MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm (4)
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 7-2013

ĐỨC MẸ MARIA HOA HỒNG MẦU NHIỆM (4)

CÁC CUÔC HIỆN RA KẾ TIẾP
 
Kể từ năm 1966, theo chỉ thị của Đức giám mục, chị Pierina Gilli không được phép tới Fontanelle nữa. Với tinh thần vâng phục, chị làm theo như lệnh đã cấm. Nhưng Đức nữ không bị bó buộc bởi lệnh cấm của nhân loại hay bắt buộc phải đến hẳn nơi nào. Chị Pierina thuaath lại các cuộc thần hiện khác kế tiếp như sau:

“Tôi đang quỳ gối cầu nguyện trước tòa Mẹ Thiên Chúa mến yêu, bỗng mắt tôi chú ý  nhìn, có một thứ ánh sáng mạnh mẽ khác thường, Tôi thấy một cái hang lớn như cái tôi thấy hôm đại lễ Đức Mẹ Vô nhiễm năm 1947 tại thánh đường Montichiari trước ngàn người hiện diện.

Trên cầu thang một cổng vàng mở rộng, chan hò thứ ánh sáng vàng thực rỡ. Phía trên cầu thang có viết những chữ lớn bằng ánh sáng vàng cam: Fiat della Creazione: tiếng xin vâng thời tạo dựng. Một dòng chữ khác nhỏ hơn, sâu hơn, đỏ tươi như máu: Fiat Redenzione, Tiếng xin vâng thời chứu chuộc. Lại một chữ khác, nét sâu hownm nhỏ hơn, sáng rực màu xanh da trời: Maria Della Corredenzione, Maria Đồng Công Cứu Chuộc.

Đức Nữ đứng trên đầu thang, hai tay giang ra, từ đó, những lưỡi lửa màu vàng rơi xuống một đám đông vô kể những người ở dưới chân thang. Đức Nữ không nói, chỉ mỉm cười với tôi, nhưng một giọng trong trẻo, thánh thót vang lên: “ lời xin vâng của Đức Maria thưa cùng thiên thần xưa, đã làm cho Người trở Nên Mẹ Thiên Chúa và Mẹ  của toàn thể nhân loại. Tiếng xin vâng ấy sánh được với lời xin vâng trong công cuộc tạo dựng, bởi vì nhờ lời Xin Vâng của Mẹ, Mẹ đón nhận được tất cả ân huệ từ Thiên Chúa Cha”

Rồi chị Pierina nghe một giọng thánh thót hát vang những lời thánh vịnh: “ Maria Mẹ Thiên Chúa, Mẹ muôn ơn, được mọi người tôn vinh chúc tụng qua mọi thời!”

Đánh động lòng người nhất là câu Đức Mẹ giục giã: “ Hãy lần hạt Mân Côi”, điều mẹ lập đi lập lại nhiều lần trong suốt các lần hiện ra.

“Hỡi ái nữ Mẹ, hãy nhìn chuỗi tràng hạt Mân Côi rất thánh! Tất cả những ai đọc kinh Mân Côi, sẽ nhận được rất nhiều hồng ân từ tay Mẹ. Kinh Mân Côi là giây liên kết bền vững với trái tim Mẹ, làm vui lòng Thiên Chúa, Đức Vua Thiên Đình, Vua vũ trụ.

Hãy nói cho tất cả những ai yêu mến Mẹ là chúng hã đền tạ muôn vàn những xúc phạm tới Chúa Giê su Con Thánh Mẹ! Hỡi các con, hãy yêu thương nhau. Hỡi các con, hãy yêu mến Thiên Chúa và yêu thương tha nhân! Hãy hy sinh vì tình yêu! Cầu nguyện là lửa mến bay thẳng tới thiên đường!”

Ngày 17 tháng giêng năm 1971:

Kinh Mân Côi được đọc cách sốt sắng là một chuỗi lời khẩn cầu, là một chuỗi suy ngắm về các mầu nhiệm đức tin..., là lời nguện cầu của chính Chúa Ki tô..., là lời cầu xin cho danh Thiên Chúa Ba ngôi Chí Thánh được cả sáng: “ Vinh danh Đức Chúa Cha...”

“Hãy nói với các con cái Mẹ là chúng phải đọc kinh Mân Côi... đó là nhẫn đức tin, nó làm cho lời kinh tỏa sáng. Đó là lời giao ước của hiệp nhất, của vinh quang và thông hiệp”.

Ngày 25 tháng 7 năm 1971:

“Hỡi con, Pierina, Mẹ muốn nơi này trở thành nơi cầu nguyện. ở nơi này, con phải mời gọi dân chúng đọc kinh Mân Côi. Đó là cách cầu nguyện rất đẹp lòng Thiên Chúa”

Những yêu cầu mới, khẩn thiết của Đức Maria

Ngày 12 tháng 12 năm 1968:

“Hạy nói với các con cái Mẹ, chúng phải thực hiện trọn vẹn những yêu cầu của mẹ mà rước lễ đền tạ, nhờ đó, Mẹ sẽ ban cho chúng những ơn phúc dồi dào cả thể! Và hãy bảo tất cả những ai tới giếng nước mà mẹ đã chúc phúc, hãy tôn vinh Mẹ ở đấy. Đây là ước nguyện của Mẹ, là ở đấy dân chúng hãy cầu nguyện bằng kinh Mân Côi rất thánh. Mẹ sẽ đích thân đến đấy với các thiên thần trên trời, để tiến dâng những kinh nguyện ấy lên Thiên Chúa. Bởi thế, sẽ có nhiều linh hồn được liên kết trong cùng một tình yêu mến... Thiên đường và trái đất! Biết bao nhiêu ơn thiêng các con cái ấy sẽ nhận được! Mẹ thấy tất cả và Mẹ chúc phúc cho tất cả!”
 
