên đàng. Không phải vào Lễ Các Ðẳng (2-11), nhưng chính vào ngày Lễ Giáng Sinh, mà các linh hồn rời Luyện ngục với số đông nhất. Trong nơi Luyện tội có những linh hồn cầu nguyện sốt sắng với Thiên Chúa. Nhưng với những linh hồn không có thân thích hay bạn bè trên trần gian cầu nguyện cho, Thiên Chúa cho họ được hưởng ơn ích từ lời cầu nguyện của người khác. Cũng có khi Thiên Chúa cho phép các linh hồn tỏ mình bằng nhiều cách,(3) gần gũi với người thân của mình trên trần gian, cốt để nhắc nhở loài người về sự hiện hữu của nơi Luyện tội, và để xin họ cầu nguyện cho mình được đến gần Thiên Chúa – là Ðấng công bình nhưng nhân lành.

“(Ngày nay, sau khi chết), đa số (majority) người ta vào nơi Luyện tội. Nhiều người (many) xuống Hỏa ngục. Chỉ có một số nhỏ (a small number) lên thẳng Thiên đàng.”(4)

12-1-1983 : Một đoàn làm phim truyền hình của Hoa Kỳ hiện đang có mặt, để quay phim những sự kiện ở Mễ Du. Cha John Bertolucci là người dẫn truyện. Chương trình truyền hình này có tên “Vinh quang của Thiên Chúa”. Vì công an lúc ấy vẫn tiếp tục đàn áp, nên họ lo ngại không thể đưa cuốn phim ra khỏi nước an toàn. Nhưng họ đã được vui sướng, và đồng thời được đảm bảo, vì thấy Ðức Mẹ đã khéo léo dùng chính tít đề ấy của họ khi Người trả lời :

“Sẽ có đôi chút khó khăn, nhưng đó là vì Vinh quang của Thiên Chúa.”

21-4-1983 : Cho các thị nhân và nhất là cho Jakov, về thái độ của họ trong Thánh Lễ và với người khác :

“Các con phải đàng hoàng, sốt sắng và nêu gương tốt cho các tín hữu.”

24-4-1983 : Sứ điệp cho một bác sĩ người Ý :

“Mẹ chúc lành cho ông, cũng như những người cộng sự của ông ở bệnh viện tại Milan, về mọi việc họ đang làm. Họ hãy tiếp tục và hãy cầu nguyện ! Mẹ chúc lành cho các bệnh nhân ở bệnh viện ấy, cũng như những bệnh nhân các con đã cầu nguyện cho trong tối nay, và những bệnh nhân mà các con sẽ cầu nguyện cho sau này.”

1-6-1983 : “Các con thân yêu ! Mẹ hy vọng thế giới sẽ bắt đầu tự lo hối cải. Giờ đây, hãy làm mọi sự có thể, để cho thế giới được hối cải”.

2-6-1983 : “Các con hãy đọc và suy niệm về những điều đã được viết về Chúa Giê-su, rồi truyền đạt những điều ấy cho người khác.”(5)

3-6-1983 : Liên quan đến những cố gắng của Cha Tomislav Vlasic trong việc thành lập một nhóm cầu nguyện : Nhóm ấy bắt đầu như thế đã tốt chưa?

“Phải, tốt lắm. Cha ấy hãy tiếp tục !”

Cần phải làm gì để nhà cầm quyền không thuyên chuyển các linh mục trong giáo xứ – đang làm việc với lòng tin và tình yêu ?

“Hãy cầu nguyện và ăn chay cho ý chỉ này ! Khi đến lúc, Mẹ sẽ bảo các con phải làm gì.”

Cha Tomislav Vlasic có nên xin giáo xứ ăn chay và cầu nguyện, để cho Hội Thánh nhìn nhận những sự kiện siêu nhiên đang diễn ra ở Mễ Du không ?

“Nên, đó là một cách tốt. Giáo xứ hãy cầu nguyện cho được ơn đặc biệt này, và cũng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, để tất cả những ai đến đây đều cảm nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chúa.”

