MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Những Hạt Châu Ngọc (73)
Thứ Bảy, Ngày 17 tháng 10-2009

NHỮNG HẠT CHÂU NGỌC (73)

4-12-86 : Các con thân yêu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con chuẩn bị tâm hồn trong những ngày này (mùa Vọng), khi Chúa muốn thanh tẩy các con khỏi tất cả những tội lỗi trong (cuộc đời) quá khứ của các con một cách đặc biệt. Việc ấy, các con không thể tự mình làm được, vì thế mà Mẹ ở đây để giúp các con. Cầu nguyện đi ! Chỉ nhờ phương cách đó, các con mới nhận ra được tất cả sự dữ đang ở trong các con, và trao chúng cho Chúa. Như vậy Chúa mới thanh tẩy hoàn toàn trái tim các con được. Vì thế, các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện không ngừng và chuẩn bị tâm hồn mình bằng việc đền tội và ăn chay. Cám ơn...

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Chắc bạn tự nhủ: mình đâu có phải kẻ khô khan nguội lạnh, lười biếng đi xưng tội đâu ? Mình xưng tội trước những dịp lễ lớn…, chưa kể có khi còn đi xưng tội vài tháng một lần cơ đấy ! Hình như Đức Mẹ cũng giống như các bà mẹ, hơi “bị” cẩn thận tỉ mỉ quá, khi Mẹ bảo : Các con chuẩn bị tâm hồn trong những ngày này, khi Chúa muốn thanh tẩy các con khỏi tất cả những tội lỗi trong (cuộc đời) quá khứ của các con một cách đặc biệt.

Quả thật Đức Mẹ muốn linh hồn chúng ta sạch boong, vì Mẹ sống trong vinh quang Thiên Chúa, Mẹ biết Thiên Chúa thánh thiện đến mức nào… trước mặt Người chúng ta luôn luôn phải thốt lên như tiên tri Ysaia : “Khốn cho tôi, là một kẻ nhơ uế, sống giữa một dân đầy nhơ uế !” khi ông được thấy vinh quang Thiên Chúa và nghe các thiên thần sốt mến Sêraphim tung hô Thiên Chúa rằng: Thánh! chí Thánh! ngàn trùng chí Thánh! (Is. 6.1-5). Còn chúng ta thì xưng tội qua loa, xưng xong lại phạm tội lại, (có khi xưng tội không nên cũng chưa biết chừng) lại cứ tưởng mình sạch boong, bóng láng tốt lành.

Để mở mắt chúng ta nhìn vào thực tại tâm hồn mình, Mẹ nói: Cầu nguyện đi ! Chỉ nhờ phương cách đó, các con mới nhận ra được tất cả sự dữ đang ở trong các con, và trao chúng cho Chúa. Không kể biết bao tội mà ta cứ xưng đi xưng lại hàng mấy chục năm rồi mà chẳng bao giờ chừa cải, tâm hồn ta còn nhiều ngõ ngách sâu kín ẩn khuất, trong đó ẩn nấp biết bao xu hướng xấu xa, những ích kỷ, đố kỵ, tự ái, kiêu căng…, (7 mối tội đầu!), và biết bao tập quán xấu đã bám rễ chặt trong tâm hồn, không thể nào bỏ được… Vậy phải nhờ cầu nguyện, mà cầu nguyện không ngừng, kèm theo việc ăn chay và đền tội mới mong Chúa thanh tẩy hoàn toàn trái tim chúng ta được.

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Nghe Mẹ dạy muốn được Chúa thanh tẩy hoàn toàn trái tim các con, con cũng thấy ham lắm, nhưng khi nghe thấy phải làm nào là cầu nguyện mà lại cầu nguyện không ngừng cơ, rồi lại chuẩn bị mình bằng ăn chay, đền tội… con thấy khó quá. Càng khó hơn vì con thấy chung quanh con, người ta sống thoải mái ăn chơi sung sướng, còn mình dại gì lại chuốc những cái khổ ấy vào mình... Chắc con sẽ mặc kệ, sẽ buông trôi mất thôi, Mẹ ơi ! Nhưng con giật mình khi nghe trong một bài giảng linh mục nhắc lại một câu lời Chúa: “Con đường rộng rãi thênh thang dẫn đến hư vong thì nhiều người bước vào; còn cổng hẹp và đường chật thì dẫn đến sự sống, ít kẻ muốn đi” (Mt 7.13-14)“Chỉ những kẻ mạnh bạo mới chiếm được Nước Trời” (Mt 11.12). Mẹ ơi ! Làm sao bây giờ?

May thay con nghe Mẹ nói trong Thông điệp: Việc ấy, các con không thể tự mình làm được, vì thế mà Mẹ ở đây để giúp các con. Mẹ ôi, Mẹ giúp con đi, con đang muốn buông trôi rồi đây. Xin Mẹ an ủi con, nâng đỡ con, giúp con lần lần từng bước. May ra con sẽ làm được…

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Tôi sẽ làm bước đầu: Cầu nguyện, rồi các việc khác tính sau.
 
(Còn Tiếp)


LM Hoàng Mình Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Những Lời Mời Gọi Từ Sứ Điệp Fatima (1) (10/19/2009)
Đức Mẹ Hay Làm Phép Lạ (10/18/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (phan 2: Chuong#1 - Chuong#3) (10/18/2009)
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (10/18/2009)
Đức Maria, Bông Hoa Hường Mầu Nhiệm (10/18/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Thông Điệp Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria: Medjugorje, Dòng Suối Ân Sủng (25/6/07) #33 (10/17/2009)
Tin/Bài khác
Cn 1042: Cảm Nghiệm Về Thánh Lễ Có Hoa Hồng Mầu Nhiệm Ngày 14/10/09 (10/24/2009)
Đức Bênêđíctô Xvi Và Đức Mẹ (10/15/2009)
Lời Trăn Trối Của Người Mẹ (10/14/2009)
Tin Khẩn Về Thánh Lễ Có Cánh Hoa Hồng Mầu Nhiệm (10/13/2009)
Chia Sẻ Với Em Về Kinh Mân Côi (10/13/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768