MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (22)
Thứ Năm, Ngày 19 tháng 2-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (22)

 

(Tiếp theo kỳ trước)   

Thị nhân Marija thuật lại việc hiện ra ấy như sau:

Kỷ niệm giáp 6 năm Ðức Mẹ hiện ra:

Ðêm nay, khi Ðức Mẹ đến, thấy Người rất hạnh phúc. Người liền giơ tay cầu nguyện trên chúng tôi trong một lúc. Chúng tôi xin Người ban chúc lành. Rồi Người nói chuyện với chúng tôi và ban một sứ điệp như sau:

“Các con yêu dấu ! Mẹ muốn dẫn các con đi trên con đường hoán cải và Mẹ mong ước các con hoán cải thế giới, mong ước cuộc sống các con làm người khác hoán cải.”(1)

Rồi Ðức Mẹ nói Người không muốn chúng ta bất trung, mà muốn mỗi người chúng ta hoàn toàn thần phục Ý muốn Thiên Chúa và Ý muốn của Mẹ. Mẹ nói kể từ hôm nay, Người sẽ ban cho chúng ta những ơn đặc biệt – nhất là ơn hoán cải –, để tất cả chúng ta có thể mang phúc lành ấy với mình về nhà, rồi thật sự khích lệ người khác hoán cải. Ðêm hôm nay, chính Thiên Chúa ban món quà cho chúng ta qua Ðức Mẹ. Sau đó, Ðức Mẹ cầu nguyện trên tất cả chúng tôi trong một lúc. Chúng tôi cũng cầu nguyện với Người cho những nhu cầu của mỗi người có mặt ở đây đêm nay. Cuối cùng, Ðức Mẹ nói :

“Hãy đi trong bình an của Thiên Chúa!”, rồi Người ra đi.

Năm 1987 : Ðể trả lời về việc Người có muốn thiết lập một dòng tu mới, hoặc một cơ cấu mới, hoặc một “Cộng đoàn Mễ Du” đặc thù, Ðức Mẹ nói :

“Các con của Mẹ ! Các con chẳng hiểu mình đang hỏi cái gì! Các con không biết điều gì đang chờ đợi các con, cũng chẳng hiểu những kế hoạch của Thiên Chúa ! Mẹ xin các con cứ hoàn thành những gì Mẹ chỉ ra cho các con.”

Năm 1987 : “Hãy yêu thương những anh em Chính Thống giáo Xecbia và Hồi giáo của các con, cùng những người vô thần đang bách hại các con !”

“Mọi lời các con cầu nguyện đều làm Mẹ xúc động sâu xa, nhất là chuỗi Mân Côi hằng ngày của các con.”(2)

18-3-1988 : Mirjana đã được Ðức Mẹ hiện ra trong 4 hay 5 phút vào ngày sinh nhật của cô, Ðức Mẹ đã xin cô :

“Hãy cầu nguyện cho người vô tín !”

25-6-1988 : Trong lần hiện ra với Ivanka nhân ngày kỷ niệm giáp năm, cô đã bảo đám đông đang tụ tập ở nhà mình : “Ðức Mẹ muốn tất cả mọi người có mặt quỳ xuống.” Sau khi Ðức Mẹ đã trở về Trời, Ivanka đi ra ngoài và loan báo với đám đông rằng khi Ðức Mẹ yêu cầu mọi người quỳ xuống, Người đã ban Chúc Lành Ðặc Biệt và Người nói :

“Những ai có mặt ở đây sẽ chứng kiến tình yêu của Thiên Chúa !”

Rồi cô cho biết hôm ấy Ðức Mẹ đã nói về bí mật thứ ba và thứ .

Khoảng quý 1 năm 1989 – Trong một sứ điệp mới đây ban cho Vicka Ivankovic, khi thị nhân này đang thăm viếng thành phố Bologna ở nước Ý, Ðức Mẹ lại một lần nữa xin người ta cầu nguyện cho giới trẻ :

“Các con thân yêu ! Một lần nữa, Mẹ xin các con cầu nguyện cho Giới Trẻ trên khắp thế giới, vì họ đang ở trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Các con có thể giúp họ bằng tình yêu và lời cầu nguyện từ trái tim.”

------------------------------------------------------------------------------------------

Chúng ta vừa nghe một lời của Ðức Mẹ nói về nỗi khó khăn hiện nay của Giới Trẻ; ở chỗ khác, Người còn nói về việc đó nhiều điều nữa… Ðể độc giả thấy Ðức Mẹ quan tâm đến giới trẻ chừng nào, và Người khuyên bảo họ những gì, chúng tôi xin trích vài đoạn (có ghi số) của sách MẸ ÐẾN LẦN CUỐI :

 

Ðức Mẹ Mễ Du nhắn nhủ Giới Trẻ

Người ta hỏi cậu thị nhân Ivan: Ðức Mẹ nói gì nhiều nhất dạo này, sau hơn 10 năm trời hiện ra ròng rã ? (1981-1991).

Ðáp : Ðức Mẹ vô cùng quan tâm đến giới trẻ (GT) khắp thế giới, và đến cuộc sống gia đình. Ðức Mẹ bảo:

Số 368 : Hãy xem thế giới cống hiến cho Giới Trẻ những gì?  - (Rượu chè, ma túy, chơi bời lãng phí, các trò tiêu khiển và mọi thứ lạc thú khác...) - Nhiều người trẻ đang bị hư hỏng trong các tệ nạn ma túy, rượu chè và đồi phong bại tục... Người lớn lợi dụng họ, (coi họ là khách hàng tiêu thụ rất mạnh), nên bán cho họ đủ thứ độc hại.

