MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (57)
Thứ Hai, Ngày 21 tháng 9-2009

HẠT CHÂU NGỌC (57)

14-8-86 : Các con yêu dấu ! Mẹ mời gọi các con làm cho việc cầu nguyện của các con một niềm vui được gặp gỡ Chúa. Mẹ không thể hướng dẫn các con, bao lâu các con chưa cảm nhận được niềm vui trong cầu nguyện. Ngày qua ngày, Mẹ muốn dẫn dắt các con nhiều hơn trong sự cầu nguyện, nhưng Mẹ không muốn ép buộc các con. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Hôm nay ràng Mẹ dạy chúng ta về sự cầu nguyện, nhưng ai tinh ý khá hiểu biết về đàng thiêng liêng sẽ thấy câu Mẹ nói đây tuy vẻ bề ngoài bình dân, đơn dễ hiểu, song nói đến đỉnh cao của việc cầu nguyện Kitô giáo : Mẹ mời gọi các con làm cho việc cầu nguyện của các con một niềm vui được gặp gỡ Chúa. Thường, chúng ta những người tuy mang danh Kitô hữu, song ham việc đời, ham thế sự hơn ham thiên sự; ham vui thú trần gian hơn ham thích sống với Chúa, do đó khi nghe nói đến cầu nguyện, chúng ta thấy ngán ngẩm, nếu bị buộc phải cầu nguyện, ta coi đó như một việc khổ dịch, làm cách miễn cưỡng, làm chiếu lệ, cách máy móc, cho nên chỉ mong cho chóng xong, còn nhiều chuyện khác vui hơn đang chờ đợi…  Ðáng buồn ! Buồn cho Chúa, Ðấng yêu thương chúng ta đến nỗi bỏ trời xuống thế, cam lòng chịu bao đau khổ, cuối cùng bằng lòng chịu chết để cứu rỗi chúng ta, thế chúng ta lại không thích gặp gỡ Ngài trong cầu nguyện. Người đời gọi đó bạc tình ! Ðó dấu chúng ta không yêu mến Ngài, yêu ai, sẽ vui thích gặp trò chuyện với người ấy! Bạn đã yêu ai chưa? Nếu đã yêu rồi, bạn tất hiểu chuyện đó. Chỉ mong gặp nói chuyện với người yêu, nói với người yêu một niềm vui sướng, mấy tiếng đồng hồ vẫn thấy sao quá ngắn. Cũng đáng buồn cho chúng ta, chúng ta không hiểu giá trị của cầu nguyện trân quí đến thế nào, không hiểu rằng không thích cầu nguyện cùng tai hại cho chính mình. Thế ta không biết.

Mẹ cũng hiểu tự nhiên ta không mấy thích cầu nguyện, nên Mẹ bảo: Ngày qua ngày, Mẹ muốn dẫn dắt các con nhiều hơn trong sự cầu nguyện. Mẹ dẫn dắt thế nào ? Qua rất nhiều sứ điệp nói về đủ mọi khía cạnh của sự cầu nguyện, Mẹ vẫn hằng dẫn dắt chúng ta để ta biết cầu nguyện, yêu thích cầu nguyện. Nếu bạn muốn đáp trả tình yêu Chúa, đang khi nhận mình còn rất tồi tệ trong việc cầu nguyện, bạn hãy để Mẹ dẫn dắt đi. Cụ thể bạn hãy lần giở những sứ điệp của Mẹ nói về cầu nguyện, rồi bạn từ từ tập từng điều một, như Mẹ dạyđó. Chắc chắn bạn sẽ dần dần biết cầu nguyện, còn hơn thế, bất chợt một ngày nào đó bạn sẽ vui mừng thấy mình đã thích cầu nguyện, bây giờ, cầu nguyện đã trở nên một niềm vui được gặp gỡ Chúa, như Mẹ nói. Bảo đảm bạn sẽ thấy mình hạnh phúc hơn, bình an hơn, đời sống tươi đẹp hơn.

Mẹ còn bảo : Mẹ không thể hướng dẫn các con, bao lâu các con chưa cảm nhận được niềm vui trong cầu nguyện. Ý Mẹ muốn nói , khi bạn đã cảm nhận được niềm vui trong cầu nguyện, tức đã tiến bộ, Mẹ sẽ hướng dẫn bạn lên cao hơn nữa trong đường thánh thiện.

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

 Chúng con biết chúng con chưa lòng mến Chúa mấy, cho nên chưa vui thích được gặp Chúa trong cầu nguyện, cũng chưa hiểu cầu nguyện cần thiết cho đời chúng con chừng nào. Vậy, hôm nay, chúng con thành tâm tha thiết xin Mẹ dạy chúng con biết cầu nguyện, xin Mẹ dẫn dắt chúng con trên con đường cầu nguyện: tiên vàn biết giá trị của cầu nguyện, rồi biết cầu nguyện cần thiết cho đời chúng con, sau đó yêu thích cầu nguyện, cho đến lúc cầu nguyện trở nên niềm vui được gặp gỡ Chúa. Mẹ ơi, xin thương xót, Mẹ ơi, xin an ủi khích lệ chúng con lúc chúng con nản chí sờn lòng trong việc tập cầu nguyện này.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Như đã đề nghị trên kia, tôi sẽ lần giở những sứ điệp của Mẹ nói về cầu nguyện, rồi từ từ tập từng điều một, như Mẹ dạy.  

                                                               - (Còn tiếp) -


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 9 Năm 2009 Từ Medjugorje, Nam Tư (9/25/2009)
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Tin/Bài khác
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
Suy Niệm Biến Cố 11.09.2001 Tại Hoa Kỳ (9/10/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768