12-6-1983 : Các linh mục nên bắt đầu những công trình tu bổ chung quanh nhà thờ, hay nên xin phép chính quyền ?

“Chỉ bắt đầu khi nào chính quyền cho phép. Bằng không, sẽ có người đi báo, lúc ấy họ sẽ cấm luôn. Các con cứ mạnh dạn và nhã nhặn xin phép, họ sẽ cho.” (6)

14-6-1983 : Liên quan đến đề tài các linh mục nên giảng, trong tuần chín ngày mừng kỷ niệm lần hiện ra đầu  tiên :

“Các linh mục hãy làm những gì mình cho là tốt nhất ! Cũng tốt, nếu nhắc nhở các tín hữu về những biến cố xảy ra tại đây có liên quan đến sự viếng thăm của Mẹ. Các ngài hãy nhắc cho giáo dân nhớ những lý do tại sao Mẹ đến đây.”

Mùa Xuân 1983 : “Hãy mau hối cải ! Ðừng đợi đến lúc xảy ra dấu lạ,(7) là điều được loan báo cho những kẻ không tin, thì sẽ quá trễ. Các con là những người tin, hãy hối cải và đào sâu đức tin của các con”.

24-6-1983 : (Ngày áp lễ kỷ niệm giáp 2 năm Ðức Mẹ hiện ra) : “Dấu lạ sẽ đến, các con đừng lo ! Ðiều duy nhất Mẹ muốn nói với các con là hãy hối cải. Hãy thông báo cho tất cả con cái Mẹ biết điều ấy càng sớm càng tốt ! Không có sự khổ sở, đau đớn nào là quá lớn đối với Mẹ, nếu cần để cứu các con. Mẹ sẽ cầu xin Con Trai Mẹ đừng trừng phạt thế giới; nhưng Mẹ van nài các con hãy hối cải đi !”

“Các con không thể tưởng tượng được cái gì đang sắp xảy đến, hoặc cái gì Chúa Cha Hằng Hữu sẽ gởi tới trái đất.(8) Vì thế, các con phải hối cải. Hãy từ bỏ mọi sự và đền tội ! Hãy chuyển lời cám ơn của Mẹ tới các con cái Mẹ vì họ đã cầu nguyện và ăn chay. Mẹ mang đến trước Con Cực thánh Mẹ tất cả những điều ấy, để hình phạt vì tội lỗi nhân loại được giảm nhẹ.” (9)

“Mẹ cám ơn những ai đã cầu nguyện và ăn chay. Hãy kiên trì và giúp Mẹ hoán cải thế giới !”

26-6-1983 : “Hãy yêu kẻ thù của các con, cầu nguyện và chúc lành cho họ!”                                                                    

1-7-1983 : Ðức Mẹ hiện ra lúc 11 giờ đêm, trên núi Krizevac :

“Mẹ cám ơn những ai đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ ; và chúc lành cho tất cả và cho từng người trong các con. Những ngày này, Mẹ xin các con cầu nguyện theo ý định của Mẹ.”                             - (Còn tiếp) -


(1)    Muốn biết rõ hơn việc Ðc M thut li tiểu s cuc đời M cho các th nhân, mi xem quyn TÔI ÐÃ THY ÐC TRINH N, mới xut bn, chương 59, trang 228. Những con cái yêu mến Ðc M đều nóng lòng được biết nhng điu v cuc đời ca Chúa và ca M mình càng nhiu chi tiết chng nào càng hay, vì lúc nguyn tràng ht Mân Côi, rt cn có nhng d kin y để suy nim các mầu nhiệm. Hết lòng tha thiết nguyn xin Ðức M cho các th nhân được phép tiết l sm.

