MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm :: suy niệm về đức mẹ
Xem 1 - 12 của 418
Số Tin
Trang của 35
Đức Maria lúc nào cũng tuôn đổ cho các tín hữu man vàn ơn phúc, và Mẹ đã xứng đáng được xưng tụng là Đấng Toàn Năng khẩn nguyện. Nhờ ơn soi sáng Chúa Thánh Thần, các tín hữu biết rằng, nhờ Mẹ, họ có thể đến được với Thiên Chúa. Mẹ là con đường tắt – con đường ngắn nhất dẫn chúng ta đến với Chúa. Tình yêu dành cho Mẹ được thể hiện trong việc chúng ta không ngừng tìm kiếm những sáng kiến để biểu lộ lòng mến yêu Mẹ. Chúng ta khởi đầu tuần chín trước lễ Mẹ Vô Nhiễm bằng cách mỗi ngày sẽ dâng lên Mẹ một chút gì đặc biệt.
Chi tiết »

Từ thế kỷ thứ VIII, bên Giáo hội Đông Phương đã mừng lễ “Thánh Anna thụ thai, mẹ của Theotokos (Mẹ Thiên Chúa)” vào ngày 9 tháng 12 hàng năm. Ý nghĩa lễ này dựa vào Ngụy Thư “Tiền Tin Mừng của thánh Giacôbê”. Bà Anna sau một thời gian dài son sẻ đã được thiên thần báo tin thụ thai như dấu chỉ tình thương của Thiên Chúa. Ý lễ được lan qua Tây phương nhất là tại Ý, Aùi Nhĩ Lan và Anh thành lễ “Đức Maria thụ thai”. Tại thành Naples (Ý) vào thế kỷ thứ IX, ngày lễ được khắc vào lịch bằng đá hoa cương. Và năm 1050, Đức Giáo Hoàng Léon IX huấn dụ các tín hữu mừng kính Đức Trinh nữ thụ thai như Giáo Hội Đông phương đã làm.
Chi tiết »

Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm nguyên tội, xin cho chúng con được hưởng nếm hương thơm thánh thiện của Mẹ và để chúng con luôn biết chạy đến với Mẹ trong mọi biến cố của cuộc đời. Amen.

Chi tiết »

Ðức Giáo Hoàng Piô IX đã định tín "Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội" ngày 8 tháng 12 năm 1854, tức cách đây 152 năm. Ðức Thánh Cha Bênêđitô XVI gọi lễ trọng kính "Ðức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội" là một trong những lễ đẹp nhất và phổ biến nhất." Vào đúng giờ Trưa ngày 8 tháng 12 năm 2006, ÐTC đã xuất hiện nơi cửa sổ phòng làm việc của ngài, để đọc kinh Truyền Tin với dân chúng tụ họp tại quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi xướng kinh, ÐTC đã nói vài lời huấn đức về mẫu gương sống Ðức Tin của Mẹ Maria, như sau:
Chi tiết »

Tôi đọc báo TTĐM mục "Phụ nữ với sắc đẹp" do cô Lệ Thu nào đó sưu tầm, thấy tội nghiệp mấy người quá, vì họ muốn đẹp nên đã phải chịu bao điều phìền phức.
Chi tiết »

Phụng vụ đại lễ hôm nay đã đặt những lời này trên môi miệng Đức Trinh Nữ, minh chứng lời tiên báo của ngôn sứ Isaia đã được ứng nghiệm: Tôi hân hoan vui sướng trong Đức Giavê, tâm hồn tôi nhảy mừng trong Thiên Chúa tôi thờ, vì Người đã mặc cho tôi áo cứu độ. Chiến bào công chính, Người phủ lên tôi như tân lang chỉnh tề đai mão và tân nương điểm trang phục sức.1
Chi tiết »

Vào ngày 8 tháng 12 nhân dịp lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, qua thị nhân Pierrina, người Ý, Đức Mẹ Maria đã ban một thông điệp như sau: “Ước muốn của Mẹ là cứ mỗi năm vào ngày 8 Tháng 12 vào lúc 12 giờ trưa, các con hãy làm một giờ Thánh gọi là Giờ Ân Huệ cho toàn thế giới. Các con sẽ nhận được rất nhiều ân sủng thánh hiện cho việc làm này!” Và: “Chúa Giêsu Con Mẹ sẽ đổ tràn đầy Lòng Thương Xót Chúa trên những người tốt lành vì họ biết cầu nguyện liên lỷ cho các người tội lỗi.” “Giờ Ân Huệ này mang lại nhiều ơn hối cải đến cho những trái tim chai đá và cứng cỏi. Ân sủng của Chúa sẽ đụng chạm đến họ và biến đổi họ thành những con cái trung thành của Chúa trong tình yêu mới. Thiên Chúa mong muốn nhân loại hãy thống hối."
Chi tiết »

Đức Ma-ri-a được một ơn hết sức đặc biệt hầu xứng đáng làm Mẹ của đấng Cứu Thế, đó là ơn không mắc tội tổ tông. Trong nhân loại, nghĩa là trong tất cả đám con cháu Ađam và Eva, ngoài Đức Giêsu vốn cũng là Thiên Chúa ra, thì chỉ duy nhất một mình Đức Maria được ơn ấy.
Chi tiết »

Ngày 8 tháng 12 năm 1854, Ðức Giáo Hoàng Piô IX đã tuyên bố tín điều Ðức Maria Ðầu Thai Vô Nhiễm Tội. Qua định nghĩa về ơn vô nhiễm nguyên tội, Ðức Thánh Cha đã nhấn mạnh rằng ngay từ giây phút đầu tiên hoài thai trong lòng thân mẫu, Ðức Maria đã được Thiên Chúa gìn giữ cho khỏi vương nhiễm tội truyền.
Chi tiết »

Phụng vụ đại lễ hôm nay đã đặt những lời này trên môi miệng Đức Trinh Nữ, minh chứng lời tiên báo của ngôn sứ Isaia đã được ứng nghiệm: Tôi hân hoan vui sướng trong Đức Giavê, tâm hồn tôi nhảy mừng trong Thiên Chúa tôi thờ, vì Người đã mặc cho tôi áo cứu độ. Chiến bào công chính, Người phủ lên tôi như tân lang chỉnh tề đai mão và tân nương điểm trang phục sức.
Chi tiết »

Hỡi các con, Mẹ đã từ Trời ngự xuống và tại Lộ Đức Mẹ đã nhắc lại cho các con chân lý này, chân lý mà trước đó không lâu Giáo Hội đã chính thức công bố. Nhờ một đặc ân mà Mẹ đã được thoát khỏi mọi tội lỗi, kể cả tội nguyên tổ, tội mà mỗi người các con đều mắc phải lúc đầu thai. Mẹ được gìn giữ khỏi tội lỗi, vì nơi Mẹ, một tạo vật thấp hèn, Chúa Ba Ngôi Chí Thánh đã muốn phản chiếu toàn vẹn chương trình sáng láng của Người.
Chi tiết »

Khi nhắc đến đặc ân Vô Nhiễm nguyên tội của Đức Mẹ, chúng ta không thể nào không nhắc đến thánh Bê-na-đê-ta, nhân chứng độc nhất của Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội. Vào năm 1854, Đức Giáo Hoàng Pi-ô thứ IX đã tuyên tín, Đức Maria là Đấng Vô Nhiễm nguyên tội. Rất nhiều trong Giáo Hội đã phản đối với nhiều lý do, và lý do chính họ nêu ra là, không có bằng chứng trong Kinh Thánh.
Chi tiết »

Xem 1 - 12 của 418
Số Tin
Trang của 35
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768