MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (88)
Thứ Tư, Ngày 17 tháng 2-2010

Hạt Châu Ngọc (88)

25-12-1988 – 6 giờ chiều (bên Mỹ): Ngày lễ Giáng Sinh, Đức Mẹ đã hiện ra lần nữa trong Thánh Lễ cử hành tại tầng gác dười mái ngôi nhà thị nhân Marija đang tá túc. Đức Mẹ mặc áo bằng vàng, bồng Bé Giêsu trên tay.

15-1-1989 : Đức Mẹ đã hiện ra với Marija lúc hiệp lễ, trong khi cô dự Thánh Lễ được cử hành ở tầng trệt căn nhà cô đang trú ngụ. Đức Mẹ nói với cô :

“Ngày mai, một lần nữa, Mẹ sẽ hiện ra ở phòng ngủ và ban sứ điệp.”

Đức Mẹ nói "sẽ hiện ra ở phòng ngủ" của cô Marija, đó là căn phòng này, năm cô sang Mỹ (1988-89) để hiến quả thận cho người anh ruột, cô đã trú ngụ tại đây và đón những lần hiện ra của Đức Mẹ (xem hình ở bài số 78). Năm nay (2009) cô có dịp ghé lại chốn cũ, thì phòng này được dùng làm nơi kỷ niệm ơn phúc được Mẹ Chúa Trời hiện ra. Dân chúng kéo đến cùng cô cầu nguyện (cô quì ở giữa) chờ đợi Mẹ đến.

 

16-1-1989 : Hôm nay, Đức Mẹ bắt đầu nói lại với Marija. Trong lần hiện ra này, Đức Mẹ – với nụ cười tuyệt mỹ trên môi – đã chúc lành cho một bé sơ sinh bằng một Dấu Thánh Giá hướng về phía em bé. Mẹ ban sứ điệp sau đây :

“Mẹ kêu gọi mọi người các con hãy sống những sứ điệp Mẹ ban, và hãy làm chứng bằng chính cuộc sống của mình !”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Đức Mẹ nhắc lại việc "sống các sứ điệp Mẹ ban và làm chứng cho các sứ điệp ấy bằng cuộc sống của mình". Sống sứ điệp là cho mình, làm chứng là cho người khác.

Thứ nhất, về việc sống và thực hành sứ điệp Mẹ ban : Có khi chúng ta lấy làm nhàm khi cứ nghe Mẹ nhắc mãi chuyện ấy hết lần này đến lần khác. Mẹ làm thế bởi vì Mẹ là Mẹ chúng ta, và Mẹ coi chúng ta là những đứa con bé bỏng thân thương của Mẹ. Thật vậy ! nhiều lần trong các thông điệp Mẹ gọi chúng ta "Hỡi các con bé nhỏ của Mẹ". Cho đi chúng ta là ông nọ bà kia, ông lớn này bà lớn nọ, hay cao đến chức làm tổng thống đi nữa… , thì trước mắt Thiên Chúa và Đức Mẹ, ta vẫn chì là trẻ nhỏ. Dù ta có thông minh, tài trí, có bằng cấp gì đi nữa : bác sĩ, kỹ sư, tiến sĩ, bác học, v.v… thì trong các vấn đề đời sống thiêng liêng, thánh đức, các việc trên trời… ta chỉ là kẻ "i, tờ", "ngoại đạo", 'khờ khạo non nớt", hay nói một cách dịu dàng và dễ thương như Đức Mẹ : "các con bé nhỏ".

Mà bé bỏng thì cũng như các em bé ở đời rất là ngây ngô thơ dại lơ là chóng quên, mẹ chúng cứ phải nhắc nhở trăm ngàn lần nào là : "Con chào chú, bác đi !"… "Con nói cám ơn nội chưa?" hay là : "đừng nói dối"… "hãy học bài chăm chỉ" và hàng trăm điều khác nữa… Chính nhờ những lời dạy và nhắc nhở không biết mỏi mệt đó bé sẽ được uốn nắn nên người.

