MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (78)
Thứ Hai, Ngày 9 tháng 11-2009

HẠT CHÂU NGỌC (78)

Từ đây, chúng ta trở lại ít lâu với

LỜI BAN TỪ TRỜI

qua “Các sứ điệp Đức Mẹ ban cho thị nhân Marija ở bên Hoa kỳ”.

(19-11-1988 đến 03-02-1994)

 

 

Cô Marija sang Hoa kỳ để hiến quả thận cho anh cô đang bệnh nặng. Chính ở hầu hết tại căn phòng ngủ nơi cô trọ, cô đã được Đức Mẹ hiện ra và lãnh nhiều sứ điệp của Người cho dân chúng.

 

Cô Marija, em trai cô và hai người bạn đã đến nước Mỹ vào ngày 18-11-1988, để Marija hiến thận cho anh trai mình là Andreja (An-rê-a) qua một cuộc giải phẫu. Đây là một hi sinh lớn: Vì lòng yêu mến Chúa và Đức Mẹ, cũng như yêu thương người anh mình đang cơn bệnh nặng nguy kịch, nhớ lời Chúa Giêsu đã nói: “Không ai có tình yêu nào lớn hơn, kẻ hi sinh mạng sống mình vì bạn hữu” (Yn 15.13), cô theo gương Chúa vui lòng chịu cắt một quả thận của mình để ghép thận ấy cho anh, từ nay cô chỉ sống với một quả thận, tức là phải rất cẩn thận trong mọi sinh hoạt hàng ngày, nhất là với bao bổn phận với chồng và con cái.

Thế là qua thị nhân Marija, một miền của đất nước Mỹ này được Đức Mẹ đặt chân đến hiện diện và ban sứ điệp, ban phúc lành và làm ở đấy nhiều điều tuyệt diệu.

19-11-1988 – 10g40 sáng : Đức Mẹ đến và rất hạnh phúc. Người chúc lành cho mọi người. Marija gửi gắm những ai có mặt cho Đức Mẹ, rồi (cùng với Marija) Người nguyện kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh. (*) Đức Mẹ nói Người sẽ hiện ra lúc 10g30 tối Chúa nhật.

---------------------------------------

(* Câu : Đức Mẹ đến và rất hạnh phúc, Mẹ chúc lành cho mọi người. Marija gửi gắm những ai có mặt cho Đức Mẹ, rồi (cùng với Marija) Người nguyện kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh”, sẽ được lặp đi lặp lại trong suốt thời gian cô Marija được diện kiến Đức Mẹ ở bên Mỹ, vì thế để khỏi nhàm, chúng tôi chi viết một lần ở đây, rồi từ sau sẽ bỏ, và hiểu ngầm có câu ấy trong mỗi buổi cô ấy đón tiếp Đức Mẹ hiện ra.)

----------------------------------------

20-11-1988 – 10g30 tối : (x. câu lặp lại…( *). Và đây là sứ điệp của Đức Mẹ :

“Chớ gì cuộc sống của các con là một lời cầu nguyện! Chớ gì công việc của các con được dâng lên như một lời cầu nguyện, và mọi sự các con làm đưa các con đến cùng Mẹ ! Hãy để những gì các con làm, và những người các con gặp trở thành sự gặp gỡ Thiên Chúa !”

Người làm dấu Thánh Giá trên mọi người và nói khi ra đi:

“Hãy đi bình an !”

 

MỜI BẠN SUY NGHĨ

 

Nghĩ đến việc hi sinh một quả thận của cô Marija, chúng ta thấy đó thật là một hi sinh to lớn ít có ai làm được. Cắt quả tim thì chết ngay, còn cắt một quả thận thì không chết song cũng chẳng khác gì hi sinh một nửa mạng sống mình. Sẽ có biết bao phiền toái, cực nhọc, mỏi mệt, đau đớn từ việc cắt xén quả thận ấy nảy sinh ra cho cuộc đời cô…. Mà nào cô có phải là người độc thân, sống một mình đâu, cô còn là vợ, là mẹ với bao nhiêu công việc và bổn phận phải gánh vác ngày này qua ngày khác kéo dài suốt cả cuộc đời…

Chúng ta có lẽ sẽ tự hỏi, tại sao cô ấy làm được điều đó ? Bạn thử trả lời đi xem. Chắc chắn chúng ta sẽ nói: đó là vì lòng yêu mến Chúa và Đức Mẹ. Không sai. Nhưng ta cũng có lòng yêu mến Chúa và Đức Mẹ mà tại sao ta lại không làm được ?

Câu trả lời đúng nhất có lẽ là cô đã “học được ở Trường Đức Mẹ”, cô đã được tiếp xúc với Người hằng ngày đến nay đã ngót 7 năm trời, Người đã dạy cô yêu thương tha nhân phải như thế nào !

