MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __thư viện sách online (more ...)
Nói về tiên tri Samuen, Thánh Kinh có câu: “Yavê ở với ông, Người không để rơi xuống đất một lời nào Người đã phán với ông. Và - toàn thể Israen - đều nhìn biết Samuen đáng tin là tiên tri của Yavê” (1Samuen 4.19-20). Nếu về tiên tri Samuen mà người ta còn nói được như thế, thì phải nói sao về các lời và sứ điệp của Mẹ Thiên Chúa, Ðức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương các tiên trỉ Do tư cách Ðức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Nữ Vương các Tiên tri vô cùng cao trọng như thế, nên lời và sứ điệp của Ðức Mẹ có giá trị cao hơn tất cả các lời của các Tiên tri, các Tiến sĩ, các thánh hết thay thảy, chỉ ở dưới lời Thiên Chúa trong Kinh Thánh và Thánh Truyền mà thôi.
Chi tiết »

Chi tiết »

Dọc theo dòng lịch sử truyền giáo và hình thành Giáo Hội Việt Nam, chúng ta nhận thấy thánh Giuse có một vị trí rất đặc biệt trong lòng tôn kính của các kitô hữu Việt Nam, nhất là dưới bình dân. Phải chăng tinh thần lao động cần mẫn của Thánh Giuse trong vai trò là người cha của gia đình Nazaret đã đánh động nhiều người?
Chi tiết »

Chi tiết »

  LỜI CHÚA NÓI CHO THỜI ĐẠI NÀY

Chi tiết »

  Tông Thư Dưới Hình Thức Tự Sắc

Chi tiết »

  Chuyện Người Hành Hương

Chi tiết »

  Năm Đức Tin

Chi tiết »

  Biện Phân Thần Khí

Chi tiết »

Tấm Lòng Vàng là Tập Tiểu Sử trong đó tác giả đã dùng ngòi bút quen thuộc phác lại đại cương cuộc đời đầy xả kỷ, hy sinh, bác ái của một nguời "Da Đen" mà ngày 6-6-1962 vừa qua, Đức Thánh Cha Gioan XXIII, đã long trọng suy tôn lên Đài vinh quang các Thánh trước mặt 39 Hồng Y, rất đông Giám mục, linh mục, tu sĩ và non 70.000 giáo dân hành hương bởi tứ phương tuôn đến Kinh Thành bất diệt trong dịp này...
Chi tiết »

Con người yếu đuối đã bị tổn thương vì tội lỗi, nên có thứ bệnh phải phòng ngừa mà cũng có thứ bệnh phải chữa. Phương dược thần diệu bao hàm cả phòng bệnh lẫn chữa bệnh là lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria. Tác giả: Lm Micae-Phaolô Trần Minh Huy pss
Chi tiết »

Bảy Lời chất chứa thực tại của Ơn Cứu Độ Tác giả: Vp. Duy-ân Vương Đình Lâm
Chi tiết »

Chi tiết »

Khi nói một quả quyết nào đó là "Lời Chúa trong Tin Mừng", chúng ta xác nhận rằng quả quyết ấy là chân lý vững chắc không cần phải bàn cãi nữa. Đối với Kitô hữu, Đức Kitô là một quyền bính tối thượng, quyền bính mà ta phải cúi đầu tuân phục, phải hết lòng tin cậy và yêu mến. Ngay cả đối với những người không tin Chúa, Đức Kitô cũng là một trong số những nhân vật phi phàm nhất của lịch sử. Ngài là biểu tượng của ngay thẳng và chân thật. Ngài là người đã nói: "Lời nói của các con phải: có thì nói có, không thì nói không". Tất cả những gì không theo nguyên tắc đó đều thiếu đúng đắn!
Chi tiết »

Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe tọa lạc ngay tại vùng Tepeyac, một vùng đồi núi mà xưa kia, Đức Mẹ Maria đã thật sự hiện ra với thánh Juan Diego, từ ngày 9 tháng 12, năm 1531 đến ngày 12 tháng 12 năm 1531.
Chi tiết »

Thưa quý vị độc giả, Thật là một sự quan phòng của Thiên Chúa khi Ngài cho phép chúng tôi được đọc tác phẩm này. Phản ứng đầu tiên của chúng tôi là: Bằng mọi giá, phải dịch ngay tác phẩm này từ Anh Ngữ sang Việt Ngữ để cống hiến quý vị độïc giả người Việt Nam ở khắp thế giới. Các độïc giả của mạng lưới website: trang nhà www.memaria.org là những người đầu tiên được đọc dịch phẩm này. Chúng tôi khởi sự dịch tác phẩm Get Us Out Of Here vào ngày Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, ngày 8 tháng 12, năm 2005. Dịch phẩm Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục được hoàn tất và ấn hành vào Lễ Truyền Tin, ngày 25 tháng 3 năm 2006. Tạ Ơn Ðức Mẹ Maria đã chúc lành cho chúng con trong việc dịch thuật này. Một điều rất đáng ghi nhận là bất cứ những ai đã đến hành hương tại linh địa Medjugorje, Nam Tư thì khi trở về quê nhà, họ đều tích cực hoạt động cho việc giải thoát các linh hồn khỏi Luyện ngục. Tác giả Nicky Eltz, bà Maria Simma, một người bạn mà anh Eltz nhắc đến trong tác phẩm, đó là nữ tu Emmanuel, và bản thân chúng tôi đều là những người đã có nhiều lần đến hành hương Medjugorje, Nam Tư hoặc là đang sinh sống tại đó.
Chi tiết »

