MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (102 )
Thứ Sáu, Ngày 10 tháng 12-2010

Hạt Châu Ngọc (102 )

 

(Những điều lệ cho nhóm cầu nguyện, tiếp theo) :

6/ “Dành ra mỗi ngày ít nhất ba giờ để cầu nguyện, trong thời gian đó, dành tối thiểu nửa giờ vào buổi sáng và nửa giờ vào buổi tối. Dự Thánh Lễ và lần hạt Mân Côi cũng được kể vào số những giờ này. Trong ngày, dành ít phút cầu nguyện và Rước Lễ thiêng liêng mỗi khi hoàn cảnh cho phép. Cầu nguyện với lòng chiêm niệm sâu xa. Đừng lúc nào cũng nhìn vào đồng hồ, mà hãy để Ơn Chúa hướng dẫn ! Đừng quan tâm quá mức về những sự thế gian này, nhưng trong cầu nguyện hãy phó thác tất cả cho Cha Trên Trời của Chúng Ta ! Nếu ai quá bận rộn, người ấy sẽ không thể cầu nguyện tốt, vì trong lòng thiếu sự thanh thản. Thiên Chúa sẽ giúp cho được thành đạt những chuyện ở trần thế này, nếu người ta nỗ lực làm việc cho những chuyện của Thiên Chúa. Người phải đi học hoặc đi làm sẽ cầu nguyện nửa giờ vào buổi sáng và nửa giờ buổi tối và nếu được, tham dự Thánh Lễ. Cần đem tinh thần cầu nguyện vào công việc hằng ngày, nghĩa là làm việc trong cầu nguyện.”

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Điều lệ thứ 6 Đức Mẹ đề ra cho nhóm cầu nguyện có quá nhiều điều chúng ta cần phải dừng lại để suy nghĩ.

Trước tiên, nếu hôm nay bạn chỉ đọc nguyên một điều lệ 6 này mà thôi, thì bạn sẽ thấy ngay rằng : từ trước đến nay, tuy có lẽ bạn có chân trong nhóm cầu nguyện, mỗi tuần đi dự cầu nguyện tại nhà thờ, hay trong một nhóm Mễ Du, cũng nghe đọc và suy niệm các Sứ Điệp của Mẹ ban, song vì bạn chưa giữ điều lệ này, mà mới chỉ thực hành "5 Hòn sỏi", vốn chỉ là những điều tối thiểu, thì bạn không thể nào nghĩ rằng mình đã thuộc về nhóm cầu nguyện như lòng Mẹ mong muốn.

Điều đầu tiên mà điều lệ 6 hôm nay đòi hỏi là “Dành ra mỗi ngày ít nhất ba giờ để cầu nguyện, trong thời gian đó, dành tối thiểu nửa giờ vào buổi sáng và nửa giờ vào buổi tối. Dự Thánh Lễ và lần hạt Mân Côi cũng được kể vào số những giờ này." Nghe câu này, có lẽ trong thâm tâm bạn nghĩ: Đức Mẹ đòi hỏi hơi quá đáng. Thời buổi kinh tế thị trường, làm ăn vất vả, tranh giành từng miếng cơm manh áo, thì trừ những người có số may mắn, hay những ông già bà lão, gần đất xa trời, ăn không ngồi rỗi, còn ngoài ra những người phải lo kiếm sống như chúng ta, lấy đâu ra mấy giờ đồng hồ mà cầu nguyện như thế được. Thế mà có lần các thị nhân ở Mễ Du nói rằng : "Nếu ai thực sự muốn cầu nguyện, họ sẽ tìm được đủ thời giờ." Chúng ta có bận rộn hơn các thị nhân đó không ? Họ cũng phải sống và làm việc bổn phận gia đình và xã hội như chúng ta, chưa kể, còn phải làm chứng cho Đức Mẹ, khi hàng ngày, hàng tuần và suốt nhiều năm qua, phải tiếp các phái đoàn hành hương, đến từ khắp nơi trên thế giới, để nói về Sứ Điệp của Mẹ cho họ, phải gặp bao nhiêu nhân vật đến phỏng vấn, làm trắc nghiệm khoa học, bao nhiêu người đến hỏi han, hay tìm lời khuyên nhủ v.v…, thế mà họ vẫn dành nhiều giờ để cầu nguyện. Mời bạn nghe thị nhân Marija nói với một nữ ký giả phỏng vấn cô:

"Mẹ nói với chúng ta : cầu nguyện là chìa khóa cho mọi sự. Khi chúng ta cầu nguyện, chúng ta mở lòng ra cho Thiên Chúa hoạt động trong ta. Chúng ta đến gần Ngài hơn và Ngài có thể hành động nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta.

     "Em đã nghiệm thấy điều này trong cuộc sống riêng em. Em lớn lên trong cầu nguyện qua từng ấy năm từ khi Mẹ đến. Và em hiểu được nhiều hơn. Em hiểu rằng em phải tìm thì giờ để cầu nguyện, dành thì giờ cho Thiên Chúa, mặc dù đôi khi điều đó không dễ dàng chút nào vì dường như chúng em có quá nhiều việc để làm, có quá nhiều người phải gặp gỡ. Nhưng nếu chúng ta không dành thời giờ để cầu nguyện và cho Thiên Chúa thì không có gì tốt đẹp cả.

     "Em nhớ lại có lần kia khi các thị nhân chúng em phải đương đầu với những khó khăn. Đã có quá nhiều người, quá nhiều quan tâm vào các cuộc hiện ra, và người ta chụp hình, người ta đặt các câu hỏi với chúng em, và cuộc sống chúng em không còn được bình thường nữa đến nỗi dường như một ngày 24 tiếng vẫn không đủ.