(2)    Từ lâu, có nhiu người c nghĩ tương t như cô Mirjana rng Thiên Chúa tóm cổ người có ti và ném xung ha ngc “cách không thương xót”, y như công an tóm c lũ ti phm ném vào khám Chí Hòa. Nay li gii thích ca Ðc M đem đến cho ta mt hiu biết mi m: Thiên Chúa không dng nên ha ngc, và cũng không phi Thiên Chúa muốn ném ti nhân xung đó, mà chính h mun sng trong cái ha ngc y, khi còn trn gian là cái ha ngc tm thi, do h gây nên bi ti li h, còn sau khi chết h ch tiếp tc sng cái ha ngc y mt cách vĩnh vin và khng khiếp hơn.

(3)     Xem lại ngày 4-11-1982 và cước chú.

(4)    Một tiết l thiên cơ huyn bí khiến chúng ta giật mình !! Bn nghĩ mình s được lit vào hng người nào trong ba hng đó ? Trong sách Tin Mng Lc 13.23-24, cũng có người hi Chúa Giêsu : “Thưa Ngài, ít người được cu thôi phi không?” Ngài nói cùng  h: “Hãy chiến đấu để qua ca hp mà vào.” Chúa Giêsu không  đáp trc tiếp cho biết nhiu hay ít, nhưng đua ra mt li khuyên n lc đi qua ca hp. Con đường hp (khó khăn, n lc chiến đấu) ít ai muốđi, thì là con đường dn đến s sng, còn con đường rng thênh thang (sng d dãi, vui thú) thì nhiều người qua đó nhưng nó li dn đến hư vong (Mt 7.13-14). Suy ra thì thấy li Ðc M nói đây ch là dn gii c th li Chúa Giêsu.

(5)    Chỉ bng mt câu vn gn, Ðc M nhc li li Công Ðng Vat. II dy ta đọc và suy nim Kinh Thánh, vì toàn c Kinh Thánh là viết v Chúa Giêsu (x. Lc 24.44; Ga 5.46); sau đó loan truyn cho k khác. Vy ai là con cái hiếu tho li không làm theo li 2 M – M Hi Thánh và M trên tri – dy?

(6)    Ðức M không ch dy ta x s khôn khéo để được vic, nhưng cũng dy ta tôn trng chính quyn, bt k h là ai, đúng như Thánh Kinh dy (Rm 13.1tt).

(7)   Có người tưởng hi ci là xét mình ri đi xưng ti mt ln là xong. Không phi thế, Ðc M cho biết hi ci là mt vic làm lâu dài, vì thay đổi đời sng không th là chuyện

làm một sm mt chiu. Nhng ti quen phm, nhng tính xu, tp quán xu v.v… đã ng tr và khng chế ta bao năm ri, đâu có th nh r ngay được… Bi vy, phi hi ci ngay, làm cp tc ko không còn kịp

(8)    Nghe những li này ca Ðc M cnh báo mà n lnh. Cơn đại ha Sóng thn va mi đây (26-12-2005) khiến hoàn cu rúng động, chc chưa thm vào đâu ! Vy ai khôn, hãy nghe li M cnh báo !

(9)   Sứ đip trên đây ca Ðc M tht tha thiết, đầy tình t mu và rt khôn ngoan sáng sut: Cc kh my M cũng chu ct sao cu được chúng ta. Ti li đang kéo đến trên thế gii nhng đại họa, vì thế, M thúc gic mau hi ci, và chính M cũng đang ra sc cu xin Chúa gim bt hình pht cho thế gii.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lời Chúc Tết Của Thiên Chúa (1/26/2009)
Ngày Mồng Một Tết – Hái Lộc Đầu Xuân (1/26/2009)
Lời Chúc Năm Mới Kỷ Sửu : Sức Khỏe ! (1/24/2009)
Tướng Cướp (1/24/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (14) (1/23/2009)
Tin/Bài khác
Con Mách Đức Mẹ (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (12) (1/21/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (11) (1/21/2009)
Hồi Tâm Hoán Cải Nhờ Đức Mẹ Fatima (1/19/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, # 34 (chương 312-319) (1/18/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768