MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (122)
Thứ Hai, Ngày 20 tháng 8-2012
Hạt Châu Ngọc (122)

 

3-2-1984 : Đức Mẹ ban Sứ Điệp này cho Jelena để đáp lời chúng tôi hỏi Mẹ phải làm thế nào, vì Đức Giám Mục gởi giấy đến hỏi ngày 13-01-1984 về quyển nhật ký của Vicka  Ivankovic :    

 “Phần các con là cầu nguyện, còn Mẹ sẽ lo liệu phần còn lại. Các con không thể tưởng tượng được Thiên Chúa quyền năng đến thế nào đâu ! Vì thế, hãy cầu nguyện. Hãy cầu nguyện vì Người muốn ở với các con và muốn thanh tẩy các con khỏi mọi tội lỗi !”

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Trước hết về chuyện cuốn Nhật ký mà Đ.G.Mục hồi đó (Pavao Zanic, nay đã qua đời) đòi Vicka cho xem, chúng ta cũng nên biết qua câu chuyện một chút : Vị Giám mục này hồi đầu lúc Đức Mẹ mới hiện ra năm 1981, rất tin đó là sự thật, ngài giảng trên tòa và khuyên mọi người - linh mục cũng như giáo dân - trong giáo xứ Mễ Du tin sự thật của cuộc hiện ra, và các em thị nhân không nói dối. (Những lời ngài nói đó đều có ghi âm làm chứng). Nhưng rồi sau, vì sự xích mích giữa các giáo xứ dòng và triều, và cách riêng bị áp lực của nhà nước thời đó, nên ngài quay ngược 180 độ, đi từ thiện cảm sang chống đối kịch liệt. Trong sứ điệp hôm nay, thấy nói ngài đòi xem cuốn nhật ký của cô Vicka. Linh mục Bubalo Yanko, dòng Phanxicô, nói sơ qua về chuyện này trong sách “Tôi Đã Thấy Đức Trinh Nữ”, tr.262-63. Xin trích dẫn một đoạn :

“…Những ngờ vực vô căn cứ của những kẻ muốn đùa cợt với sự bình an và thành thực của Vicka. Thử lấy chuyện cuốn vở nhật ký (mà người ta đồn là) bí mật của cô làm ví dụ. Tôi xác tín là đã được biết tất cả những gì cô có quyền (và được phép Đức Mẹ cho) bộc lộ về các “chuyện riêng tư kín đáo” của cô, nhưng khi tôi hỏi phải chăng cô còn giữ một quyển vở bí mật, thì cô nhìn tôi, nước mắt lưng tròng, và nói:

-  Thế là cả cha nữa, cũng không tin con sao ?

Tôi xấu hổ quá ! Càng hơn nữa vì mới đây không lâu, tôi đã hỏi cô kỹ lưỡng hoặc bằng lời hoặc bằng giấy bút về vấn đề ấy, và cô vẫn luôn luôn trả lời rằng cô không giữ một quyển nhật ký (bí mật) nào, trừ ba quyển vở nhỏ mọi người đều đã biết và đã được sao chụp (photocopiés).

Với những ai vẫn còn nghĩ rằng những quyển vở đó chất chứa những biến cố phi thường và huyền bí, tôi (linh mục Yanko) xin nói ngay là chẳng có gì như thế. Chúng chỉ ghi chép một vài điều liên quan đến 136 trên 900 ngày của cuộc hiện ra, vả lại đã được đề cập đến trong sách này. Và trong ba quyển thì hai quyển đầu là do mấy chị em (Ana, Zdenka và Mirjana) của Vicka ghi, Vicka chỉ ghi chép vào quyển thứ ba.”

(Chú thích của người dịch: Vicka xác nhận không còn quyển vở nhật ký thứ tư bí mật nào nữa, nhưng người ta đã đồn rùm beng lên. Còn nếu muốn nói đến (các) cuốn vở, Đức Mẹ đọc cho cô cũng như các thị nhân khác chép về tiểu sử cuộc đời Đức Mẹ, thì đó không phải là quyển nhật ký).

Vậy Đ.Cha đòi xem quyển nào ? Và tại sao họ lo sợ việc ấy ? Ta không có tài liệu giúp hiểu rõ. Thật ra chẳng cần thắc mắc việc ĐGMục đòi đọc quyển nhật ký đó làm gì, điều ấy không quan trọng ! Vấn đề là nhờ câu chuyện ấy, mà hôm nay ta học được một lời dạy đơn sơ nhưng thấm thía về quyền năng “không thể tưởng tượng được” của Thiên Chúa, do chính Mẹ Thiên Chúa nói : “Phần các con là cầu nguyện, còn Mẹ sẽ lo liệu phần còn lại. Các con không thể tưởng tượng được Thiên Chúa quyền năng đến thế nào đâu ! Vì thế, hãy cầu nguyện.”

Những ai có chút tò mò tìm hiểu, qua những chương trình Discovery hay National Geographic trên Tivi hàng tuần, những gì các nhà thiên văn dùng những ống kính thiên văn khổng lồ hay điện tử, khảo sát và phổ biến cho biết về sự lớn lao mênh mông vĩ đại của vũ trụ, với hàng tỉ những giải thiên hà (galaxy), trong mỗi giải thiên hà đó lại gồm hàng tỉ ngôi sao, có những ngôi lớn hơn mặt trời của chúng ta đến hàng mấy trăm lần…Chỉ nguyên nghe hay nhìn vào đó ta cũng đủ chóng mặt.

