MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (81)
Thứ Sáu, Ngày 10 tháng 12-2010

 

Hạt Châu Ngọc (81)

Kính Chúc 
Oâng Bà, Chú Bác, Cô Dì 
và các Anh các Chị 
một năm mới 
đầy tràn hồng ân của Chúa
và các phúc lành từ mẫu 
của Mẹ Maria

 

 

25-11-1988 10.40 sáng, Ðức Mẹ nói :

“Các con thân yêu ! Mẹ mời gọi các con cầu nguyện, để các con được gặp gỡ Thiên Chúa trong kinh nguyện. Thiên Chúa tự hiến mình cho các con, nhưng Người muốn các con đáp lời mời gọi của Người một cách tự nguyện. Vì thế, hỡi các con bé nhỏ ! Hãy tìm cho mình một thời gian đặc biệt trong ngày, để có thể cầu nguyện trong bình an và khiêm tốn, cũng như để gặp gỡ Thiên Chúa – Ðấng Tạo Hóa ! Mẹ ở cùng các con và chuyển cầu giúp các con trước (mặt) Thánh Nhan Thiên Chúa. Hãy canh thức, để cho mọi cuộc gặp gỡ trong kinh nguyện trở thành niềm vui được tiếp xúc với Thiên Chúa của các con. Cám ơn các con đã đáp (ứng) lại lời kêu gọi của Mẹ !”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Bài Hạt Châu Ngọc 81 này đến tay bạn đúng vào mấy ngày đầu Xuân Kỷ Sửu 2009, thì không biết do Thiên Chúa an bài làm sao lại nhận được một lời dạy rất tốt đẹp và quí giá của Ðức Mẹ từ trời ban xuống như một món quà Xuân Mẹ tặng chúng ta : “Các con thân yêu ! Mẹ mời gọi các con cầu nguyện, để các con được gặp gỡ Thiên Chúa trong kinh nguyện."  Bạn thấy chưa : đó là Mẹ dành cho ta một "cái vé" được vào gặp gỡ Thiên Chúa ! Dù biết rằng ai ai cũng đang nô nức vui Xuân, ăn uống tiệc tùng, giải trí tiêu khiển, v.v…, sau một năm học hành hay làm việc vất vả, song chúng ta thường hoang phí nhiều thời giờ vào những chuyện quá đà và những chuyện vô ích… không chỉ trong những ngày vui Xuân, mà còn cả các ngày sống đời thường quanh năm nữa. Vì vậy, Ðức Mẹ nhắc nhở chúng ta : Hỡi các con bé nhỏ ! Hãy tìm cho mình một thời gian đặc biệt trong ngày, để có thể cầu nguyện … cũng như để gặp gỡ Thiên Chúa – Ðấng Tạo Hóa ! Mẹ dành cho ta một cái hẹn không phải để gặp gỡ thân nhân, bạn bè hay người phàm nhân nào khác mà là gặp gỡ THIÊN CHÚA, ÐẤNG TẠO HÓA ! Chính Người là Ðấng tạo dựng nên vũ trụ trời đất, trăng sao và muôn ngàn tinh tú, và sắp đặt tài tình cho Xuân, Hạ, Thu, Ðông bốn Mùa đắp đỗi để hôm nay chúng ta có một Mùa Xuân tươi đẹp. Và cách riêng, Người là Ðấng đã Tạo dựng nên chính con người chúng ta, bạn và tôi, sách Sáng thế mấy chương đầu đã cho biết như thế.

Ðiều này bạn từng nghe nhiều lần, song lần này xin đừng nghe qua loa như chuyện tầm thường. Mời bạn suy nghĩ một chút, sẽ thấy Người là Ðấng cao cả biết chừng nào: Người là Ðấng thường hằng bất biến, vô thủy vô chung, trước tạo thiên lập địa, Người đã có, bây giờ đang có, và sẽ có mãi vô cùng vô tận, Phép tắc vô biên, Thượng trí khôn ngoan vô lượng, "Vua trên hết các vua, Chúa trên hết các chúa…, ngự trong ánh sáng vô phương đạt đáo" (1Tm 6.15-16), một vị Thiên Chúa mà trời mênh mông kia, theo lời Kinh Thánh nói, chỉ là ngai Người ngồi, cả trái đất của ta chỉ là bệ cho Người đặt chân (Is 66.1), Ðấng mà các Thiên thần trên trời đang cúi đầu thờ lạy và không ngớt tung hô : Thánh ! Thánh ! Thánh ! (Is 6.1tt). 

Vĩ đại và siêu thánh như thế đó, mà Người lại hạ cố muốn gặp gỡ chúng ta !

Ðã khi nào bạn được mời gặp ông Tổng thống hay triều yết một vị hoàng đế hay yết kiến Ðức Giáo Hoàng chưa ? Chắc bạn sẽ lấy làm vinh hạnh vô cùng, bạn sẽ tự hào đi khoe với bà con bạn bè vinh dự lớn lao ấy, rồi bạn sẽ dành cả tháng trời để sửa soạn, để chuẩn bị… Mà Ðức Giáo Hoàng là gì, Tổng thống là gì, Hoàng đế là gì ? Một con người nay còn ngồi trên ngôi cao, trên ngai vàng, ngày mai có khi đã bãi nhiệm về làm thường dân, hay tệ hơn nữa bị lật đổ, bị truất ngôi ! Còn nữa, bản chất ông ta cũng chỉ là một kẻ phàm nhân mang các tính nết xấu và đầy tội lỗi, và nay mai phải chết !