Giữa trưa ngày 13 tháng 10 năm 1969, chị Pierina được thấy Đức Nữ hiện đến, Mẹ hứa sẽ  lấy áo choàng của Mẹ mà bao phủ tất cả những ai chị đã phó dâng nơi Mẹ... Không một kẻ nào bị hư mất nếu những người khác hy sinh và cầu nguyện cho họ.

Ngày 14 tháng 2 năm 1970:

“Hỡi Pierina, Mẹ tới đây làn nữa để kêu mời cầu nguyện và đền tạ. Qua nhiều linh hồn ở trong nguy cơ bị thiệt mất đời đời. Hy sinh là điều cần phải có để cứu chúng... Ở Montichiari, Mẹ đã phân phát tất cả tình yêu của mẹ... Con hãy xem, tình yêu từ mẫu Mẹ bao trùm cả thế giới. Hỡi con, thụ tạo bé nhỏ, con là máng, là kênh, qua đó Mẹ đổ xuống tình yêu, Mẹ đem lại tình yêu ấy cho các linh hồn. “ ban phát tình yêu”. Không gì lớn lao hơn! Tình yêu Thiên Chúa và yêu thương tha nhân là lời cầu nguyện bay thẳng tới Thiên Chúa! Với lời cầu nguyện ta cho đi chính mình, và như vậy là cho đi tất cả! Chịu đau khổ vì tình yêu! Cho đi trong bí mật, âm thầm và nói bằng kinh nguyện!”

Cuộc hiện ra ngày 19 tháng 5 năm 1970 có ý nghĩa đặc biệt và lớn lao. Đức nữ hiện đến như sắc quen trong tà áo choàng trắng tinh. Trái tim được tôn vinh với 3 hoa hồng: trắng, đỏ và vàng óng. Trên tay phải, Mẹ đeo cỗ tràng hạt lớn, cỗ tràng hạt này không kết thúc bằng một cây thánh giá, nhưng bằng một mẫu ảnh. Đức Nữ giang cánh tay ra và trong lòng bàn tay của Người có một mẫu ảnh tròn bằng vàng. Mẹ lấy tay phải chỉ vào mặt trước của mẫu ảnh: ( đó là) Đức Maria chắp tay đứng trên thang, đầu hơi nghiêng về bên trái. Trên đầu Mẹ là 3 đóa hồng, cũng còn nhiều hoa hồng khác ở dưới chân thang. Mặt phải của mẫu ảnh có khắc chữ ‘Rosa-hoa hồng’, bên mặt trái khắc chữ ‘mystica- mầu nhiệm’.

Sau đó, trong lòng bàn tay trái, Thnhs mẫu chỉ cho thấy mặt sau của mẫu ảnh: đó là một thánh đường với đôm tròn và 3 cổng lớn. Bên trên khắc chữ “Maria Madre Della Chiesa”, nghĩa là “ Maria Mẹ giáo hội”

“đây là ước muốn của Mẹ: hãy đúc một mẫu ảnh giống như mẫu mà Mẹ đã chỉ cho con. Với dòng chữ khắc ở mặt trước: “Rosa Mystica- hoa hồng mầu nhiệm” và ở mặt sau: “Maria Madre Della Chiesa- Maria Mẹ giáo hội”

Mẹ nói tiếp: “Thiên Chúa sai Mẹ đến đây, với Montichiari này,

Mang đến sự hiện diện của tình yêu Người,

Mang đến suối nguồn ơn phúc,

Và mang đến mẫu ảnh này của tình yêu Từ Mẫu.

Hãy xem đây, Mẹ phải can thiệp để truyền bá rộng rãi mẫu ảnh này, đó là món quà tình yêu ban cho hết thảy mọi người. Các con cái Mẹ sẽ đeo ảnh này trước ngực, khắp mọi nơi người ta sẽ đeo ảnh này... Mẹ hứa che chở và ban ơn cho tất cả các con cái ấy với tình mẫu tử của Mẹ. Ngày nay thế gian muốn tiêu diệt tình yêu và sự tôn kính mà loài người luôn luôn dành cho Mẹ...

Nhưng mẫu ảnh của tình yêu từ mẫu này là dấu chỉ: con cái Mẹ sẽ luôn luôn có Mẹ bên cạnh, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của nhân loại! Hãy xem đây! Đó chính là chiến thắng ban cho tất cả mọi người: Phúc lành của Thiên Chúa và tình yêu của Mẹ, sẽ luôn luôn ở cùng những ai kêu cầu Mẹ”.