Thế mà chính Thiên Chúa đã dựng nên đấy ! Quyền năng Người thật vô lượng vô biên, trí óc loài người không thể nào tưởng tượng nổi.

Rồi lại xem đến hành tinh ta đang ở với muôn loài muôn vật lạ lùng kỳ diệu trên trời, dưới đất, trong lòng sâu biển cả, nhất là loài người, với bộ óc thông minh, với bao nhiêu cơ quan kỳ diệu trong cơ thể…nhờ đó đã chế tạo ra bao nhiêu máy móc tiện nghi cho đời người bớt cực nhọc vất vả.

Chính quyền năng phép tắc vô biên của TC đã làm ra tất cả những sự đó.

Thế mà Đấng ấy lại là Cha chúng ta !

Một bé thơ, nó luôn thấy ba nó là ông trời, nói gì nó cũng tin, nó tin rằng ba nó là mạnh nhất, không ai có thể làm gì được nó ; có ai trêu ghẹo, hù dọa hay bắt nạt, nó liền chạy lăn xả vào vòng tay ba nó, không còn sợ gì ! Nó có một lòng tin cậy vô bờ bến vào người cha ấy. Còn chúng ta, sao không noi gương em bé đó mà vui sướng tin tưởng vô hạn nơi người Cha của ta trên trời, còn quyền phép hàng vạn lần hơn bố nó. Nó coi bố nó là ông trời, mạnh mẽ không ai có thể làm gì nó. Nhưng khi lớn lên, nó mới biết là bố nó cũng chỉ là một con người thường như bao nhiêu người đàn ông khác. Chỉ Cha chúng ta trên trời mới thật là ông Trời. Mới thật là vô địch. Cậy dựa vào Người, không ai có thể làm gì được ta. Chính Đức Giêsu đã nói thế : Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi. Tôi ban cho chúng sự sống đời đời ; không bao giờ chúng phải diệt vong và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. Cha tôi, Đấng đã ban chúng cho tôi, thì lớn hơn tất cả, và không ai cướp được chúng khỏi tay Chúa Cha.” (Ga 10.27-29). 

Còn sướng một cái nữa là Đức Mẹ lại bảo : Gặp bất cứ sự khốn khó xác hay hồn nào : Phần các con là cầu nguyện, cầu nguyện với Cha quyền năng vô biên ấy ; còn Mẹ sẽ lo liệu phần còn lại.

Lời Chúa Giêsu, và lời Mẹ từ trời nói thế mà chúng ta không tin hay sao ? Yếu tin hay không tin là chỉ vì chúng ta không chịu đọc và học Kinh thánh, để Kinh thánh sẽ dạy và hun đúc cho chúng ta thấu hiểu và cảm nghiệm điều tuyệt vời này : Các con không thể tưởng tượng được Thiên Chúa quyền năng đến thế nào đâu ! Đã quyền năng, Người còn yêu thương ta vô bờ bến, sẵn sàng giúp đỡ ta trong mọi sự, thêm vào đó có Mẹ lo liệu những gì còn lại. Nhờ đọc và học Kinh thánh ta sẽ có niềm tin mạnh mẽ, không bao giờ ngã lòng trông cậy, dù gặp những hoàn cảnh nghiệt ngã trong cuộc đời, những hoàn cảnh tưởng chừng như không có lối thoát, nhất là không bao giờ lại tệ đến nỗi chạy đi cầu cạnh thầy bói, thầy tướng số, dùng bùa ngải của tay sai ma quỉ… Lúc yên hàn nói thì dễ lắm! Gặp cảnh hoạn nạn rồi mới thấy khó. Vì thế Mẹ bảo, phần các con là cầu nguyện.

CHÚNG TA QUỲ GỐI CẦU NGUYỆN

Mẹ ơi ! Chúng con hổ thẹn vô cùng/ vì chúng con yếu tin quá,/ dễ dàng gục ngã vì một thử thách cỏn con./ Cúi xin Mẹ giúp chúng con./ Chúng con giống như các tông đồ,/ lần kia sóng gió ập nước vào thuyền sắp chìm,/ các ông rối rít đến lay Đức Giêsu/ đang ngủ ngon lành đàng lái : “Thầy ơi, chúng ta chết mất,/ Thầy chẳng lo gì sao ?”/ Ngài chỗi dậy, truyền sóng gió im lặng/ rồi quay lại quở :/ “Sao nhát thế ?/ Anh em vẫn chưa có lòng tin sao ?” (Mc 4.37-40).

THỰC HÀNH : Học Kinh thánh để thêm lòng tin.

                                             L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn CSsR

                                                         Lưu hành nội bộ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Fatima Thánh Du Yêu Cầu Mọi Người Đọc Kinh Mân Côi Nhiều Hơn (9/8/2012)
Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria (9/8/2012)
Đức Mẹ Đồng Công (9/8/2012)
Hành Hương Viếng Đức Mẹ Măng Đen (8/26/2012)
Nữ Vương Thiên Đàng (22/08/2012) (8/23/2012)
Tin/Bài khác
Vinh Quang Của Đức Mẹ (8/15/2018)
Chân Dung Mẹ Maria (8/15/2018)
Thánh Mẫu Mông Triệu Thơ (8/15/2018)
Thánh Mẫu Mông Triệu (8/15/2018)
Từ Nay, Hết Mọi Đời Sẽ Khen Tôi Diễm Phúc (8/15/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768