MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tác Phẩm Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục #37, Chương Phụ Lục 2 (phần 3- 7) )
Thứ Sáu, Ngày 21 tháng 8-2009

Kim Hà dịch thuật (2005-2006)

PHỤ LỤC 2: KHÍCH LỆ VÀ CẢNH CÁO
 
(CÁC LINH HỒN ÐỌC CHO BÀ MARIA SIMMA VIẾT RA)

III. LỜI KHUYÊN: HÃY XIN CÁC THIÊN THẦN GIÚP SỨC

Trong thời đại này, thật là cần thiết để chúng ta tôn vinh các Thiên thần bản mệnh nhiều hơn nữa, và tín thác vào các Thiên thần bản mệnh. Các tà thần và ma quỷ đang tới tấp phá hoại Giáo Hội. Nếu một mình bạn thì không thể đối phó với các quyền lực của ma quỷ. Các bạn cần sự bảo vệ của các Thiên thần nhiều hơn bao giờ hết. Bạn càng tin tưởng vào các Thiên thần thì các Ngài càng tỏ quyền năng để bảo vệ bạn hơn.
 
Trong các tai nạn xẩy ra, có khoảng từ 70% đến 80% là do ma quỷ gây ra, nên bạn cần phải xin các Thiên thần bản mệnh bảo vệ trước khi lái xe đi đâu. Bạn cũng cần cầu nguyện với các Thiên Thần bản mệnh của các người ngồi chung xe với bạn và Thiên thần bản mệnh của các tài xế khác mà bạn sẽ gặp trên đường đi nữa.
 
Nếu các bạn cầu nguyện trước như vậy thì các tai nạn sẽ giảm đi hơn một nửa. Tôi rất tiếc khi phải nói rằng có một số linh mục ngày nay từ chối sự hiện hữu của các Thiên thần. Nhiều học sinh trong các lớp dậy học về tôn giáo nhưng không hề biết về Thiên thần bản mệnh của mình.
 
Các bậc cha mẹ nên cẩn thận dậy con cầu nguyện hàng ngày với các Thiên thần bản mệnh. Họ cũng nên dậy cho con cái biết về nhiệm vụ của các Thiên thần. Hãy đọc các sách tốt về các Thiên thần. Chỉ khi nào bạn về Thiên Ðàng rồi thì bạn mới có thể biết là bạn đã vô ơn biết bao đối với các Thiên Thần bản mệnh, vì các Ngài làm rất nhiều điều tốt lành cho bạn. Lại nữa, lúc ấy bạn sẽ tiếc rằng mình đã ngăn chận không cho các Thiên thần có dịp nói chuyện với mình để giúp mình nhiều hơn nữa.
 
Trước khi tham dự một biến cố lớn lao nào hay trước khi ra tòa, xin bạn hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần và các Thiên thần bản mệnh để các Ngài giúp bạn xử sự cách chính đáng.
 
Xin các bạn hãy cầu nguyện như sau:
 
Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa ban cho con sức mạnh để trả lời các câu hỏi một cách can đảm và với sự thật mà không làm thương tổn đến tình yêu.
 
Lạy Chúa Thánh Thần, lạy Thiên Thần Bản mệnh của con, lạy Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin đuổi các quyền lực của ma quỷ ở trong chúng con.
 
Lạy Chúa Thánh Thần, Thần Khí Chân Lý, xin ban cho tất cả những ai hiện diện nơi đây được có ơn can đảm và sức mạnh hướng về sự thật. Xin Chúa cho các lời nói dối và sự lừa gạt bị đánh bại bởi quyền lực của các Thiên thần. Amen.
 
Hãy tin tưởng và tín thác nhiều nơi các Thiên thần!
 