Ngày 17 tháng 1 năm 1971

“...Loài người không còn kiếm tìm Thiên Chúa nữa! ... Ôi, Giáo hội của Chúa Giê su Ki tô Con Thánh Mẹ!... Ôi, cuộc chiến mà nó phải chiến đấu!... Vì thế, Mẹ trải rộng áo choàng yêu thương của Mẹ trên nhân loại. Những lời cầu nguyện yêu mến và những việc đền tội thật cần thiết biết bao... Nhân loại đang trên đà chạy, đang chạy đến chỗ hủy diệt.. nhiều biết bao các linh hồn sẽ phải hư mất đời đời... Ôi, Giáo hội tội nghiệp của con Thánh Mẹ, Giê su Ki tô! ... Hỡi các con, hãy cầu nguyện! Hãy ăn năn thống hối! Đây là lời van xin của Mẹ Thiên Chúa!”

Mẹ lại nói tiếp: “ Hỡi ái Nữ của Mẹ, trong thời buổi này, cần phải quy tụ lại chung quanh Thiên Chúa với lời cầu nguyện và lòng yêu mến, nhiều biết bao các con cái Thiên Chúa chối từ và khinh miệt người.

Ngày 5 tháng 8 năm 1972

Đức Nữ nói như là đang phải đau phiền, khổ não lắm:

“Thời cuộc trở nên đen tối, đầy rối loạn và đáng sợ. Nhưng nếu người ta biết cầu nguyện và làm việc đền tội, thì trái tim của Mẹ Thiên Chúa này lại một lần nữa xin được Con Thánh Mẹ ban cho toàn thế giới được ánh sáng, tình yêu và bình an. Trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa, luôn luôn có dành sẵn chỗ cho lòng thương xót Người. Bây giờ thời buổi ấy đã đến rồi, đó là thời mà con người đả kích những việc làm của Thiên Chúa và từ chối không nhận rằng Người đã tuyển chọn Mẹ làm Mẹ Người.

Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là tình yêu dành cho tất cả loài người. Hỡi các con hãy yêu thương nhau bằng tình huynh đệ và sự bình an của Thiên Chúa sẽ toàn thắng”.

Ngày 22 tháng 7 năm 1973: cuộc thần hiện quan trọng

Chị Pierina kể lại:

“Tôi đang ngồi trong căn bếp nhỏ để viết thư. Thời tiết khá lạnh, ngoài trời sấm sét bão bùng. Đột nhiên, tôi để ý thấy có ánh sáng trong nhà nguyện Đức Mẹ. Đầu tiên tôi nghĩ là có điện lại rồi, bởi vì lúc nãy trong cơn sấm chớp điện bị mất. Vì thế tôi vò nhà nguyện để tắt điện. Nhưng thật ngạc nhiên biết bao! Đức nữ đang ở đấy! Ôi vui sướng xiết bao! Tôi cảm tạ Đức Mẹ đã tới, Mẹ mỉm cười âu yếm và phán: “ Ora e sempre!” nghĩa là: “bây giờ và luôn mãi”

Ngưng một chút, Thánh Mẫu nói tiếp: “ Thiên Chúa sai Mẹ đến đây để mang đến cho nhân loại tình yêu và lòng thương xót của Người. Lời kêu mời của từ Mẫu là các con cái của Mẹ hã cảm nhận những nhịp đập của trái tim Mẹ. Điều mong muốn là những ước nguện của Mẹ phải được thi hành. Fontanelle sẽ trở thành lâu đài ánh sansgcho người ta cầu nguyện và ăn năn thống hối”.

Chị Pierina thưa: “ những lời cầu nguyện và những hành vi đền tội nào phải được thực hiện?”

Đức Mẹ trả lời:

“Những lời kinh của niềm tin,

Những lời kinh của lòng mến,

Những lời kinh chúc tụng

Những lời kinh cầu xin cho mọi ơn lành”

Mỉm cười, Mẹ nói tiếp: “ Hãy đọc kinh mân côi”

Mẹ im lặng một lúc rồi tiếp: “ Phải, cũng ở nơi này, Mẹ muốn dân chúng làm việc để đền vì tội lỗi của nhân loại. Với ý chỉ này, người ta phải đi bộ từ cầu tới Fontanelle vừa đi vừa cầu nguyện! Mẹ rất muốn cho người ta bắt đầu thực hiện ngay, cho tới nay chỉ mới có một số người làm như vậy”.

Tôi hỏi Đức Nữ rằng, vậy người ta phải đích thân đi đến đó ư?

Đức Nữ trả lời: “ phải, nhưng đi từng nhóm thành đám rước, và đọc kinh sám hối”

Tôi thưa: “ Vâng, con sẽ nói với họ”

Rồi lấy hết can đảm tôi hỏi: “ con có một câu quan trọng muốn hỏi: lạy Đức Nữ kính Mến, tại sao Mẹ lại tự tỏ mình ra dưới tước hiệu ‘Hoa hồng màu nhiệm’? điều đó có nghĩa gì đối với Hội Thánh?

Mỉm cười Mẹ đáp lại: “đây không phải là lòng sùng kính mới chỉ là nối tiếp việc đã bắt đầu ngay từ cái giây phút ấy, khi Con Thánh của Mẹ trở Nên người trần”

Mẹ lạị ngưng một lát rồi tiếp: “lời xin vâng của cuộc cứu chuộc và lời xin vâng đồng công của Mự. Có cùng một biểu tượng bằng loài hoa đẹp nhất (rất trang trọng): Rosa Mystica- Hoa hồng mầu nhiệm. Mẹ là đấng vô nhiễm thai - Mẹ Đức Giêsu - Mẹ ân phúc - Mẹ của nhiệm thể Chúa Kitô là Giáo Hội.