Với tư cách là một linh mục hơn là một thầy thuốc lâm sàng, tôi nhận ra trong cuốn sách này trình thuật của một vị chủ chăn khôn ngoan và tận tuỵ đối với các linh hồn, ngài có can đảm đi đến nơi mà hầu hết chúng ta sợ đến. Ngài dùng một thứ hùng biện xa lạ với hầu hết chúng ta và cả đến những ý niệm thần học lạ lẫm với cách suy nghĩ của chúng ta. Nhưng có thể nói trình thuật này cũng giống như trình thuật Phúc Âm về công việc của chính Đấng Cứu Chuộc khi giải thoát "những người bị quỷ ám". Sách này cần được đọc cách cẩn thận và với đầu óc cởi mở.
Chi tiết »

Thánh Gioan Vianney, Bổn Mạng Các Cha Sở
Cách đây không lâu, khi một số linh mục ngồi nói chuyện với nhau, các cha nói bây giờ sách đạo đã được in ấn nhiều, trong đó có nhiều sách thích hợp với mọi người ở các bậc sống khác nhau, điều đó thật đáng mừng. Một linh mục đã có tuổi, rất đạo đức cho biết, trong những sách dịch cung ứng cho các linh mục tôi thấy cuốn "Thánh Gioan Vianney, Bổn Mạng Các Cha Sở" đem lại ích lợi nhiều nhất cho tôi. Vì khi khô khan tôi đọc cuốn ấy thì được yên ủi và sẵn lòng chịu hy sinh, khi tôi mỏi mệt thì được thêm sức mà chu toàn bổn phận của mình. Tôi xem sách khác thì chóng quên, còn cuốn ấy thì nhớ lâu. Khi tôi xem các sách khác để biết lề luật cùng khuôn phép phải giữ, trong khi xem sách "Thánh Gioan Vianney, Bổn Mạng Các Cha Sở", thì như trông thấy Cha Thánh Gioan đang giữ lề luật và khuôn phép rõ ràng ở trước mặt tôi.
Chi tiết »

Lay Chúa! Tại Sao Ngài Im Lặng?
LỜI DẪN NHẬP
Buổi sáng ngày 25 tháng 4 năm 1986, em trai tôi, Giuse Đinh Công Khanh, hớn hở sắp xếp đồ đạc lên xe để đi chơi với bạn bè. Em giơ tay vẫy chào từ giã mọi người trong gia đình lần cuối – vì em không bao giờ trở về nữa. Tối hôm đó, cảnh sát điện thoại báo tin, em đã bị tử nạn xe hơi, gần một khúc quanh trơn trượt, lạc tay lái. Em qua đời, khi vừa tròn 20 tuổi.
Chi tiết »

Quyền Năng Ca Ngợi
Bạn hãy xin Chúa ơn được thấy bàn tay Ngài trong mọi thử thách và ơn chấp nhận ngay điều Chúa gửi đến. Không những chỉ chấp nhận mà còn hân hoan vì được thử thách nữa. Tôi nghĩ rằng khi đạt tới đó, chúng ta sẽ thấy mọi buồn phiền biến dạng.

Nếu ai có tham vọng chỉ cho bạn con đường ngắn nhất và chắc chắn nhất để tiến tới hạnh phúc thì họ phải khuyên bạn chọn lấy định luật sống là cảm tạ và ca ngợi Chúa vì tất cả mọi sự xảy đến cho bạn. Vì nếu bạn biết ca ngợi và cảm tạ Chúa mọi lúc và mọi nơi thì chắc chắn là bạn sẽ biến mọi bất trắc gặp trên đường đời bạn thành ơn lành.
Chi tiết »

* Những giá trị luân lý phải chiến thắng trong cuộc khủng hoảng kinh tế tòan cầu hiện nay cũng như để tiêu diệt nghèo đói và để thúc đẩy sự phát triển chân chính của tất cả các dân tộc trên thế giới, (ĐTC Bênêđictô XVI đã nói đến trong thông điệp)
Chi tiết »

Nếu không, chúng con sẽ chết chìm trong thế gian vô thần, duy vật, tội lỗi này, và mất phúc Thiên đàng đời đời, uổng công kiếp làm người vất vả, khổ cực, đau thương...

