MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (61)
Thứ Sáu, Ngày 25 tháng 9-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (61)

11-9-86 : Các con yêu dấu ! Những ngày này, khi các con hân hoan mừng lễ (suy tôn) Thánh giá, Mẹ mong ước thánh giá của các con cũng sẽ là niềm vui cho các con. Hỡi các con yêu dấu! Đặc biệt hãy cầu nguyện để các con có thể chấp nhận bệnh hoạn và đau đớn với tình yêu, giống như Chúa Giêsu đã chấp nhận. Duy nhất bằng cách đó, Mẹ mới có thể vui mừng ban các ơn sủng và sự chữa lành bệnh mà Chúa Giêsu cho phép Mẹ. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NIỆM

Đức Mẹ nhắc đến thánh giá để khuyến khích ta theo gương Chúa Giêsu, vì yêu thương chúng ta, đã chấp nhận thập giá và cả cái chết nữa, mà vui lòng “chấp nhận bệnh hoạn và đau đớn với tình yêu, giống như Chúa Giêsu đã chấp nhận.” Mẹ biết muốn theo gương Chúa Giêsu trong việc này, không phải dễ, nên Mẹ đã nói ngay: “hãy cầu nguyện để các con có thể chấp nhận !” Không cầu nguyện, nhất định không được Chúa ban thêm sức để chịu các đau khổ bệnh hoạn. Vì tự nhiên ai cũng muốn sống bình an, tránh tai họa, mạnh khỏe, không đau ốm, bệnh tật… “Sức khỏe là vàng” cơ mà !

Nhưng thân phận con người “xác đất, vật hèn”, mỏng dòn, yếu đuối, không thể nào tránh được có những lúc xảy đến những khổ đau tinh thần cũng như thể xác. Nếu vậy, khi các điều ấy xảy đến, cái quan trọng là thái độ của ta sẽ như thế nào ? Có người thì than van kêu trách. Trách trời, trách đất, đau khổ càng thêm nặng nề. Đức Mẹ dạy chúng ta không được có thái độ như thế.

Trái lại “chấp nhận … với tình yêu, giống như Chúa Giêsu đã chấp nhận.” Nhưng dù chấp nhận vì yêu, thì cũng vẫn nặng nề, cho nên Mẹ còn “mong ước thánh giá của các con cũng sẽ là niềm vui cho các con”. Làm sao có thể vui trong tình huống như thế được ? Được chứ ! Cầu nguyện đi, cầu nguyện nhiều, Chúa sẽ dần dần cho chúng ta hiểu được sự ấy. Cô Vicka, một thị nhân ở Mễ Du, hình như được Chúa và Đức Mẹ chọn để chịu nhiều bệnh tật để cứu các linh hồn, hết bệnh nọ đến bệnh kia, và những bệnh rất nặng, chẳng hạn một lần, có một khối u trong óc làm cô đau đớn triền miên kéo dài hàng năm tháng, nhiều lúc khiến bị hôn mê bất tỉnh nhân sự…. Thế mà, ta nghe cô nói gì ? “Những đau đớn bệnh tật là những món quà tình yêu quí giá vô cùng, Thiên Chúa gửi đến cho ta. Vì thế, ta phải yêu mến đón nhận chúng với lòng biết ơn!”

Những người Đức Mẹ chọn thì cao cả như thế. Còn chúng ta hèn kém hơn, Mẹ không nỡ để chúng ta bị thử thách quá lâu, quá sức chịu đựng, hôm nay trong thông điệp này, Mẹ cho một lời an ủi: “Duy nhất bằng cách đó, (nghĩa là khi các con đã chấp nhận với tình yêu các đau đớn bệnh tật như thế, thì) Mẹ mới có thể vui mừng ban các ơn sủng và sự chữa lành bệnh mà Chúa Giêsu cho phép Mẹ”. Mẹ cho thoáng thấy những ơn sủng sẽ được Mẹ ban cho ta, cùng với sự chữa lành bệnh.

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria, con biết nhờ đâu các thị nhân ở Mễ Du vui lòng chịu được mọi đau khổ, tật bệnh, đó là vì Mẹ đã mấy lần cho họ thấy Chúa Giêsu Con Mẹ, mình đầy thương tích, đầu đội mũ gai, áo xống rách tả tơi và bết đầy máu, rồi Mẹ nói với họ: “Các con thấy đó, Chúa Giêsu đã chịu biết bao đau đớn vì yêu thương các con”. Thấy Chúa như vậy, họ đau đớn xé lòng, khóc lóc ăn năn và quyết tâm theo gương Chúa mình. Phần chúng con Mẹ ơi, không được thấy Chúa tận mắt như họ, không sao, chúng con sẽ chiêm ngắm cuộc Tử nạn Chúa để thấy bằng con mắt tâm hồn, và nhờ ơn Chúa giúp sức, chúng con cũng sẽ có can đảm theo gương Chúa mà chấp nhận đau khổ và bệnh tật xảy đến với chúng con với tình yêu. Xin Mẹ cũng đến bên an ủi, nâng đỡ chúng con trong những lúc gian nan ấy.

CHÚNG TA QUYẾT TÂM

Thánh Anphongsô Tiến sĩ nói : Suy ngắm sự Thương khó của Chúa Giêsu, sẽ giúp ta cháy lửa yêu mến Chúa, và sẵn lòng chịu mọi hy sinh đau khổ vì Chúa. Vậy, mỗi khi tôi gặp hoàn cảnh ấy, tôi chạy đến chân thập giá, nhìn ngắm Chúa chịu đau đớn trên thập giá.

(Còn tiếp)

LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT  

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Suy Niệm: Lá Sầu Riêng (9/29/2009)
Những Gì Giáo Hội Nói Về Đức Maria (9/28/2009)
Kính Mừng Maria (9/28/2009)
Danh Cực Thánh Đức Maria (9/28/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (2) (9/26/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 9 Năm 2009 Từ Medjugorje, Nam Tư (9/25/2009)
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Tin/Bài khác
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
Mẹ Maria Và Áo Đức Bà Mầu Nâu (9/20/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1-5) (9/16/2009)
Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (9/15/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768