MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (25)
Thứ Hai, Ngày 2 tháng 3-2009
NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (25)

 

  (Tiếp lời Cô Mirjana tường thuật lần Mẹ hiện ra ngày 18-3-1991)

“Tôi cũng có rất nhiều câu hỏi do người khác nhờ tôi thưa với Ðức Mẹ. Cho tất cả những ai muốn hỏi về một vấn đề gì, Người chỉ có một câu đáp:

“Hãy nguyện cả 3 mầu nhiệm của kinh Mân Côi hằng ngày cho người vô tín, và hãy tham dự Thánh Lễ một cách đặc biệt vì họ mỗi tháng một lần. Thiên Chúa biết các nhu cầu riêng của họ là những gì, tự họ phải trình lên Thiên Chúa.” (1)

Sau đây là sứ điệp của Ðức Mẹ ban cho Mirjana, khi cô đang ở Bijakovici trong lần Người hiện ra hằng năm với cô :

“Các con yêu quý ! Mẹ rất vui vì thấy các con tụ họp đông đảo như vậy. Mẹ mong các con cũng tụ họp thường xuyên, để chung nhau cầu nguyện với Con Mẹ.”

“Nhưng trên hết, Mẹ muốn các con dâng kinh nguyện cho những con cái của Mẹ còn chưa biết đến tình yêu của Mẹ và của Con Mẹ.(2) Hãy giúp cho họ được biết điều ấy! Hãy giúp Mẹ như là Người Mẹ của tất cả các con!”

“Các con của Mẹ ! Ðã bao lần Mẹ mời gọi các con ở Mễ Du này cầu nguyện, và Mẹ sẽ mời gọi các con lần nữa, vì Mẹ muốn các con mở lòng ra cùng Con Mẹ, để Người ngự vào và làm các con tràn đầy bình an và yêu thương. Hãy để Người ngự vào lòng các con !”

“Hãy giúp Người bằng những lời cầu nguyện của các con ngõ hầu các con có sức làm bình an và yêu thương lan tỏa đến người khác; vì điều này bây giờ vô cùng cần thiết cho các con, trong thời gian chiến đấu với Satan này.”

“Mẹ vẫn thường bảo các con : Cầu nguyện đi ! Cầu nguyện đi ! Vì chỉ bằng phương thế cầu nguyện, các con mới xua đuổi được Satan và mọi sự dữ thường đi với nó.”

“Các con ơi ! Mẹ hứa Mẹ sẽ cầu nguyện cho các con. Mẹ muốn tìm thấy ở các con những lời cầu nguyện mạnh mẽ hơn, và thấy các con làm cho hòa bình và tình yêu lan rộng – đó là điều mà Mẹ yêu cầu các con ở Mễ Du gần 10 năm nay rồi.”

“Hãy giúp Mẹ ! Và Mẹ sẽ cầu nguyện cùng Con Mẹ cho các con.”

KHÔNG GHI NGÀY THÁNG : “Các con quên lãng Kinh Thánh mất rồi!”(3)

Sứ điệp này đã được ban cho cha Jozo. Cha thuật lại rằng mình chưa bao giờ gặp một bà mẹ nào buồn bã cho bằng người Mẹ của Thiên Chúa, khi Mẹ nói về (người ta đã quên lãng) Kinh Thánh. (Xem quyển CÁC CHỨNG TỪ VỀ MẸ, số 72 và 73, tr.276tt).

25-6-1991 - (Lần hiện ra hằng năm cho Ivanka) :

Ðức Mẹ hiện ra với Ivanka trong khoảng 8 phút. Rất đông người chen chúc trong phòng khách nhà cô. Nét mặt của Ivanka chuyển từ vẻ nghiêm trọng cực kỳ đến vui mừng tột độ. Cô gửi gắm mọi người có mặt cho Ðức Mẹ. Cô cho biết Ðức Mẹ nói với cô về phần đầu của bí mật thứ 6.