Đến cùng TTM là từ bỏ nếp sống tội lỗi, dâng mình cho TTM, sống theo ý TTMẹ, trong niềm tin cậy, phó thác cho TTM như con trẻ tin cậy phó thác cho mẹ của mình.

Chi tiết »

Nguy hiểm lớn nhất là chúng ta quên cầu nguyện, đôi khi vì quá ham hoạt động, hoặc vì quá lo vận động, mưu mô quyền thế... Cầu nguyện là thể hiện cuộc sống Thiên Chúa Ba Ngôi ban cho chúng ta trong phép rửa tội; cầu nguyện là nuôi dưỡng lòng yêu thương người bên cạnh mình. Cầu nguyện đạt đến mức cao độ khi tham dự Thánh-thể; tất cả chúng ta cùng Mẹ Maria dâng Chúa Giêsu lên Thiên Chúa để được gặp gỡ Chúa Cha, gặp gỡ cộng đoàn con người trong sự sống Chúa Thánh-thần.
Chi tiết »

  Chúa Chữa Lành Gia Tộc Đây là loạt bài cảm nghiệm do Kim Hà phụ trách.

Từ CN 101-150 được đóng thành sách với tựa đề là Chúa Chữa Lành Gia Tộc, tập 3).

Chi tiết »

Thánh Bernard nói: “Tình yêu là điều vĩ đại.” Tình yêu là sự sống của tâm hồn vì một tâm hồn không có tình yêu cũng giống như một thây ma mà thôi. Thánh Gioan Tông Đồ viết rằng: “Ai không có tình yêu thì ở trong sự chết”. Thánh Jerome và thánh Bonaventure đều nhận định rằng một tâm hồn không có tình yêu là một điều không thể có. Thánh Jerome nhận định rằng: “Tâm hồn con người không thể không yêu và không thể có một tâm hồn nào mà lại không có tình cảm”; còn thánh Bonaventure thì cho rằng: “Tâm hồn không thể không yêu”. Bản thân chúng tôi còn đi xa hơn và dám xác quyết rằng: dường như không có một sự vật gì trên thế gian này, dù là vật vô linh đi nữa, mà lại không bị tình yêu chi phối, chiếm hữu, và cai trị. Có thi sĩ còn gán tình yêu cho cả các tinh tú và đại dương nữa (Ipsa suas etiam patiuntur sidera flammas; Ipsum etiam credo novit amare mare).
Chi tiết »

Muốn được đẹp lòng Ðức Mẹ và được Người ban nhiều ơn, trong tháng này ta phải yêu mến và cầu xin Người cách riêng. Xưa nay ta đã yêu mến và cầu xin Mẹ, nhưng trong tháng này ta phải yêu mến và cầu xin người siêng năng và sốt sắng hơn mọi khi.
Chi tiết »

Đây là loạt bà cảm nghiệm do Kim Hà phụ trách. Từ cảm nghiệm (CN 1-42) được đóng thành sách Cảm Nghiệm Tạ Ơn Chúa, tập 1, đăng trong www.memaria.org).

Từ CN 43-100 được đóng thành sách với tựa đề là Chúa Chữa Lành Hồn Xác, tập 2).

Chi tiết »

LỜI NÓI ÐẦU.
Năm 2006, khi vừa xuất bản tác phẩm Sức Mạnh của Việc Ăn Chay, chúng tôi nhận được nhiều phản ứng tốt đẹp của quý độc giả, nhất là từ các nữ tu Công giáo tại Việt Nam. Họ đã in ra rất nhiều ấn bản của tác phẩm này để tặng cho các nữ tu thuộc Hội Dòng và Tu Hội của họ.
Trong Thánh Kinh Cựu Ước và Tân Ước, việc Ăn Chay được nhắc đến 74 lần. Như vậy đủ biết Chúa rất quan tâm đến tấm lòng thống hối, ăn năn của con cái Ngài qua việc ăn chay và hãm mình.
Chi tiết »

Thứ Tư Lễ Tro là ngày khởi đầu cho Mùa Chay, gồm có 40 ngày để chuẩn bị cho mùa Phục Sinh. Đây là thời gian mà người Ki-Tô hữu được kêu gọi để thực hiện lời cam kết như cầu nguyện, ăn chay, và bố thí.
Mùa Chay là cơ hội hàng năm để chúng ta vững mạnh hơn trong đức tin. Ý nghĩa của mùa Chay không chỉ là nhịn ăn những thức ăn hay thú vui thiếu lành mạnh, nhưng còn phải từ bỏ những thói hư tật xấu trong đời sống của mình, chẳng hạn như tật nói xấu, đồn thổi, lười biếng, không có tinh thần xây dựng xã hội.
Chi tiết »

