MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về đức mẹ
Xem 1 - 12 của 429
Số Tin
Trang của 36
Từ trên Thánh Giá, Chúa Giêsu đã giao phó Người mà Ngài yêu mến nhất trên thế gian này, Thánh Mẫu của Ngài, cho Thánh Gioan – và tất cả chúng ta. Mẹ là Mẹ Rất Thánh!
Chi tiết »

Nói về mẹ hay viết về mẹ, có lẽ chẳng ai có thể suy cho vừa, nói cho đủ, viết cho thấu, bởi vì: “Lòng mẹ bao la như biển thái bình”; hay “Có tát cạn biển đông mới tỏ tường lòng mẹ…”. Ấy là mới chỉ nói về một người mẹ trần gian, huống hồ là suy, nói và viết về Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Nhân loại!
Chi tiết »

Trong cục diện Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn từ đời đời để làm Mẹ Con Một Người và vì thế Người đã gìn giữ Mẹ khỏi vướng mắc tội Nguyên tổ cũng như các tội khác ngay từ giây phút đầu tiên sự hiện hữu của Mẹ, một vấn nạn thần học đã được đặt ra, đó là mỗi con người đã được tiền định từ đời đời về các ân sủng mà Thiên Chúa sẽ ban cho người ấy, cũng như về sứ mệnh đặc biệt mà Người sẽ trao phó cho người ấy (x. Ep 1,4; 2Tm 1,9tt).
Chi tiết »

Các mục đồng vào hang đá và nhận thấy một Hài Nhi sơ sinh nằm trong máng cỏ. Hài Nhi Giêsu chào đời khai sinh một thế giới mới. Đức Mẹ đã sinh ra một con người mới. Đức Mẹ sinh ra một thế giới mới để sửa chữa thế giới cũ do Evà sinh ra. Thế giới cũ của bà Evà là môt thế giới đổ vỡ. Từ chỗ bất tuân lệnh Thiên Chúa, thế giới đã đi đến chỗ bất hoà với nhau: ông Adong đổ lỗi cho bà Evà, bà Evà đổ lỗi cho con rắn.
Chi tiết »

1.Những lời của Đức Bà Maria trong giờ Truyền Tin: “Vâng tôi đây là nữ tỳ của Chúa; xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền” (Lc 1,38) nói lên thái độ đặc biệt về lòng mộ đạo của người Do Thái. Môisen, trong buổi đầu của Giao Ước Xưa, đã đáp lại lời gọi của Chúa, xưng là người tôi tớ (Ex 4,10; 14,31). Từ khởi đầu của Giao Ước Mới, Đức Bà Maria cũng đáp lại lời gọi của Chúa bằng một cử chỉ tự do vâng phục và tự giác phú dâng theo thánh ý Chúa, bày tỏ sự sẵn sàng trở thành “nữ tỳ của Chúa”.
Chi tiết »

Đức Maria là vẻ đẹp tòan hảo trong lời kinh Lạy Cha mà Chúa Giêsu dạy các môn đệ cầu nguyện dâng lên Chúa Cha. Đức Maria đã biến đổi lời kinh Lạy Cha thành lời kinh thực hiện trong cuộc đời của Mẹ.
Chi tiết »

Chân Phúc Linh Mục John Duns Scotus (1265-1308), dòng Anh Em Hèn Mọn Thánh Phanxicô. Chân Phúc có các biệt danh: nhà thần học của Ngôi Lời Nhập Thể / Người bảo vệ đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Nữ Trinh Đầy Ân Phúc MARIA / Chứng Nhân can đảm cho uy quyền tối thượng của Đức Giáo Hoàng La-Mã / Vị Tiến Sĩ tinh tế của Giáo Hội Công Giáo.
Chi tiết »

Đôi khi trong thanh vắng chúng ta nghe lòng mình rộn lên bài hát thật du dương về Mẹ Maria: “Lạy Mẹ là ngôi sao sáng, soi lối cho con lúc vượt biển thế gian”. Lời văn đã nhân cách hoá Mẹ như một ngôi sao sáng soi giữa cuộc đời tựa như biển đêm đầy rợn rùng, hiểm nguy. Nhưng dù cuộc đời có bao trùm một bóng đêm dầy đặc, ở giữa bầu trời vẫn còn đó đôi bàn tay từ mẫu của Mẹ đang rộng tay ban phát ơn lành, và sẵn lòng nâng đỡ những người con thân yêu đang phải vật lộn với phong ba bão tố cuộc đời.
Chi tiết »

Nếu chúng ta biết đem áp dụng các nhân đức gương mẫu của Mẹ Maria vào trong cuộc sống của mình, chúng ta sẽ cảm nghiệm được rằng Mẹ Maria vẫn còn luôn sống động và chính trong cuộc sống ngày hôm nay Mẹ là Đấng đưa đường dẫn lối cho chúng ta tìm gặp được nguồn sống đích thực.
Chi tiết »

Về phương diện lịch sử, người ta không thể có được những chứng cứ chắc chắn về nơi chốn, về thời gian và về cách thức Mẹ Thiên Chúa đã qua đời như thế nào. Nhưng về phương diện thần học thì chỗ đề cập cuối cùng về Mẹ Maria trong Tân Ước mang một ý nghĩa quan trọng, vì đã nói cho chúng ta biết được Mẹ Thiên Chúa đã cùng với các Môn Đệ, Giáo Hội tiên khởi bé nhỏ của Chúa, chờ đợi Chúa Thánh Thần ngự xuống như thế nào.
Chi tiết »

Truyện Đức Mẹ:
Ngày 8 tháng Chín, thánh nữ Anna hiểu rằng bà sắp sinh Người Con bà hằng ước nguyện. Bà sấp mình cầu xin Thiên Chúa chúc phúc cho con mình. Lúc đó, Mẹ Maria được Chúa cho xuất thần rất cao cả, không thấy được mình sinh vào trần gian như thế nào. Lúc ra khỏi cơn xuất thần ấy, Mẹ đã thấy mình đẹp đẽ nằm trên tay mẹ mình.
Chi tiết »

Cuộc tranh luận giằng co kéo dài hàng thế kỷ giữa hai học phái Scotisten (môn sinh của Duns Scotus) thuộc Dòng Phan-xi-cô và Thomisten (môn sinh Thomas Aquinô) thuộc Dòng Đa Minh, về sự „Vô Nhiễm Thai“ của Mẹ Maria, hay nói đúng hơn giữa hai quan điểm đối lập nhau: một bên khẳng định Mẹ Maria hoàn toàn vô nhiễm Nguyên tội; còn bên kia lại quả quyết Mẹ Maria không vô nhiễm nguyên tội, ít là trong một thoáng thời gian nào đó.
Chi tiết »

Xem 1 - 12 của 429
Số Tin
Trang của 36
Giờ Bình An

Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 7
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 6
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 5
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 4
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 1-3
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Phụ Lục 1-2
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 28
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục - Chương 27
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768