MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Linh Địa Betania Được Giáo Hội Công Nhận (3)
Thứ Bảy, Ngày 9 tháng 8-2014

CN 1085: LINH ĐỊA BETANIA ĐƯỢC GIÁO HỘI CÔNG NHẬN (3)

Mối thâm tình giữa Cha Thánh Padre Piô và thị nhân Maria Esperanza ngày càng triển nở. Bà Maria thường hay bàn luận với cha Padre Piô về một thị kiến mà Đức Mẹ Maria cho bà biết là Mẹ sẽ hiện ra nơi ấy với bà. Bà luôn nhìn thấy một ngôi nhà cũ, một thác nước và một hang đá.

Chồng của bà là ông Geo Bianchini làm nghề thầu xây dựng và khai thác mỏ dầu tại vùng Caracas. Ông cho biết:

“Từ năm 1957 đến 1974, chúng tôi đi khắp nước Venezuela để tìm mua miếng đất giống như thị kiến mà Đức Mẹ Maria đã ban cho vợ tôi.”

Thế rồi một người bạn của gia đình đến thăm nhà ông bà Geo và Maria để xin họ giúp đỡ. Vì ông có một đàn gia súc gặp mùa hạn hán nên đói khát mà ông ta không biết làm thế nào để cứu sống đàn gia súc của mình. Vì thế mà bà Maria xin chồng bà hãy đến trang trại của người bạn ấy mà tìm cách giúp đỡ cho ông bạn.

Khi hai ông bà đến nơi mà người bạn ở vào tháng 3 năm 1974 thì họ thích ngay vùng đồi núi đẹp như tranh vẽ ấy. Vùng đất này chỉ cách thủ đô Caracas chừng một tiếng đồng hồ thôi. Ông Geo mừng rỡ kêu lên:

“Vùng đất này giống y như trong thị kiến của vợ tôi!”

Tên của vùng này là Betania. Nơi ấy có một nhà máy làm đường mía (Sugar). Lúc đầu không ai nhìn thấy dòng suối và thác nước nhưng sau đó người ta tìm ra. Ông Geo và một ngườ ibạn cùng nhau mua thủa đất này. Họ đem hết công sức để làm cho miếng đất đồi núi lởm chởm trở nên bằng phẳng. Họ xem mảnh đất linh thiêng ấy như một thánh địa dành cho mọi tôn giáo, không hẳn chỉ dành riêng cho người Công giáo mà thôi. Và sau đó, Betania nhanh chóng trở nên một vùng thánh địa.

Tháng 2 năm 1976, trong khi bà Maria đang săn sóc mẹ chồng bị bịnh ở nước Ý thì Đức Mẹ Maria hiện ra và bảo bà phải thu xếp về lại nước Venezuela để chuẩn bị tinh thần cho một sự kiện quan trọng sắp xẩy đến ở Venezuela. Bà Maria vội vàng thi hành Thánh Ý của Đức Mẹ Maria.

Tại vùng đất Betania linh thiêng ấy, Đức Mẹ Maria hiện ra và xưng tước hiệu của Mẹ là “Đấng Hòa Giải Mọi Dân Tộc và Quốc Gia.”

Cũng từ đó mà có bao nhiêu phép lạ cả thể xẩy ra và có rất nhiều nhân chứng đã tuyên xưng đức tin và làm chứng về các phép lạ ấy. Đến này, sau gần 34 năm mà các phép lạ vẫn tiếp tục xẩy ra.

Tại Betania mặt trời quay giống như ở Fatima, trên trời có những hình dáng mầu trắng,. Mỗi khi bà Maria được thị kiến Đức Mẹ Maria thì có một con bươm bướm màu xanh da trời từ hang đá Đức Mẹ bay ra.

Hiện tượng đặc biệt xẩy ra là vào ngày 25 tháng 3 năm 1984 thì Đức Mẹ Maria xuất hiện liên tiếp trong bẩy lần trong ngày và không phải chỉ có một mình bà Maria nhìn thấy mà còn có 108 khách hành hương cũng nhìn thấy Mẹ. Từ đó trong những tháng ngày kế tiếp có hàng ngàn người chứng kiến phép lạ tại vùng Betania khi c ósự hiện diện của bà Maria.