Chưa hét, Ðức Mẹ hôm nay còn nhắc cho ta : Ðấng Tạo Hóa kia không chỉ ban cho các con những điều tốt đẹp mà còn là vị "Thiên Chúa tự hiến mình cho các con !"  Ôi Lạy Chúa tôi ! Một điều không thể tưởng tượng nhưng lại là sự thật : Ðúng vậy, Người đã hiến mình cho ta. Người đã bỏ trời vinh hiển hạnh phúc mà xuống thế vì ta : "Từ nguyên thủy đã có Ðấng Lời… Ðấng Lời là Thiên Chúa… Ðấng Lời đã thành xác phàm và ở giữa chúng ta" (Ga 1.1,14). Người còn hiến thân hi sinh vì ta "Người chăn chiên tốt, chính là Ta, thí mạng sống mình vì chiên… để chúng có sự sống và có một cách dồi dào" (10.10-11). Cái chết thập giá trên đồi Can-vê năm xưa là bằng chứng không thể chối cãi. Bây giờ Người còn hiến Thịt Máu mình làm của ăn qua Bí tích Thánh Thể để nuôi sống linh hồn chúng ta.

Mà ta là ai, cao quí chừng nào mà đáng để Người hiến mình cho ta như thế ? Một loài người hèn hạ, từ bụi đất được nắn ra, có một hơi thở nơi lỗ mũi, mai đây lại trở về cát bụi, tan rã trong mồ. Tệ nhất lại đã bao lần cả dám làm những điều ác nghịch mắt Người.

Sau khi đã thấy Thiên Chúa đã làm bao nhiêu sự lớn lao như thế kia cho ta, ta nghe Ðức Mẹ bảo : vậy "Người muốn các con đáp lời mời gọi của Người một cách tự nguyện," thì chắc không phải là đòi hỏi quá đáng chứ ? Ðó là chuyện “có qua có lại mới toại lòng nhau” mà ở đời giữa loài người chúng ta vẫn đối xử với nhau như thế. Huống chi đây lại là đối với Thiên Chúa ! Phải, Thiên Chúa đã làm cho chúng ta bao nhiêu điều vĩ đại khôn kể xiết như thế mà nay chỉ đòi hỏi ta đáp đền một chút xíu thôi, mà nếu chúng ta còn cho là đòi hỏi quá đáng thì không biết chúng ta là cái giống gì mà vô ân bạc nghĩa đến như vậy !

Chút xíu Người muốn ta đáp lại là – theo lời Mẹ bảo – Hãy tìm cho mình một thời gian đặc biệt trong ngày, một thời gian đặc biệt dành riêng cho Thiên Chúa, để gặp gỡ Người. Có lẽ đây Mẹ không muốn nói đến những lúc đọc kinh chung, mà là thời gian riêng một mình ta với Thiên Chúa, và thời gian ấy phải sâu lắng trong bình an, không lo toan chuyện gì khác : để trong bình an và khiêm tốn gặp gỡ Thiên Chúa – Ðấng Tạo Hóa !

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria ! Ðọc Thông điệp con thấy Mẹ hứa : trong cuộc đến gặp gỡ Thiên Chúa chúng con không đơn độc, vì Mẹ ở cùng các con và chuyển cầu giúp các con trước mặt Thiên Chúa. Hạnh phúc biết bao ! Mẹ ở cùng, Mẹ sẽ soi sáng cho chúng con biết tôn thờ, kính mến, đền ơn Thiên Chúa Đấng Tạo Hóa thế nào cho xứng đáng, vì quả thật nhiều khi chúng con đến với Chúa mà chẳng biết nói gì, làm gì ngoài đọc những kinh thuộc lòng. Mẹ ở cùng chúng con còn để chuyển cầu cho chúng con : Những tội lỗi gì chúng con còn vướng mắc, Mẹ chuyển cầu ơn tha thứ và cứu gỡ, những gì còn thiếu thốn, Mẹ cầu bầu để chúng con lãnh được đầy đủ, khi chúng con không biết cầu xin thếâ nào cho phải, Mẹ cầu thay nguyện giúp chúng con.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Mỗi khi đi cầu nguyện, tôi nhủ mình là : đang đến triều yết Thiên Chúa Ðấng Tạo Hóa ! Tôi sẽ thấy vinh dự được cầu nguyện.

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         Lưu hành nội bộ

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chính Đức Mẹ Maria Hướng Dẫn Con (1/5/2011)
Lòng Nhân Hậu Bao La Của Mẹ :chân Trắng, Chân Đen (1/1/2011)
Tiến Trình Tín Điều Mẹ Thiên Chúa (12/31/2010)
Đức Mẹ Đang Bị "mạ Lị" Trong Một Vở Kịch Tại Đại Học Columbia (12/15/2010)
Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe (12/12/2010)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Ngày 8/12 (12/8/2017)
Đức Maria, Viên Ngọc Bích Tuyệt Hảo, 8/12/2010 (12/7/2010)
Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước (12/6/2010)
Giờ Ân Huệ: Ngày 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/6/2010)
Nét Đẹp Tuyệt Vời Của Mẹ Maria (12/6/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768