MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (111)
Thứ Ba, Ngày 20 tháng 9-2011

Hạt Châu Ngọc (111)

 

(Nghe tiếp lời Đức Mẹ nói với em Jelena)

30-10-1983 : “Tại sao các con không tin tưởng Mẹ ? Mẹ biết các con đã cầu nguyện suốt một thời gian dài, nhưng rồi lại đầu hàng. Hãy giao hết mọi lo lắng, bận tâm cho Chúa Giêsu ! Hãy nghe Người nói trong Tin Mừng : ‘Hỏi có ai trong anh em, nhờ lo lắng, mà kéo dài đời mình thêm được dù chỉ một gang tay ?’ (Mt 6,27)

“Hãy cầu nguyện cả vào buổi tối, khi các con đã hoàn tất một ngày. Hãy ngồi xuống trong phòng mình đi và nói với Chúa Giêsu : ‘Con xin cám ơn Chúa !’

“Nếu buổi tối các con thiếp ngủ trong bình an và trong khi cầu nguyện, thì buổi sáng, các con sẽ thức dậy cũng nghĩ tới Chúa Giêsu. Lúc ấy, các con mới có thể cầu nguyện cho hòa bình. Nhưng nếu ngủ khi vừa mới vui chơi giải trí, thì ngày hôm sau các con sẽ mù mờ, thậm chí các con sẽ quên cả cầu nguyện ngày hôm đó.”

31-10-1983 : “Mẹ biết hôm nay các con đã cầu nguyện, và đã làm mọi công việc trong cầu nguyện. Tuy vậy, Mẹ đang có một Ý Nguyện Đặc Biệt vì thế Mẹ xin các con đọc mỗi ngày 7 kinh Lạy Cha, 7 kinh Kính Mừng và kinh Tin Kính.”

4-11-1983 : “Mẹ muốn con bảo họ rằng ngày mai là ngày ăn chay, để thánh hóa bản thân trong Chúa Thánh Thần. Và hãy cầu nguyện nữa ! Hãy chuyển Sứ Điệp này cho nhóm !”

5-11-1983 : “Các con của Mẹ ! Mẹ biết hôm nay các con đã làm việc và đã cầu nguyện. Nhưng Mẹ van nài các con hãy rộng lượng, kiên trì và tiếp tục cầu nguyện !”

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Những lời Đức Mẹ nói trên đây là cho Jelena và nhóm cầu nguyện của em, nhưng chúng ta cũng có thể coi như nhắn nhủ chúng ta. Trước hết Mẹ bảo : Tại sao các con không tin tưởng Mẹ ? Mẹ biết các con đã cầu nguyện suốt một thời gian dài, nhưng rồi lại đầu hàng. Có thể coi đây là một lời trách nhẹ nhàng, nhưng thật là thấm thía, Mẹ thấy chúng ta đã nghe theo Mẹ mà cầu nguyện một thời gian có khi khá dài, nhưng sau đó vì một lý do gì đó, chúng ta đã thôi, đã "đầu hàng". Lý do đó có thể là vì chán nản, mệt mỏi, và nhất là có lẽ vì không thấy có kết quả gì cụ thể : cầu nguyện, cầu nguyện hoài mà cuộc đời thì cứ đem lại cho chúng ta những phiền toái, lo lắng, đau khổ, có khi là những nghịch cảnh, hay cả những bệnh tật…, chẳng đem lại những gì chúng ta mong ước. Đang khi thấy chung quanh người ta cầu thầy, khấn Phật, đi chùa bà, vái ông Địa…, xin cho được buôn may bán đắt, làm ăn phát tài, cho gia đạo bình an mạnh khoẻ, con cháu đỗ đạt v.v… Tín hữu Công giáo nào không dám làm theo kiểu đó thì ùn ùn kéo đến những nơi đồn có nhiều phép lạ chữa bệnh tật, và ban các ơn đặc biệt… Còn những nơi chỉ chuyên chú sống theo các sứ điệp của Đức Mẹ thì thưa thớt…

Thấy chúng ta bỏ cuộc, không tiếp tục cầu nguyện sốt sáng như Mẹ dạy, nên Mẹ buồn rầu phiền trách : Tại sao các con không tin tưởng Mẹ ? Nghĩa là thế nào ? Nghĩa là Mẹ thường dạy cầu nguyện là phương thế hữu hiệu để được mọi sự, phần xác cũng như phần hồn, cầu nguyện làm chúng ta thắng mọi chước cám dỗ, và kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu hơn…, nhưng trong thâm tâm chúng ta nghĩ rằng : cầu nguyện đâu có đem lại những gì Đức Mẹ đã hứa và những gì chúng ta mong ước. Thế là chúng ta thôi không còn muốn cầu nguyện nữa. Như vậy là chúng ta tỏ ra không còn tin tưởng vào Mẹ, vào lời Mẹ dạy.

Mẹ đã thấy rõ ý nghĩ thầm kín của ta nên Mẹ nói : Hãy giao hết mọi lo lắng, bận tâm cho Chúa Giêsu đi ! Và để ta thấy sự vô ích của những nỗ lực lo lắng của chúng ta, Mẹ trích dẫn lời Chúa Giêsu : Hãy nghe Người nói trong Tin Mừng : "Hỏi có ai trong anh em, nhờ lo lắng, mà kéo dài đời mình thêm được dù chỉ một gang tay?" (Mt 6,27). Nhưng chúng ta đã quên mất, nên cứ lo lắng, bận tâm hết chuyện này đến chuyện kia, làm như thể mình lo lo lắng thì mọi sự sẽ xảy đến được như ý mình muốn.