Thưa quý độc giả quý mến, Trong tác phẩm Những Chặng Ðường Gian Khổ này, quý vị sẽ đọc các hồi ký của 8 người tị nạn vượt biên bằng đường bộ, trong đó có cả gia đình chúng tôi. Sau đó là những lá thư tâm tình của các người vượt biên đường bộ và đường thủy ở các trại tỵ nạn khác tại vùng Ðông Nam Á. Nơi các hồi ký này là tâm tình gói trọn nỗi niềm đau đớn, đắng cay và buồn khổ của các người vượt biên trong khoảng thời gian từ năm 1979 cho đến 1985.
Chi tiết »

“Tủ Sách Tu Ðức” xin được hân hạnh giới thiệu với Quý Vị và các bạn tập sách “Ðặc sủng của đời linh mục”, tác giả là Ðức Hồng Y A-đôn-phô Bertram, Tổng giám mục Breslau, ngày nay là Wroclaw, Ba-lan. Chính tác giả đã giới thiệu sách của mình như sau :

“Những ngày tĩnh tâm, đối với hàng linh mục chúng ta, là những ngày thánh hóa. Ðây là lúc chúng ta hướng mắt lên trời, nhìn lên gương mẫu của chúng ta, đó là Ðấng Chăn Chiên nhân lành vĩnh cửu; Người đã kêu gọi chúng ta cộng tác vào công trình của Người. Rồi chúng ta lại nhìn xuống quan sát thế giới nội tâm của chúng ta, vương quốc bí nhiệm của linh hồn, nơi mà, theo lời của Vị Tôn Sư, cần phát xuất “một mạch nước vọt lên đem lại sự sống đời đời” (Ga 4,14).

Chi tiết »

LỜI GIỚI THIỆU: Cách đây 500 năm, INĨGO DE ÕNEZ Y LOYOLA ( thánh Inhaxiô Loyola) (1491-1556), vị sáng lập Dòng Chúa Giêsu ( Dòng Tên). Ðã sinh ra tại Azpeitia. Guipuzcoa nước Tây Ban Nha. Mặc dù Ngài chẳng bao giờ rời khỏi Âu Châu ( ngoại trừ dịp hành hương ở Palestina), nhưng ảnh hưởng của Ngài, của Dòng Tên, và đặc biệt, của cuốn Linh Thao của Ngài đã lan rộng khắp thế giới.
Chi tiết »

Một cộng đoàn Tu sĩ vượt lên trên một tổ chức huynh đệ. Hoặc một Hiệp hội ái hữu, hoặc một tổ chức nào khác vì một Cộng đoàn Tu sĩ không phải là gì khác: nó chỉ là ý nghĩa trọn vẹn khi nó là MỘT Gia ÐÌNH, trong đó có các thành phần đã hiến dâng mình cho Thiên Chúa và dành trọn cuộc sống để sống chung với các anh chị em của mình. Thiên Chúa đã mời gọi các Tu sĩ đi bước đầu, và bước đầu tiên đã rõ ràng, nhưng các bước đi sau thì còn bị bọc trong sương mù. Các môn đệ đầu tiên, khi được Chúa Giêsu mời gọi theo Ngài, đã chấp nhận đáp trả hồi hởi. Từ đó cuộc sống của các ông đã hoàn toàn thay đổi. Còn chuyện gì sẽ xảy đến với các ông, các ông chưa được biết. Có điều chắc là từ đây cuộc sống của các ông không còn như trước nữa. Và chúng ta có thể chắc chắn rằng: Không một môn đệ nào nắm vững được điều gì sẽ xảy đến cho bản thân.
Chi tiết »

Lm Peter Vũ Chương giới thiệu một số bài Huấn đức của Đức Gio-an Phao-lô II về chủ đề “Linh mục” cùng với những đề tài có quan hệ đến đời sống linh mục - quan hệ với các Giám mục. “Vị linh mục lý tưởng là người có cử chỉ dễ thương, có dáng dấp đàng hoàng. Ngài cao lớn, khoẻ mạnh, là một người cân đối, với vẻ mặt tuyệt vời, biểu lộ đủ các nhân đức và luôn giữ trọn mười điều răn...”
Chi tiết »

Mạc Khải Một Bí ẩn Đơn Sơ Thánh Thiện và Hạnh Phúc Chưa Từng Thấy. Nguyên tác của Lm Paul O'Sullivan, O.P. (E.D.M.), Sóng Biển chuyển ngữ
Chi tiết »

Đức Cố GH Gioan Phaolô II: "Tôi mời gọi anh em tiếp tục đầu tư vào công cuộc đào tạo giáo dân... để họ có khả năng làm chứng tá đích thực cho đức tin." Tập sách này gồm một số bài suy niệm giúp các tín hữu sống như các môn đệ Chúa trong đời thường của họ.
Lm Peter Vũ Chương chủ biên.
Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Chi tiết »

