MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (137)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2014
Ht  Châu  Ngc (137)

21-6-1984 : “Nếu các con biết Mẹ yêu thương các con nhiều đến thế nào, các con sẽ khóc vì vui sướng. Khi một người đến trước các con để xin điều gì, các con sẽ cho họ điều ấy. Mẹ đang đến trước rất nhiều trái tim, nhưng trái tim họ vẫn khép kín. Hãy cầu nguyện cho thế giới biết đón nhận Tình Yêu của Mẹ !

 “Mỗi thành viên của nhóm cũng giống như một bông hoa, và nếu có người cố chà đạp các con, các con vẫn mọc lên và cố gắng phát triển hơn nữa. Nếu bị chà đạp chút ít, các con sẽ phục hồi; còn nếu có ai ngắt đi một cánh, hãy tiếp tục phát triển y như thể các con vẫn còn nguyên vẹn.”

Với Marijana : “Ước muốn duy nhất của Mẹ là các con vẫn luôn vui mừng và phấn khởi, như những ngày đầu Mẹ hiện ra.”

23-6-1984 : “Các con yêu quý ! Mẹ rất hạnh phúc nhận thấy có thật nhiều người đến đây tối nay. Hãy tạ ơn chỉ mình Thiên Chúa mà thôi !”

2-8-1984 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ vui mừng và cám ơn các con về những lời cầu nguyện. Hãy cầu nguyện nhiều hơn nữa trong những ngày này, để các tội nhân được hoán cải ! Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ!”

Với Jelena : “Mẹ rất mừng vì con đã tích cực tham dự Thánh Lễ. Hãy tiếp tục như con đã làm tối nay ! Cám ơn con đã chống lại cám dỗ của Satan.”

Tháng 8-1984 : “Khi nhìn về tương lai, các Kitô hữu mắc sai lầm nếu họ cứ nghĩ đến chiến tranh và tai họa. Đối với người Kitô hữu, chỉ có một thái độ duy nhất về tương lai : đó là hy vọng vào sự cứu độ.

"Trách nhiệm của các con là chấp nhận bình an của Thiên Chúa, sống bình an và làm lan tỏa bình an ấy, không bằng lời nói, nhưng bằng chính cuộc sống của các con.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Những lời tuyệt vời Đức Mẹ nói ngày 21-6-1984 trên đây, chúng ta đã suy niệm một lần rồi, mời bạn xem lại bài 93-94.

Hôm nay chúng ta lưu ý đến lời Mẹ cảnh báo này : Khi nhìn về tương lai, các Kitô hữu mắc sai lầm nếu họ cứ nghĩ đến chiến tranh và tai họa.” Là những người đang sống trong thời buổi đầy xáo trộn trên thế giới, hằng ngày được nghe những tin tức nóng bỏng về chiến tranh, khủng bố, tàn sát dã man trong nhiều vùng, và đặc biệt đa số nhắm vào đối tượng là những Kitô hữu…; nhất là nghe thấy những mối đe dọa chiến tranh, gây hấn, xâm lăng sắp xảy trên đất nước VN chúng ta…, làm sao không lo sợ, lo sợ cho tương lai thế giới, lo sợ cho tương lai đất nước, lo sợ cho tương lai con cháu chúng ta cũng như lo cho an ninh bản thân mình… Thế mà lại vừa được nghe lời Mẹ cảnh báo qua em Jelena : Các con sẽ mắc sai lầm nếu cứ nghĩ đến chiến tranh và tai họa.  Chúng ta thưa lại : Thưa Mẹ, làm sao không nghĩ, không lo sợ khi hằng ngày nghe toàn những chuyện ấy ? Mẹ đáp : Đó là một thái độ sai lầm, vì “Nếu các con nghĩ đến tai họa, sự trừng phạt, các cuộc chiến tranh, thì các con đang trên đường dẫn đến đó.” Câu trả lời của Mẹ thật bất ngờ ! Nghe rất lạ tai. Mẹ muốn nói gì ?