Bởi vậy, Con Thánh Mẹ, Chúa Giêsu Kitô đã sai Mẹ đến Montichiari, năm 1947, Mẹ đã đặt bước chân trần trên nền nhà, chính giữa ngôi thánh đường, trước rất đông đảo các con cái Mẹ... Điều đó biểu hiện rằng Mẹ là Maria, Mẹ của nhiệm thể Chúa Kitô là giáo hội.. nghĩa là một lời kêu mời tất cả các con cái Mẹ cầu nguyện và thống hối, đền tội. Thời kỳ tăm tối chối bỏ chúa đã bắt đầu.( Đức Mẹ khóc) Lòng mến Thiên Chúa va Mẹ Người đang giảm sút.

Nhưng nếu dân chúng lắng nghe lời kêu mời này, hồng ân của Thiên Chúa và lòng thương xót của Người hướng về Giáo Hội, sẽ lại làm cho Hồng Nhiệm đơm bông. Montichiari sẽ trở thành ngọn núi, nơi đó ánh sáng mầu nhiệm sẽ chiếu tỏa khắp thế giới. Phải, điều đó sẽ sảy đến...”

Một lời bình quan trọng

‘Duy thần bí- Mysticism’ hay ‘mầu nhiệm- Mystica’ trong ngôn ngữ của Giáo Hội có nghĩa là Nhân thức về Thiên Chúa bằng kinh nghiệm, là cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa trong linh hồn. Đức Maria là thầy dậy các sự mầu nhiệm. ở Montichiari, Người đã chỉ cho thấy đấy là con đường sẽ cứu Giáo Hội và đạo Chúa Kitô.

Chị Pierina lắng nghe những sứ điệp này và thưa lại: ‘ lạy Đức Nữ yêu mến, sao mẹ không thực hiện một phép lạ để cho hàng giáo sĩ tin con?’

Mẹ trả lời: “ biết bao những việc tốt lành Mẹ đã làm! Biết bao hồng ân Mẹ đã ban phát! Bây giờ và luôn mãi nhưng phép lạ hiển nhiên nhất sẽ là cuộc trở về với đức tin chân thật, và lòng mến Thiên Chúa thật.  Rồi sau đó sẽ là tái hợp nhất trong đức tin giữa các giáo hội khác nhau và hòa bình cho toàn thế giới”.

Rồi Đức Mẹ ngước mắt lên, hai tay hướng lên trời và nói: “ Mẹ cầu xin Thiên Chúa chúc phúc dư tràn trên tất cả các con cái Mẹ, những ai làm cho Mẹ được yêu mến, nhận biết và những ai hành động cách can đảm để làm trọn vẹn ước nguyện của Mẹ, Mẹ hứa ban cho chúng tình Mẫu Tử và ân thiêng Thiên Chúa”.

Nói những lời này, Đức Mẹ từ từ biến đi, phần tôi ở lại với niềm sung sướng dạt dào, không gì có thể so sánh được, dù với tất cả niềm vui sướng của toàn thể thế gian cộng lại. Mẹ ban cho tôi một sự can đảm mới để vui tươi chấp nhận mọi khinh chê, tủi nhục.

CÁC PHÉP LẠ VÀ NHỮNG DẤU CHỈ SIÊU NHIÊN

Cũng như các phúc trình về 3 phép lạ đã sảy ra trong cuộc hiện ra của Đức Nữ “  Hoa hồng mầu nhiệm” tại nhà thờ chánh tòa Montichiari, ngày 9 tháng 12 năm 1947: phép lạ thứ tư xảy ra khi tượng Thánh Mẫu Maria, thánh du qua khắp giáo xứ trước khi được đặt ở thánh đường Montichiari.

Chúng tôi tin rằng một cuộc điều tra về các phép lạ khỏi bệnh này sẽ được giáo quyền cho chỉ thị tiến hành.

Trong thời gian đó, rất nhiều các phép lạ khác đã được đệ trình và chắc chắn sẽ được điều tra. Chúng tôi chỉ xin ghi nhận ở đây những trường hợp sau:

Một phụ nữ ở Florence đã được chữa khỏi bệnh ung thư, sau đó, bà đã đến cho chị Pierina tờ y chứng cho thấy rằng bà đã hoàn toàn bình phục.

Một người đàn ông ở Bozen bị tai nạn trầm trọng. Các bác sĩ bảo rằng ít nhất là trong vòng một năm anh không thể làm được việc gì và sau đó cũng chỉ có thể đi lại, nhưng phải chống nạng. Sau khi tắm ở giếng Fontanelle, anh cảm thấy được lành hẳn ngay ngày hôm sau, 5 ngày sau nữa thì anh đi làm trở lại. Sau này, khi lên làm nhân chứng lòng biết ơn ở Fontanelle, ngời ngời niềm vui, anh không thể nói hết những lời cảm tạ Mẹ chất chứa trong lòng.

Một người đàn ông ở Đức, bị bệnh viêm phổi trầm trọng, tới Fontanelle. Ông uống nước giếng đã được Đức Mẹ  nhúng tay vào, và được khỏi bệnh ngay lập tức.