Chúng ta cũng như các trẻ bé, cũng lơ là hay quên, do đầu óc chúng ta bận bịu với biết bao lo toan cho cuộc sống, nào học hành, nào công việc, nào cơm áo gạo tiền, cộng thêm bao nhiêu cái khác lôi cuốn tâm trí ta xao lãng…, chưa kể những yếu đuối lỡ lầm mất lòng Chúa… Trong tình trạng đó, ta còn tâm trí đâu mà lo cho linh hồn, còn thảnh thơi đâu mà sống và thực hành các sứ điệp của Mẹ !

Trái lại Đức Mẹ bảo rầng chính vì thấy chúng ta đang ở trong tình trạng quay cuồng nguy khốn ấy mà Mẹ đến ban các sứ điệp để dạy chúng ta biết phải sống thế nào mà được cứu thoát. Mẹ thương ta và muốn tốt cho ta, mà vì thấy chúng ta còn xa con đường thánh thiện, Mẹ lo lắng, Mẹ nóng lòng, Mẹ sốt ruột nên cứ nhắc nhở hoài. Biết được như vậy, ta phải tri ân Mẹ đó là thái độ đúng đắn nhất !

Sau đó, xin hỏi : Bạn có dám trung thực với chính mình không ? Vậy hãy thử hỏi mình xem đã thật lòng sống sứ điệp Mẹ ban chưa ? Và sống được bao nhiêu ?

Điểm thứ nhì, Mẹ bảo làm chứng cho các sứ điệp ấy bằng cuộc sống của mình : Cậu Jakov, thị nhân nhỏ tuổi nhất trong 6 người đã nói: “Chúng tôi được thấy Đức Mẹ hiện ra, thật là một vinh dự và vui sướng vô cùng, song cũng là một trách nhiệm to lớn, nặng nề !”. Cậu muốn nói trách nhiệm ấy là phải thi hành lời Đức Mẹ dạy sau đây : “Các con là những chiếc tầu chuyên chở những tặng phẩm này cho kẻ khác... Hãy trao tặng phẩm ấy cho những kẻ khác với tình yêu thương, chứ đừng giữ cho riêng mình !”.

Vậy mà nhiều người trong chúng ta chỉ muốn lãnh được các ơn của Đức Mẹ cho riêng mình mà không muốn làm việc cho Mẹ, không hăng hái truyền bá sứ điệp của Mẹ cho người khác nữa. Chỉ thích hưởng mà không muốn làm việc thì chẳng khác gì những thợ lãnh lương thì siêng, mà làm việc thì biếng nhác.

Trong thông điệp ngày 5-6-86 Đức Mẹ bảo : "Mẹ mong ước các con tích cực sống và truyền đạt những sứ điệp cho kẻ khác. Đặc biệt, Mẹ ước ao tất cả các con là gương phản chiếu Chúa Giêsu, và chiếu sáng cho thế giới bất tín này còn đang đi trong tăm tối".

Trong Kinh Thánh, tối tăm đồng nghĩa với tội lỗi, những chuyện xấu xa, độc ác, lãnh vực của ma vương quỉ dữ khống chế. Đi trong bóng tối có nghĩa là ý tưởng, hành động của người ta chiều theo đường tội lỗi xấu xa, hiểm ác, bị chi phối bởi tà thần ác quỉ... Đặc biệt tối tăm có ý muốn nhắm về sự u mê của trí khôn, vì không được ánh sáng chân thật của Chúa chiếu soi, cho nên người ta mù quáng đi vào những nẻo đường lầm lạc trên mặt đạo lý cũng như luân lý, khiến người ta chọn lựa những cái giả trá, và làm những điều dại dột, xấu xa, tác hại.

Cứ nhìn vào bức tranh của thế giới ngày nay với bao phân ly, bất hòa trong các gia đình, chiến tranh, loạn lạc, bạo lực và khủng bố luôn xảy ra hết nơi này đến nơi khác, các trụy lạc và sa đọa về luân thường đạo lý…, đủ thấy thế giới đang đi trong tối tăm.