Phải chăng Mẹ bảo thái độ đó của chúng ta là tiêu cực và vô dụng…? Dù ta lo sợ, hoang mang đến mấy đi nữa thì có làm cho những sự ác, sự dữ ấy mất đi hay bớt đi được đâu ! Trái lại, càng làm cho chúng mau đến, vì chúng ta ai cũng tin rằng, trong những việc ác, việc dữ ấy có bàn tay đen đúa của Satan nhúng vào, xúi giục cái ác trong tim loài người bùng cháy lên : cứ xem tích “Ca-in, nó thuộc về ma quỉ (= nó nghe theo ma quỉ) và nó đã sát hại em nó“ (1 Ga 3.12), thì sự lo sợ cuống cuồng của chúng ta càng khuyến khích nó tăng cường khí thế tác hại…, thế là đúng như Mẹ nói : “các con đang trên đường dẫn đến đó.”

Vậy phải làm sao bây giờ ? Trước đây có một lần Mẹ đã chỉ cách cho chúng ta : Hãy yêu thương và đừng sợ hãi, vì trong tình yêu không có chỗ cho nỗi sợ hãi (Mẹ nhắc lại 1 Ga 4.18). Nếu lòng các con rộng mở với Chúa Cha và đầy ắp tình yêu đối với Người, thì tại sao phải sợ những gì sẽ đến ? Người nào không yêu thương thì luôn sợ hãi, vì họ chờ đợi hình phạt và vì họ biết mình trống rỗng và cứng cỏi, chai lì như thế nào. (Sđ. 18-3-1995).

Còn ở sứ điệp hôm nay, Mẹ dạy cho chúng ta thái độ tích cực cần phải có : Đối với người Kitô hữu, chỉ có một thái độ duy nhất về tương lai: đó là hy vọng vào sự cứu độ.” Hy vọng sẽ được cứu không chỉ phần hồn mà cả phần xác nữa. Hy vọng vào ai nếu không phải là vào Thiên Chúa, vì chỉ có Người mới ban sự bình an, sự cứu độ cho ta. Hy vọng không phải là lời nói hay tâm tình suông, nhưng phải biểu lộ ra bằng hành động : bằng những lời cầu nguyện và việc ăn năn hối cải.

Trước hết là về cầu nguyện, có lần nghe Mẹ khẳng định : “Bằng việc ăn chay và cầu nguyện, người ta có thể chận đứng chiến tranh, đình chỉ những định luật (tác hại của) thiên nhiên.” (21-7-1982). Vì thế, khỏi cần nhờ các cường quốc cứu giúp: “Các con sẽ có hòa bình, không phải nhờ các Tổng thống, nhưng nhờ lời cầu nguyện” (31-12-1985). Đức Mẹ không có ý khinh thường nỗ lực cứu vãn hòa bình của các nhà lãnh đạo, nhưng nỗ lực của họ chẳng đi đến đâu nếu không có ơn Thiên Chúa, ban xuống bởi lời cầu nguyện. Vì thế Kinh Thánh thường nói lên nỗi thất vọng :

 Ẩn thân bên cạnh CHÚA TRỜI,
thì hơn tin cậy ở người trần gian.
 Cậy vào thần thế vua quan,
chẳng bằng ẩn náu ở bên CHÚA TRỜI
.” (Tv 118.8-9).

Còn về hối cải, thì Mẹ có nói trong một sứ điệp ngày 15-12-1983 : “…Bất hạnh sẽ xảy đến nếu thế giới không hối cải !” Hãy kêu gọi thế giới hối cải, ăn năn. Mọi sự đều tùy thuộc vào sự hối cải của các con!” Hóa ra tai họa, chiến tranh, tàn sát, khủng bố v.v…, không phải là định mệnh mù quáng không thể thay đổi, song tùy thuộc chúng ta : “Mọi sự đều tùy thuộc vào sự hối cải của các con!” Nếu chúng ta, và thế giới chịu hối cải, tức   bỏ con đường tội lỗi, tuân giữ lời Chúa dạy, thì bình an, thịnh vượng, hạnh phúc sẽ ngự trị trên nhân loại. Bằng không, thì  Bất hạnh sẽ xảy đến !

