MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (21)
Thứ Năm, Ngày 19 tháng 2-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (21)

 

10-7-1986 : (ÐM nói) Với Nhóm cầu nguyện sau một lần kiểm điểm :

“Mẹ cám ơn các con về điều ấy. Các con làm tốt lắm, nhưng đừng quên (......) về mặt cơ bản, Ý muốn của Chúa mới là điều quyết định.”

4-8-1986 : “Mẹ chỉ mong ước chuỗi Mân Côi trở thành cuộc sống của các con.”

5-8-1986 : “Mỗi ngày thứ năm, các con hãy đọc Tin Mừng Thánh Matthêu, đoạn: ‘Không ai có thể làm tôi hai chủ... Anh em không thể làm tôi cả Thiên Chúa lẫn tiền bạc được’.” (Mt 6.24-34). (1)

12-9-1986 : “Nhiều người đã bắt đầu cầu nguyện xin ơn chữa lành tại Mễ Du này ; nhưng khi về nhà, họ bỏ cầu nguyện, họ quên nhãng và vì vậy họ mất rất nhiều ơn.”

6-10-1986 : Cha Pervan (Quản xứ) đã cho phép một người sống ở thành phố Birmingham, bang Alabama, nước Mỹ, xin thị nhân Marija trình với Ðức Mẹ một câu hỏi.

Câu hỏi : “Mẹ Hồng Phúc yêu quí! Nếu đó là Ý Chúa, chúng con khiêm tốn xin cho sự hối cải đang diễn ra ở Mễ Du cũng được phúc diễn ra ở giáo xứ Thánh Thể của chúng con tại bang Alabama, và lan tràn một cách thần diệu trong khắp vùng. Chúng con phó thác giáo xứ ấy cho Mẹ. Xin Mẹ cũng cho chúng con biết Mẹ yêu cầu điều gì nơi chúng con.”

(Sau cuộc hiện ra) Marija và Jakov đi vào bếp, rồi Marija viết ra giấy câu trả lời bắt đầu bằng “Gospa nói” (Gospa nghĩa là ‘Ðức Mẹ’) :

“Hãy cầu nguyện và làm chứng bằng chính cuộc sống của các con ! Các con sẽ đạt được điều mong ước, không phải bằng lời nói, nhưng bằng lời cầu nguyện. Vì thế, hãy cầu nguyện thêm nữa và hãy sống khiêm nhường !”

Câu đáp của Ðức Mẹ là một lời tiên tri. Người ta đã không hiểu rõ câu ấy cho đến ngày 18-11-1988, khi thị nhân Marija (sang Mỹ) đến Birmingham, bang Alabama. Ðức Mẹ đã cầu nguyện, ban chúc lành và đã hoán cải hàng chục ngàn người đến đó, từ những nơi rất xa như Nam Mỹ, vùng vịnh Caribê và thậm chí nước Nga.

29-12-1986 : Một câu trả lời cho cha Tomislav Vlasic, về bài viết của ngài đáp lại những điều bịa đặt và bất công :

“Ðừng phí thời giờ, con ạ ! Cứ cầu nguyện và yêu thương. Con chưa thể tưởng tượng được Thiên Chúa quyền phép đến thế nào đâu !”

Năm 1986 : Dưới đây là câu trả lời của Ðức Mẹ về thẩm quyền của Giáo Hội, và sự công nhận của Giáo Hội đối với những cuộc hiện ra ở Mễ Du :

“Người ta phải tin tưởng tuân theo thẩm quyền của Giáo Hội. Tuy vậy, trước khi Giáo Hội công bố ý kiến, thì người ta cần phải đã tiến bộ về mặt thiêng liêng, vì Giáo Hội không thể đưa ra một phán quyết ở nơi trống không, nhưng chỉ như một xác nhận về sự đã tăng trưởng của con cái Giáo Hội. (Cũng như) trước tiên phải sinh ra, sau đó mới làm Phép Rửa, rồi mới củng cố bằng Phép Thêm Sức. Giáo Hội chỉ đến thêm sức (kiên định lòng tin) của người nào đã được sinh ra bởi Thiên Chúa. (Cũng vậy), ta phải bước đi và tiến bộ trong cuộc sống thiêng liêng đã, dưới ảnh hưởng của những sứ điệp này” (hiểu ngầm : rồi sẽ được Giáo Hội công nhận).

Không ghi ngày tháng – Với Vicka :

“Cả con nữa, con có muốn dâng hiến toàn thân con cho công cuộc cứu độ thế giới không ? Mẹ cần những hy sinh của con.”