Vì vậy thánh Phêrô bảo : "Mọi âu lo, hãy trút cả cho Chúa, vì Người chăm sóc anh em." (1 Pr 5.7). Chúa trên cõi trời cao xa thăm thẳm kia mà lại cúi xuống chăm sóc cho con người nhỏ bé hèn hạ chúng ta ư ? Phải ! Chính Đức Mẹ qua câu trích dẫn lời Chúa Giêsu trên, cũng có ý muốn nhắc ta nhớ đến lời dạy của Người về Chúa Cha là Đấng quan phòng lo lắng cho ta mọi sự : Kìa chim trời mà Người còn lo nuôi nấng, và hoa cỏ ngoài đồng thì cho mặc những màu sắc rực rỡ, huống chi chúng ta con cái Người, quí hơn chúng ngàn lần (x. Mt 6.25-34). Chúa Giêsu còn nhấn mạnh : "Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó" là những thứ mà anh em cần cho đời sống, hơn thế "Cha anh em đã biết rõ những thứ anh em cần đó cả trước khi anh em cầu xin" với Người (Mt 6.8,32). Ngay sau đó, Người dạy chúng ta cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha, trong đó gồm tóm tất cả những gì hồn xác chúng ta cần ; hãy cầu nguyện sốt sắng với tất cả con tim, song cách bình thản, với lòng trông cậy, phú thác. Nghe những lời Chúa dạy đến như thế – những lời của một Thiên Chúa không bao giờ biết nói dối và không hề lừa dối ai – mà ta còn lo âu, hay mất lòng trông cậy, thì thật là hết biết !

Ở một sứ điệp sau đó (ngày 5-11-1983), Đức Mẹ khích lệ chúng ta kiên trì cầu nguyện lại : “Các con của Mẹ ! Mẹ biết hôm nay các con đã làm việc và đã cầu nguyện. Nhưng Mẹ van nài các con hãy rộng lượng, kiên trì và tiếp tục cầu nguyện !” Lòng người mẹ là như thế đó. Phiền trách con cái xong, lại sợ con cái ngã lòng và sẽ bị thiệt hại, nên lại ra sức năn nỉ !

Mẹ còn đưa ra một việc thực hành cụ thể để giúp ta dễ có thói quen cầu nguyện : Sau một ngày sống, buổi tối trước khi đi ngủ, chỉ cần nói với Chúa Giêsu cách vắn tắt đơn sơ : “Con xin cám ơn Chúa !" Và Mẹ mách bảo: "Nếu buổi tối các con thiếp ngủ trong bình an và trong khi cầu nguyện như thế thì buổi sáng, các con thức dậy cũng (sẽ dễ dàng) nghĩ tới Chúa Giêsu…. Nhưng (ngược lại) nếu ngủ khi vừa mới vui chơi giải trí, thì ngày hôm sau các con sẽ mù mờ, thậm chí các con sẽ quên cả cầu nguyện ngày hôm đó.”  Một mách bảo đúng khoa tâm lý học ! Vì thế, từ bao đời, các gia đình Kitô hữu đạo đức truyền thống – dù có làm việc gì trong buổi tối, hay vui chơi giải trí, xem báo, xem truyền hình v.v…–  vẫn luôn đọc kinh cầu nguyện trước khi đi ngủ.

MỜI CÁC BẠN CẦU NGUYỆN

Quả thật, lạy Mẹ Maria,/ chúng con đã có lúc chán và thôi cầu nguyện/ vì không nhận được những điều như lòng mong mỏi./ Những điều chưa chắc ích lợi thật cho đời chúng con./ Nhưng chúng con đâu có biết / bỏ cầu nguyện như vậy là tai hại cho cuộc đời chúng con !/ Tạ ơn Mẹ hôm nay đã nhắc nhở chúng con./ Chúng con sẽ suy đi gẫm lại bài học hôm nay,/ và kiên trì cầu nguyện lại như lời Mẹ khuyên./ Luôn ghi tâm khắc cốt rằng :/ Chim trời, cá nước, hoa đồng cỏ nội,/ Chúa Cha còn lo cho, huống chi chúng con, con cái của Người./ Chỉ xin Mẹ cầu thay nguyện giúp/ cho chúng con có lòng tin cậy phó thác / nơi sự quan phòng của Cha trên trời. Amen. Amen.

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Suy gẫm lại bài suy niệm hôm nay.

Hoặc đọc bài Tin Mừng theo thánh Matthêu 6.25-34.

 

                                    L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn (CSsR)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Mân Côi: Người Dẫn Lối Về Trời (9/30/2011)
Nhân Tháng Mân Côi, Lần Chuỗi Mân Côi (9/30/2011)
Tràng Chuỗi Từ Mễ-du (9/30/2011)
Chuỗi Kinh Mân Côi, Vũ Khí Tuyệt Hảo Chống Ma Quỷ (9/28/2011)
Việc Lần Chuỗi Mân Côi, Lm Anphong Trần Ðức Phương (9/22/2011)
Tin/Bài khác
Chuỗi Mân Côi Cho Việt Nam (9/18/2011)
Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (9/13/2011)
Quyền Năng Của Đức Nữ Trinh Maria Đối Với Ma Quỷ (9/12/2011)
Mười Thương Kính Dâng Thánh Mẫu (9/8/2011)
Kính Mừng Sinh Nhật Mẹ Maria (9/8/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768