Liên kết cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu với những xúc phạm muôn hình nghìn trạng, và cùng với Chúa, thực hiện việc ĐỀN TẠ tương xứng, đền bồi những gì mọi thụ tạo mắc nợ với Người... Tác giả: Luisa Piccarretta Chuyển ngữ: Matthias M. Ngọc Đính, CMC
Chi tiết »

Chi tiết »

http://www.memaria.org/Images/upload/Media/gio_binh_an/HoiKyLucia_CH1b.mp3Vì thế, cuốn sách này có vẻ như đã được tiền định để tạo ra một thứ không khí tâm linh mới, mà người đọc sẽ cảm thấy vừa thích thú vừa an ủi. Trong thời đại ngày nay, tinh thần thế tục đã xâm nhập và đã thổi một luồng khí lạnh vào Giáo Hội Chúa khiến cho con tim trở nên băng giá.
Chi tiết »

Lời kinh Lạy Cha thân quen lịm dần trên môi của Marija Pavlovic khi cô quì gối xuống, đôi mắt hướng về Người Phụ Nữ xinh đẹp tuyệt trần vừa mới hiện ra trước mặt cô. Thế giới và mọi sự vật chung quanh biến mất, bây giờ không còn gì hiện hữu nữa ngoại trừ chính cô và Người Phụ Nữ trên 12 năm qua đã lấp đầy trái tim và cuộc đời của cô, người giơ tay ra với vẻ dịu dàng mà không ai, ngay đến cả mẹ ruột của Marija có thể sánh bằng.
Marija chăm chú lắng nghe những gì Mẹ Thiên Chúa nói: “Hãy bảo các con của Mẹ rằng: Mẹ yêu các con. Mẹ ở với các con để bảo vệ các con, nhưng nay các con phải quyết chọn Thiên Chúa.” Sức mạnh tình yêu và sự quan tâm của
Chi tiết »

Đọc xong bản dịch Anh ngữ, tôi bị ám ảnh mãi, bởi vì câu truyện quá hấp dẫn. Nhưng sách quá dài mà lúc ấy tôi còn đang đi học không dịch được
Chi tiết »

Chi tiết »

Chẳng có Thiên Đàng, cũng chẳng có Luyện Ngục hay Hỏa Ngục như Giáo Hội Công Giáo dạy! Có chăng là có Thiên Đàng nơi trần thế này mà thôi! Chết là hết, là kết thúc, xuôi tay nhắm mắt xong là hết đau khổ, hết lo lắng và hết … nợ đời! Chính vì không tin vào thực tại của Thiên Đàng—Luyện Ngục và Hỏa Ngục ở đời sau, cho nên họ như những con thiêu thân chỉ biết lao đầu vào ăn chơi, hưởng thụ, trác táng, hút sách, phạm pháp, làm những việc vô luân thường đạo lý… Và cuối cùng khi chán ngán cuộc đời này, khi họ chán sống rồi thì … tự tử. Chấm hết!
Chi tiết »

Một ngày kia, tôi thích thú đọc một cuốn sách về các linh hồn ở luyện ngục. Cuốn sách này làm cho tôi ngạc nhiên vì có liên quan đến những cảm nghiệm gần đây, và đồng thời giải thích nhiều về đường lối của Giáo Hội chung quanh đề tài này. Đó là cuốn sách của bà Maria Simma, được gọi là Các Linh Hồn Luyện Ngục Kể Chuyện. (The Souls in Purgatory Told Me).
Chi tiết »

Các bạn đang cầm một quyển sách rất hay. Môt thế giới huyền bí đang nói chuyện. Họ cho lời khuyên, xin bạn giúp đỡ, và trả lời những câu hỏi. Thế giới ấy hiện hữu và nói về đời sống, đời sống của chúng ta ở trên trần gian và những hậu quả của hành động chúng ta đã gây ra.
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Kim Hà chuyển ngữ & ghi chép. Các linh hồn bị người đời quên lãng thì lại được cha Thánh Padre Pio chăm sóc kỹ lưỡng. Họ có một chỗ đứng quan trọng trong đời của cha Padre Pio. Hàng ngày, ngài luôn cầu nguyện và dâng Thánh lễ chỉ cho các linh hồn này.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Chúng tôi xin gửi đến quý vị một tấm gương sống đạo anh hùng của bà Marthe Robin, nhà thần bí suốt đời chịu đau đớn để cầu nguyện cho toàn thế giới.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Nguon: www.XuanHa.net
Chi tiết »