Người ta thấy rằng trong bốn lần cuối hiện ra hằng năm với Ivanka, Ðức Mẹ đã tuần tự nói về các bí mật. Năm 1988, Ðức Mẹ nói đến bí mật thứ 3 và thứ 4. Năm 1989, Người nói về phần đầu của bí mật thứ 5. Năm 1990, như thể Người tiếp tục phần đang nói dở dang năm trước, Ðức Mẹ đã đề cập đến phần cuối của bí mật thứ 5. Năm 1991, Người nói với cô về nửa đầu của bí mật thứ 6. Mọi sự Ðức Mẹ làm và nói đều có một lý do. Sự tuần tự khi Mẹ nói ra các bí mật, tự nó là một sứ điệp đối với chúng ta. Ivanka xác nhận Ðức Mẹ đã nói :

“Mẹ đã cầu nguyện, để các con cầu nguyện mạnh mẽ hơn (***) cho hòa bình và đâm rễ sâu hơn trong đức tin.”

 

--------------------------------------

(***) Trong tiếng Croát, từ “mạnh mẽ hơn” này thường dùng vớiù nghĩa “không thể bẻ gãy được”. Trong bản tiếng Anh, người ta đã dịch từ này bằng chữø “mạnh mẽ hơn”. Tuy nhiên, ý nghĩa không mạnh bằng từ mà Ðức Mẹ dùng.

---------------------------------

11-1991 : “Khi các con bệnh tật hay đau khổ vì một điều gì, đừng nói: ‘Ôi, tại sao lại xảy ra cho tôi mà không cho ai đó ?’. Không, thay vào đó hãy nói : ‘Lạy Chúa, con cám ơn Chúa, vì món quà Chúa đang tặng con đây’. Bởi lẽ đau khổ là quà tặng thật sự lớn lao từ Thiên Chúa gửi đến.(4) Ðó là một nguồn ơn vĩ đại cho các con và cho người khác. Khi đau ốm, nhiều người trong các con chỉ biết lặp đi lặp lại lời cầu xin: ‘Xin chữa cho con khỏi bệnh ! Xin chữa cho con khỏi bệnh !’. Ðừng, các con ơi ! Như vậy không đúng đâu ! Vì lòng các con chưa mở ra, các con đóng nó lại bởi cơn bệnh. Các con không thể mở lòng trước Ý Chúa, cũng như trước những ân

huệ Người muốn ban cho các con. Hãy cầu nguyện thế này : ‘Lạy Chúa! Xin cho Ý Chúa được thực hiện nơi con !’. Chỉ như thế, Thiên Chúa mới có thể thông ban các ơn Người cho các con, đúng theo nhu cầu thật mà Người biết rõ hơn các con. Ðó có thể là được chữa lành, được sức mạnh mới, niềm vui mới, bình an mới – chỉ cần các con mở lòng ra thôi!”

14-2-1992 : “Ðừng quên Mẹ đang ở với các con !”

18-3-1992 : Hằng năm, kể từ 1983, Mirjana đều được Ðức Mẹ hiện ra vào ngày sinh nhật của cô. Một nhóm rất đông người đã tụ tập để cùng nhau cầu nguyện. Họ bắt đầu cầu nguyện từ 1g30. Ðức Mẹ đến vào lúc 1g50 và lưu lại trong 8 phút. Cùng với Người, cô cầu nguyện cho các bệnh nhân, cho người chưa biết đến tình yêu của Chúa – tức là những người vô tín – và cho mọi người đang có mặt. Lần này, Mirjana cũng khóc, nhưng vì sung sướng. Ðức Mẹ ban sứ điệp sau :

  “Các con yêu quý ! Mẹ cần lời cầu nguyện của các con bây giờ hơn bao giờ hết. Mẹ van nài các con cầm lấy chuỗi Mân Côi bây giờ hơn bao giờ hết. Hãy nắm chặt chuỗi ấy, và cầu nguyện với tất cả trái tim trong những thời khó khăn này ! Cám ơn các con đã tụ tập đông đảo, và đã đáp ứng lời kêu gọi của Mẹ !”