Nhưng vấn đề là làm sao cho thế giới chịu hối cải ? Việc ấy xem ra quá lớn lao, vượt tầm khả năng của chúng ta ! Đức Mẹ không nghĩ như vậy, Mẹ bảo đó là trách nhiệm mà chúng ta phải đảm nhận. Trước hết, làm việc này : “Các con hãy kêu gọi thế giới hối cải ăn năn!” Lời kêu gọi của ta có thể chỉ là tiếng kêu nhỏ bé giữa sa mạc, nhưng đừng quên rằng chúng ta còn có những sứ điệp của Đức Mẹ ban tại Mễ Du. Hãy ra sức phân phát các sứ điệp ấy cho mọi người chúng ta gặp gỡ.

Rồi sau Mẹ còn nhấn mạnh : "Trách nhiệm của các con là chấp nhận bình an của Thiên Chúa, sống bình an và làm lan tỏa bình an ấy, không (chỉ) bằng lời nói, nhưng bằng chính cuộc sống của các con.” Ta nên suy nghĩ từng lời Mẹ dạy : chấp nhận và sống bình an của Thiên Chúa, tức là làm hòa với Chúa và sống trong ơn nghĩa với Chúa ; rồi khi đã có bình an trong tâm hồn thì làm lan tỏa bình an ấy ra nơi mọi người chung quanh. Công việc không quá sức như ta tưởng, chẳng phải Kitô hữu chúng ta hiện nay đông tới hơn một tỷ người, nếu mỗi người Kitô hữu đều làm như Mẹ chỉ bảo, làm sao bình an và hạnh phúc lại không xảy ra cho thế giới ?  Tương lai thế giới nằm trong tay chúng ta. Chúng ta hãy tin vào lời dạy bảo của Mẹ.

MỜI MỌI NGƯỜI CẦU NGUYỆN

Tạ ơn Mẹ / vì đã dạy cho chúng con biết sống thế nào/ trong hoàn cảnh thế giới bất an ngày nay./ Vì từ trước đến giờ,/ chúng con cứ tưởng chuyện thế giới tốt hay xấu, hay hay dở/ là việc của ai ai đó…/ nên chúng con mặc kệ./ Nhưng nay lại nghe Mẹ bảo đó là trách nhiệm của chúng con…,/ chúng con thấy quá khó :/ Làm sao chúng con có thể kêu gọi thế giới ăn năn hối cải ?/ Làm sao chúng con có thể lan tỏa bình an/ đang khi chính chúng con cũng chưa có bình an của Chúa trong tâm hồn ?/ Vậy chúng con chỉ biết thú nhận sự kém hèn của mình/ và xin Mẹ giúp,/ xin Mẹ dẫn dắt chúng con/ dần dần đi vào đường lối của Mẹ.

THỰC HÀNH

Kêu mời, phát sứ điệp Mễ Du, hay giúp một người tội lỗi ăn năn hối cải.

 

 

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 2644: Sùng Kính Đức Mẹ Mỹ Quốc, Our Lady Of America (10/23/2014)
Kính Mừng Maria Đầy Ơn Phước, Thiên Chúa Ở Cùng Mẹ! (10/22/2014)
Tháng Mân Côi (10/20/2014)
Bảy Đóa Hồng Tím Dâng Mẹ (10/20/2014)
Mẹ Đã Tỏ Lòng Yêu Thương Việt Nam Cách Riêng (10/20/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 2639: Ý Nghĩa Của Chuỗi Mân Côi (10/19/2014)
Cn 2638: Nhạc Sĩ Nổi Danh Thích Chuôĩ Mân Côi (10/19/2014)
Tin/Bài khác
Cn 2629: Viếng Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, Our Lady Of The Rock (10/24/2014)
Tại Sao Thế Giới Cần Chuỗi Mân Côi? (10/17/2014)
Cầu Thang Về Trời (10/16/2014)
Trên Con Đường Về Quê (10/15/2014)
Trên Con Đường Về Quê (10/15/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768