MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin
Thứ Tư, Ngày 22 tháng 10-2008

Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin

"Khi chúng ta đọc kinh Truyền Tin hay kinh Kính Mừng thì Đức Mẹ hiện diện ngay với chúng ta."

§ Kim Hà

Raymond de Souza
Kim Hà chuyển ngữ

(Tác giả Raymond de Souza là Giám Đốc của Cộng Đoàn Gabriel Communications. Bài được đăng trên báo The Medjugorje Sentinel, #61, tháng 3 năm 2004.)

...

Môt phụ nữ phát biểu:

“Đây không phải là sự khủng hoảng của giáo hội mà là điều ta cần phải hiểu nội dung của bí mật thứ ba Fatima. Thị kiến của Sơ Lucia cho thấy có những xác người chết quanh cây Thánh giá của Chúa. Có thể không phải chỉ là cái chết thể xác mà còn là cái chết về phần tâm linh nữa. Chúng ta cần trở lại với đức tin của cha ông chúng ta. Đó là giải pháp duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng này. Chúng ta cần đáp lại lời kêu gọi củaĐức Mẹ Maria tại Fatima, nếu như thế giới biết ý nghĩa của bình an về mặt tâm linh và xã hội.

Tôi nói:

“Cầu nguyện và đền tội là các chìa khoá để mở ân sủng của Thiên Chúa.”

KINH TRUYỀN TIN:

Người Công giáo quên rằng chúng ta cũng đã thừơng cầu nguyện Kinh Truyền Tin ba lần mỗi ngày, để vinh danh sự sáng tạo vĩ đại của Thiên Chúa trong lịch sử, đó là Mầu Nhiệm Nhập Thể.

Chúng ta thường ngưng làm việc lúc 12 giờ trưa và 6 giờ chiều để im lặng, suy niệm, đặt mình dưới sự hiện diện của Thiên Chúa và đọc lời kinh đẹp đẽ của sự tạ ơn, đó là Kinh Truyền Tin.

Ở nhiều thế kỷ trứơc, sau khi giáo hội quyết định rằng Lễ Giáng Sinh phải được cử hành vào ngày 25 tháng 12, thì Đức Mẹ cũng chọn ngày 25 tháng 3 là ngày Nhập Thể của Ngôi Lời, đúng 9 tháng trước ngày Giáng Sinh của Chúa Giêsu.

Giữa những ngày ấy là thời gian mà Đức Mẹ cưu mang Ngôi Lời của Thiên Chúa trong cung lòng thánh thiện của Mẹ, để thực hiện điều mà Cựu Ước nói về một chiếc Tầu Giao Ước mang Lời của Chúa bằng đá. Còn Đức Mẹ Maria mang Lời của Chúa bằng thịt.

Trong Mầu Nhiệm Nhập Thể, khi Ngôi Lời trở thành Thịt và ở giữa chúng ta.” (Gioan 1:14). Rồi Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel đã mang đến cho Đức Nữ Đồng Trinh Maria một tin mừng lớn lao rằng Thiên Chúa sẽ trở nên Con Người, và Bà sẽ được gọi là Mẹ Thiên Chúa Làm Người. Bà sẽ sinh ra một Thiên Chúa trong hình hài của con người!

Chúng ta có nhận ra Ngôi Sao Mai, hay Ngôi Sao Hôm không? Cả hai đều đến trước và sau mặt trời. Đó là hình ảnh tượng trưng cho Đức Mẹ. Mẹ chiếu sáng trong sự u tối của lịch sử con người. Trước khi sự Giáng Sinh của Mặt Trời, tức là Con Chí Thánh của Mẹ, thì ta vẫn có thể thấy Sao Mai vào buổi Bình Minh.

