MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (134)
Thứ Năm, Ngày 20 tháng 2-2014
Ht  Châu  Ngc (134)

23-5-1984 : “Mẹ mong muốn rằng giáo xứ làm một Tuần Cửu Nhật mà dọn mình lãnh Bí Tích Thêm Sức vào ngày Lễ Chúa Giêsu Lên Trời.”

25-5-1984 : “Mẹ thật sự mong muốn các con phải thanh sạch vào ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện để tâm trí các con được đổi thay trong ngày ấy.”

26-5-1984 : “Các con yêu dấu ! Cám ơn các con về mọi lời cầu nguyện. Hãy gắng cầu nguyện liên lỉ, và đừng quên rằng Mẹ yêu thương các con và ước mong tất cả các con yêu thương nhau.”

Liên quan đến các câu hỏi mà mọi người muốn Jelena hỏi Đức Mẹ giùm họ:

   “Đáp lại tất cả những câu hỏi đó, chỉ có một câu trả lời: Hãy cầu xin Chúa Thánh Thần để Ngài soi sáng cho các con, và các con sẽ biết tất cả những gì các con mong muốn.”

                    TA HÃY SUY NIỆM

        Từ những sứ điệp Đức Mẹ ban hôm nay, chúng ta lượm lặt ra vài ý tưởng nổi bật nhất :

Lãnh Bí tích Thêm sức là lãnh ơn Chúa Thánh Thần, mà người thụ lãnh thường là một số người trong giáo xứ, cách riêng những thiếu nhi đến tuổi đó, thế mà Mẹ lại bảo “Mẹ mong muốn rằng (toàn thể) giáo xứ làm một Tuần Cửu Nhật mà dọn mình lãnh Bí Tích Thêm Sức”. Vì sao cả giáo xứ phải làm việc ấy ? Vì Mẹ biết ơn Chúa Thánh Thần trọng đại và cần thiết là dường nào, và mong muốn ơn ấy cũng sẽ lan tràn đến cả giáo xứ chứ không chỉ trên số người thụ lãnh mà thôi. Đây là điều khá mới lạ, vì từ xưa, ta vẫn tưởng ai thụ lãnh Bí tích, là người đó được hưởng mà thôi, giáo xứ chỉ là người đứng ra tổ chức lễ lạy cho tươm tất !

Tiếp theo Mẹ còn bảo : “Mẹ thật sự mong muốn các con phải thanh sạch vào ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.” Bạn có thấy Mẹ nhấn mạnh bằng chữ thật sự mong muốn không ? Mẹ muốn dạy cho chúng ta nhận thức được sự quan trọng của Đại lễ này, lễ Chúa Thánh Thần, là Ngôi Ba Thiên Chúa, Đấng xưa đã ngự xuống trong cung lòng Mẹ để cấu tạo nên con người Đức Giêsu. Thử hỏi, giả sử lúc đó lòng Mẹ không thanh sạch thì Phép lạ vĩ đại đó Chúa Thánh Thần có thực hiện nơi cung lòng Mẹ được không ? Và nếu không, thì Chúa Giêsu không đến trong thế gian để chịu chết chuộc tội, và chúng ta còn đang nằm trong bóng tối tội lỗi và sự chết. Cho nên, vào Đại lễ này, Mẹ cũng muốn lòng con cái phải thanh sạch được chừng nào hay chừng nấy, để Chúa Thánh Thần lại một lần nữa hình thành Chúa Giêsu trong tâm hồn ta, mà “được Đức Ki-tô ngự trong tâm hồn… Như vậy anh em sẽ được đầy tràn tất cả sự viên mãn (sự giàu có phong phú) của Thiên Chúa.” (Ephêxô 3.17,19)

Đã bao mùa Đại lễ Chúa Thánh Thần ta được dự trong đời rồi, nhưng những Đại lễ ấy qua đi, mà chẳng để lại ấn tượng gì tốt đẹp, Chúa Giêsu chẳng được thành hình trong lòng ta, tại sao ? Tại vì lúc ấy lòng chúng ta chẳng “thanh sạch”, có khi còn chứa chấp tội lỗi, đam mê dục vọng ngổn ngang… Hóa ra thay vì Chúa thành hình và lớn lên trong tâm hồn, thì chỉ thấy tội lỗi và các tính mê nết xấu mọc um tùm trong đó. Cuối cùng rồi thì đời ta đi tới đâu ?  Thánh Phaolô đáp : Bấy giờ anh em thu được kết quả nào, bởi làm những việc mà ngày nay anh em phải xấu hổ ? Vì rốt cuộc những việc ấy đưa đến chỗ chết.” (Rôma  6.21)

Sau đó, Mẹ bảo chúng ta “cầu nguyện” để tâm hồn được thay đổi : “Hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện để tâm trí các con được đổi thay trong ngày (Đại lễ) ấy.” Kìa xem : Xưa các Tông đồ cùng với Đức Mẹ đã dọn mình thế nào để đón Chúa Thánh Thần hiện xuống ? Các ngài đã làm tuần cửu nhật, một tuần chín ngày cầu nguyện : Trong chín ngày đó, “tất cả các ông đều đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với mấy người phụ nữ, với bà Ma-ri-a thân mẫu Đức Giê-su, và với anh em của Đức Giê-su.” (Công vụ Tông đồ 1.14).

