MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (120)
Chủ Nhật, Ngày 20 tháng 5-2012
Hạt Châu Ngọc (120)

 

31-1-1984 : “Hãy cầu nguyện ! Đừng nghĩ đến điều gì cả, hãy cầu nguyện. Đừng nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài những người mà các con cần cầu nguyện cho. Khi ấy, sự cầu nguyện sẽ tốt đẹp hơn và các con sẽ trung thành hơn với việc cầu nguyện.”

Nói cho nhóm cầu nguyện (của Jelena) :

“Họ hãy tiếp tục giúp đỡ người nghèo, người bệnh và cầu nguyện cho người qua đời ! Họ không phải sợ hãi gì cả ! Tất cả hãy làm cho mình hoàn toàn thanh thản và phó thác hoàn toàn trái tim họ cho Mẹ, như thế Mẹ có thể ở với họ! Hãy lắng nghe Mẹ và nhận ra Mẹ nơi những người nghèo khổ, nơi mỗi người !”  

1-2-1984 : “Thời gian này trời hay mưa và các con nói: ‘Đi nhà thờ mà phải lội trong bùn sình như vậy chẳng hợp lý chút nào. Mưa gì mà nhiều thế ? Sao mưa hoài không dứt ?’ Đừng bao giờ còn nói như vậy nữa ! Các con đã không ngớt cầu xin Thiên Chúa ban mưa xuống làm đất đai phì nhiêu. Vậy thì đừng quay lưng lại với ơn huệ của Người. Trên hết, hãy tạ ơn Người bằng cầu nguyện và ăn chay!”

      MỜI BẠN SUY NIỆM

      Ít khi chúng ta nghe được lời Mẹ dạy về giúp đỡ người nghèo, người bệnh, hôm nay được nghe Mẹ bảo cách riêng nhóm cầu nguyện Jelena rằng họ hãy tiếp tục giúp đỡ người nghèo, người bệnh và cầu nguyện cho người qua đời!”, như vậy đây là các việc nhóm ấy đã làm hay thường làm cho nên hôm nay Mẹ dạy họ tiếp tục. Về những việc ấy, chúng ta chẳng có gì phải nói, đó là những việc bác ái thương người có 14 mối các Kitô hữu thường quen thi hành. Tuy vậy có một hai chi tiết trong lời Mẹ làm chúng ta chú ý :  Mẹ bảo: Họ không phải sợ hãi gì cả ! Tất cả hãy làm cho mình hoàn toàn thanh thản và phó thác hoàn toàn trái tim họ cho Mẹ, như thế Mẹ có thể ở với họ! Chúng ta không biết tình tiết đích xác thế nào mà Mẹ lại bảo họ như thế, nhưng tạm thời có thể đoán được rằng: Nhóm cầu nguyện này thường gồm những bạn trẻ, ở một giáo xứ miền quê, còn rất nghèo và lạc hậu…, nên những việc như thế khiến họ e ngại, sợ hãi, ví dụ giúp đỡ người nghèo thì đương nhiên là phải có phương tiện hay tiền bạc, mà họ thì đâu đã làm gì ra tiền. Nên Mẹ bảo họ đừng sợ hãihãy thanh thản thi hành các việc ấy, rồi cứ phó thác trái tim họ cho Mẹ như thế Mẹ có thể sẽ ở với họ, tức là gián tiếp Mẹ hứa sẽ hiện diện và trợ giúp phương tiện cho họ. Vì trong Thánh Kinh khi nào Thiên Chúa hứa với ai :Ta sẽ ở với ngươi” tức là Người hứa sẽ hiện diện mà trợ giúp và bảo vệ người ấy trong sứ mệnh Người trao.

Sau đó Mẹ chỉ cho họ một phương thế giúp họ phấn chấn thi hành là “hãy nhận ra Mẹ nơi những người nghèo khổ”. Trong sách Tin Mừng, Chúa Giêsu nói: giúp một điều gì cho người anh em nhỏ hèn nhất của Chúa là làm cho chính mình Chúa. Ở đây, Đức Mẹ nói: nhận ra Mẹ trong những người nghèo khổ. Qua lời đó Mẹ cho thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria, là hai Mẹ Con cùng đồng hóa mình với người nghèo. Nhờ lời đó, những ai thật lòng yêu mến Chúa và Đức Mẹ, sẽ tìm được một lực đẩy để giúp đỡ người nghèo và bệnh tật, khi bằng đức tin họ nhận ra hình ảnh Chúa và Mẹ trong những người anh chị em khốn cùng nhất.