Vì phép lạ xẩy ra nhiều quá nên người ta bắt đầu đệ trình lên Đức Giám Mục sở tại là Đức Cha Pio Bello Ricardo ở vùng Los Teques. Đức Giám Mục được huấn luyện với  bằng Tâm Lý nên ngài có khuynh hướng không tin và nghi ngờ. Vì thế mà ngài đã thân hành đến tận nơi để quan sát. Và phỏng vấn hàng trăm chứng nhân trong đó có một vị tướng của quân đội, một vị luật sư, một người vô thần và một bác sĩ…nhưng ai ai cũng xác nhận rằng các hiện tượng phép lạ có thật vì chính mắt họ được nhìn thấy.

Cuối cùng, Đức Giám Mục sở tại thu nhận được 550 bản cảm nghiệm viết ra bới các chứng nhân. Ngài kết luận rằng ở đó có nhiều phép lạ xẩy ra chung quanh thị nhân Maria. Không những thế, chính vị Giám Mục này cũng được chứng kiến phép lạ cách kỳ diệu.

Sau khi viếng thăm thánh địa Betania và thị nhân Maria về thì vị Giám Mục được Chúa chữa lành bịnh tật ngay lập tức, và ngài cũng được ngửi hương hoa hồng thơm ngát.

Đức Giám Mục tuyên bố:

“Tôi có thể nhìn thấy gương mặt của thị nhân Maria biến đổi khi các tia sáng màu vàng bao bọc đôi tay, khuôn mặt và thân hình của bà. Đó là những lớp vàng mỏng. Tôi cũng được nhiều người báo cáo rằng họ thấy bà Maria được nâng lên cao giữa không khí trước mắt mọi người. Vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thì các vết thuơng Thánh xuất hiện trên thể xác bà.”

Sau khi điều tra và nghiên cứu kỹ càng, Đức Giám Mục Pio BelloRicardo sang Roma và tường trình mọi sự việc với Đức Hồng Y Joseph Ratzinger, Bộ Trưởng Thánh Bộ Đức Tin (bây giờ là Đương Kim Giáo Hoàng Benedicto XVI). Sau đó, ngaì cũng đệ trình việc này lên Đức Giáo Hoàng.

Ba năm sau, Đức Giám Mục công bố một quyết định quan trọng rằng:

“Betania là một vùng thánh địa và các hiện tượng phép lạ tại đó đều là sự thật, là dấu chỉ thiêng liêng từ Thiên đàng mà đến.”

Bản tuyên ngôn này được xem là một sự chuẩn y mạnh mẽ nhất kể từ sau khi Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima. Đã có 35 vị Giám Mục trong số 37 Giám Mục và phụ tá Giám Mục của nước Venezuela đã ký giấy yểm trợ quyết định của Giám Mục Bello.

Năm 1993, bác sĩ Vinicio Paz đã ước lượng có đến 1000 vụ chữa lành thể xác tại vùng Betania và có khoảng 10 ngàn người được chứng kiến các phép lạ chung quanh thị nhân Maria.

Có một vị bác sĩ nhân được ơn chữa lành bịnh ung thư đó là bác sĩ Vinicio Arrietta, tốt nghiệp ngành Y Khoa tại Đai Học Harvard. Có rất nhiều người khác được chữa lành khỏi bịnh tê liệt, viêm gan, ung thư máu…

Theo lời kể của bác sĩ Samire Gebran, con rể của thị nhân Maria thì có nhiều dấu tích thánh thiêng liên quan đến thị nhân Maria.

Xin kính mời quý vị theo dõi tiếp phần thứ tư nói về những phép lạ xẩy ra qua thị nhân Maria Esperanza của vùng Betania, nước Venezuela.

Tài liệu tham khảo:Spiritdaily.com

Kim Hà
23/1/2010

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tình Mẹ Cao Quý, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (8/15/2019)
15 Tháng Tám, Lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2019)
Lepanto 1571 Và Sức Mạnh Của Ngoại Giao Cầu Nguyện (10/7/2018)
Nguồn Gốc Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2018)
Đức Bà Đen Jasna Góra Ở Czestochowa (8/10/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Mẹ Maria Là Ưu Phẩm Của Thiên Chúa (8/15/2019)
Cn 2531: Cuộc Hiện Ra Của Mẹ Betania, Venezuela (10) (8/9/2014)
Tin/Bài khác
Tháng 8: Kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm (8/15/2019)
Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2018)
Cn 2522: Ngày 5 Tháng 8 Là Sinh Nhật Của Đức Mẹ Maria (8/5/2014)
5 Tháng 8, Lễ Cung Hiến Ðền Ðức Bà Cả (8/5/2014)
Mẹ Tình Yêu (8/2/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768