MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (49)
Thứ Bảy, Ngày 12 tháng 9-2009

 HẠT CHÂU NGỌC (49)

Tối ngày 24-6-86, Ðức Mẹ hiện ra trên đỉnh núi với Marija và Ivan, nơi mà các nhóm cầu nguyện tụ tập ở đó. Marija giới thiệu mọi người với Ðức Mẹ. Ðức Mẹ chúc lành cho mọi người và nói : “Hãy tiếp tục cầu nguyện ở đây, tiếp tục nguyện kinh Mân Côi”. Ðức Mẹ nói ngọn núi Tabo này dành cho mọi người, chúng ta phải đem những sự nhận lãnh được ở núi Tabo này cho tất cả mọi gia đình. Với những ơn này, chúng ta phải đem đến bình an và hòa giải. Marija nói Ðức Mẹ hiện ra với năm thiên thần và Mẹ rất là vui mừng.

25-6-86 : Trong chính ngày lễ kỷ niệm 5 năm Mẹ hiện ra, Ðức Mẹ nói rằng :

Mẹ chúc lành đặc biệt cho tất cả những người tới Mễ Du và tất cả những ai liên kết với Mễ Du.

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Không nên coi chúc lành của Ðức Mẹ đây chỉ là một lời chúc suông, giống như chúng ta chúc nhau ngày Tết, mà phải hiểu theo nghĩa của truyền thống Kinh Thánh, ví dụ các chúc lành của các Tổ phụ dân Israen..., tức là một lời có hiệu lực, gây ra kết quả như lời đã chúc. Chúa Giêsu cũng nói như thế trong Tin Mừng Mt 10, 12-13: “Vào nhà nào thì hãy chào chúc họ, nếu là nhà xứng đáng thì bình an anh em chúc sẽ đến trên nhà ấy; nhược bằng nhà ấy không xứng đáng thì bình an anh em chúc sẽ trở về lại với anh em”.

   Chúc lành của Ðức Mẹ là chúc lành của lòng từ mẫu của Mẹ, trong chúc lành ấy, Mẹ gói ghém rất nhiều ơn mà Mẹ đã cầu xin được với Chúa ban cho Mẹ và Mẹ chuyển sang cho chúng ta : trước hết là ơn cho ta được hoán cải đổi mới đời sống, rồi mọi ơn phúc lành khác phần hồn cũng như phần xác… Chúc lành của Mẹ thì khác của Chúa Kitô và ở dưới chúc lành của Ngài mà linh mục đại diện của Ngài thường ban cho chúng ta, cách riêng cuối Thánh Lễ. Có lần Ðức Mẹ đã nhắc nhở: “Nhiều Kitô hữu coi thường chúc lành cuối lễ của Linh mục, là chúc lành của Chúa Kitô, họ ra về mà không cần lãnh chúc lành ấy. Các con không hiểu được rằng, các con cần chúc lành của Thiên Chúa đến thế nào để đời sống thiêng liêng các con được phát triển”. Ðối với chúc lành của Ðức Mẹ thì cũng hầu như có thể nói tương tự.

Sở dĩ chúng ta đã bao nhiêu lần lãnh chúc lành của Chúa hay của Ðức Mẹ mà không thấy hiệu quả gì, là vì chúng ta không lấy lóng tin và lòng mộ mến ra mà đón nhận. Trong đạo, mọi sự Chúa ban xuống cho ta, chẳng có gì là “tự động” (ô tô ma tích) cả. Cái gì cũng phải lấy đức tin và lòng mến ra mà đón nhận thì mới phát sinh hiệu quả. Ngay cả khi lãnh các Bí tích cũng vậy.

Ðáng mừng là Ðức Mẹ không chỉ ban chúc lành đặc biệt của Mẹ cho những ai đến Mễ Du mà còn cho tất cả những ai liên kết với Mễ Du, đó là Ðức Mẹ muốn nói về chúng ta, tuy ở xa linh địa, song vẫn ra sức sống sứ điệp của Mẹ và làm việc cho Mẹ.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

   Mẹ ơi ! Hôm nay con được Mẹ dạy, con hiểu hơn về chúc lành của Chúa cũng như của Mẹ. Thú thật, từ trước đến nay, chẳng được ai nói cho biết, nên con coi thường các chúc lành ấy, coi như những thủ tục làm chiếu lệ, mà chẳng thấy sinh hiệu quả gì. Thật uổng. Nay nghe Mẹ nói chúng con cần chúc lành để tăng trưởng về đời sống thiêng liêng thì con mới hiểu ra cũng ví như một cây ăn trái, mà không tưới bón cho tốt thì chỉ trổ ra những quả èo uột. Chúc lành của Chúa và của Mẹ cũng có tác dụng như tưới bón cho cây đời sống thiêng liêng chúng con như vậy. Cám ơn Mẹ vì lời dạy quí báu của Mẹ và nhất là cũng cám ơn Mẹ đã ban chúc lành đặc biệt của Mẹ cho chúng con, những người không sang được linh địa Mễ Du song vẫn được hưởng các chúc lành Mẹ ban ở đó.

TA THỰC HÀNH LỜI MẸ

Tôi sẽ ở lại cho đến cuối Thánh Lễ để nhận chúc lành của linh mục, và sẽ đem hết lòng tin và mến lãnh chúc lành ấy.

 - (Còn tiếp) -                                                                        


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
Sinh Nhật Ðức Trinh Nữ Maria, Ngày 8 Tháng Chín (9/8/2009)
Maria, Tặng Phẩm Tuyệt Vời Của Thiên Chúa, Ngày 08/09/09 (9/8/2009)
Mẹ Maria Là Mẹ (9/7/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768