Nguon: www.XuanHa.net
Con người sinh ra đời không phải để sống luôn mãi, nhưng sau một thời gian vắn dài, con người phải chết. Đó là lối đi một chiều không có đường trở lại. Giáo Lý Công Giáo dạy rằng: - Linh hồn người công chính khi chết nếu sạch mọi tội và hình phạt vì tội, thì được vào Thiên đàng hưởng phúc đời đời. Đó là điều thuộc đức tin. - Ngược lại, kẻ chết khi linh hồn mắc tội trọng, sẽ phải vào Hỏa ngục chịu hình phạt đời đời. Điều này cũng thuộc đức tin. - Còn người chết khi linh hồn mắc tội nhẹ, hoặc còn vướng hình phạt tạm vì tội chưa đền bù hết, sẽ phải vào Luyện ngục để chịu đền bù. Đó cũng là điều thuộc đức tin. ( Dr. Ludwig Ott, Fundamentals of Catholic Dogma, Tan Books...Inc.).
Chi tiết »

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ CUỘC ĐỜI ĐỨC TRINH MẪU MARIA, MẸ THIÊN CHÚA,
ĐƯỢC MẠC KHẢI CHO NỮ TU MARIA ĐỆ GIÊSU THÀNH AGREDA
ĐỂ MƯU ÍCH CHO NHÂN LOẠI ...

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Chúng tôi không thể nào im lặng trước những gì chúng tôi đã thấy và đã nghe. Chúng tôi thấy cần phải lớn tiếng cao rao, cho tất cả nhân loại biết những việc lạ lùng cả thể mà Chúa đã thực hiện từ 10 năm nay: đó là một điều chính đáng, cần thiết và hữu ích. Những trang này nói lên lời ngợi khen và tạ ơn của những người đã được lãnh nhận ơn Chúa – cách này hay cách khác – trong suốt thời gian rao giảng Tin Mừng với những phép lạ, dấu chỉ và ơn chữa bệnh kèm theo.
Chi tiết »

Kinh Mân Côi là hương hỏa tuyệt diệu thánh Ðaminh trối lại cho Dòng Thuyết Giáo. Các hiếu tử của Thánh Phụ đã luôn luôn làm cho di sản vô cùng thánh thiện đó ngày một tăng trưởng. Ðể cổ động việc tôn sùng Mẹ Maria, một Linh mục dòng này đã biên soạn một tập sách nhỏ trình bày 15 Mầu nhiệm chuỗi Mân Côi giúp độc giả suy niệm trong lúc lần hạt đã đem lại nhiều thành tích tốt đẹp. Giáo quyền nước Tây Ban Nha hưởng ứng và phổ biến nhanh mạnh khắp nước việc đạo đức đầy sáng tạo và linh ứng đó của vị tu sĩ nhà. Ðức Piô IX tăng cường sự ủng hộ bằng nhiều ân xá ban cho những giáo dân tích cực tham gia việc tôn sùng Mẹ Maria bằng kinh Mân Côi trong tháng Mười.
Chi tiết »

Chi tiết »

Tác phẩm Intergenerational Healing (Chữa Lành Gia Tộc) được viết để dành cho những người Công Giáo, nhằm giới thiệu một mục vụ mới nhưng có thể gây ra sự ngộ nhận. Đó là mục vụ chữa lành trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng. Tác giả: Lm Robert DeGrandis, SSJ Với sự hợp tác của Bà Linda Schubert Dịch giả: Kim Hà, www.memaria.org
Chi tiết »


Cuộc phỏng vấn thị nhân VICKA, năm 1983, do Lm Yanko Bubalo thực hiện. Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR, chuyển ngữ Cuộc trò chuyện diễn tiến không theo một bố cục hệ thống chặt chẽ. Cha Yanko chú tâm vào những sự kiện nho nhỏ mà cụ thể để khêu nổi bật những khía cạnh kín đáo bất ngờ. Độc giả sẽ được biết thêm nhiều điều quí báu mà Đức Mẹ đã tỏ lộ cho cô từ năm 1983 ấy đến 2002...
Chi tiết »

Đức Trinh Nữ ở MễDu nhấn mạnh trên sự tan rã của tâm hồn con người : tình yêu, theo nghĩa cao đẹp của chữ ấy, đang yếu dần. Ham muốn đã lấn át sự hiến thân. Người ta không còn trung thành với nhau trong hôn nhân. Gia đình đang đổ vỡ dần... Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT, biên soạn (toàn bộ gồm 10 phần)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Kim Hà. Ghi lại các lời chia sẻ, những cảm nghiệm sống động và chân thành... để mong quý vi cầu nguyện cho họ, hoặc để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria đã ban ơn chữa lành cho họ.
Chi tiết »

Cuốn sách nhỏ này không phải là một sách lý thuyết thần học, một phương pháp linh hướng cao siêu. Ðây chỉ là những suy tư trước cuộc sống xô bồ, chỉ là những kinh nghiệm sống của tác giả về mọi phương diện, được góp nhặt để chúng ta cùng suy tư và thực hiện. (Lm Philip Trần Văn Hoài)
Chi tiết »