25-6-1992 : Năm nay, vào ngày kỷ niệm Ðức Mẹ hiện ra ở Mễ Du lần đầu tiên, thị nhân Vicka đã đặc biệt trình lên Ðức Mẹ những quyển sách tô màu đầu tiên của chương trình “Trẻ em nước Mỹ, hãy cứu Mễ Du!”. Bốn em trong tổ chức Caritas của thành phố Birmingham đã tô màu những trang này, trong khi dâng lên Ðức Mẹ những lời cầu nguyện và hy sinh của các em cho hòa bình. Ðoàn công tác cứu trợ của tổ chức Caritas đi cùng chuyến bay PRM mới đây nhất đến Mễ Du và các vùng lân cận, đã đem theo những sách tô màu này để mừng lễ kỷ niệm ngày Ðức Mẹ hiện ra lần đầu tiên. Hai người tị nạn từ một làng lân cận cũng đã dâng lên Ðức Mẹ các tranh họ vẽ. Sau đây là tường thuật về ngày hôm ấy :

“Vào ngày 25, trong khi Ðức Mẹ hiện đến, Vicka đã dâng lên Mẹ những tranh vẽ đầu tiên của các thiếu nhi như một món quà mừng lễ kỷ niệm. Ðức Trinh Nữ đã tỏ ra rất vui mừng và đã ban phép lành cho những quyển sách tô màu, cũng như cho các cháu đã tô những tranh đó. Hiện Vicka đang nóng lòng đợi những quyển sách khác nữa.”

                                                  - (Kỳ sau sẽ tiếp) -


(1)    Ðức M bo người ta trc tiếp trình lên Thiên Chúa, vì Người là Cha h, yêu thương h. Chính Chúa Giêsu đã dy điu y: “Ngày y, anh em s cu xin nhân Danh Thy, và Thy không bo anh em là chính Thy phi xin Cha cho anh em, vì chính Cha yêu anh em …” (Ga 16.26-27).

(2)    Nói như thế là Ðc M xin ta cu nguyn cho “người vô tín”. M không dùng chữ đó, chính chúng ta to ra để dùng cho gn. Còn M rt tế nh và tôn trng h, cho nên M dùng nhng câu nói rt nhã nhn để ch v họ.

(3)   Vậy thì trong chuyện này, Ðc M đã khóc vì Kitô hu Vit Nam chúng ta nhiều nht đấy! Năm nay 2005, GH VN m mt năm SNG LI CHÚA, ta s lau khô nước mt M           .

(4)    Ðức M M Du tht độc đáo ! Ðang khi chúng ta luôn ming nói “Ðau kh là thánh giá Chúa gi đến cho ta vác” thì Ðc M li bo “Ðau kh là quà tng ln lao”, làm ngun ơn cho ta và cho người khác ! Nhng li sau đó, M còn ch cách cho ta phi ng x  làm sao cho đúng. Mt bài hc quí giá chúng ta không nên quên thi hành trong lúc đau kh, bnh tt.

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 44 (chương 378-385) (3/14/2009)
Vấn Đề Tượng Đức Mẹ Tại Tòa Khâm Sứ Cũ (3/12/2009)
Người Mẹ Và Người Thầy (3/7/2009)
Trái Tim Người Mẹ (3/7/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 42 (chương 362-370) (3/6/2009)
Tin/Bài khác
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 41 (chương 358-361) (3/1/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 40 (chương 350-357) (2/26/2009)
Sức Mạnh Của Việc Ăn Chay (2/26/2009)
63 Đền Thánh Quốc Tế Và Quốc Gia Ở Hoa Kỳ. (2/20/2009)
Audio Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ # 39 (chương 344-349) (2/19/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768