MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (52)
Thứ Tư, Ngày 16 tháng 9-2009

HẠT CHÂU NGỌC (53)

17-7-86 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con suy nghĩ xem tại sao Mẹ ở với các con một thời gian lâu dài như vậy. Mẹ là Môi Giới giữa Thiên Chúa và các con. Vì lý do đó, Mẹ mong muốn kêu gọi các con luôn luôn sống – vì tình yêu – những điều mà Thiên Chúa đang mong đợi nơi các con. Vì lẽ đó, hỡi các con thân yêu, hãy sống trong khiêm nhường tất cả các sứ điệp, mà Mẹ trao cho các con. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Ðức Mẹ hôm nay “mời các con suy nghĩ”, chúng tôi cũng mời bạn suy nghĩ lại “xem tại sao Mẹ ở với các con một thời gian lâu dài như vậy”. Hỏi xong, chính Mẹ trả lời : Vì “Mẹ là Môi Giới giữa Thiên Chúa và các con”. Trước hết, nên hiểu từ “môi giới / trung gian” đây theo nghĩa một sự trung gian môi giới tùy thuộc Chúa Kitô, không vi phạm hay làm suy giảm chức vụ Trung Gian độc nhất của Chúa Kitô giữa Thiên Chúa và loài người. Rồi qua câu đó, Ðức Mẹ muốn nói gì ? Muốn nói: Nếu các con muốn đến với Chúa, muốn được ơn của Người, các con phải nhờ Mẹ làm môi giới. Ðây chính là điều mà Hội Thánh vẫn tin tưởng khi xưng tụng Ðức Mẹ là “Ðấng thông ơn Thiên Chúa”.

Hiểu như thế rồi, sẽ thấy thời gian lâu dài Mẹ (đến trần gian) ở với chúng ta là để thi hành nhiệm vụ môi giới ấy bằng những điều dạy bảo (gọi là sứ điệp), với mục đích dẫn ta đến với Thiên Chúa. Vì xem ra nhân loại ngày nay (trong đó có cả vô số Kitô hữu) đang xa rời Thiên Chúa, lìa bỏ Thiên Chúa, bị khống chế bởi tội lỗi, chìm nghỉm trong cơn lốc xoáy của đam mê, dục vọng, và đang đi tới sự tự hủy diệt, tiêu vong… Muốn được cứu rỗi, phải tin tưởng và nghe theo lời Mẹ.

Và hôm nay Mẹ dạy: “Mẹ kêu gọi các con luôn luôn sống – vì tình yêu – những điều mà Thiên Chúa đang mong đợi nơi các con.” Mẹ dạy hai điều: 1/ Luôn luôn sống vì tình yêu. 2/ Sống những điều Thiên Chúa mong đợi nơi chúng ta. Về điều thứ nhất, dễ hiểu. Còn điều thứ hai: Những điều Thiên Chúa mong đợi nơi chúng ta là những điều gì ? Trong sứ điệp này Mẹ không vạch rõ. Vì Ðức Mẹ giả thiết chúng ta đều đã biết Thiên Chúa mong đợi những gì ở chúng ta. Nếu bạn đọc Sách Tin Mừng, bạn đã biết. Ít ra nghe sách giáo lý, nghe linh mục thay mặt Hội Thánh giảng dạy hàng tuần trong các bài giảng Th.Lễ, ắt chúng ta phải đã biết.

Cùng lắm nếu chúng ta chẳng đọc sách Tin Mừng, cũng chẳng nghe giảng dạy, thì ít ra còn có các sứ điệp của Ðức Mẹ Mễ Du, sẽ nhắc nhở lại cho chúng ta. Thật vậy, các sứ điệp của Ðức Mẹ Mễ Du chẳng qua là Lời của Chúa được Ðức Mẹ nhắc lại, giải thích và áp dụng cụ thể tỉ mỉ, và thích hợp với hoàn cảnh thời đại mới của chúng ta ngày nay. Kết luận Ðức Mẹ bảo : “Vì lẽ đó, hỡi các con thân yêu, hãy sống trong khiêm nhường tất cả các sứ điệp, mà Mẹ trao cho các con.”

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Hôm nay con được hiểu thêm một khía cạnh của việc Mẹ làm môi giới giữa chúng con và Thiên Chúa: bằng những lời dạy dỗ, Mẹ dẫn chúng con tới Thiên Chúa. Thế mà Mẹ đã đến trần gian, đã ở với chúng con ròng rã 26 năm trời rồi, mà chúng con vẫn còn lơ là với các sứ điệp của Mẹ. Chúng con đã nhãng bỏ sách Kinh Thánh, lời Hội Thánh dạy chúng con cũng cho qua luôn. Thật là nguy khốn, vì tất nhiên chúng con sẽ bị ma quỉ, thế gian và xác thịt lôi kéo vào con đường hư vong. Trong cơn cùng khốn này, Mẹ đã không nỡ bỏ mặc chúng con…, tạ ơn Mẹ! Mẹ đã đến với chúng con, ở lâu dài để kiên nhẫn nhắc nhở, khuyên lơn, dạy bảo… Nếu lần này nữa mà chúng con vẫn không nghe, chắc chắn phần rỗi chúng con sẽ lâm nguy! Và có lẽ còn gặp cả đại họa ?!!

NÀO TA HÃY THỰC HÀNH

   Các sứ điệp của Ðức Mẹ Mễ Du phải chăng là cái phao cứu hộ cuối cùng Thiên Chúa thương gửi đến cho tôi ? Tôi phải tranh thủ nắm lấy. Tôi sẽ bỏ công sức ra đọc và suy niệm sứ điệp của Ðức Mẹ, nhất là những cái cần kíp nhất cho riêng tôi.

 


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Tin/Bài khác
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
Sinh Nhật Ðức Trinh Nữ Maria, Ngày 8 Tháng Chín (9/8/2009)
Maria, Tặng Phẩm Tuyệt Vời Của Thiên Chúa, Ngày 08/09/09 (9/8/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768