MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (100)
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 12-2010

Hạt Châu Ngọc (100)

 

Lời Đức Mẹ nói với Jelena :

28-5-1983 : “Thật là tốt đẹp khi các con ở lại những ngày thứ Năm, để thờ lạy Con của Mẹ trong Bí Tích Thánh Thể trên Bàn Thờ. Cũng tốt đẹp như thế việc tôn kính Thánh Giá mỗi ngày thứ Sáu. Mẹ mong ước rằng trong mỗi ngày thứ Bảy – là ngày Giáo Hội dâng kính Mẹ – các con sẽ dâng cho Mẹ ít nhất 15 phút, để suy gẫm về cuộc đời của Mẹ và về các Sứ Điệp của Mẹ, và cầu nguyện.”

10-6-1983 : Sau một lần tranh cãi, hai trong ba em gái có liên quan là Jelena và Marijana, đã làm hòa với nhau và đi vào nhà thờ. Khi em thứ ba là Anita bước vào nhà thờ, em bất ngờ đưa tay ra bắt tay hai em kia, làm hai em vui mừng quá chừng ! Đức Mẹ nói :

“Mẹ chờ mãi, bây giờ mới thấy các con thành công. Các con cứ tiếp tục như thế nhé !”

  MỜI BẠN SUY NIỆM

  Trong Sứ Điệp ngày 28-5-1983 trên đây, Đức Mẹ nói trực tiếp với Jelena, song qua em, Mẹ muốn dạy bảo ai làm những điều ấy ?

Trả lời : Chúng ta nên nhớ rằng Đức Mẹ chọn hai em Thụ khải Jelena và Marijana là để dạy cho các em và nhóm cầu nguyện của các em tiến bước trên đường thiêng liêng sâu xa, tức là nên thánh thiện, do đó chung chung, các lời dạy của Mẹ là dành cho các em và nhóm cầu nguyện của họ. Nhưng qua các em, Đức Mẹ cũng muốn dạy cho tất cả những ai muốn đi con đường như các em, và tất nhiên Mẹ cũng mong muốn nói cho tất cả các con cái Mẹ trên trần gian.

Điều đó dễ hiểu : Mẹ nào chẳng muốn cho con cái mình những điều tốt lành nhất, chẳng muốn con cái mình thành đạt? Mẹ Maria cũng vậy, nhưng đối với Mẹ, mong muốn cho con cái những điều tốt nhất và mong muốn con cái thành đạt không phải là giúp con cái thi đỗ, làm ăn ra tiền, xây nhà lầu, sắm xe hơi, sống tiện nghi thoải mái sung sướng ở đời chóng qua này, mà là giúp họ tới Thiên Chúa một cách mau chóng, chắc chắn nhất, nói khác đi, là giúp họ đạt tới sự sống và hạnh phúc đời đời !

    Biết thế rồi, bây giờ chúng ta trở lại với Sứ Điệp nói trên của Mẹ. Trong đó có 3 điều :

1) Ở lại những ngày thứ Năm, để thờ lạy Con của Mẹ trong Bí Tích Thánh Thể.

2)  Tôn kính Thánh Giá mỗi ngày thứ Sáu.

3) Mỗi ngày thứ Bảy, dâng cho Mẹ ít nhất 15 phút, để suy gẫm về cuộc đời của Mẹ và về các Sứ Điệp của Mẹ, và cầu nguyện.”

Trong cung cách nói của Mẹ, Mẹ không hề tỏ vẻ bó buộc, mà chỉ nêu ra sự tốt đẹp hoặc niềm mong ước :  Thật là tốt đẹp khi các con ở lại … để thờ lạy Con của Mẹ trong Bí Tích Thánh Thể… Cũng tốt đẹp như thế việc tôn kính Thánh Giá mỗi ngày thứ Sáu.  Mẹ mong ước rằng trong mỗi ngày thứ Bảy… các con sẽ dâng cho Mẹ ít nhất 15 phút, để...”

Điều cũng nên lưu ý nữa là Mẹ không yêu cầu hay bảo làm những việc ấy mỗi ngày, mà chỉ làm vào ngày thứ Năm (thờ Chúa trong Thánh Thể), thứ Sáu (tôn kính Thánh Giá), và thứ Bảy (dâng ít phút kính Mẹ).