Đây là một tác phẩm rất quan trọng vì là các thông điệp dạy dỗ đầy tình yêu và có tính cách tiên tri của Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa và Mẹ của chúng ta. Đây là những lời đàm thoại nội tâm (interior locution) do Mẹ Maria nói với Cha Stephano Gobbi , một linh mục người Ý. Sách này được xuất bản theo dung chỉ thị của Đức Thánh Cha Phaolô VI đã công bố ngày 14-10-1966. Tác phẩm này xuất bản không có tính cách thương mại và được biếu không. Nội dung gồm từ ngày 7/7/1973 đến 31/12/1990, gồm 440 chương, gần 600 trang.
Chi tiết »

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR Đọc những chứng từ sau đây, con người cảm thấy thế giới siêu nhiên vô hình, quyền năng thiêng liêng của Thiên Chúa trở nên gần gũi mình, như thể sờ mó được. Quả thật như có người kia đã nói, sau khi đi hành hương Mễ Du về: “Những gì chúng ta coi là siêu nhiên đã trở thành tự nhiên ở Mễ Du”
Chi tiết »

Sách Chỉ Nam Cho Người Phụ Nữ Ki-Tô Hữu
Tác Phẩm Mới: Miracle Woman Handbook
Tác Giả: Linda Schubert
Dịch Giả: Kim Hà
“Thân tặng những người phụ nữ đau khổ và cố gắng vươn lên để tiếp tục làm chỗ dựa tinh thần cho chồng con.“ (Kim Hà)
Chi tiết »

Chi tiết »

Tháng 4 năm 1938 Thư Mẹ đáng kính, Tôi chắc rằng Trái Tim Chúa Giêsu rất lấy làm vui thích khi Ngài thấy những trang sách này được phổ biến tràn đầy tình yêu cao cả mà Chúa đã soi cho đầy tớ rất khiêm nhường của Chúa là chị nữ tu Maria Josefa Manéndez. Ước gì cuốn sách này làm cho nhiều linh hồn ngày càng thêm trông cậy và yêu mến lòng nhân hậu vô biên của Trái Tim Chúa Giêsu đối với những kẻ có tội là hết thảy chúng ta. Đó là nguyện vọng cùng với phép lành tôi gởi đến Bà Mẹ Bề Trên cùng toàn thể dòng Thánh Tâm.

Chi tiết »

Thưa quý vị độc giả và thính giả, Tháng 6 kinh Thánh Tâm Chúa Giêsu, www.memaria.org xin hân hạnh giới thiệu tác phẩm 'Gương Chúa Giêsu', phần đọc và nghe. Đây là tác phẩm được xếp loại là sách được đọc nhiều nhất, chỉ sau Thánh Kinh mà thôi. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban muôn ơn chữa lành cho quý vị và gia đình. Xin quý vị thương cầu nguyện cho Radio Giờ Của Mẹ, www.memaria.org, quý cha linh hướng và nhóm thực hiện chương trình. Cám ơn quý vị." Kim Hà, 2/6/07

Chi tiết »

Mẹ Đến Lần Cuối
Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR Về các vấn đề hiện ra, mặc khải tư, v.v..., không bao giờ giáo hữu bị bó buộc phải tin. Trong những vụ chính đáng, Giáo Hội sẽ để thời gian – thường là lâu dài – để tra xét kỹ mới công nhận. Lầy này, việc Đức Mẹ hiện ra ở Medjugorje, có tính cách rất khẩn trương và thời gian như rất gấp rút. Nếu chờ đợi Giáo Hội điều tra lâu dài, rồi chính thức công nhận mới tin, mới bắt đầu thực hành lời Đức Mẹ dạy... e rằng quá trễ!
Chi tiết »

Tác phẩm này trình bày một sự kiện lịch sử trung thực về các biến cố xẩy ra tại làng Medjugorje và gần làng Medjugorje, nước Bosnia và Herzegovina, từ năm 1981. Tác phẩm này không tiên liệu sự phán quyết của Giáo Hội liên quan đến bản chất siêu nhiên của những biến cố này. Tác giả chấp nhận quyết định tối hậu cuộc điều tra chính thức của Giáo Hội.
Chi tiết »

Không bao giờ có quá nhiều sách nói về các thông điệp đầy ơn lành của Đức Nữ Đồng Trinh Maria. Mẹ đã ban cho thế giới các thông điệp đầy tình yêu qua các cuộc hiện ra của Mẹ tại ngôi làng tên là Medjugorje, Nam Tư. Vì thế, tôi rất vui mừng được giới thiệu cuốn sách chứa đầy các thông điệp theo từng đề mục.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Phép Lạ Medjugorje

Tác phẩm này (Phép Lạ Medjugorje) sẽ đem lại nhiều kết quả khả quan nhằm vinh danh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria


Phép Lạ Medjugorje - CHÚ THÍCH

§ Kim Hà

Tác giả và nhà xuất bản dùng chữ ” Đức Mẹ hiện ra...” không có nghĩa là cả hai muốn ảnh hưởng đến ý kiến của giáo quyền, thuộc Giáo Hội về sự xác thật của việc Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje. Cuốn sách gồm những ý kiến cá nhân của tác giả, dựa vào các chứng từ của những người đã làm chứng cho việc Đức Mẹ hiện ra ở làng này.

