MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (151)
Thứ Bảy, Ngày 23 tháng 4-2016
Hạt  Châu  Ngọc (151)

 

12-4-1987 : “Nếu yêu từ đáy lòng, các con sẽ nhận được nhiều. Nếu ghét, các con mất rất nhiều. Các con yêu dấu ! Tình yêu làm nên những điều đại. Càng có nhiều tình yêu trong lòng, các con càng có thể yêu những người chung quanh các con. Đó là lý do phải cầu nguyện không ngừng với Chúa Giêsu, để Người đổ đầy tình yêu vào trái tim các con.”

16-5-1987 : “Hỡi các con ! Hãy nhớ rằng : cầu nguyện là cách duy nhất để các con được luôn ở với Mẹ, và biết được Thánh Ý Chúa Cha ! Vì vậy, hôm nay, Mẹ kêu gọi các con lần nữa; đừng để những lời kêu gọi của Mẹ ra vô hiệu. Hãy tiếp tục cầu nguyện bất chấp mọi sự, rồi các con sẽ hiểu được Thánh Ý Chúa Cha và Tình Yêu của Người!

“Các con yêu dấu ! Một khi Thiên Chúa kêu gọi nhân loại, thì thực sự đó là một sự kiện trọng đại. Hãy nghĩ xem : thật đáng buồn nếu người ta để vuột mất những cơ hội mà Thiên Chúa hiến cho. Vậy đừng đợi đến ngày mai hoặc ngày mốt ! Hãy thưa “Xin vâng” cùng Chúa Giêsu ngay bây giờ ! Và mong sao tiếng “Xin vâng” ấy là mãi mãi.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Trong sứ điệp hôm nay, Đức Mẹ nhắc nhở : “Các con yêu dấu ! Một khi Thiên Chúa kêu gọi nhân loại, thì thực sự đó là một sự kiện trọng đại”. Đúng vậy, nếu nhân loại sống tốt đẹp, an bình, hạnh phúc…Thiên Chúa chẳng cần can thiệp, Người cứ an tâm, cứ tiếp tục hưởng hạnh phúc vô biên cùng thần thánh trên trời… Còn nếu Người phải cất tiếng kêu gọi, chắc chắn Người đã thấy nhân loại chúng ta đang trong tình cảnh xa lạc, nguy khốn, hư vong thế nào đó ! Việc can thiệp ấy quả là một sự kiện trọng đại !

Đây hãy xem :

- Loài người là chi ? Loài người đâu phải là sâu bọ hèn hạ, Kinh Thánh nói : họ được tạo dựng nên hình ảnh của bản tính bất tử của Thiên Chúa (Kn 2.23), lại còn được tái sinh làm con cái, vì được thông chia bản tính thần linh của Người (2 P 1.4), cho nên họ đẹp đẽ, cao sang và đáng quí vô cùng trước mặt Thiên Chúa ! Với bất cứ giá nào Thiên Chúa cũng phải cứu cho bằng được !

- Còn Thiên Chúa là ai ?  Thiên Chúa đâu phải là một nhân vật tầm thường, Người là Chúa tể vô cùng lớn lao, vĩ đại, là Đấng tạo dựng nên vũ trụ càn khôn mênh mông tuyệt diệu này…Chúng ta cứ thử lấy chuyện đời mà so sánh: ví dụ, một vị hoàng đế oai nghi ngự trên chín bệ rồng, thế mà ngài khấng đến với một người con dân hèn hạ để nhờ vả hay nhắn nhủ một điều gì, hẳn người ấy vô cùng xúc động và coi đó là một vinh dự lớn lao…Thế mà nay, chúng ta được chính Thiên Chúa tỏ lòng ưu ái đến ngỏ lời kêu gọi! Việc ấy chẳng phải là một sự kiện trọng đại hay sao !

Nhưng Đức Mẹ phải buồn bã nói lên sự vô tâm và vô tình của chúng ta : “Hãy nghĩ xem : thật đáng buồn nếu người ta để vuột mất những cơ hội mà Thiên Chúa hiến cho.” Chuyện vô tâm vô tình đó không chỉ đáng buồn mà phải nói là đáng than khóc vô cùng !sao : để vuột mất những cơ hội phúc lộc mà Thiên Chúa hiến cho thì chỉ còn là đau khổ, là khốn nạn, là chết chóc, là hư vong…

Trong quá khứ, Thiên Chúa đã kêu gọi dân chúng qua các ngôn sứ, rồi qua Con Một Người là Chúa Giêsu, sau đó là qua các Tông đồ…, ngày nay Người kêu gọi ta qua Nữ Ngôn Sứ Maria, nào ở Lộ Đức, nào ở Fatima, nay lần cuối cùng là ở Mễ Du ! Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy, trong các sứ điệp của Mẹ ở Mễ Du, không biết bao lần Mẹ nói câu này : “Mẹ kêu gọi các con…” Và ngày 2-5-1982, Mẹ cho biết rằng : “Mẹ đến lần cuối cùng để kêu gọi nhân loại hối cải. Sau đó, Mẹ sẽ không hiện ra trên trái đất này nữa.”

