MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (133)
Thứ Ba, Ngày 24 tháng 12-2013
Hạt Châu Ngọc (133)

    Nguyện Đêm Thánh Giáng Sinh tỏa xuống trên anh chị em BÌNH AN của Chúa Hài Nhi

(Nghe tiếp sứ điệp Đức Mẹ ban cho Jelena)

24-4-1984 : “Nhiều lần, đối diện với công lý và đối diện với tội lỗi của các con, nhiều lần, Mẹ đã trở về từ nhà các con trong nước mắt. Mẹ không thể nói được một lời nào. Mẹ là Mẹ các con và Mẹ không muốn chống lại các con. Nhưng điều Mẹ sẽ thực hiện nơi các con thì tùy thuộc vào các con.”

“Chúng ta phải vui mừng trong Chúa Giêsu, để làm cho Người hạnh phúc.”

19-5-1984 : “Các con yêu dấu ! Trong thời gian này, đặc biệt các con cần dâng mình cho Mẹ và Trái Tim Mẹ. Hãy yêu mến, cầu nguyện và ăn chay !”

21-5-1984 : “Ôi, các con yêu dấu ! Mẹ mong mỏi các con quay về với Mẹ biết chừng nào ! Hãy xem, các con nhỏ của Mẹ, đã là cuối năm học rồi, mà các con vẫn chưa đi được nửa con đường. Vì lẽ đó, bây giờ các con phải nghiêm túc hơn.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Lời chúc BÌNH AN Đêm thánh Giáng sinh trên đây, có làm dịu đi tính nghiêm nghị của lời Đức Mẹ nói cho Jelena – tức là cũng cho cả chúng ta nữa – trong sứ điệp hôm nay không ? Mẹ nói : “Nhiều lần, đối diện với công lý và đối diện với tội lỗi của các con, nhiều lần, Mẹ đã trở về từ nhà các con trong nước mắt. Mẹ không thể nói được một lời nào.” Ý Mẹ cho biết, nhiều lần Mẹ nhìn đến “tội lỗi của các con”, tội lỗi của “nhà các con” tức là của cả gia đình chúng ta nữa, và so chiếu với công lý của Thiên Chúa, thì Mẹ đã không cầm được nước mắt lo âu, và nghẹn lời không nói được câu nào. Tại sao vậy ?

Là người Mẹ, thấy con cái tội lỗi và sẽ phải chuốc lấy hình phạt do công lý nghiêm minh của Thiên Chúa, Mẹ nát ruột nát gan lo cho con cái, thế mà xem ra con cái vẫn nhởn nhơ điềm nhiên tiếp tục sống trong tội lỗi như chẳng có việc gì, nên Mẹ nghẹn lời, không biết nói năng sao, chỉ âm thầm chảy nước mắt. Tại sao Mẹ không nói được lời nào?

Không phải Mẹ không nói, đúng hơn Mẹ đã nói quá nhiều, nói không biết bao nhiêu lần, ban biết bao nhiêu sứ điệp, nào ở Lộ Đức, nào ở Fatima, nay tại Mễ Du, không kể ở nhiều nơi khác ! Nhưng hình như con cái cứ để ngoài tai, nhân loại cứ lỳ lợm phạm tội, chẳng đoái hoài tới các sứ điệp kêu gọi ăn năn thống hối của Mẹ trong ngần ấy năm trời !

Nên bây giờ đứng trước công lý của Thiên Chúa sắp giáng xuống trừng phạt tội lỗi, Mẹ không còn biết nói làm sao nữa. Vì Kinh Thánh cho biết: tuy Thiên Chúa (là Đấng) nhân hậu và từ bi, hay nén giận, giàu nhân nghĩa và thành tín, giữ lòng nhân nghĩa với muôn ngàn thế hệ, chịu đựng lỗi lầm, tội ác và tội lỗi, nhưng không coi tội là vô can, và trừng phạt con cháu đến ba bốn đời…(Xuất hành 34.6-7).

Có lẽ họ nghĩ rằng : Chẳng có Chúa nào phạt tội, tất cả những tai họa xảy đến là do thiên nhiên hoặc do loài người bất cẩn gây ra cả.. Kìa động đất, kìa sóng thần, kìa núi phun lửa, lụt, cuồng phong, bão tố, lốc xoáy… tất cả đều là chuyện do thiên nhiên và do con người gây ra. Loài người chúng ta đủ thông minh, trí tuệ, đủ phương tiện khoa học kỹ thuật tiên tiến để giải trừ các tai họa đó. Sợ gì !

“Nói người lại nghĩ đến ta”, loài người đã vậy, còn phần chúng ta thì sao ? Cũng phải xét mình xem có thật chúng ta đã dứt khoát với tội lỗi chưa ? Hay đã bao lần xưng tội mà chẳng chịu chừa ! Đừng chữa mình : “tội lỗi mạnh hơn tôi !” Hãy thú nhận là quyền năng và mãnh lực Chúa dư sức giúp ta vượt thắng mọi cám dỗ và tội lỗi, chỉ hiềm là chúng ta không chịu cầu xin !

