MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (62)
Thứ Bảy, Ngày 26 tháng 9-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (62)

18-9-86 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, một lần nữa, Mẹ biết ơn tất cả những gì các con đã làm cho Mẹ trong những ngày này. Nhân danh Chúa Giêsu, Mẹ cám ơn các con về những hi sinh các con dâng hiến trong tuần rồi. Các con quên rằng Mẹ muốn có những hi sinh của các con để giúp các con và để tống Satan xa khỏi các con. Bởi vậy, Mẹ kêu gọi các con lần nữa hãy dâng những hi sinh với lòng trọng kính đặc biệt đối với Thiên Chúa. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Bạn có lấy làm lạ, khi nghe Đức Mẹ Chúa Trời nói “cám ơn” với loài người ? Rõ ràng là sau hầu hết các Thông điệp, luôn luôn Mẹ nói “Cám ơn các con vì đã đáp ứng lời kêu gọi của Mẹ”. Có phải Mẹ muốn tỏ ra lịch sự ? Vì người lịch sự luôn biết nói cám ơn khi người khác làm hay tặng cho mình cái gì đó. Nhưng nào ta đã làm được gì hay ban ơn gì cho Đức Mẹ ? Trái lại ta chỉ toàn làm cho Mẹ đau lòng, đến nỗi nhiều lần Mẹ phải khóc ! Đàng khác, đã là Mẹ thì Mẹ có quyền và có bổn phận dạy dỗ, khuyên nhủ, chỉ bảo điều hay lẽ phải ; và có quyền đòi ta là con cái phải vâng lời. Tại sao Mẹ cứ cám ơn ta luôn như vậy ?

Cô Marija Stelzer Dugandzic giải thích : “Việc Mẹ cứ nói cám ơn hoài hoài dọi ánh sáng vào thái độ tâm hồn của Mẹ đối với chúng ta, những kẻ lãnh nhận các sứ điệp của Mẹ. Mẹ cám ơn con cái vì Mẹ muốn biểu lộ sự tán thưởng của Mẹ đối với nỗ lực của chúng ta, và muốn khích lệ chúng ta. Mẹ tỏ ra sung sướng vì thấy các con trai con gái của Mẹ chấp nhận sự khôn ngoan của các lời Mẹ dạy. Mẹ hân hoan vì chúng ta nghe lời Mẹ, không phải vì Mẹ chức trọng quyền cao, nhưng vì thấy chúng ta đã biết coi những giáo huấn của Mẹ là có giá trị; và đã nhận thức rằng : Mẹ chỉ mong muốn ta đi trên con đường ngay lối chính; rằng : Mẹ lo lắng cho ta và không muốn ta phải khổ đau vì bước vào con đường lầm lạc. Mẹ vui vì thấy nhiều người sẽ thực hành các điều Mẹ dạy. Nói tóm… lời “Cám ơn” của Đức Mẹ biểu lộ niềm vui, sự tán thưởng, tình yêu thương và sự khích lệ của một người mẹ, mời gọi con cái bước vào một đời sống tốt đẹp hơn” (Sách “Our Lady spicks as a Mother”, trang 30).

Và hôm nay, cũng trong những tâm tình ấy Mẹ nói lời cám ơn này cách riêng với Giáo xứ Mễ Du, song chắc cũng với tất cả những ai hằng dâng những hi sinh của họ lên Mẹ : “Mẹ biết ơn tất cả những gì các con đã làm cho Mẹ trong những ngày này. Nhân danh Chúa Giêsu, Mẹ cám ơn các con về những hi sinh các con dâng hiến trong tuần rồi”. Ngay sau đó Mẹ thêm: “Các con quên rằng Mẹ muốn có những hi sinh của các con để giúp các con và để tống Satan xa khỏi các con”. Quả thật chúng ta đã quên, hay đúng hơn đã không biết giá trị của các hi sinh, hãm mình. Thử hỏi được mấy ai trong chúng ta ngày nay còn thực hành hi sinh, từ bỏ mình ??

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Mẹ ơi ! Hôm nay con được hiểu ý nghĩa của lời “cám ơn” của Mẹ hóa ra là như vậy, con phải tạ ơn Mẹ nhiều nhiều mới phải đạo. Hôm nay Mẹ còn cho biết một điều mới mẻ: Mẹ muốn chúng con dâng Mẹ những hi sinh là để Mẹ giúp chúng con, đặc biệt để tống khứ Satan xa khỏi chúng con. Hóa ra các hi sinh có thể làm được một việc đáng ngạc nhiên như thế sao ? Từ trước đến nay, chúng con coi thường, chẳng mấy khi chịu hi sinh, cứ thích gì làm nấy, cứ chiều theo các đam mê của mình, cho nên chúng con đã để cho Satan khống chế chúng con, khiến chúng con thành nô lệ những đam mê, dục vọng ngang trái mà cứ tưởng mình tự do… Chưa kể những đam mê dục vọng ấy còn làm khổ sở, khó chịu, phiền lụy biết bao người sống chung quanh chúng con nữa.. Xin Mẹ giúp chúng con từ nay biết hi sinh, bỏ mình… bẻ gẫy những xiềng xích nô lệ, bước lên con đường thong dong và trong sáng hơn.

SỐNG LỜI MẸ

Bắt đầu, tôi xin hứa: Mỗi ngày sẽ dâng lên Mẹ một hay hai hy sinh sở thích để làm theo lời Chúa dạy. Vd. Bớt nhậu nhẹt, vì có lời Chúa dạy: “Đừng say sưa rượu chè, chỉ tổ hư thân” (Thánh thư Êphêsô 5.18).

(Còn Tiếp)


LM Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Maria Mạc Khải Đường Về Thiên Đàng (9/29/2009)
Suy Niệm: Lá Sầu Riêng (9/29/2009)
Những Gì Giáo Hội Nói Về Đức Maria (9/28/2009)
Kính Mừng Maria (9/28/2009)
Danh Cực Thánh Đức Maria (9/28/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (2) (9/26/2009)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 9 Năm 2009 Từ Medjugorje, Nam Tư (9/25/2009)
Sự Linh Thiêng Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (5) (9/25/2009)
Thư Cảm Tạ Ơn Chữa Lành Của Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California (4) (9/25/2009)
Giờ Bình An (gba) Medjugorje- Mẹ Đến Chữa Lành (1) (9/24/2009)
Ðức Mẹ Maria Trong Ðời Sống Cha Piô (9/22/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768