Một cô gái 16 tuổi cung đến gặp chị Pierina với cha mẹ, cô bé rên rỉ đau đớn vì sự nhức nhối, đau buốt trong lồng ngực. Trước tượng Đức Mẹ  Hoa hồng mầu nhiệm đặt trong nhà nguyện của chị Pierina cùng đọc chung với cô gái và cha mẹ cô 3 kinh kính mừng để xin ơn cứu giúp và ơn soi sáng. Sau đó, chị khuyên hai cha con cô bé uống nước giếng, cầu nguyện tha thiết và hết lòng tin tưởng Đức Mẹ  Hoa hồng mầu nhiệm, rồi đến xin một bác sĩ khám bệnh cho càng sớm càng tốt. Bác sĩ chụp xquang cho cô gái, và thật hoảng sợ khi thấy một cây kim dài 4 cm trong lá phổi của cô bé, chỉ cách tim vài mm. Cô gái ở trong tình trạng nguy kịch, đe dọa đến tính mạng. Khi mới 3 tuổi, em đã phải chịu phẫu thuột phổi, một sơ sót khiến cây kim khâu vẫn nằm trong lá phổi và di chuyển về tim. Chỉ còn một cách để cứu cô gái đó là phải làm một cuộc phẫu thuật ngay lập tức. Một cuộc phẫu thuật khó khăn. Khi các bác sĩ tìm cách lấy cây kim ra thì cây kim bị gẫy làm 2 đoặn, cuối cùng các bác sĩ cũng đã thành công và cuộc phẫu thuật thành công m
ỹ mãn, cô gái phục hồi rất nhanh trong thời gian ngắn. Các bác sĩ nói đó là một phép lạ, thực sự họ vui sướng khi ca phẫu thuật thành công. Cha mẹ của cô gái đem 2 đoặn của cây kim lại cho chi Pierina. Và ngày 15 thangs8 năm 1973, cha mẹ dẫn cô gái tới chị Pierina để cùng cảm tạ Đức Mẹ  Hoa hồng mầu nhiệm, vì Mẹ đã cho cô lành mạnh cách lạ lùng.

Một phụ nữ khoảng 60 tuổi tới Montichiari trên một chuyến xe dành cho người hành hương, vào ngày 15 tháng 10 năm 1972. Người đàn bà này bị hành hạ khổ sở vì bệnh thấp khớp nặng, đã từ nhiều năm qua, hai tay và hai chân bà tàn tật vì thấp khớp. Cả nhóm những người hành hương cùng cầu nguyện cách sốt sắng một hồi lâu tại nhà nguyện hồng nhiệm để cầu nguyện cho người phụ nữ tội nghiệp đó được chữa lành, thực là lạ lùng, sau một lúc, người đàn bà được chữa lành lập tức và bà hoàn toàn khỏi bệnh. Rạng rỡ, hớn hở với niềm vui sướng và những giọt nước mắt biết ơn. Bà đi bộ về xe buýt với đôi chân trần không chút đau thương, cũng không cần ai giúp đỡ nữa. Những chứng nhân của phép lạ này cảm kích sâu sa và được tràn niềm vui sướng. Sau một thời gian dài, họ vẫn luôn cảm tạ Đức Mẹ “ Hoa hồng mầu nhiệm” với nước mắt vui mừng vì phép lạ nhãn tiền và lập tức này.

Cuối cùng là những chi tiết về một phép lạ chữa lành bệnh được in trong một cuốn sách xuất bản tại Đức, do tác giả A.M. Weigl, ‘ In the Gottes Vater’ ( Verlag St. Grignionshaus, 8262 Altotting, 1972)

Phép lạ được chữa lành bệnh của mẹ một linh mục

Phép lạ xảy ra ở Maltavicina, một lang nhỏ trong tỉnh Mantua. Bà là cụ Oliva Sudri-zanotto,80 tuổi. Mẹ của một linh mục và một bác sĩ, bà đã bị đau đớn hành hạ suốt 42 năm vì một chứng bệnh ngoài da trông rất ghê sợ. Nó phá hủy da tay, da chân, da mặt và làm cho bà giống như một người bị cùi. Mọi chạy chữa vẫn không thành công, mặc dù người con bác sĩ hết lòng săn sóc, bà vẫn phải nừm thường xuyên trong bệnh viện. Thế mà đã 2 năm nay, bà được chữa lành trong một phép lạ bất ngờ, xảy ra vào tháng 9 năm 1968. Người bệnh tối hôm trước vào giường thì bệnh còn rất nặng, sáng hôm sau thức dậ thì bệnh đã khỏi hòan toàn.

Gia đình bà không công bố biến cố này ngay, nhưng còn chờ các xét nghiệm của y khoa, kết quả Xquang, v.v. cho thấy chắc chắn rằng bệnh rối loạn ngoài da đã biến mất. Nhưng nay thì không thể còn nghi ngờ gì nữa. Các lời y chứng của các bác sĩ và điều dưỡng, những người  đã săn sóc cho bà Oliva Sudiro lúc bệnh, đều đồng ý rằng bà đã phục hồi sức khỏe chỉ có thể giải thích  bằng một phép lạ.

Chúng tôi trích dẫn lời cha Gerhard Hermes trong ‘ Der Fels’ tháng giêng năm 1971

"Chúng tôi gặp được người chữa lành trong khuôn viên nhà xứ, nơi bà đang sống với con trai, cha Malavicina. Rất đơn xơ, dản dị, bà nói: “ tôi bị đau bệnh suất 42 năm và không ai có thể chữa cho tôi lành được, thế mà Đức Mẹ đã cứu chữa tôi chỉ trong có một đêm, thực trong đáy lòng, tôi vẫn còn hoang mang và khó có thể tin rằng tôi đã có kinh nghiệm về một phép lạ thực như thế ngay trong chính cơ thể mình.