Text Box:       "Lúc ấy Mẹ đến với chúng em và Mẹ bảo rằng bất kể cuộc sống khó khăn hay bận rộn đến đâu, nếu trước tiên chúng em dành thời giờ cho Thiên Chúa, thì rồi Thiên Chúa sẽ ban cho chúng em thời giờ cho mọi việc khác trong cuộc sống. Vậy khi chúng em lắng nghe mà làm theo lời chỉ bảo của Mẹ, thì đúng là như vậy.

Mặc dù bận rất nhiều việc gia đình (làm vợ và làm mẹ của 2 đứa con), và một phần lớn thời gian phải gặp khách hành hương, thế mà cô Marija vẫn có thể dành nhiều thì giờ để cầu nguyện riêng với Chúa và Người Mẹ yêu dấu trên trời…

 

Text Box: Mặc dù bận rất nhiều việc gia đình (làm vợ và làm mẹ của 2 đứa con), và một phần lớn thời gian phải gặp khách hành hương, thế mà cô Marija vẫn có thể dành nhiều thì giờ để cầu nguyện riêng với Chúa và Người Mẹ yêu dấu trên trời… "Một khi chúng em tôn Thiên Chúa lên trên hết, mọi sự sẽ khác hẳn. Giống như cảm nhận được bình an trong tâm hồn. Sự vội vàng nôn nao biến mất. Dường như có rất nhiều thời gian hơn và mọi thứ khác chúng em phải làm đều có thể thực hiện được. Đó là một bài học rất quan trọng cho chúng em." (Trích cuốn "Học trường của Mẹ", chương 5, trang 104).

Trong thực tế, nếu chúng ta là Kitô hữu đạo đức, có lẽ chúng ta đã thi hành được quá nửa thời giờ cầu nguyện Đức Mẹ yêu cầu: Này nhé, chẳng lẽ bạn không đi dự Thánh Lễ hằng ngày ? Chẳng lẽ bạn không lần chuỗi Mân côi ? Chẳng lẽ gia đình bạn không họp nhau đọc kinh tối sáng, ít ra kinh tối? Mà Đức Mẹ nói tất cả những việc ấy được kể vào số ba giờ cầu nguyện mà Mẹ yêu cầu.

Nhưng có một chuyện Mẹ quan tâm hơn là số thời giờ, đó là : "Cầu nguyện với lòng chiêm niệm sâu xa". Nói đơn giản, Mẹ muốn chúng ta cầu nguyện không phải như một cái máy, làm chiếu lệ cho xong việc, nhưng cốt nhất là để tấm lòng vào trong lời kinh nguyện, suy nghĩ những gì mình làm và mình đọc sâu xa được chừng nào hay chừng nấy tùy theo khả năng mình. Nếu bạn chưa quen, hãy kiên nhẫn và dần dà bạn sẽ làm được. Có lẽ bạn nghĩ tại sao Mẹ lại đòi hỏi bạn phải làm một điều thường dành cho hàng giáo sĩ hay những người tu hành? Không sai ! Bạn hãy nhớ lại mục đích của nhóm cầu nguyện : Chẳng phải Đức Mẹ muốn những người trong nhóm cầu nguyện tiến bước trên con đường nên thánh sao ? "Mẹ sẽ cho họ những điều lệ để tuân theo. Những người tuân giữ các điều lệ ấy, họ sẽ được thánh hiến, dù đang ở bậc sống nào.” (Xem lại HCN, số 99).

MỜI MỌI NGƯỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ thân ái !/ Con biết Mẹ muốn con nên thánh,/ đó không phải là ý muốn riêng của Mẹ,/ mà chính là điều Chúa Giêsu truyền :/ "Anh em hãy nên hoàn thiện/ như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện"./ Không thể là Kitô hữu nếu từ chối nên thánh !/ Thế mà con cứ kỳ kèo với Mẹ hoài,/ y như thể Mẹ là bà Mẹ khó tính,/ đòi hỏi con cái những điều quá quắt./ Hôm nay, con biết là con sai rồi./ Xin Mẹ thứ lỗi./ Và từ nay con xin cam đoan đón nhận/ và thi hành những điều Mẹ dạy/ để giúp con thể hiện lời Chúa truyền./ Xin Mẹ cầu cùng Chúa cho con được ơn giữ lời cam kết đó. Amen

CAM KẾT

Bạn tự mình nói với Mẹ đi !

 

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)

Lưu hành nội bộ

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chính Đức Mẹ Maria Hướng Dẫn Con (1/5/2011)
Lòng Nhân Hậu Bao La Của Mẹ :chân Trắng, Chân Đen (1/1/2011)
Tiến Trình Tín Điều Mẹ Thiên Chúa (12/31/2010)
Đức Mẹ Đang Bị "mạ Lị" Trong Một Vở Kịch Tại Đại Học Columbia (12/15/2010)
Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe (12/12/2010)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Ngày 8/12 (12/8/2017)
Đức Maria, Viên Ngọc Bích Tuyệt Hảo, 8/12/2010 (12/7/2010)
Bông Hồng Mầu Nhiệm (8/12) Giờ Ban Ơn Phước (12/6/2010)
Giờ Ân Huệ: Ngày 8/12, Đức Mẹ Hiện Ra Với Tước Hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm (12/6/2010)
Nét Đẹp Tuyệt Vời Của Mẹ Maria (12/6/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768