Câu Đức Mẹ nói sau đó làm chúng ta ngạc nhiên : “Mẹ là Mẹ các con và Mẹ không muốn chống lại các con.” Câu cứng cỏi này chưa hề nghe thấy bao giờ nơi môi miệng Mẹ nhân hậu của chúng ta ! Mẹ  thường tuyên bố Người là Mẹ yêu thương con cái vô bờ bến, yêu thương đến nỗi “nếu chúng ta biết được Mẹ yêu thương đến chừng nào, chúng ta sẽ khóc lên vì vui sướng”, thế mà lẽ nào Mẹ lại chống lại chúng ta. Chắc chắn là Không ! Nhưng dầu sao lời Mẹ cũng hé lộ cho chúng ta ngầm hiểu rằng, nếu chúng ta cứ tiếp tục phạm tội, Mẹ đành phải đứng về phe Thiên Chúa, không thể bênh đỡ chúng ta nữa.

Cuối cùng thì như người ta thường nói : “giấy không bọc được lửa”, tình Mẹ vẫn lộ ra qua sứ điệp sau đó : “Ôi, các con yêu dấu ! Mẹ mong mỏi các con quay về với Mẹ biết chừng nào !” Nghe lời tha thiết ấy của Mẹ, lòng chúng ta rung động, chỉ muốn đáp lại lời Mẹ mong muốn cho Mẹ vui lòng. Nhưng khi Mẹ đếm những bước nỗ lực của chúng ta, thì thấy vẫn còn lèo tèo lắm : “Hãy xem, các con nhỏ của Mẹ, (đã bao lâu Mẹ ở với các con và dạy dỗ, khuyên bảo rồi), mà các con vẫn chưa đi được nửa con đường. Vì lẽ đó, bây giờ các con phải (nỗ lực) nghiêm túc hơn.” Vì những gì “Mẹ sẽ thực hiện nơi các con thì tùy thuộc vào các con.” Mẹ có những chương trình muốn thực hiện nơi chúng ta, nhưng Mẹ không thể cưỡng ép chúng ta chấp nhận, tất cả tùy thuộc việc chúng ta mở lòng ra đón nhận và cộng tác với Mẹ. Và chúng ta chắn hẳn đã biết điều gì Mẹ muốn thực hiện nơi chúng ta rồi chứ ? Đó là theo lời Mẹ nói : “Mẹ muốn các con được hạnh phúc ở trần gian này, và sau này về ở với Mẹ trên Thiên đàng”.

MỜI MỌI NGƯỜI QUỲ GỐI CẦU NGUYỆN

Chúa Giêsu ôi !/ Từ cõi trời vinh hoa, hạnh phúc chẳng thiếu gì…/ Chúa đã rời bỏ tất cả để xuống thế làm người,/ sống kiếp lầm than, nghèo khó giữa trần gian,/ chỉ vì muốn giải thoát loài người chúng con/ khỏi chốn tối tăm lầm lạc,/ vực chúng con dậy/ khỏi vũng bùn nhơ tội lỗi, hư vong…/ đem chúng con vào Vương quốc ánh sáng của Ngài./ Nhưng loài người chúng con ngày nay/ đa số khước từ ơn cứu độ Chúa hiến ban,/ không thèm lãnh nhận BÌNH AN Chúa mang đến,/ cứ lầm lũi vùi đầu trong đam mê, dục tình, tội lỗi,/ cứ gây gổ, chém giết, chiến tranh…/ Quả thật họ đã vô cùng vong ân bội nghĩa !/ Dể duôi khinh mạn tình thương vô bến bờ của Chúa./ Vậy, chúng con đây,/ dù nhỏ hèn bất xứng,/ cũng dám xin thay mặt cho tất cả nhân loại/ và hợp cùng Mẹ Maria, Mẹ yêu dấu Chúa,/ mà cúi mặt sấp mình tạ lỗi với Chúa./ Và xin Chúa ban BÌNH AN THẬT CỦA CHÚA cho nhân loại chúng con./ Amen.

THỰC HÀNH

Cầu nguyện thật từ đáy lòng, rồi ra sức dần dần chừa một tội (trọng) nào đó của mình.

                    L.m. Ph.Hoàng Minh Tuấn, DCCT.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cổ Tích Mẹ (1/1/2015)
Hãy Giữ Nụ Hôn Của Mẹ (1/1/2015)
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, Cầu Cho Chúng Con (1/1/2015)
Tình Mẫu Tử (lễ Mẹ Thiên Chúa) (1/1/2015)
Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa (1/1/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Đóng Vai Đức Mẹ (12/24/2013)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Hiện Ra Trên Đồi Tê-pê-yác (12/12/2017)
Dâng Mình (11/21/2017)
Đức Mẹ Dâng Mình (11/21/2017)
Thân Nhân Của Chúa (11/21/2017)
Xin Mẹ Hướng Lòng Chúng Con Về Chân Trời Của Vương Quốc Thiên Chúa! (11/24/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768