Thánh Vinh sơn Phaolô, nhà vô địch về lòng bác ái, viết thư dặn các chị nữ tu của Hội dòng mình : “Chúng ta không được nhìn một nông dân nghèo hay một phụ nữ nghèo theo dáng vẻ bề ngoài của họ…Nhưng hãy nhìn những người đó dưới ánh sáng đức tin, chị em sẽ thấy rằng họ là hiện thân của Con Thiên Chúa, Đấng đã muốn là người nghèo, Đấng chẳng còn dáng vẻ là con người nữa trong cuộc Thương khó…Vì thế, bất cứ điều gì tốt hay xấu làm cho kẻ nghèo, Người cũng coi như làm cho chính mình. Khi Thiên Chúa yêu thương những người nghèo, thì cũng yêu thương cả những kẻ yêu thương họ, (vì “yêu ai, yêu cả cả tông chi họ hàng”)… Vậy đức ái cao trọng hơn bất cứ lề luật nào … Vì đức ái là Bà chúa tuyệt vời, nên phải chu toàn điều Bà truyền dạy. Vậy ta hãy phục vụ người nghèo với một tâm tình đổi mới… vì họ đã được ban cho chúng ta như để làm chủ chúng ta.” (Bài đọc sách lễ T.Vinh sơn, ngày 27, tháng 9). 

      Dạy nhóm cầu nguyện bài học hôm nay, có thể coi như Mẹ dạy cho cả chúng ta nữa. Hãy giúp đỡ người nghèo, người bệnh và cầu nguyện cho người qua đời ! Không phải sợ hãi gì cả ! Hãy làm cho mình hoàn toàn thanh thản. Cứ phó thác hoàn toàn trái tim cho Mẹ, như thế Mẹ có thể ở với các con và trợ giúp các con !

         Hôm nay, Mẹ còn dạy thêm một bài học rất thực tế : Đừng phàn nàn về thời tiết ! “Thời gian này trời hay mưa và các con nói : ‘… Mưa gì mà nhiều thế ? Sao mưa hoài không dứt?’ Đừng bao giờ còn nói như vậy nữa ! Các con đã không ngớt cầu xin Thiên Chúa ban mưa xuống làm đất đai phì nhiêu sao ? Vậy thì đừng quay lưng lại với ơn huệ của Người. Trên hết, hãy tạ ơn Người bằng cầu nguyện và ăn chay!”  

  Đức Mẹ tỏ ra thật là một bà mẹ, ân cần dạy dỗ con cái tỉ mỉ từng li từng tí … Chúng ta rất hay than vãn trời mưa hay trời nóng, khi thấy thời tiết không vừa ý ta, không như ta mong muốn… Cho dù mình mong muốn trời đẹp để đi nhà thờ hay làm việc tốt lành gì đó, thì chúng ta chỉ nhìn đến ích lợi cá nhân mình, còn Thiên Chúa nhìn bao quát nhu cầu của mọi người. Người không thể chiều ý ta cho ta trời nắng, đang khi ở những nơi khác trời nắng sẽ làm cho mùa màng cháy xém, hay những người thiếu nước sẽ chết khát…. Vì thế Đức Mẹ bảo đừng than vãn như vậy, đó là vô ơn đối với Thiên Chúa. Thay vào đó hãy tạ ơn.

      CHÚNG TA CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN

      Lạy Mẹ kính yêu,/ bài học hôm nay về yêu thương người nghèo,/ trực tiếp Mẹ dạy cho nhóm cầu nguyện,/ nhưng chúng con biết/ Mẹ cũng có ý dạy cho cả chúng con nữa./ Thực ra, là Kitô hữu,/ chúng con khi này khi khác cũng đã thực hành rồi :/ nhiều khi chúng con còn họp nhau thành đoàn thể/ đi tặng quà cho các người khốn khổ,/ chẳng hạn như nơi các trại phong cùi,/ nơi các trẻ khuyết tật,/ viện dưỡng lão, v.v…/ cách riêng trong các dịp lễ lớn như Giáng sinh…/ Nhưng biết đâu chúng con đã thi hành những việc ấy/ chỉ vì thấy người ta làm hay hay mình cũng làm,/ làm vì phong trào, làm vì lòng nhân đạo,/ hơn là bởi mến Chúa mà yêu thương họ,/ và nhất là không theo lời Mẹ dạy hôm nay :/ Lấy đức tin nhận ra hình ảnh Chúa và Mẹ/ trong những người anh chị em khốn cùng, thiếu may mắn./ Cám ơn Mẹ vì lời nhắc nhở hôm nay,/ chúng con sẽ nghe theo,/ không chỉ trong những khi làm cách to lớn,/ theo đoàn thể, theo phong trào,/ mà còn cả những khi giúp đỡ nho nhỏ/ cho những người nghèo khổ chung quanh chúng con./ Cúi xin Mẹ ở với chúng con. Amen.

      QUYẾT TÂM THỰC HÀNH như lời cầu nguyện trên đây.

 

                              L.m. Ph. Hoàng Minh Tuấn, CssR

     

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria Thăm Viếng (5/29/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng (5/27/2012)
Lòng Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria Bao La Ngút Ngàn! (5/26/2012)
24-5: Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/26/2012)
Xin Mẹ Dẫn Dắt Chúng Con Trong Mọi Sự! (5/26/2012)
Tin/Bài khác
Phó Thác Vào Sự Trợ Giúp Của Đức Mẹ Maria (5/19/2012)
Đức Maria, Mẹ Lòng Thương Xót Chúa! (5/17/2012)
Lạy Mẹ Maria Không Hề Vướng Mắc Tội Lỗi (5/14/2012)
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con! (5/6/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768