MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (75)
Thứ Tư, Ngày 28 tháng 10-2009

HẠT CHÂU NGỌC (75)

 

18-12-86 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, một lần nữa, Mẹ mong muốn kêu gọi các con cầu nguyện. Khi cầu nguyện, các con sẽ trở nên đẹp đẽ hơn rất nhiều, giống như những bông hoa sau trận mưa tuyết khoe trọn vẻ đẹp và mầu sắc của chúng lộng lẫy khôn tả. Các con cũng vậy, sau khi cầu nguyện, các con phô bày còn hơn nữa trước mặt Chúa, tất cả những gì đẹp xinh, và các con được Người dấu yêu. Vì thế, các con quí yêu, hãy cầu nguyện và mở tâm hồn ra với Chúa, để Người có thể làm các con thành một bông hoa hài hòa và tươi đẹp cho nước Thiên Đàng. Cám ơn...

 

MỜI BẠN SUY NIỆM

 

Lần này, Đức Mẹ không thúc giục ta cầu nguyện như mọi khi nữa, Mẹ đổi chiến thuật: Mẹ trình bày cho thấy vẻ đẹp và hiệu quả của sự cầu nguyện. Trước hết là vẻ đẹp : “Khi cầu nguyện, các con sẽ trở nên đẹp đẽ hơn rất nhiều, giống như những bông hoa sau trận mưa tuyết, khoe trọn vẻ đẹp và mầu sắc thắm tươi không tả xiết”. Thật bất ngờ ! Hầu như chúng ta chưa từng nghe ai nói về cầu nguyện như thế!  Ngược lại, ta thường coi việc cầu nguyện như một chuyện bất đắc dĩ, một việc buồn tẻ, nặng nề ; hay là một bổn phận phải làm, vì từ xưa đến nay, ta vẫn được dạy là không đọc kinh thì mắc tội phải đi xưng ; hoặc : cầu nguyện là lời van xin của một kẻ khốn nạn tội lỗi, mong được tha thứ, hay mong được ban cho một ơn gì đó như khỏi bệnh, thi đỗ, có công ăn việc làm, được gặp ý trung nhân tốt nhất, đi đường được bình an, v.v...

Vì thế, ta thường mặc cảm về tâm hồn ta rất xấu xa trước mặt Chúa. Hôm nay Đức Mẹ cho ta một cái nhìn khác về bản thân ta : ta có thể phô bày những vẻ tốt đẹp của tâm hồn ta ra trước mặt Chúa, nhờ cầu nguyện ! Sau khi cầu nguyện, các con phô bày … trước mặt Chúa, tất cả những gì đẹp xinh.” Những vẻ đẹp xinh nào ? Đó là những tâm tình thờ phượng, lời ca khen, chúc tụng, lòng yêu mến, biết ơn, v.v..., và ngay cả khi ta trình bày tội lỗi của ta để xin Người tha thứ, thì tâm tình thống hối cũng là nét đẹp của tâm hồn ta, được phô bày ra trước Tôn Nhan Chí Thánh của Thiên Chúa. Tuyệt vời !

Nếu ta ngạc nhiên, bỡ ngỡ về chuyện ấy, là dấu ta nên duyệt lại việc cầu nguyện của ta. Có lẽ vì lời cầu nguyện của ta xưa nay như bông hoa chỉ có một cánh, tức là chỉ biết xin, xin, “xin cho con ơn nọ, ơn kia” mà thôi, chưa phô hết các cánh khác muôn hồng nghìn tía tươi đẹp của nó ?

Còn nếu ta nghe lời Mẹ mà cầu nguyện nghiêm túc thì Mẹ cho biết hiệu quả : Các con được Chúa dấu yêu. Và Người có thể làm các con thành một bông hoa hài hòa và tươi đẹp cho nước Thiên Đàng.” Cầu nguyện lại có hiệu quả tuyệt vời như thế sao ? Hình như nhờ cầu nguyện, ta đã giơ tay với được thiên đàng.

 

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

 

Hôm nay con hiểu rồi: thảo nào các sách Tin Mừng cho biết Chúa Giêsu hằng cầu nguyện luôn, có thể nói là Ngài ham cầu nguyện, có khi thâu đêm đến sáng: “Trong những ngày ấy, Đức Giê-su đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa.” (Lc 5.16 ; 6.12; Mc 6.46t ; Ga 6.15-17 ; v.v...). Ước gì từ nay trở đi, Mẹ giúp con cũng ham cầu nguyện như Chúa Giêsu, vì đó là dịp con phô bày các vẻ đẹp của tâm hồn con ra trước mặt Chúa của con.

 

HẠ QUYẾT TÂM

 

Không mặc cảm về mình nữa, vì khi cầu nguyện, tôi như bông hoa phô bày vẻ đẹp ra trước mặt Chúa và được Chúa yêu.

 

(Còn Tiếp)


LM Hoàng Mình Tuấn, DCCT
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Xin Cho Ai Nhìn Con... Được Trông Thấy Đức Mẹ (11/11/2009)
Lòi Mẹ Nhắn Nhủ: "và Trong Giờ Lâm Tử" (11/9/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1 -2) (11/7/2009)
video: Hay Den Cung Doc Kinh Man Coi (come, Pray Rosary) (10/31/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (phan 2: Chuong 1 - 5) (10/29/2009)
Tin/Bài khác
Chỉ Có Một Mình Ðức Mẹ Có Thể Cứu Ngươi Khỏi Tay Ta (10/24/2009)
Chuỗi Ngọc Mân Côi (10/24/2009)
Cn 1051: Thị Kiến Đức Mẹ Ban Cho: Từ Ấn Độ Giáo Trở Lại Công Giáo (10/23/2009)
Những Lời Mời Gọi Từ Sứ Điệp Fatima (3) (10/20/2009)
Những Lời Mời Gọi Từ Sứ Điệp Fatima (1) (10/19/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768