****************************************************

  à THÔNG BÁO : Song song với những lời châu ngọc từ trời ban ở đây, thì kể từ 25-1-87, Ðức Mẹ ban THÔNG ÐIỆP HÀNG THÁNG tức là mỗi tháng một lần, qua thị nhân Marija, cho toàn thể thế giới.  (Xem quyển MẸ ÐẾN LẦN CUỐI, từ số 638).

   ******************************************************

28-1-1987 : Với Mirjana, khi ở thủ đô Sarajevo :

“Các con yêu dấu ! Mẹ đến để dẫn đưa các con đến với sự thanh khiết của linh hồn ; và rồi sẽ dẫn đến với Thiên Chúa. Các con đã nghe theo Mẹ như thế nào ? Lúc ban đầu, các con dành sự nghi ngờ, sợ sệt và không tín nhiệm cho bọn trẻ mà Mẹ chọn. Sau đó, phần lớn đã nghe theo Mẹ trong lòng, và bắt đầu thực hiện những yêu cầu từ mẫu của Mẹ. Nhưng điều này chẳng kéo dài được bao lâu. Vì bất cứ khi nào Mẹ đến với các con – và cùng với Mẹ là Con Mẹ –, thì Satan cũng đến. Các con đã cho phép Satan ảnh hưởng trên các con và lèo lái các con mà không hề hay biết. Ðôi khi, các con cũng biết điều mình làm là không đẹp lòng Thiên Chúa, nhưng các con đã mau chóng lấp liếm đi.”

“Các con của Mẹ ! Ðừng để điều ấy xảy ra nữa ! Hãy lau khô dòng lệ trên mặt Mẹ – dòng lệ Mẹ đổ ra khi thấy cách hành động của các con. Hãy thức tỉnh đi ! Hãy dành thời gian gặp gỡ Thiên Chúa trong nhà thờ, hãy đến thăm viếng Nhà Cha các con ! Hãy dành thời gian quây quần bên nhau mà cầu nguyện chung trong gia đình và khẩn xin ơn Chúa ! Hãy nhớ đến những người đã qua đời, và cho họ niềm vui qua việc dâng Thánh Lễ ! Ðừng khinh rẻ người nghèo, khi họ xin các con bát cơm, mẩu bánh ! Ðừng từ chối chia sớt cho họ chút thức ăn tràn đầy trên bàn ăn của các con ! Hãy giúp họ, rồi Thiên Chúa sẽ giúp các con ! Có lẽ chính trong cách này mà Thiên Chúa sẽ nhận lời các con, và để cám ơn các con, Người sẽ thực hiện chúc lành mà Người muốn ban cho các con.”

“Các con của Mẹ ! Các con đã quên hết những điều này rồi: Satan cũng có nhúng tay vào đấy. Ðừng để việc ấy tái diễn nữa ! Hãy cầu nguyện với Mẹ ! Ðừng tự lừa dối mình khi nghĩ “Tôi tốt lành, còn người anh em bên láng giềng thì không tốt ! Làm như vậy không đúng. Mẹ là Mẹ các con, Mẹ yêu các con và vì vậy Mẹ phải răn bảo các con về điều đó. Các con của Mẹ ! Liên quan đến những bí mật, dân chúng không được biết; nhưng khi được biết thì sẽ quá muộn. Hãy quay lại với sự cầu nguyện ! Không có gì quan trọng hơn là cầu nguyện. Mẹ tha thiết mong muốn được Thiên Chúa cho phép Mẹ soi sáng các con thêm một chút về các bí mật này, nhưng ơn huệ Người đã ban cho các con thì đã quá nhiều rồi.”

“Hãy nghĩ xem : các con đã xúc phạm đến Người chừng nào? Các con đã tự mình dâng cho Người được bao nhiêu? Lần cuối cùng các con từ bỏ một điều gì vì Thiên Chúa là khi nào ? Mẹ không muốn la rầy các con như thế này nữa đâu, mà chỉ muốn kêu gọi các con một lần nữa hãy cầu nguyện, ăn chay và đền tội. Nếu các con muốn có được ơn phúc của Thiên Chúa bởi việc ăn chay, đừng để một ai biết các con ăn chay ! Nếu các con muốn có được ơn phúc của Thiên Chúa bởi việc bố thí cho người nghèo, đừng để một ai biết các con làm điều ấy, ngoài các con và một mình Thiên Chúa.(2) Các con của Mẹ ! Hãy nghe lời Mẹ ! Hãy nghiền ngẫm sứ điệp Mẹ trong kinh nguyện !(3)

21-3-1987 : Với Vicka khi đang ở Zagreb :

“Mẹ ban cho con chúc lành từ mẫu của Mẹ. Hãy cầu nguyện mỗi ngày và phó thác mình hoàn toàn cho Chúa Giêsu, Con Mẹ ! Bằng cách này, con sẽ hiểu Thiên Chúa muốn điều gì nơi mỗi người các con.”