Còn ánh sáng là lãnh vực của Thiên Chúa tràn đầy sự tốt lành, sự thánh thiện ; và đi trong ánh sáng có nghĩa là tư tưởng, hành động của ta luôn tốt lành, yêu thương, phục vụ, hi sinh, xả kỷ, đưa dẫn người ta tới bình an và hạnh phúc : “Ta chính là Sự Sáng thế gian, ai theo Ta sẽ không phải đi trong tối tăm, nhưng sẽ được ánh sáng của sự sống.” (Gioan 8.12).

Và Chúa Giêsu truyền cho môn đồ : “Anh em là ánh sáng cho trần gian... Chẳng có ai thắp đèn lên rồi lấy thúng úp lại, nhưng đặt trên đế, và nó soi sáng cho mọi người trong nhà. Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt lành anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em trên trời.” (Mt 5.14-46).

Lời Chúa Giêsu dạy vừa rồi: "Chẳng có ai thắp đèn lên rồi lấy thúng úp lại, song phải chiếu giãi ánh sáng trước mặt thiên hạ để họ thấy những việc tốt lành anh em làm…", thật rất ăn khớp với lời Đức Mẹ dạy hôm nay : Đừng chỉ sống sứ điệp của Mẹ cho riêng mình, mà còn phải làm chứng cho các sứ điệp bằng cuộc sống của mình, bằng gương sáng đời sống của mình, bằng các hành động tốt lành của mình. Vì Mẹ biết lời nói không thuyết phục bằng việc làm. Chẳng phải người đời có câu tục ngữ " Lời nói bay đi, gương bày thì lôi kéo" đó ư ? Hay : "Trăm nghe không bằng một thấy" ? Thấy gì ? Thấy Sứ điệp của Đức Mẹ đã biến đổi cuộc đời ta nên tốt đẹp, nên hạnh phúc biết bao. Sự ấy sẽ nên một lời mời họ bước vào cuộc sống như của chúng ta.

MỜI MỌI NGƯỜI QUỲ GỐI CẦU NGUYỆN

 “Xin Thánh Thần Chúa ban thêm sức mạnh cho chúng con, / và thúc đẩy chúng con làm chứng cho Chúa Giêsu / như các môn đồ, các tín hữu sơ khai, tả trong sách Công Vụ Tông Đồ, / và làm chứng cho các sứ điệp của Đức Mẹ bằng lời nói và nhất là bằng việc làm,/ bằng chính đời sống của chúng con. / Khi chúng con sống các sứ điệp của Mẹ,/ chúng con được trở nên nhưng con người tốt lành, hiền hòa, bác ái và phục vụ tha nhân, / người đời nhìn thấy các việc lành ấy, sẽ tôn vinh Cha trên trời, / sẽ cảm nhận được Cha trên trời tốt lành dường nào / mà tôn thờ, yêu mến và phụng sự Người.

Mẹ đã dạy chúng con phải sống sứ điệp và làm chứng / thì chúng con tin chắc Mẹ cũng cầu bầu trước toà Chúa / cho chúng con được ơn Chúa Thánh Thần / để thực thi lời Mẹ dạy. Amen.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Vấn tâm : xem đã thật lòng sống sứ điệp Mẹ ban chưa ? Và sống được bao nhiêu ? Không sống thì chưa làm chứng được.

Lm. Phêrô  Hoàng Minh Tuấn.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1105: Đức Mẹ Maria Chữa Lành Bịnh Tâm Thần (3/2/2010)
Cn 1101: Cảm Nghiệm Về Những Thị Kiến Đức Mẹ Ban (từ Nhật Bản) (2/26/2010)
Cn 1098: Đức Mẹ Ban Ơn Chữa Lành Bịnh Stroke (2/25/2010)
Cn 1097: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Bronx, New York, Hoa Kỳ (2/24/2010)
Phép Lạ Ðức Mẹ Cúi Ðầu (phép Lạ Ðức Mẹ Hồng Phúc) (2/19/2010)
Tin/Bài khác
11 Tháng Hai, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2010)
Đức Mẹ Maria Hiện Ra Ở Lộ Đức Với Thánh Bernadette (2/11/2010)
Thứ Năm 11-2, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2010)
Lòng Từ Mẫu Bao La Của Đức Mẹ Lộ Đức (2/10/2010)
Linh Địa Đức Mẹ Tại Lourde (lộ Đức), Nước Pháp (2/10/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768