IV. VIỆC SỬ DỤNG TỐT THỜI GIỜ
 
Chỉ có trong vĩnh cửu bạn sẽ nhận thức được những gì bạn đã làm với thì giờ của bạn trong đời sống của mình, với tất cả những năm, tháng, ngày và giờ, và lẽ ra những gì bạn cần phải làm với những giờ giấc ấy. Ở đó, bạn sẽ nhận thức những cơ hội mà bạn thiếu hay mất cơ hội để thực hành những điều tốt lành, và khi đã ở nơi vĩnh cửu thì quá muộn màng rồi. Có những điều mà người ta sẽ không bắt đầu một cuộc sống mới nếu họ biết vĩnh cửu là gì. Ðây là những dòng chữ để bạn nhớ:
 
Dài không phải và vĩnh cửu, nhưng vĩnh cửu thì dài.
Ðây là tư tưởng nghiêm túc.
Hái hoa khi hoa nở vì ngày mai không phải là hôm nay.
Ðừng để một giờ khắc nào trôi qua vô ích, vì thì giờ chóng qua.
Chúng ta xây nhiều ngôi nhà vững chắc,
Và chỉ ở trong các ngôi nhà ấy như khách trọ.
Nhưng chúng ta chỉ xây dựng quá ít,
Cho cuộc sống vĩnh cửu của mình.
 
Chúa ban cho bạn thời giờ để bạn làm tăng tiến linh hồn mình. Con người đi qua đời sống chỉ một lần, chứ không có hai lần như ngày nay người ta dậy một cách sai lầm. Chúa ban cho ta một lần để sống trên trần gian. Satan lừa dối khi cho bạn nghĩ rằng bạn đã sống trên trái đất lần trước rồi, và lần này bạn đến trái đất với một thân xác khác. Ðây là sự sai lầm lớn.
 
Ðiều gì làm cho bạn sử dụng thì giờ đúng? Kho tàng nào làm cho bạn thắng hay thua? Thì giờ vô giá và ngắn ngủi, nó không đến lần nữa. Thực hiện Thánh Ý Chúa là con đường cho cuộc đời bạn. Tại sao con người lại nhào lặn vào những sự vật trói buộc? Bởi vì người ấy nghĩ rất ít về vĩnh cửu. Hãy tìm mọi cách để thực thi Thánh Ý Chúa. Ðừng bực mình khi mình cứ phạm lỗi đi phạm lỗi lại. Ðiều quan trọng là bạn biết đứng lên và bắt đầu lại từ đầu. Hành động sai lầm là việc của con người, sửa sai là được chúc phúc, và sống trong tội lỗi là tay sai của ma quỷ.
 
Hãy nhận thức với lòng khiêm nhường rằng bạn là người có đầy tội lỗi, nhưng không ai phải tuyệt vọng nếu cứ sa ngã mãi, vì Chúa Ki Tô đã chết trên thập giá cho chúng ta để chúng ta có thể đứng dậy sau mỗi lần té ngã. Ða số những lần sa ngã của chúng ta là vì sự yếu đuối, nông cạn, bất cẩn, nhưng ít khi là vì sự cố ý phạm tội. Vì thế, đừng quá bực bội vì tội lỗi của mình, và vì tội lỗi của người khác.
 
Không xét đoán người khác. Những ai cứ luôn xét đoán người khác, thì cần phải tu sửa chính mình nhiều nhất. Một lời nói tốt đẹp có thể chữa lành. Một lời nói độc ác có thể giết người. Vì thế không bao giờ nên xét đoán ai cả. Mỗi ngày hãy nói lời tốt và làm việc tốt.
 
Mỗi người nên mang gánh nặng của người khác. Chỉ bằng cách ấy thì luật lệ của Chúa Ki Tô được hoàn thành. Nếu ai cũng cố gắng đừng phán xét kẻ khác, mà gieo trồng hòa bình nơi có tranh chấp, và nếu ta chỉ nói về cái tốt của người khác thay vì lỗi lầm của họ. Nếu ai cũng cố gắng giúp đỡ người khác, mà không gây thương tích cho họ, thì sẽ không bao giờ có chiến tranh. Và nếu ai cũng sống như vậy thì Luyện ngục chỉ có ít người và Hỏa ngục sẽ trống vắng.
 