Mục đích trong việc phát hành cuốn sách này chỉ là để cung cấp tin tức, cả tác giả và nhà xuất bản đều chấp hành theo sự phân định ý kiến của Giáo Hội, ngay khi những bản công bố chính thức được ban hành về những sự kiện này.

Chi tiết »

Ngày 16 tháng 10 vừa qua, nhân kỷ niệm 24 năm được bầu làm Chủ Chăn Giáo Hội Hoàn Vũ, trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư hàng tuần, trước sự hiện diện của 20.000 tín hữu và du khách hành hương năm châu, ĐTC Gioan Phaolô II đã ký Tông Thư “Kinh Mân Côi của Đức Trinh Nữ Maria”, “Rosarium Virginis Mariae” và công bố Năm Mân Côi, cử hành từ tháng 10 năm 2002 tới tháng 10 năm 2003.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Nhằm đáp ứng với sự phát triển của Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng, nhiều linh mục đã viết một số tác phẩm Anh ngữ về Ơn Chúa Thánh Linh và Đời Sống Đổi Mới của những tín hữu khi đã được Ơn Thanh Tẩy trong Chúa Thánh Linh.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Thánh Têrêsa có nhiều điều để dạy chúng ta về quan niệm, về thể diện, về cái "tôi." Chúng ta bị nguy hiểm khi nghĩ nhiều về bản thân mình, bị đau khổ khi nhận thức những nhu cầu cần phải thỏa lấp, dù biết rằng không bao giờ chúng ta thỏa mãn.

Chi tiết »

Từ trước đến nay, có rất ít tài liệu nói về việc ăn chay. Vì thế, chúng tôi cố gắng phải sưu tầm, dịch thuật và tìm tòi ở các mạng lưới điện toán toàn cầu.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Tác phẩm Vùng Trời Tuổi Ngọc ra đời sau một cuộc khải đạo (Counseling) như một phương thức giải tỏa và chữa lành

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Trong tác phẩm Vượt Biên Đường Bộ Tìm Tự Do này, quý vị sẽ đọc các hồi ký của 8 người vượt biên bằng đường bộ-Các bạn tị nạn đường bộ đã kể lại chuyện, viết bài và viết thư để tôi có thể hoàn thành tác phẩm này: Các ông Lê bá B., Lê văn Hưng, Lâm quản Nhân, Nguyễn Văn Thụy Viễn, Truơng Võ, Phạm Thanh, Trần Chí Thành, và Lê Tấn Lý.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Những suy tư được nghiền ngẫm và đúc kết trong suốt thời gian Lm. Nguyễn Công Ðoan, S.J. bị cầm tù tại Việt Nam (1981-1990).

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Từ Cuộc Gặp Gỡ Tình Cờ đến Cảm Nghĩ Về Tác Phẩm 'Chim Hót Trong Lồng', Kim Hà xin được giới thiệu sơ lược về tác giả Nhật Tiến.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Chúng tôi xin được trích dẫn những câu chuyện về ơn lành của Mẹ Maria từ tác phẩm Vinh Quang Đức Mẹ Maria để mọi người thêm lòng cậy trông và yêu mến Mẹ.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Bà Là Ai?
Chứng từ trung thực và đầy xúc động của một ký giả Tin Lành về Đức Mẹ...
Chuyển ngữ cuốn “MEDJUGORJE, THE MESSAGE” của Wayne Weible.
Paraclete Press, Orleans, Massachussets, 22nd Printing, 1996.
Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT chuyển ngữ
Bản Việt Ngữ mới tu bổ 2007
Chi tiết »

Toàn bộ Sách Tân Ước Chúa Giêsu do bốn Thánh sử (Máccô, Mátthêu, Luca, và Gioan) viết lại với sự linh ứng của Chúa Thánh Thần. Các thư của thánh Phao-lô gửi các cộng đoàn...

Chi tiết »

Toàn Bộ Sách Cựu Ước, Phần #1 Gồm: Dẫn Nhập 1, Dẫn Nhập 2, Sách Sáng Thế Ký, Sách Xuất Hành, Sách Lêvi, Sách Dân Số, Sách Đệ Nhị Luật, Sách Gio-suê, ...

Chi tiết »

Toàn Bộ Sách Cựu Ước, Phần #2 Gồm: Sách Đa-mi-en, Sách Hô-sê, Sách Giôe, Sách Amốt, Sách Ôvađia, Sách Giôna, Sách Mikha, Sách Nakham, Sách Khabarúc, Sách Xôphônia, Sách Khácgai, Sách Đacaria, Sách Malakhi...(Hết)

Chi tiết »

MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768