‘bệnh rối loạn này bắt đầu năm 1927, chỉ ít ngày sau khi tôi sinh con trai thứ, Allessadro( bây giờ là bác sĩ) tôi không biết tôi bị bệnh thế nào, có lẽ do tôi làm việc quá sức, ngay sau khi sinh, tôi đã làm việc quá nhiều và quá sớm, trước khi có thể phục hồi vì sinh nở, hay lf bị nhiễm độc, tôi không biết vì sao lớp da bị phủ bởi những mụn phồng dộp đầy những mủ, trở nên đỏ và bắt đầu ngứa ngáy không thể chịu nổi. Máu không lưu thông, làn da đầy vết lở loét và mủ vàng, xủ xuống và choét ra từng mảng. Hai chân tôi chồng chất những vết thương, tôi phải băng kín suốt ngày vì chỗ nào cũng rất dơ bẩn. Chúng tôi là những người nghèo khổ. Chúng tôi  khong có tiền đi bác sĩ, đang khác, tôi không có thời gian nằm viện, tôi tiếp tục làm việc và cố gắng dùng các thứ dược thảo mà các nông dân già và mấy tiệm thuốc khuyên tôi dùng, có lẽ đã làm tổn hại sức khỏe tôi hơn là giúp tôi, thời gian tồi tệ nhất là vào mùa hè: sức nóng làm tăng sự ngứa ngáy và đau đớn. Hàng đêm, tôi bị mất ngủ và phải khó khăn lắm mới có thể kìm hãm được những tiếng rên rỉ. Sáng dậy, tôi kiệt sức vì nỗi thống khổ dằn vặt thân xác dù đêm đó, tôi có thể chợp mắt một chút đi nữa.

Suốt 40 năm, tôi không thể ngủ lấy một đêm hoàn toàn. Hoặc chỉ và tiếng đồng hồ. Con suốt cả ngày, tôi phải làm việc nặng nhọc ngoài đồng ruộng. Tôi có một con trai học thần học ở đại chủng viện và tôi phải trả tiền cho con, con trai thứ 2 của tôi cũng bắt đầu đi học, nó muốn trở thành một bác sĩ. Chúng tôi thật sự không thể có khả năng tài chính như thế, nhưng tôi không muốn chận đường của con tôi. Vì vậy, tôi phải làm việc nặng nhọc cơ cực để kiếm tiền cho các chi phí tối cần. Làm việc ngoài cánh đồng, làm tăng sự đau đớn bội nhiễm, vì các vết thương bị phơi ra trước bụi bặm và sức nóng mặt trời. Trong suốt mùa hè, móng tay, móng chân của tôi bị rụng. Các vết thương và mặt sưng lên, che híp cả mắt, đến độ tôi không thể nhìn thấy gì. Thực, chỉ duy nhất có niềm tin cậy vào chúa đã giúp tôi gắng gượng chịu đựng tất cả nỗi thống khổ đó. Khi nhớ lại những ngày này, tôi không thể hiểu được bằng cách nào tôi vẫn sống mà không bị điên loạn!

Khi con trai tôi đã là một bác sĩ, nó cố gắng giúp tôi, đem tôi đến các chuyên gia, các bệnh viện. Nhưng không bác sĩ nò có thể chữa tôi thuyên giảm, tôi luôn luôn trở về nhà trong cùng cảnh ngộ, trong những năm cuối cùng, tôi lại bị bệnh tiểu đường và như thế mọi hy vọng tắt ngấm, các vết thương của tôi không bao giờ có hy vọng lành lặn, không bao giờ có hy vọng được chữa lành. Một buổi sáng, cô điều dưỡng khám phá ra rằng, có những miếng thịt sống rơi khỏi chân tôi, chẳng mấy chốc tay tôi cũng vậy. ở đầu các ngón tay tôi, người ta có thể nhìn thấy tận xương. Tôi giống như một người phong cùi và không bo giờ dám thò mặt ra đường.

Tháng 9 năm 1968, một sư huynh dòng thánh Camillius, người quen của gia đình, sống cùng làng, gọi điện thoại cho tôi. Thầy cũng cảm thấy đau lòng khi thấy tôi trong tình trạng bi đát này, phải rất khó khăn thầy mới thốt lên lời. Ít ngày sau. Thầy gửi cho tôi một chai nước nhỏ và nhắn : đây là nước của Đức Mẹ  ở Montichiari. Tôi chưa bao giờ nghe nói đến, nhưng vì mọi cách chữa trị, thuốc thang đều đã không thể giúp gì cho tôi và sự đau đớn hầu như đến độ không chịu nổi nữa, nên tôi quyết định thử xem.

Buổi tối, trước khi lên giường, tôi thấm nước phép vào các vết thương ở cẳng chân, trên mặt và hai tay, rồi vội vàng băng lại và đi ngủ. Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ lại phải chịu đau đớn và ngứa ngáy.