Còn bài học nữa trong việc bác ái của cô Marija, đó là cô hi sinh không phải cho một người ngoài, mà là một người anh trong gia đình. Ta sẽ nói: thương anh thì có gì là lạ ! Ấy chưa chắc đâu à ! Thực tế cuộc đời cho thấy, rất nhiều anh chị em ruột, lúc còn nhỏ do được cha mẹ bao bọc tất cả, thì thương yêu nhau, chơi đùa với nhau, nhưng khi lớn lên và nhất là khi đã ra riêng lập gia đình, ai cũng có những nhu cầu của riêng mình thì lại thường đâm ra tranh chấp quyền lợi, tranh nhau gia tài, so kè nhau giàu nghèo, ganh tỵ nhau cách sống, chê bai, nói xấu, chỉ trích nhau, v.v…

 

VẬY TA CẦN CẦU NGUYỆN

 

Những bài học về bác ái thị nhân Marija đã học được ở Trường Đức Mẹ, chúng ta cũng được phúc nghe phần nào qua các thông điệp và sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du được phổ biến cho toàn thế giới. Ta còn được nghe lời Chúa dạy trong Tin Mừng, nghe các linh mục giảng trong nhà thờ, nghe các giáo lý viên, giảng viên nhắc nhở trong các lớp giáo lý, thần học… Nhưng ta tuân giữ được bao nhiêu ? Chỉ vì ta thiếu cầu nguyện.

Hôm nay sứ điệp đầu tiên Đức Mẹ ban bên nước Mỹ cũng nhắn nhủ: “Chớ gì cuộc sống của các con là một lời cầu nguyện !” Như thế có nghĩa là cầu nguyện liên lỉ. Nhưng sợ ta hiểu lầm là Mẹ bảo ta phải đọc kinh cầu nguyện suốt ngày không còn làm được việc gì khác, lúc ấy ta sẽ thoái thác mà rằng: “Việc ấy con không thể làm được” vì con còn bao nhiêu công việc, bao nhiêu bổn phận khác phải làm. Biết thế nên Mẹ thêm ngay câu sau:  Chớ gì công việc của các con được dâng lên như một lời cầu nguyện… Vậy thì các công việc làm theo bổn phận đấng bậc mình có thể được dâng lên như lời cầu nguyện. Tóm lại, ý của Mẹ không bảo ta suốt ngày ngồi đọc kinh cầu nguyện, song là nhờ ý chí tốt lành, chúng ta hướng tất cả cuộc đời, mọi công việc và mọi sự thay thảy lên Chúa như một lời cầu nguyện. Và ngay cả những tiếp xúc, giao dịch trong buôn bán hay chức nghiệp đều nhờ ý hướng đó mà trở thành sự kết hiệp với Thiên Chúa: Hãy để những gì các con làm, và những người các con gặp trở thành sự gặp gỡ Thiên Chúa !”

Thiếu cầu nguyện như thế, thành thử các điều dạy – cách riêng về đức yêu người – không thấm sâu vào lòng ta, và ta không có sức mạnh để thực hành. Thư gửi tín hữu Do Thái nhận định : “Lời đã nghe dạy chẳng sinh ích gì cho họ bởi không lấy lòng tin (và cầu nguyện) để thấm nhuần vào lòng người nghe” (4.2). Và Thư thánh Giacôbê cũng cảnh cáo: “Hãy làm theo Lời (Chúa dạy), chứ đừng nghe suông mà lừa dối mình. Vì ai nghe lời Chúa mà không làm thì nó giống như người soi gương xem mặt mũi ra sao. Soi gương rồi đi và quên ngay không nhớ mặt mình thế nào… Ai chăm chú thiết tha nghe Luật trọn hảo (của Chúa)… thì không nghe đấy rồi quên đấy, nhưng đem thực hành bằng việc làm, thì phúc cho người ấy” (Gc 1.23-25).

 

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

 

Mẹ ơi! nay con hiểu Mẹ dạy con làm cho cuộc đời trở thành lời cầu nguyện là thế nào rồi. Chỉ cần để ý chí con hướng tất cả lên Chúa, tất cả sẽ trở thành lời cầu nguyện, và như thế, tâm hồn con luôn luôn sống trong kết hiệp với Chúa. Nhờ vậy con có đủ sức mà thi hành các điều Chúa truyền dạy, cách riêng về đức thương yêu. Xin Mẹ giúp con.

 

DỐC LÒNG THỰC HÀNH

 

Thực tập việc làm cho tất cả cuộc đời trở thành cầu nguyện.

 

 

(Còn Tiếp)


LM Hoàng Mình Tuấn, DCCT
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ave Maria One (12/6/2009)
Cn 1058: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (2) (11/25/2009)
Cn 1057: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Lipa, Phi Luật Tân (1) (11/25/2009)
Thứ Bẩy 21-11, Lễ Dâng Ðức Mẹ Vào Ðền Thánh (11/21/2009)
Xin Cho Ai Nhìn Con... Được Trông Thấy Đức Mẹ (11/11/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Lòi Mẹ Nhắn Nhủ: "và Trong Giờ Lâm Tử" (11/9/2009)
Tin/Bài khác
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (chuong 1 -2) (11/7/2009)
video: Hay Den Cung Doc Kinh Man Coi (come, Pray Rosary) (10/31/2009)
Audio: Thành Đô Huyền Nhiệm (phan 2: Chuong 1 - 5) (10/29/2009)
Chỉ Có Một Mình Ðức Mẹ Có Thể Cứu Ngươi Khỏi Tay Ta (10/24/2009)
Chuỗi Ngọc Mân Côi (10/24/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768