MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tài liệu về đức mẹ :: lễ kính đức mẹ trong năm :: ___ lễ mẹ vô nhiễm (8/12, tín điều)
Xem 1 - 33 của 93
Số Tin
Trang của 3
Nhấn vào đây để xem
Chi tiết »

Nhấn vào đây để xem
Chi tiết »

Mẹ Phán Tại Lộ Đức: "Ta Là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội"

Nguồn: www.KinhMungMaria.com
Chi tiết »

Có lẽ không có loài hoa nào vừa bình dị, vừa cao sang, vừa gần gũi lại rất thanh khiết cao quý cho bằng hoa sen Việt Nam. Cây sen tươi đẹp, hoa sen xinh tươi, nhụy sen thơm ngát, thanh tao
Chi tiết »

Như vậy, Đức Mẹ cũng được Đấng cứu độ là Thiên Chúa “vớt” ra một bên, tức Đức Mẹ được miễn nhiễm tội nguyên tổ. Nói cho dễ hiểu, Đức Mẹ được diễm phúc cưu mang Chúa Giêsu qua lời thưa “ xin vâng” của Mẹ,
Chi tiết »

Bước vào Mùa Vọng với lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Giáo hội mời gọi con cái mình cử hành với niềm vui vẻ, đồng thời tôn vinh Mẹ là Ðấng Tuyệt Ðẹp “Tota Pulchra”,
Chi tiết »

Ngày 8-12-1854, ĐGH Piô IX đã công bố Tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội qua Tông sắc “Ineffabilis Deus” (Thiên Chúa Bất Khả Ngộ).
Chi tiết »

Ngày 8 tháng 12 năm 1854, trong thông điệp Ineffabilis Deus, Đức Giáo Hoàng Piô IX đã công bố Đức Mẹ Maria là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội,
Chi tiết »

Năm Thánh Lòng Thương Xót của Giáo hội Công giáo được khai mạc vào ngày 8-12-2015, lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.
Chi tiết »

Chi tiết »

Đức thánh Cha Piô IX đã long trọng tuyên bố tín điều Mẹ vô nhiễm nguyên tội ngày 8 tháng 12 năm 1854 và chỉ bốn năm sau đó chính Đức Mẹ đã hiện ra với Bernadetta tại Lộ Đức ngày 25 tháng 3 năm 1858 đã xác nhận:"Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội".

Chi tiết »

Vô nhiễm nói đến tình trạng Đức Mẹ không mắc Nguyên tội ngay từ lúc Đức Mẹ được thụ thai trong lòng người mẹ, thánh Anna. Chúng ta mừng lễ Sinh nhật Đức Mẹ vào ngày 8-9, 9 tháng sau ngày 8-12 (lễ Mẹ Vô nhiễm).
Chi tiết »

Đức Maria lúc nào cũng tuôn đổ cho các tín hữu man vàn ơn phúc, và Mẹ đã xứng đáng được xưng tụng là Đấng Toàn Năng khẩn nguyện. Nhờ ơn soi sáng Chúa Thánh Thần, các tín hữu biết rằng, nhờ Mẹ, họ có thể đến được với Thiên Chúa. Mẹ là con đường tắt – con đường ngắn nhất dẫn chúng ta đến với Chúa. Tình yêu dành cho Mẹ được thể hiện trong việc chúng ta không ngừng tìm kiếm những sáng kiến để biểu lộ lòng mến yêu Mẹ. Chúng ta khởi đầu tuần chín trước lễ Mẹ Vô Nhiễm bằng cách mỗi ngày sẽ dâng lên Mẹ một chút gì đặc biệt.
Chi tiết »

Từ thế kỷ thứ VIII, bên Giáo hội Đông Phương đã mừng lễ “Thánh Anna thụ thai, mẹ của Theotokos (Mẹ Thiên Chúa)” vào ngày 9 tháng 12 hàng năm. Ý nghĩa lễ này dựa vào Ngụy Thư “Tiền Tin Mừng của thánh Giacôbê”. Bà Anna sau một thời gian dài son sẻ đã được thiên thần báo tin thụ thai như dấu chỉ tình thương của Thiên Chúa. Ý lễ được lan qua Tây phương nhất là tại Ý, Aùi Nhĩ Lan và Anh thành lễ “Đức Maria thụ thai”. Tại thành Naples (Ý) vào thế kỷ thứ IX, ngày lễ được khắc vào lịch bằng đá hoa cương. Và năm 1050, Đức Giáo Hoàng Léon IX huấn dụ các tín hữu mừng kính Đức Trinh nữ thụ thai như Giáo Hội Đông phương đã làm.
Chi tiết »

Mỗi người chúng ta đều có một bà mẹ trần thế. Mẹ là người sinh ra ta ,cho ta bú mớm vỗ về , an ủi ta .Mẹ là người dậy ta tiếng nói đầu đời .Mẹ đưa ta tới trường ,mở rộng chân trời cho ta tiến bước.Mẹ dậy ta biết vượt thắng gian nan ,đẩy lui thử thách ,biết quí trọng thời gian
Chi tiết »

Chi tiết »

Tín điều Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội được Giáo Hội chính thức công bố ngày 8/12/1854 dưới triều đại Đức Giáo Hoàng Piô IX
Chi tiết »

Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm nguyên tội, xin cho chúng con được hưởng nếm hương thơm thánh thiện của Mẹ và để chúng con luôn biết chạy đến với Mẹ trong mọi biến cố của cuộc đời. Amen.