Và Chúa Thánh Thần đã hiện xuống trên các ngài !

Khi Chúa đến Chúa đã biến đổi các ngài như thế nào ? Từ trạng thái hoảng loạn, kẻ thì bỏ trốn, người thì chối Thầy, cửa đóng then cài kín mít vì sợ người Do Thái, ai nấy tìm cách lén lút trở về làng cũ làm nghề như trước… Thoạt khi Chúa Thánh Thần vừa hiện xuống, tức khắc các ông mở toang cánh cửa, hiên ngang ra trước mặt dân Do Thái, hùng hồn rao truyền Chúa Giêsu đã sống lại, bất chấp tù tội, đòn vọt, ngược đãi : Bị đánh đòn và cấm không được nói đến danh Đức Giê-su, … các Tông Đồ ra khỏi Thượng Hội Đồng, lòng hân hoan bởi được coi là xứng đáng chịu khổ nhục vì danh Đức Giê-su. (Và không hề chùn bước), mỗi ngày, trong Đền Thờ và tại tư gia, các ông không ngừng giảng dạy và loan báo Tin Mừng về Đức Ki-tô Giê-su.” (Sách Công vụ 5.40-42).

Còn chúng ta, lại thường chẳng làm gì để đón Chúa Th.Thần trong ngày Đại lễ ấy… Chẳng cầu nguyện, chẳng làm tuần cửu nhật, có lẽ cũng không đi xưng tội nữa. Hôm lễ, chỉ biết mặc áo đi dự lễ theo thói quen hay vì bó buộc ; trong Thánh Lễ cũng chẳng mấy để tâm, người ta đọc sao mình cũng đọc vậy… Xong lễ, mau mau ra về, về lại nhà nghỉ ngơi hay tìm chỗ nào vui chơi giải trí… thế là xong ngày Đại lễ. Thái độ của ta như thế, cho nên đời sống chúng ta chẳng “được thay đổi” bởi Chúa Thánh Thần ít ra một phần nào như đã xảy ra cho các Tông đồ xưa.

Mẹ mong muốn biết bao Đại  lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống thực hiện việc thay đổi con cái Mẹ. Nhưng than ôi !... Chẳng có gì xảy ra cả. Chắc các bạn nghĩ thầm : Làm sao một ngày lễ ấy lại có thể đổi thay cuộc đời của tôi đang thế này ra thế khác được ? Chẳng phải người đời vẫn nói : “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” đấy sao ? Nghĩ thế là yếu tin rồi. Cần phải nhớ lại lời Đức Giê-su đã nói với các tông đồ : “Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được.” (Mt 19.26); “Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.” (Lc 1.37)

TA CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN

Mẹ ôi !/ Chúng con hiểu Mẹ mong muốn cho chúng con được hưởng những gì rồi./ Mẹ muốn chúng con được Chúa Thánh Thần thực hiện việc thay đổi đời sống/ để chúng con không còn sống lề mề, èo uột như trước./ Nhưng chúng con thấy thay đổi đời sống là việc quá khó./ Nói thật : chúng con thiếu lòng tin !/ Không tin rằng cuộc đời đang thế này/ có thể đổi thay thành thế khác./ Vậy xin Mẹ giúp chúng con tin !/ Tin Chúa Thánh Thần có thể biến đổi con người và cuộc đời chúng con/ nên tốt đẹp như lòng Chúa và Mẹ ước muốn./ vì Chúa Giêsu nói với chị Matta :/ “Thầy đã chẳng nói với chị là nếu chị tin,/ thì sẽ thấy vinh quang Thiên Chúa sao !”(Ga 11.40)./ Nhưng trước tiên/ xin Mẹ cầu thay nguyện giúp chúng con được lòng khao khát ơn Chúa Thánh Thần,/ và ơn chuyên cần cầu nguyện./ Amen. Tạ ơn Mẹ !

TA QUYẾT TÂM

Mỗi sáng khi thức dậy, giục lòng khao khát ơn Chúa Thánh Thần, và tin rằng ơn Ngài sẽ biến đổi đời sống tôi nên tốt hơn.

 

                                               L.m. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT.

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Nguồn Gốc Của Kinh Mân Côi (2/23/2014)
Ðền Thánh Ðức Mẹ Thánh Thể Và Hồng Ân (2/23/2014)
Sứ Điệp Đức Nữ Đồng Trinh, Mẹ Thiên Chúa Ban Qua Chị Guađalupê (2/23/2014)
Chuyện Lạ Về Đức Mẹ Mêkông Trong Tour Campuchia (2/22/2014)
Một Thoáng Thăm Đức Mẹ Dòng Sông Mêkông (2/22/2014)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Lộ Đức Nhân Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân (2/12/2019)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourdes (lộ Đức), Nước Pháp (2/12/2019)
11 Tháng Hai, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2019)
Xin Đức Mẹ Lộ Đức Cứu Chữa Các Bịnh Nhân Nhân Ngày Quốc Tế Bịnh Nhân (2/11/2019)
Con Xin Dâng Lên Mẹ Lời Cầu Với Trọn Lòng Tín Cẩn! (2/18/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768