MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (107)
Thứ Ba, Ngày 31 tháng 5-2011

 Hạt Châu Ngọc (107)

 

26-7-1983 : “Hãy cảnh giác ! Giai đoạn này rất nguy hiểm cho các con. Ma quỷ đang cố gắng đưa các con đi lạc đường. Những ai đã dâng mình cho Thiên Chúa sẽ là mục tiêu tấn công.”

2-8-1983 : “Hãy dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội. Hãy hoàn toàn phó thác chính mình ! Mẹ sẽ bảo vệ các con. Mẹ sẽ cầu nguyện với Chúa Thánh Thần. Các con cũng hãy cầu nguyện với Ngài !”

15-8-1983 : “Các con thấy ở đây Mẹ hạnh phúc biết chừng nào ! Có rất nhiều người tôn kính Mẹ. Trong khi đó, đừng quên rằng ở những nơi khác, vẫn còn có nhiều người hơn đang xúc phạm và làm Mẹ đau khổ.”

“Đừng lo lắng ! Chớ gì sự bình an làm tâm hồn các con được đoàn kết ! Mọi thứ lộn xộn đều đến từ Satan.”

Liên quan đến việc mấy em sắp trở lại trường học :

        “Hãy cẩn thận, đừng để suy giảm tinh thần cầu nguyện!”

“Satan đang tức giận những người ăn chay và hối cải.”

 

MỜI BẠN SUY NIỆM

Những lời Đức Mẹ nói hôm nay cho em Jelena (thụ khải) rất đơn giản và rõ ràng, chẳng cần lời giải thích nào nữa. Chúng ta chỉ cần nhắc lại thôi. Có lẽ không ở đâu Đức Mẹ nói nhiều về Satan, ma quỉ, sức mạnh của chúng và những nỗ lực tác quái của chúng cho bằng trong các sứ điệp của Đức Mẹ tại Mễ Du. Tại sao vậy ? Vì thế giới ngày nay, cậy vào khoa học kỹ thuật, muốn quên sự hiện diện và hoạt động của ma quỉ, thậm chí trong hàng ngũ của giáo sĩ linh mục cũng có những người e ngại nói đến chúng – cho dù trong Thánh Kinh đã minh nhiên xác nhận sự hiện hữu và hoạt động của chúng – chỉ vì các vị "sợ quê", bị người ta coi là "hâm"…: thời buổi văn minh hiện đại mà còn tin những chuyện hoang đường thần thoại lỗi thời như thế ư ?

Hôm nay, Mẹ bảo em Jelena và nhóm cầu nguyện của em, song gián tiếp nhắc nhở mọi người : “Hãy cảnh giác ! Giai đoạn này rất nguy hiểm cho các con. Ma quỷ đang cố gắng đưa các con đi lạc đường." Mẹ nhấn mạnh : Hơn bao giờ hết, "giai đoạn này rất nguy hiểm", tức là thời nay, ở trên thế giới cũng như tại Việt Nam, bằng những bài viết trên các phương tiện truyền thông vừa mau chóng vừa dễ dàng ; bằng những sách vở in ấn đẹp đẽ, những tờ bướm chuyền tay nhau khắp ngõ hẻm; cũng như bằng những lời rỉ tại lúc chuyện trò đầu đường cuối xóm, nơi quán cóc, quán cà phê v.v…, người ta đưa ra biết bao nhiêu lý thuyết lầm lạc, những lời giới thiệu nơi này linh cầu gì được nấy, thần này thánh kia ban cho làm ăn phát tài, thăng quan tiến chức, nơi kia các thầy pháp danh tiếng chữa lành mọi bệnh tật, chỗ nọ thầy bói, thầy tướng số nói về gia đạo, vận mạng hay tình duyên trúng trăm phần trăm ; người ta còn đưa những tin nhảm về tương lai thế giới, về những thảm hoạ sắp bị Thiên Chúa giáng xuống trên địa cầu; về những khủng hoảng, đại náo loạn thời tận thế v.v… làm cho những ai trong con cái Mẹ mà không cảnh giác sẽ bị lôi cuốn tin những chuyện lầm lạc.

Lời cảnh giác của Mẹ nói cho tất cả mọi người, nhưng cách riêng : "Những ai đã dâng mình cho Thiên Chúa sẽ là mục tiêu tấn công.” ; “Satan đang tức giận những người ăn chay và hối cải.” Những ai dâng mình cho Thiên Chúa không phải chỉ là những người đi tu, linh mục tu sĩ nam nữ, mà tất cả những ai hối cải, từ bỏ đời sống tội lỗi, nguyện sống theo đường lối Chúa cũng như theo lời Mẹ dạy bảo.

Cảnh giác rồi, Mẹ trấn an chúng ta : “Đừng lo lắng ! Chớ gì sự bình an làm tâm hồn các con được đoàn kết ! Mọi thứ lộn xộn đều đến từ Satan”, nhưng Mẹ sợ chúng ta ỷ lại, sẽ ngủ yên trong an ninh mà không phòng bị, nên Mẹ chỉ bảo phương thế để lướt thắng các tấn công của ma quỉ : “Hãy dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội. Hãy hoàn toàn phó thác chính mình ! Mẹ sẽ bảo vệ các con. Mẹ sẽ cầu nguyện với Chúa Thánh Thần. Các con cũng hãy cầu nguyện với Ngài !”