Vậy “Đây là thời gian ân sủng”. Nếu nhân loại để vuột mất thì không biết cái gì sẽ xảy ra ..? Chúng ta có nhận thức được sự nghiêm trọng của tình thế không ? Bởi vậy, là một người Mẹ, Mẹ băn khoăn, sốt ruột lo lắng cho con cái sợ họ để vuột mất cơ hội cấp bách này, nên Mẹ mới bảo : “Vậy đừng đợi đến ngày mai hoặc ngày mốt ! Hãy thưa “Xin vâng” cùng Chúa Giêsu ngay bây giờ !”

Vậy bạn đã đáp lời kêu gọi của Thiên Chúa qua Đức Mẹ chưa ? Có khi bạn bạn sẽ hỏi: “Tôi có biết Đức Mẹ kêu gọi điều gì đâu mà đáp lại ?” Nếu bạn là một người chưa từng nghe đến sự kiện Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du, thì nói như vậy còn được, chứ bạn là người đã biết Đức Mẹ Mễ Du, đã yêu mến Người, thường đến xin và nhận được bao ơn lành hồn xác, đã nhận bao nhiêu sứ điệp của Đức Mẹ, làm sao bạn lại không biết Đức Mẹ kêu gọi ta làm điều gì ư ? Chẳng cần nói đâu xa, chỉ cần nhắc lại sứ điệp của Đức Mẹ hôm nay: Mẹ kêu gọi các con lần nữa; đừng để những lời kêu gọi của Mẹ ra vô hiệu. Hãy nhớ rằng : cầu nguyện là cách duy nhất để các con được luôn ở với Mẹ, và biết được Thánh Ý Chúa Cha ! Vì vậy, hãy tiếp tục cầu nguyện bất chấp mọi sự, rồi các con sẽ hiểu được Thánh Ý Chúa Cha và Tình Yêu của Người!” Mẹ kêu gọi chúng ta cầu nguyện để được luôn ở với Mẹ, và biết được Thánh Ý Chúa Cha và Tình Yêu của Người. Tuyệt vời ! Thế mà biết bao lần, trong cuộc đời, chúng ta chẳng biết Thánh ý Chúa Cha muốn gì về mình. Do đó chúng ta cứ làm mọi sự theo ý muốn, theo sở thích và có khi theo dục vọng và ham muốn của mình…Hèn chi chúng ta không hạnh phúc, chúng ta không thỏa mãn, không được bình an, cho dù bề ngoài chúng ta có tiền có của, ăn ngon mặc đẹp…

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ ơi !/ Chúng con rất buồn/ vì thấy nhiều người không hề biết Mẹ đến thế gian/ để thay mặt Thiên Chúa kêu gọi loài người cải thiện đời sống./ Chúng con buồn hơn nữa/ khi thấy có nhiều người,/ ngay cả trong hàng tu sĩ, giáo sĩ/ còn chê bai, khinh thị, và có khi chống đối, cấm cản!/ Mặt khác, làm sao chúng con không buồn,/ khi thấy những tín hữu đã nghe biết về Đức Mẹ Mễ Du,/ có khi cũng nhận sứ điệp của Mẹ, song chẳng quan tâm thi hành,/ chỉ thường đến với Mẹ để cầu xin một vài ơn vật chất…/ Tất cả những người đó không hiểu rằng:/ “Một khi Thiên Chúa – qua Mẹ – lên tiếng kêu gọi nhân loại,/ thì thực sự đó là một sự kiện trọng đại”/  Và “thật đáng tiếc vô cùng,/ nếu người ta để vuột mất những cơ hội mà Thiên Chúa hiến cho.”/

Vậy chúng con cầu xin Mẹ thương/ mở mắt, mở lòng, mở trí cho họ/ để họ nhận thức được sự quan trọng của lời kêu gọi./

THỰC HÀNH

Phải làm sao để những lời Chúa và Mẹ kêu gọi không ra vô hiệu ?

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3489: Cảm Nghiệm Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Maria (4/29/2016)
Cn 3483: Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ Đang Chẩy Máu (4/27/2016)
Hãy Nhớ Mệnh Lệnh Fátima (4/26/2016)
Trận Động Đất Kinh Hoàng Tại Ecuador Làm Sụp Đổ Tất Cả Nhưng Tượng Đức Mẹ Còn Nguyên (4/25/2016)
Cn 3480: Bàn Tay Mẹ Che Chở, An Ủi Và Ban Ơn Cho Các Con (4/24/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Chia Sẻ Phép Lạ Về Chuỗi Mân Côi (4/23/2016)
Tin/Bài khác
Radio Giờ Của Mẹ: Cầu Nguyện Những Vết Thương Thánh Và Chuỗi Kinh Mân Côi Fatima (4/21/2016)
Cn 3474: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Ecuador (2) (4/20/2016)
Đức Mẹ Khóc Ở Rawson, San Juan, Nước Argentina (4/19/2016)
Cn 3473: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Ecuador Với Một Thiếu Nữ (1) (4/19/2016)
Hoa Mẹ (4/19/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768