Tôi không biết đã xảy ra thế nào,, nhưng thực là lạ. Tôi đã thiếp vào giấc ngủ và chỉ thức giấc khi nghe tiếng chuông nhà thờ. Tôi bật dậy. Lần đầu tiên sau 40 năm dài, tôi đã ngủ một đêm an lành. Tôi đánh thức nhà tôi dậy và nói với ông điều đã xảy ra. Tôi nói’ tôi thấy khá hơn, tôi sẽ đi dự lễ’.

Ông ấy đáp lại ‘ bà phải ở yên trên giường, bà biết rõ là bà không thể đứng thẳng lên được mà.’

Nhưng tôi muốn đứng dậy, một lực bí mật thúc dục tôi làm thế, tôi đặt chân xuống nền nhà và đứng lên. Tôi cảm thấy khỏe mạnh, ông nhà tôi rất ngạc nhiên. Tôi mặc đồ và đi dự lễ.

Tôi có một ấn tượng mạnh mẽ rằng có một cái gì khác lạ đã xảy ra cho mình.

Thật khó mà chờ đến khi về tới nhà xem chân tôi như thế nào, nên tôi đã nhìn trân trân vào hai chân đau bệnh của mình. Khi thánh lễ xong, tôi về nhà. Vội vàng vào phòng ngủ và tháo băng ra. Một sự ngạc nhiên vô chừng khi thấy các vết thương đã biến mất, chỉ còn những vết sẹo, moi thứ đã sạch hẳn. Tôi cũng lột bỏ vải băng bàn ta, và cánh tay, tôi cũng nhận ra rằng đâu đâu cũng đã được làm sạch và được chữa lành hoàn toàn. Tôi gọi chồng tôi, con tôi và họ cũng ngạc nhiên vì điều đã xảy ra cho tôi.

diệu kỳ lạ lùng như thế đã xảy đến cho tôi như thế nào!’

bà cố Oliva Sudro chấm dứt câu chuyện của mình, bà chỉ cho tôi xem hai bàn tay và hai cánh tay của bà. Rất bình thường và khỏe mạnh. Gương mặt bà đã sạch hết lớp da bị bội nhiễm đã khiến bà trông thật khủng khiếp, ghê sợ suốt 40 năm qua.

Ma quỷ cũng làm chứng:

Một phụ nữ không thể làm việc gì, và rất dễ bị kích động lại hay thay đổi đến độ không thể làm được bất cứ cái gì, không người nào có thể giúp đỡ bà ta, không ai có thể ngờ rằng bà ta bị một con quỷ câm ám. Thế nhưng, tại giếng nước ân phúc, bà đã được giải thoát khỏi tay tên quỷ câm đó.

Một phi công không quân có thâm niên 45 năm, đã tới Montichiari với dấu hiệu bị quỷ ám. Ông được giải thoát lập tức và mãi mãi khỏi tên quỷ dữ.

Một bản tường trình sống động do một nhân chứng được mục kích tận tường kể lại ( tác giả biết tên và địa chỉ của nhân chứng).

Ngày 8 tháng 12 năm 1970, tôi tới giếng nước ở Fontanelle với một linh. ở đây chúng tôi gặp hai người phụ nữ có vẻ như bị quỷ ám, họ từ vùng phụ cận Milan tới đây, cùng đi có một bà già và một tu sĩ. Chúng tôi im lặng cầu nguyện để trừ tà cho hai người phụ nữ và kêu cầu Đức Mẹ cứu giúp. Một trong hai người đàn bà ấy hoàn toàn mất trí, bà ta kêu lên:

“Bà...Bà! vì Bà và... do bà mà ta bị đày xuống hỏa ngục! Chỉ bởi vì bà!”  

Bà ta nhổ vào tượng Thánh Mẫu ở ngôi nhà nguyện nhỏ bé trên giếng nước. Bà ta đập đầu thật mạnh vào chiếc bàn gỗ trước pho tượng, chỗ để hai bình hoa. Nhưng  bình hoa không bị rớt xuống.

Thật kinh sợ, tôi tin rằng đầu bà ta sẽ bể ra. Thế nhưng, tôi thực sự ngạc nhiên, bà ta không hề hấn gì, dù chỉ một cục u hay một vết bầm cũng không! Bà ta ngạo mạn nói với pho tượng: ‘ Bà phải biến khỏi đây ngay, ta bảo đảm thế. Bà phải đi khỏi đây, ta sẽ xô bà xuống. Đây là miền của ta! Và ta có đủ quền làm thế!”

Tôi thì thầm bằng tiếng đức với vị linh mục bên cạnh: ‘ tại sao cha không cầu nguyện trừ quỷ?’ cha trả lời: ‘ tôi phải được phép đặc biệt mới được làm, nhưng tôi đã cầu nguyện để trừ tà sơ sơ’.

Người đàn bà bị quỷ ám đó chắc phải đã để ý mấy lời của tôi, mặc dầu tôi nói rất nhỏ bằng tiếng Đức: thế mà, bà ta vẫn đứng qua lưng lại với vị linh mục. Vị linh mục giơ tay làm một dấu thánh giá lớn trên lưng bà. Bà xoay quanh như bị rắn cắn, thè lưỡi ra và cười nhạo vị linh mục. Bà ta đi về phía ngài, bà ta lấy tay khoa múa vẽ một vòng như một cái hố  nhỏ và nói: “ Bây giờ, các ngươi chỉ có một số ít! Sẽ không kẻ nào tin vào ngươi nữa. Nhưng chúng tin tưởng ta, chúng ta là cơ binh. Các ngươi không bao giờ lại mở một lối dễ dàng cho chúng ta như thế. Chính do sai lầm của ngươi mà chúng ta có được nhiều quyền lực biết bao! Tuổi trẻ đã là của chúng ta! Cám ơn bà, chúng ta là cơ binh! Chúng ta là cơ binh!”. Với những lời này người đàn bà cười lớn, nhạo báng và hiểm độc.

Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện một hồi nữa, rồi rời khỏi nhà nguyện. Các phụ nữ theo sau chúng tôi, nhưng thật lạ lùng, bây giờ họ nói chuyện hết sức bình thường, xem ra họ hầu như quên hết những gì họ đã nói.

Người phụ nữ có tuổi, cùng đồng hành với họ thì thầm bảo tôi: “ sau cùng, thì bây giờ chúng tôi cũng đã biết được cái gì xảy đến với họ, và chúng tôi có thể làm được gì để giúp các linh hồn khốn khổ này”.

Trường hợp khác:

Một phụ nữ còn trẻ- khoảng 32 tuổi, được người chồng và mấy người họ hàng dẫn tới gặp chị Pierina Gilli. Khi người phụ nữ trẻ vào nhà nguyện nhỏ tại nhà chị Pierina, chị ta bắt đầu nổi cơn tam bành chử rủa. Nhờ kinh nghiệm, chị pierina biết rõ rằng người phụ nữ này bị quỷ ám. Đầu tiên, chị cảm thấy rùng mình sợ hãi nhưng rồi một niếm tin cậy và sức mạnh kỳ diệu ập xuống trên chị. Chị đọc 3 kinh kính mừng và ra lệnh cho tên quỷ: “ hãy ngưng ngay những lời xúc phạm đến Thiên Chúa và Đức Nữ, đây là nơi thánh, được chúc phúc bởi các cuộc thần hiện của Đức Nữ. hãy cút xa khỏi đây! Mi không có gì để làm ở đây! Nhân danh Đức Nữ  Hoa hồng mầu nhiệm Đấng đã hiện ra ở đây, ta lệnh cho mi phải đi khỏi nơi này!” chị lập đi lập lại những lời này.

Sau cùng thì người đàn bà đang phát điên và chửi bới dữ tợn kia khụy xuống, lăn ra. Chị ta nằm yên bất động, không nói một lời, và cũng không hề biết rằng mình đã nói những gì trước đó. Khi hồi tỉnh, rất ngạc nhiên và vui mừng, chị phụ nữ trẻ la lên: ‘ sao thình lình, tôi cảm thấy khỏe khoắn và dễ chịu quá. Tôi đã được giải thoát khỏi quyền lực độc dữ đã hành hạ tôi’.

Sau cái lần khủng khiếp ấy, người phụ nữ hạnh phúc và chồng chị đã kể lại cho chị Pierina nghe như sau: đã có một thời, người phụ nữ này rât sợ phải có con. Vì chị sợ hãi như thế nên ma quỷ thừa cơ đã ám vào chị dữ dằn hơn, khiến chị vùng lên chống lại thân nhân họ hàng, là những người rất đau khổ vì số phận bất hạnh của chị. Không bác sĩ nào có thể giúp chị và tình trạng của chị ngày càng tệ hơn. Rồi gia đình chị nghe nói tới những cuộc thần hiện ở Montichiari, trong tuyệt vọng, đánh liều gia đình đưa chị tới Montichiari và cuối cùng, trong ngôi nhà nguyện nhỏ, ma quỷ phải rời bỏ người phụ nữ này.

Sau khi người vợ được giải thoát khỏi ma quỷ, chị Pierina dẫn đôi vợ chồng hạnh phúc này tới trước tượng Đức Nữ ‘Hoa hồng mầu nhiệm’ . tại đây, trong nước mắt vui mừng, họ khấn hứa từ đây sống mẫu mực trong cuộc sống hôn nhân kitô giáo đích thực.

(Còn Tiếp)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Các Đặc Tính Của Việc Tận Hiến Cho Đức Mẹ (7/23/2013)
Xin Mẹ Dủ Tình Thương Đoái, Đoàn Con Cái Quì Tâu! (7/21/2013)
Cn 1968: Tại Sao Phải Thánh Hiến Cho Đức Mẹ? (7/19/2013)
Những Phép Lạ Xẩy Ra Ở Phi Châu (7/18/2013)
Maria, Mẹ Tuyệt Mỹ (7/18/2013)
Tin/Bài cùng ngày
16 Tháng Bảy, Ðức Bà Núi Camêlô (7/16/2019)
Đức Mẹ Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm (8) Hết (7/16/2013)
Đức Mẹ Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm (7) (7/16/2013)
Đức Mẹ Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm (6) (7/16/2013)
Đức Mẹ Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm (5) (7/16/2013)
Tin/Bài khác
Cn 1940: Đức Mẹ Maria Đạp Đầu Con Rắn (3) (7/5/2016)
Cn 1939: Đức Mẹ Maria Đạp Đầu Con Rắn (2) (7/5/2016)
Cn 1938: Đức Mẹ Maria Đạp Đầu Con Rắn (1) (7/4/2016)
Đức Mẹ Tự Do (7/12/2013)
Các Kết Quả Của Kinh Mân Côi An Ủi Và Cứu Các Linh Hồn Ra Khỏi Luyện Ngục (7/10/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768