Mẹ cũng không bảo phải làm các việc ấy trong thời gian lâu dài bao nhiêu, có thể chúng ta đi qua nhà thờ, chỉ tạt vào chào Chúa trong phép Thánh Thể một hai phút ; hay ta đến trước Thánh Giá Chúa chịu nạn đặt trên bàn thờ hay treo trên tường trong nhà, nói lên vài câu tha thiết tạ ơn Chúa đã vì yêu ta mà thí mạng sống, chịu chết khổ hình nhục nhã, thế cũng đủ ! Tự do, nhẹ nhàng, thoải mái ! Chỉ trừ ngày thứ Bảy, Mẹ ước mong dâng 15 phút kính Mẹ. Truyện kể rằng có một ông kia, vào nhà thờ, ngồi trước Thánh Thể Chúa ngự trong nhà chầu, chẳng nói một câu nào. Người ta hỏi ông làm gì trong đó ? Ông trả lời : "Tôi ngồi nhìn Chúa, Chúa nhìn tôi. Có thế thôi!"

Vậy, Bạn cũng như tôi, muốn làm mấy việc ấy thì làm, không làm cũng không sao, hay lúc nào sốt sắng thì làm, lúc nào bận việc hay mệt mỏi thì thôi. Nhưng biết đâu, khi thấy những việc ấy sinh ích lợi, giúp cho mình thêm gần Chúa hơn, yêu mến Chúa và Đức Mẹ hơn, được bình an trong tâm hồn và sống chan hoà với tha nhân hơn…, bạn sẽ "ghiền" các việc ấy, muốn bỏ cũng không đành !

MỜI TẤT CẢ CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi !/ Chúng con là con cái Mẹ, vẫn luôn nói yêu mến Mẹ,/ mà sao lại không làm mấy việc Mẹ chỉ bảo và ước mong./ Mẹ không hề muốn chúng con phải khổ,/ những điều Mẹ chỉ bảo là mong cho chúng con được hạnh phúc,/ khi chúng con được gần Chúa Giêsu hơn và yêu mến Chúa hơn./ Giữa cuộc đời nhiều cạm bẫy,/ lắm cái lôi cuốn chúng con xa Chúa,/ nếu chúng con không có những phút hồi tâm,/ nhớ đến Chúa, thờ lạy Chúa, tôn kính Mẹ,/ chúng con rất dễ càng ngày càng chìm sâu vào vật chất,/ chưa kể còn bị ma quỉ và thế gian xúi giục chúng con phạm tội/ và liều mình hư mất đời đời./ Đời sống chúng con hiện nay giữa cái thế giới ăn chơi, truỵ lạc, xa lìa Thiên Chúa/ thì giống như đang ở giữa sa mạc/ làm tâm hồn chúng con như những cây cỏ khô cháy, cằn cỗi…/ Nếu có những giây phút đến gần Chúa và Mẹ,/ chẳng khác nào những giọt nước tưới mát,/ làm cho tâm hồn nên xanh tươi, nở hoa kết trái./

Vì vậy hôm nay,/ chúng con cám ơn Sứ Điệp của Mẹ,/ và đồng thời cũng xin Mẹ ban ơn cho chúng con hiểu :/ vì yêu thương,/ muốn bồi dưỡng tâm linh chúng con/ mà Mẹ chỉ bảo cho chúng con./ Một khi hiểu được rồi,/ chúng con sẽ sung sướng thi hành lời Mẹ dạy./ Amen.

THỰC HÀNH

Trong tuần này, vì mến Mẹ, bạn thử thi hành một hay hai việc Mẹ chỉ bảo trong Sứ Điệp hôm nay.

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)

 

 

 

Lưu hành nội bộ

(10-2010)

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chính Đức Mẹ Maria Hướng Dẫn Con (1/5/2011)
Lòng Nhân Hậu Bao La Của Mẹ :chân Trắng, Chân Đen (1/1/2011)
Tiến Trình Tín Điều Mẹ Thiên Chúa (12/31/2010)
Đức Mẹ Đang Bị "mạ Lị" Trong Một Vở Kịch Tại Đại Học Columbia (12/15/2010)
Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe (12/12/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Maria, Viên Ngọc Bích Tuyệt Hảo, 8/12/2010 (12/7/2010)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Ngày 8/12 (12/8/2017)
Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước (12/6/2010)
Giờ Ân Huệ: Ngày 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/6/2010)
Nét Đẹp Tuyệt Vời Của Mẹ Maria (12/6/2010)
Linh Đạo Tông Đồ Fatima, Lm F.x.m Hoàng Văn Nghĩa (12/5/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768