22-3-1987 : Vicka thuật lại cuộc hiện ra ngày 22-03 :

“Ngay lập tức, Mẹ đặt tay trên chúng tôi và đọc một lời nguyện thầm mà tôi không hiểu rõ. Mẹ đến với 5 thiên thần nhỏ chầu quanh Mẹ. Rồi Mẹ giao cho tôi một số việc và ra đi.”

24-06-1987 – (Có Chúc lành Ðặc biệt) : Vào ngày 24-06-1987, lúc 11g30 tối, Ðức Mẹ yêu cầu mọi người lên Núi Thánh Giá dự một lần hiện ra đặc biệt. Gần 50.000 người đang có mặt, trong khi một máy bay trực thăng của quân đội lượn trên đầu (để do thám). Lúc 11g25 phút – tức vài phút trước cuộc hiện ra – nó bay đi, có lẽ để đến Mostar tiếp thêm nhiên liệu, rồi nó quay trở lại. Lúc ấy, cuộc hiện ra đã chấm dứt được độ 5 hay 10 phút. Nhiều lần đèn pha từ trực thăng quét loang loáng trên dân chúng. Ðức Mẹ đến trong khoảng 10 phút.

 

- (Kỳ sau : Thị nhân Marija kể tiếp việc Ðức Mẹ hiện ra trên đây) -


(1)    Muốn sng phó thác mình cho Thiên Chúa, cũng như  mun  làm chng nhân cho Ðc M, như Ðc M thường xin chúng ta, thì trước tiên phi xác tín v Chúa Quan Phòng lo liu cho chúng ta mi s ca cuc sng, để t lúc y ta mi có th bình thn mà bước theo Chúa và Ðc M được. Ð c th, xin ly mt ví d: Có người nói: Ðc M dy cu nguyn ba gi mt ngày, thì còn thi gi đâu mà làm việc, buôn bán kiếm cơm ăn áo mc. Vì h lo lng kiếm sng như thế, h s không nghe li M dy được. Ðc M rt hiu ni lo lng ca h, nên vì l đó, Người xin các th nhân và Giáo x M Du – sau h là tt c chúng ta – đọc đon Tin Mng Mátthêu nói trên trong một thi gian rt lâu. Ðc và thm nhun ri thì s hiu ai mới là người s ban cơm ăn áo mc cho ta tht s !

(2)    Ðức M nhc li li Chúa Giêsu dy trong Tin Mừng Mt 6.1,3-4,18.

(3)    Cũng như khi đọc Li Chúa, chúng ta phi cu nguyn và suy gm thì mi hiu và thm li Chúa và nh ơn Chúa mi có sc thc hành, thì Ðức M cũng nói ging như vy v s đip ca mình: Không cu nguyn và suy gm, người ta s thy li Ðc M chng có gì l, ch nhc đi nhc li nhng điu mà người ta cho rng ai ai cũng đã biết ri. Qua kinh nghim ca nhng người đã sng s đip ca M trong cầu nguyn, h cho biết là li Ðc M m ra cho h nhng chân tri đức tin sâu xa bt ng. y đấy, m vàng và kim cương không nm chình ình trên mt đất, phi ra công đào sâu có khi hàng trăm mét dưới lòng đất mi tìm được, thế mà m vàng và kim cương lời Chúa và li M sao có th ch đọc sơ qua mà tìm được s phong phú cho đời sng thiêng liêng ca mình ?

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 42 (chương 362-370) (3/6/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 41 (chương 358-361) (3/1/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 40 (chương 350-357) (2/26/2009)
Sức Mạnh Của Việc Ăn Chay (2/26/2009)
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 39 (chương 344-349) (2/19/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (22) (2/19/2009)
Tin/Bài khác
Đoàn Quân Trung Thành Của Mẹ (2/17/2009)
Thị Nhân Vicka Của Medjugorje Nói Chuyện Với Các Khách Hành Hương #30. (2/14/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 38 (chương 337-343) (2/14/2009)
Ngày Hành Hương Dành Cho Liên Tu Sĩ Trong Năm Thánh Đức Mẹ Tàpao (2/13/2009)
Cn270: Cuối Cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Của Mẹ Sẽ Toàn Thắng (2/12/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768