MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (60)
Thứ Năm, Ngày 24 tháng 9-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (60)

LỜI MẸ

4-9-86 :  Các con yêu dấu ! Hôm nay, một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện và ăn chay. Các con đều biết rằng với sự giúp đỡ của các con, Mẹ có thể hoàn tất mọi chuyện, và buộc Satan không được dụ dỗ (người ta) làm điều xấu và đuổi nó ra khỏi chỗ này. Satan rình rập từng cá nhân một. Đặc biệt nó muốn gieo rắc rối loạn nơi mỗi người các con trong mọi việc thường ngày. Vì thế, hỡi các con thân yêu, Mẹ mong muốn mỗi ngày trong đời các con phải chỉ là cầu nguyện và phó mình hoàn toàn cho Thiên Chúa. Cám ơn... 

MỜI BẠN SUY NIỆM

Những ngày Tết Nguyên Đán của ta lại trùng với khởi đầu Mùa Chay của Hội Thánh, thế thì quả là thích hợp, khi chúng ta vừa chúc nhau những điều tốt đẹp ngày Xuân, thì ta nghe lời Mẹ nhắn nhở chúng ta về việc “cầu nguyện và ăn chay” của Mùa Chay thánh. Hai việc này, Mẹ nhắc đi nhắc lại hoài hoài, song hôm nay Mẹ bảo chúng ta dùng các việc ấy mà giúp đỡ Mẹ : “Các con đều biết rằng với sự giúp đỡ của các con, Mẹ có thể hoàn tất mọi chuyện, và buộc Satan không được dụ dỗ (người ta) làm điều xấu và đuổi nó ra khỏi chỗ này”. Giúp đỡ Mẹ ư ? Đọc sơ qua, không hiểu giúp bằng việc gì, song nhờ nối với câu trước, thì thấy: giúp bằng việc “cầu nguyện và ăn chay”! Đã có lần Mẹ cho biết cầu nguyện và ăn chay có sức mạnh đến nỗi “có thể chận đứng chiến tranh và đình chỉ các định luật (tàn phá) của thiên nhiên” như giông bão, lũ lụt, động đất, sóng thần v.v… Hôm nay, Mẹ lại muốn nhờ hai việc này gây sức mạnh mà ngăn cản những cơn sóng thần cám dỗ của Satan và đuổi nó ra xa chúng ta. Phải chăng ta nghe những lời này quá quen rồi, thành thử không lấy làm điều ? Nhưng bạn ơi, thử suy nghĩ mà xem: vẫn biết giông bão, lũ lụt, động đất là những tai họa đáng sợ, nhưng xét cho cùng, nó chỉ làm ta mất của cải vật chất. Còn Chúa dạy rằng: “Đừng sợ những gì giết được xác, nhưng không thể giết được hồn, hãy sợ Đấng có thể diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục” (Mt 10.28).

Ma quỉ dụ dỗ ta làm điều xấu, phạm tội mất lòng Chúa, làm ta sa hỏa ngục. Cái đó mới thật đáng sợ. Một mất mát không thể vãn hồi, không thể cứu gỡ. Buôn bán thua lỗ hôm nay, ngày mai còn có thể kiếm lời bù lại. Còn mất linh hồn sa hỏa ngục, không còn cách chi cứu gỡ được. Vĩnh viễn đời đời. Mời bạn suy nghĩ nghiêm túc, và cầu xin Chúa soi sáng để đừng coi thường các cơn cám dỗ của Satan.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ ! Sống trong thời đại mà người ta coi thường tội lỗi, không còn ý thức tội lỗi đáng ghê sợ thế nào, con cũng nhiễm thói coi thường phần rỗi linh hồn của con. Khi mang một cái bình quí, người ta cẩn thận đi từng bước, kẻo sơ ý làm rơi vỡ bình, còn linh hồn con, vô cùng quí giá, con lại chểnh mảng ơ thờ. Xin Mẹ thức tỉnh con, cho con nhớ rằng có một kẻ thù bám sát rình rập: Satan rình rập từng cá nhân một. Đặc biệt nó muốn gieo rắc rối loạn nơi mỗi người các con trong mọi việc thường ngày. Mẹ chỉ nhắc lại lời Kinh Thánh : “Ma quỉ như sư tử rống lượn quanh tìm mồi cắn xé” (thư 1 Phêrô 5,8-9) để con lo đề cao cảnh giác rằng trong mọi việc thường ngày, nó gây rối làm con phạm tội mất linh hồn là việc vô cùng hệ trọng, không có thể lấy gì dưới thế này mà chuộc lại được.

MƠI BẠN QUYẾT TÂM

Khi Satan cám dỗ, ta hãy kêu cầu Mẹ, Mẹ đã hứa sẽ đến giúp.

(Kỳ sau sẽ tiếp)

LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Danh Cực Thánh Đức Maria (9/28/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (2) (9/26/2009)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 9 Năm 2009 Từ Medjugorje, Nam Tư (9/25/2009)
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Tin/Bài khác
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Chương 109 (9/11/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768