Khi Chúa Giêsu sáng chói trong sứ vụ Truyền giáo, thì Đức Mẹ biến đi. Lúc Chúa rời chúng ta để trở về với Chúa Cha, Mẹ lại đến lần nữa, từ từ, như là một tia ánh sáng hy vọng cho những kẻ tội lỗi là chúng ta, vào cuối đời sống của chúng ta. Đó là ánh sáng hoàng hôn. Mặt trời là ánh sáng của Thiên Chúa, Đấng Sáng Tạo thường được dùng để nhắc nhở chúng ta hãy cầu nguyện.

KINH TRUYỀN TIN, ĐỌC BA LẦN MỖI NGÀY

Bình Minh: Lúc 6 giờ sáng, hay khi bạn vừa thức dậy. Chúng ta cảm tạ Chúa Là Đấng Sáng Tạo và ngợi khen tác phẩm tuyệt diệu của Ngài: Đó là Mẹ Maria, Con Gái Yêu Dấu của Chúa Cha. Chúa Cha là Ngôi Thứ Nhất trong Ba Ngôi Thiên Chúa. Mẹ Maria đã ở trong Trí Ngài từ buổi Bình Minh của Sự Sáng Tạo.

Giờ Ngọ (giữa trưa): Lúc 12 giờ trưa, khi Mặt trời đứng ngo. Chúng ta cảm tạ Thiên Chúa, Đấng Cứu Chuộc. Và ca ngợi người đầu tiên được cứu rỗi: đó là Người Mẹ Đáng yêu của Thiên Chúa Con, Ngôi Hai của Ba Ngôi. Đức Mẹ Maria là người được tuyển chọn để cưu mang Ngôi Lời thành Thịt và sinh ra Ngài. Đó là lý do tại sao Giờ Ngọ nhắc nhở chúng ta về Chúa đang sống trong Mẹ Maria.

Hoàng Hôn: Lúc 6 giờ tối, khi mặt trời lặn. Chúng ta cảm ta Chúa là Đấng Cứu Thế, và ca ngợi Đức Mẹ là Đấng Hồn Xác Lên Trời. Mẹ Maria, vị hôn thê trung thành của Chúa Thánh Thần, Ngôi Ba trong Thiên Chúa Ba Ngôi.

Đức Mẹ chịu thai bởi quyền phép Chúa Thánh Thần. Ngài rợp bóng trên Mẹ để sáng tạo thân xác và linh hồn của Chúa Giêsu Ki Tô, Chúa Thật và Người Thật, trong Cung Lòng Đồng Trinh của Me. Đó là lý do tại sao Hoàng Hôn nhắc nhở chúng ta về Chúa được vinh danh trong Mẹ Maria.

Vậy xin bạn hãy nhớ đọc Kinh Truyền Tin ba lần trong ngày để tôn vinh Chúa và Đức Mẹ Maria.

KINH TRUYỀN TIN

X: Đức Chúa Trời sai Thánh Thiên Thần truyền tin cho Rất Thánh Đức Bà Maria.
Đ: Và Rất Thánh Đức Bà chịu thai bởi phép Đức Chúa Thánh Thần
X: Kính Mừng Maria...
Đ: Thánh Maria...

X; Này tôi là tôi tá Đức Chúa Trời.
Đ: Tôi xin vâng như lời Thánh Thiên Thần truyền.
X: Kính Mừng Maria...
Đ: Thánh Maria...

X: Chốc ấy Ngôi Thứ Hai xuống thế làm người.
Đ: Và ở cùng chúng con.
X: Kính Mừng Maria...
Đ: Thánh Maria.

X: Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho chúng con.
Đ: Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

Lời Nguyện: Lạy Chúa, chúng con xin Chúa ban ơn xuống trong linh hồn chúng con, là kẻ đã nhờ lời Thánh Thiên Thần truyền, mà biết thật Chúa Kitô là Con Chúa, đã xuống thế làm người, thì xin vì công ơn Chúa , chịu nạn chịu chết trên cây Thánh giá, cho chúng con ngày sau khi sống lại được đến nơi vinh hiển, cũng vì công nghiệp Chúa Kitô là Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà,

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tin/Bài khác
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768