Trong lời dạy của Mẹ, có hai phần : Phần chúng ta phải làm và phần của Mẹ làm.

Phần chúng ta thì một là Dâng mình cho Trái tim Vô nhiễm nguyên tội của Mẹ, để ta thuộc trọn về Mẹ, được ẩn náu trong Trái tim tinh tuyền và đầy ơn phúc ấy, phó thác hoàn toàn bản thân và đời sống mình cho Mẹ. Nếu chúng ta hết sức thành tâm thi hành điều ấy, thì thử hỏi còn nơi nào an toàn hơn ? Hai là cầu nguyện với Chúa Thánh Thần là mãnh lực của Thiên Chúa. Chính Chúa Giêsu cũng đã dạy các môn đệ điều ấy : "Này, Thầy sắp sai đến trên anh em điều Cha Thầy đã hứa! Về phần anh em, hãy ngụ lại trong thành (Giêrusalem) cho đến bao giờ anh em được mặc lấy mãnh lực trên ban." (Lc 24.49). Điều ấy còn được nhắc lại một lần nữa trong những lời Chúa Giêsu nói trước khi thăng thiên : "Anh em sẽ được lãnh lấy quyền lực Thánh Thần đến trên anh em, và anh em sẽ làm chứng nhân cho Thầy…" (Cv 1.8). Cầu xin và được có Chúa Thánh Thần là mãnh lực của Thiên Chúa ở với ta, ta còn sợ gì các thế lực và mưu mô của ma vương quỉ dữ, và lúc đó ta có thể ca lên như Thánh vịnh gia : " Chúa là ánh sáng và sức tế độ cho tôi, tôi còn sợ chi ai ? Chúa là đồn trú cho đời tôi, tôi còn kinh khiếp gì ai ?" (Tv 27.1).      

Phần của Mẹ, thì Mẹ nói :  "Mẹ sẽ bảo vệ các con. Mẹ sẽ cầu nguyện với Chúa Thánh Thần". Khi nghe những lời này của Mẹ, bạn cảm nghĩ thế nào ? Có thấy mình rung động vì vui sướng không ?  Có làm bạn thêm vững tâm, thêm phấn chấn và thêm can đảm không? Trong kinh nguyện, biết bao lần chúng ta cầu xin, van nài Mẹ bảo vệ, gìn giữ chúng ta, đúng không ? Thế mà nay chính Mẹ hứa điều đó. Không vui sướng, không an tâm, không phấn chấn… mới là lạ !

 

MỜI MỌI NGƯỜI QUÌ CẦU NGUYỆN

Cám ơn Mẹ Maria !/ Vì lời Mẹ cảnh giác chúng con hôm nay/ về những mưu mô của ma quỉ muốn dẫn chúng con vào lầm lạc./ Cám ơn Mẹ cũng vì Mẹ đã dạy cho chúng con/ những phương thế chống lại các tấn công của ma vương quỉ dữ./ Cám ơn Mẹ và vui sướng biết bao vì lời Mẹ hứa :/ sẽ bảo vệ và cầu nguyện cùng Chúa Thánh Thần cho chúng con./

Nhưng Mẹ ơi !/ Khi chúng con nghe Mẹ nói :/ “Các con thấy ở đây Mẹ hạnh phúc biết chừng nào !/ Có rất nhiều người tôn kính Mẹ./ Trong khi đó, đừng quên rằng/ ở những nơi khác,/ vẫn còn có nhiều người hơn đang xúc phạm và làm Mẹ đau khổ”,/ thì chúng con đau buồn/ và mong muốn làm cho Mẹ thân yêu của chúng con được hạnh phúc/ không những bởi lòng tôn kính của chúng con dâng lên Mẹ/ mà còn nhất là bởi vâng nghe và thực hành lời Mẹ dạy,/ cách riêng những điều Mẹ dạy hôm nay./ Và còn để đền bù lại những sự xúc phạm/ người ta làm Mẹ đau khổ ở mọi nơi./ Xin Mẹ nhận tấm lòng thành của chúng con./ Amen !

 

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Cảnh giác cao độ trước những tin nhảm. Coi đó là những nỗ lực của ma quỉ dẫn mình vào đường lạc. Nếu cần, đi hỏi các bậc khôn ngoan.

 

Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn  (CSsR)

 

Lưu hành nội bộ

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cầu Nguyện Bằng Chuỗi Mân Côi, Đgm Bùi Tuần (6/18/2011)
Cn 1252: Mẹ Thương Nhân Loại Nên Hiện Ra Nhiều Nơi (6/18/2011)
Đức Mẹ Maria Thật Khủng Khiếp Đối Với Ma Quỷ (6/11/2011)
Ma Quỷ Sợ Chuỗi Mân Côi (6/10/2011)
Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle Rước Kiệu Đức Mẹ (6/6/2011)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Đi Thăm Viếng, 31/05/2011 (5/30/2011)
Chân Phước Giáo Hoàng John Paul Ii Và Đức Maria Chống Lại Ma Quỷ (5/29/2011)
Đức Thánh Cha Tái Phó Thác Nước Italia Cho Đức Mẹ (5/28/2011)
Đức Maria Trong Bốn Thánh Sử (5/25/2011)
Hành Hương La Vang (3), Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 (5/24/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768