Hãy làm điều tốt cho người khác khi bạn còn có thì giờ. Sẽ có thời gian mà bạn không thể làm gì được nữa và chỉ có thể gặt hái những gì bạn đã gieo vãi.
 
Ðừng xét đoán kẻ khác nhưng chỉ xét đoán chính mình. Ðó là sự khởi đầu của nền hòa bình trên trái đất. Một người Ki Tô hữu có quyết định vững chắc là thực thi Thánh Ý của Chúa. Họ đối xử tử tế và dịu dàng với người khác. Họ luôn trở lại với Chúa trong khiêm cung và đơn sơ. Họ chịu đựng lỗi lầm của người khác và của chính mình. Bạn luôn phải cố gắng biến đổi mình từ kẻ tầm thường thành người thánh thiện. Nhiều người muốn trở nên Người Ki Tô hữu tốt; nhưng cố gắng hết sức để trở nên thánh thiện thì dường như quá sức của họ. Và Giáo hội Chúa thật sự cần sự thánh thiện và những người thánh. Làn sóng hư hoại mạnh mẽ hơn sự tầm thường, làm sao Giáo hội chiến thắng làn sóng độc hại ấy với sự tầm thường được?
 
Thật là quan trọng khi trung thành trong các việc nhỏ nhặt, bởi vì điều này củng cố sự khiêm nhường và dẫn đến các việc lớn lao khác. Trong việc nhỏ, sự lớn lao bộc lộ. Việc thực hiện các bổn phận nhỏ cũng có quyền năng không kém gì các hành động anh hùng. Các điều nhỏ nhặt cộng hưởng vào tổng số các điều tốt còn hơn những gì to tát. Ai trung thành trong các việc nhỏ thì cũng trung thành trong các việc lớn. Ai không trung thành trong các việc nhỏ thì cũng không trung thành trong các việc lớn.
 
V. ÂN SỦNG THÁNH THIỆN
 
Ân sủng thánh thiện thật là quý giá. Ðó là mục đích của các chức năng Thánh của Thiên Chúa. Ơn Thánh thiện đem lại cho bạn tình bằng hữu với Chúa và nâng bạn lên cao. Ơn này làm cho bạn nên giống như Chúa. Ơn này ban tình yêu giữa hai bên, cho bạn trở nên con của Chúa, cho bạn có liên hệ với Ngài. Ơn này giúp bạn có thêm phẩm cách của Chúa Kitô, là con của Chúa, và có liên hệ với Chúa. Ơn này giúp bạn tham dự vào bản chất của Chúa. Là con của Chúa, bạn sống cuộc sống thánh thiện và tuyệt diệu.
 
Ơn sủng trở nên thánh thiện là từ Chúa mà đến, như giòng suối sự sống chảy tràn trề từ Ngài, qua bạn mà đến tất cả mọi người. Bạn là một phần của bản chất Thiên Chúa, là bản chất đầy sự huyền diệu. Bạn nhìn mắt Chúa qua đức tin. Bạn nắm tay Chúa qua sự trông cậy. Bạn sống với Trái Tim Chúa qua tình yêu.
 
Trong ba điều ấy, có cái nhìn thần thánh của Chúa, của sự quan phòng thiêng liêng, của tình yêu Thiên chúa vô biên. Và đó cũng là các đức tính của Chúa. Ân sủng của Chúa sẽ được ban cho bạn nếu bạn không mất lòng tín thác, và Chúa cũng ban sự lớn lao ấy cho người khác. Các bạn hãy suy nghĩ và cầu nguyện để mình có thể luôn học để hiểu rõ hơn những giá trị vô biên mà chúng ta mang trong linh hồn với ân sủng nên thánh.
 