Mức luân thường đạo lý đang sa sút nơi nhiều bạn trẻ. Trường học chẳng giúp gì cho họ. Trách nhiệm cha mẹ chẳng còn bao lăm !

Tất cả các cái đó làm họ rất đau khổ. Nó tàn phá cuộc đời họ, nó còn tệ hại hơn cả chiến tranh.

Sau đây là những lời Ð.Mẹ Mễ Du nói cho Giới trẻ, cách trực tiếp hay qua những thị nhân:

Số 226 : Thông điệp của Ðức Mẹ: “Hỡi Giới Trẻ thân yêu, những gì thế giới cống hiến cho các con ngày nay đều chỉ là phù du. Qua các vật mà thế gian hiến cho, các con có thể nhận thấy là Satan khai thác các cơ hội đó hằng giây hằng phút để chinh phục các con về cho nó. Cách riêng Satan mong muốn phá hủy bằng được các gia đình và cuộc sống gia đình. Nó mong muốn triệt phá sự bình an và tình yêu thương trong gia đình, và nó thi hành việc đó nhờ tay các con bằng cách lôi cuốn các con đi vào những lối sống của thế gian.

Ðây là thời kỳ ơn sủng lớn lao ! Mẹ muốn các con hãy tập sống các thông điệp của Mẹ, hãy thực thi các thông điệp ấy bằng tất cả tâm hồn mình.

Hãy trở nên những sứ giả hoà bình và tình thương của Mẹ... Tiên vàn hỡi các con thân yêu, hãy cầu nguyện để có được an bình ngay trong cõi lòng các con và sau đó an bình trong gia đình các con.

Satan muốn hủy diệt hôn nhân. Này các con, hãy cầu nguyện cho cha mẹ các con giữ được lòng chung thủy trong hôn nhân của hai người, rồi cùng với con cái họ cầu nguyện cho hoà bình thế giới.”

Số 834 : Vì quan tâm đặc biệt đến GT, Mẹ đã yêu cầu tổ chức tại Mễ Du mỗi năm một lần Ðại Hội Quốc tế Giới Trẻ, bắt đầu từ 1988-89 mà đi… để cùng nhau cầu nguyện, suy ngắm và chay tịnh.

Khai mạc năm Giới Trẻ, Mẹ chào họ rồi nói   những lời này:

“Từ chiều nay một năm mới khởi đầu và dành cho Giới Trẻ. Hãy nói với họ là họ đang ở trong hoàn cảnh khó khăn và họ đang lìa xa Giáo Hội. Mỗi người các con phải giúp đỡ lẫn nhau.

Mẹ nhớ đến các con,

Giới Trẻ phải có một vai trò đặc biệt trong Giáo Hội ngày nay.”

“Mẹ mong muốn các con cộng tác với Mẹ. Các con hãy trở thành các sứ giả của Mẹ mang đi yêu thương, bình an và hoán cải rao truyền cho thế giới. Các con hãy trở thành dấu chỉ cho người khác.”

Ngày áp lễ Ðức Mẹ hồn xác về trời năm đầu tiên ấy, quang cảnh bùng lên trong hân hoan, ăn năn sám hối, trải dài suốt đêm...

Và năm sau, ngày bế mạc Ðại hội, 15-8-89, các bạn trẻ trên thế giới tụ tập có tới hàng vạn người, thì Ðức Mẹ hiện ra. Ivan thuật lại: “Mẹ hiện đến trên đồi Podbơđô cùng với các thiên thần, và chưa bao giờ thấy Mẹ vui mừng như thế. Mẹ nói:

“Mẹ rất vui sướng, khi thấy các con  đông đảo tụ tập nơi đây. Cùng với Giới Trẻ, chúng ta đã đi được một đoạn đường tiến về phía trước trong kế hoạch của Mẹ.”

(Ý Mẹ muốn nói: Mẹ vui mừng vì thấy Giới Trẻ đã đáp lại lời kêu mời của Mẹ và đã thay đổi cuộc đời, như thế là kế hoạch của Mẹ cứu vớt thế giới đã tiến một bước dài về phía trước).

                                                                -- (Còn tiếp) --


(1)   Bạn có thy Ðc M đặt hy vng vào bn chng nào không?  Hoán cải c thế gii !

(2)    Hóa ra việc cu nguyn và cách riêng nguyn kinh Mân Côi mà chúng ta thường làm cách là, chiếu l, hôm nay được Người cho biết là nó làm M chúng ta vui mng và xúc động sâu xa đến vy! Nếu các vic y làm vui lòng M như thế, thì chúng ta t nay s ra sc ly lòng con hiếu tho mà làm các vic y cách t tế hơn để làm vui lòng M du dàng đáng mến ca chúng ta.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 42 (chương 362-370) (3/6/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 41 (chương 358-361) (3/1/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 40 (chương 350-357) (2/26/2009)
Sức Mạnh Của Việc Ăn Chay (2/26/2009)
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 39 (chương 344-349) (2/19/2009)
Những Hạt Châu Ngọc (21) (2/19/2009)
Tin/Bài khác
Đoàn Quân Trung Thành Của Mẹ (2/17/2009)
Thị Nhân Vicka Của Medjugorje Nói Chuyện Với Các Khách Hành Hương #30. (2/14/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 38 (chương 337-343) (2/14/2009)
Ngày Hành Hương Dành Cho Liên Tu Sĩ Trong Năm Thánh Đức Mẹ Tàpao (2/13/2009)
Cn270: Cuối Cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Của Mẹ Sẽ Toàn Thắng (2/12/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768