Chi tiết »

1. GIỜ ÂN HUỆ bắt đầu từ 12 giờ trưa đến 1 giờ trưa, ngày 8 tháng 12 hàng năm. Đó là ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và đó là Giờ Ân Huệ.
Chi tiết »

Vào ngày 8 tháng 12 nhân dịp lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, qua thị nhân Pierrina, người Ý, Đức Mẹ Maria đã ban một thông điệp như sau:

Chi tiết »

Chi tiết »

Từ tháng 6 đến tháng 11/1830, liên tiếp trong nhiều lần, Ðức Mẹ đã hiện ra cho một nữ tập sinh Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh-sơn, tên là Catherine Labouret tại Nguyện Ðường của Nhà Dòng, phố Du Bac, thủ đô Paris nước Pháp.
Chi tiết »

Chi tiết »

Ðức Giáo Hoàng Piô IX đã định tín "Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội" ngày 8 tháng 12 năm 1854, tức cách đây 152 năm. Ðức Thánh Cha Bênêđitô XVI gọi lễ trọng kính "Ðức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội" là một trong những lễ đẹp nhất và phổ biến nhất." Vào đúng giờ Trưa ngày 8 tháng 12 năm 2006, ÐTC đã xuất hiện nơi cửa sổ phòng làm việc của ngài, để đọc kinh Truyền Tin với dân chúng tụ họp tại quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi xướng kinh, ÐTC đã nói vài lời huấn đức về mẫu gương sống Ðức Tin của Mẹ Maria, như sau:
Chi tiết »

Tôi đọc báo TTĐM mục "Phụ nữ với sắc đẹp" do cô Lệ Thu nào đó sưu tầm, thấy tội nghiệp mấy người quá, vì họ muốn đẹp nên đã phải chịu bao điều phìền phức.
Chi tiết »

Phụng vụ đại lễ hôm nay đã đặt những lời này trên môi miệng Đức Trinh Nữ, minh chứng lời tiên báo của ngôn sứ Isaia đã được ứng nghiệm: Tôi hân hoan vui sướng trong Đức Giavê, tâm hồn tôi nhảy mừng trong Thiên Chúa tôi thờ, vì Người đã mặc cho tôi áo cứu độ. Chiến bào công chính, Người phủ lên tôi như tân lang chỉnh tề đai mão và tân nương điểm trang phục sức.1
Chi tiết »

Nhấn vào đây để xem
Chi tiết »

Ơn VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI
Là Thiên Chúa ở cùng Mẹ
Chi tiết »

Vô Nhiễm nói đến tình trạng Đức Mẹ không mắc Nguyên Tội ngay từ lúc Đức Mẹ được thụ thai trong lòng người mẹ, thánh Anna. Chúng ta mừng lễ Sinh Nhật Đức Mẹ vào ngày 8-9, nghĩa là 9 tháng trước ngày 8-12 (lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm).

Chi tiết »

Thể theo lời đề nghị (chung cho mọi người) của một Vị cao niên (xin giấu quý danh) đã từng viết nhiều bài về Mẹ Maria, VÌ tôn kính Thánh-Mẫu-sinh-ra-Chúa-Cứu-Thế và, trong chừng mực nào đó, NHẮM tạo sự cảm thông giữa Anh-Chị-Em (Công Giáo, Chính Thống Giáo và Tin Lành), tôi xin MẠO MUỘI nêu lên một số ''cảm nghiệm'' của mình về Lời Chúa trong Kinh Thánh ''gợi ý'' về Trinh Nữ Maria được Ơn-Vô-Nhiễm-Nguyên-Tội.
Chi tiết »

Ở đây , ta chỉ nói lướt qua về Maria qua đoạn suy niệm này vì bài này không phải là một nghiên cứu về tiểu sử của Mẹ theo nhãn giới Kinh Thánh hay suy tư thần học mà người viết chỉ phác hoạ đôi nét
Chi tiết »

Vào ngày 8 tháng 12 nhân dịp lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, qua thị nhân Pierrina, người Ý, Đức Mẹ Maria đã ban một thông điệp như sau: “Ước muốn của Mẹ là cứ mỗi năm vào ngày 8 Tháng 12 vào lúc 12 giờ trưa, các con hãy làm một giờ Thánh gọi là Giờ Ân Huệ cho toàn thế giới. Các con sẽ nhận được rất nhiều ân sủng thánh hiện cho việc làm này!” Và: “Chúa Giêsu Con Mẹ sẽ đổ tràn đầy Lòng Thương Xót Chúa trên những người tốt lành vì họ biết cầu nguyện liên lỷ cho các người tội lỗi.” “Giờ Ân Huệ này mang lại nhiều ơn hối cải đến cho những trái tim chai đá và cứng cỏi. Ân sủng của Chúa sẽ đụng chạm đến họ và biến đổi họ thành những con cái trung thành của Chúa trong tình yêu mới. Thiên Chúa mong muốn nhân loại hãy thống hối."
Chi tiết »

Phụng vụ đang ở giữa chặng đường Mùa Vọng. Thời gian chuẩn bị đón mừng mầu nhiệm Con Thiên Chúa đến trần gian.
Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 93
Số Tin
Trang của 3
Giờ Bình An

Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 15-16
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 13-14
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 11-12
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 9-10
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 8
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 7
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 6
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 5
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768