VI. HÃY NÓI ÐÚNG LÚC
 
Câu thành ngữ hiện hữu:”Nói là bạc, im lặng là vàng.” Vâng, nhưng nói có thể là vàng! Ngày nay, người Ki Tô Hữu tốt lành thường im lặng. Nhiều điều tốt đến và nhiều điều xấu có thể tránh được nếu ta nói lời tốt. Sự kiện có thể sẽ không đi quá xa trong việc giảm đức tin nơi Giáo hội, nếu chúng ta lên tiếng chống lại những sự đổi mới không ngừng của Giáo hội. Vâng, sự lo sợ của nhân loại ngày nay rất lớn. Bạn sẽ trả lời với Chúa khi mà bạn nhìn thấy rõ điều dẫn đến vực thẳm mà bạn giữ im lặng, ngay cả khi bạn có thể nói và biết phải nói điều gì, nhưng bạn vẫn chọn im lặng để khỏi bị phiền toái. Ðấy là trách nhiệm của bạn.
 
Xin các bạn hãy cầu nguyện cho các vị linh mục và Giám mục vì họ sợ hãi mà đã gây ra nhiều sự thiệt hại cho Giáo hội. Nhiều người nhìn thấy vực thẳm nhưng không tránh xa vì sợ rằng mình sẽ bị đẩy ra ngoài. Tôi rất tiếc phải nói rằng, rất nhiều linh mục và Giám mục đang đi trên con đường tới vực thẳm sâu và lôi kéo rất nhiều người theo họ. Chẳng bao lâu nữa, Chúa sẽ dùng uy quyền của Ngài để can thiệp, nếu người ta không trở lại.
 
VII. TÔN KÍNH THIÊN CHÚA
 
Hãy tôn kính Chúa! Hãy quỳ cách khiêm cung. Ðừng đứng một cách kiêu ngạo trước Nhan Thánh Chúa. Ai cũng có thể đứng trước mặt Chúa, nhưng để quỳ khiêm cung trước Nhan Chúa thì ít người có thể làm được. Các bạn cần phải quỳ. Bởi thiếu lòng khiêm nhường nên nhiều người Công giáo đã rời bỏ Giáo hội và không đi dự Thánh lễ hay rước lễ! Ðó là một trách nhiệm lớn lao!
 
Tinh thần hy sinh phải được sống lại. Các linh mục cần mặc tu phục của mình khi ra đường phố để tỏ lòng tôn kính Chúa. Lẽ ra có nhiều linh mục cần phải phục vụ khi giáo dân cần các ngài, nhưng vì các ngài không mặc tu phục của linh mục, nên người ta không tìm được các ngài. Vậy xin các linh mục và các tu sĩ hãy trở lại việc mặc tu phục, và các giáo dân sẽ có thêm lòng tôn kính các linh mục và tu sĩ hơn.
 
(Còn tiếp)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thông Điệp Mẹ Ngày 25/8/2009 Cho Thị Nhân Marija (8/25/2009)
Cn 1016: Uy Quyền Cao Cả Của Thông Điệp Fatima (8/23/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm ( Mẹ Maria Hiền Mẫu) (8/22/2009)
Giới Thiệu Tổng Quát Các Tước Hiệu Mẹ Maria (8/22/2009)
Thứ Bẩy 22-8, Ðức Maria Nữ Vương (8/22/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1015: Thực Hành Mệnh Lệnh Fatima Để Chống Lại Sự Dữ (8/21/2009)
Lòng Sùng Kính Mẹ Maria (8/21/2009)
Mẹ Là Nữ Vương Yêu Thương (8/21/2009)
Tin/Bài khác
Cn 1014: Lời Kinh Khấn Nguyện Theo Sứ Điệp Fatima (8/19/2009)
Tho: Linh Hồn Tôi Ca Tụng Chúa (magnificat) (8/18/2009)
Hành Hương Mùa Hạ Năm 2009 Tại Linh Địa La Vang (8/18/2009)
Tràng Hạt Chuỗi Lệ Của Ðức Mẹ Hoa Hồng Màu Nhiệm (tiếng Việt Và Tiếng Anh) (8/17/2009)
Radio Giờ Của Mẹ Tin Yêu (gty) 405 Ngày 16/8/2009, Thánh Maximilian Kolbe (8/15/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768