MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: sách online :: __sách đạo đức&nguyện gẫm(more ...)
Xem 1 - 33 của 58
Số Tin
Trang của 2
Chi tiết »

Chi tiết »

  Tông Thư Dưới Hình Thức Tự Sắc

Chi tiết »

  Chuyện Người Hành Hương

Chi tiết »

Đã từ lâu, được nghe dân chúng bàn tán xôn xao về việc ở vài nơi, Chúa hoặc Đức Mẹ nhập vào người nọ người kia và ban các thông điệp, các lời dạy bảo…, rồi ít lâu nay lại được nghe đồn và được đọc trên sách vở, báo chí một số trường hợp đại khái nói là có những người bị âm hồn bơ vơ, vất vưởng nhập vào trong mình họ (tạm gọi là “nhập xác”), họ sợ hãi chạy đến xin các giáo sĩ, linh mục cứu giúp, các ngài đã ra công trừ tà, và có những lần âm hồn yêu cầu Rửa tội cho chúng ….
Chi tiết »

Khi nói một quả quyết nào đó là "Lời Chúa trong Tin Mừng", chúng ta xác nhận rằng quả quyết ấy là chân lý vững chắc không cần phải bàn cãi nữa. Đối với Kitô hữu, Đức Kitô là một quyền bính tối thượng, quyền bính mà ta phải cúi đầu tuân phục, phải hết lòng tin cậy và yêu mến. Ngay cả đối với những người không tin Chúa, Đức Kitô cũng là một trong số những nhân vật phi phàm nhất của lịch sử. Ngài là biểu tượng của ngay thẳng và chân thật. Ngài là người đã nói: "Lời nói của các con phải: có thì nói có, không thì nói không". Tất cả những gì không theo nguyên tắc đó đều thiếu đúng đắn!
Chi tiết »

Thưa quý vị độc giả, Thật là một sự quan phòng của Thiên Chúa khi Ngài cho phép chúng tôi được đọc tác phẩm này. Phản ứng đầu tiên của chúng tôi là: Bằng mọi giá, phải dịch ngay tác phẩm này từ Anh Ngữ sang Việt Ngữ để cống hiến quý vị độïc giả người Việt Nam ở khắp thế giới. Các độïc giả của mạng lưới website: trang nhà www.memaria.org là những người đầu tiên được đọc dịch phẩm này. Chúng tôi khởi sự dịch tác phẩm Get Us Out Of Here vào ngày Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, ngày 8 tháng 12, năm 2005. Dịch phẩm Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục được hoàn tất và ấn hành vào Lễ Truyền Tin, ngày 25 tháng 3 năm 2006. Tạ Ơn Ðức Mẹ Maria đã chúc lành cho chúng con trong việc dịch thuật này. Một điều rất đáng ghi nhận là bất cứ những ai đã đến hành hương tại linh địa Medjugorje, Nam Tư thì khi trở về quê nhà, họ đều tích cực hoạt động cho việc giải thoát các linh hồn khỏi Luyện ngục. Tác giả Nicky Eltz, bà Maria Simma, một người bạn mà anh Eltz nhắc đến trong tác phẩm, đó là nữ tu Emmanuel, và bản thân chúng tôi đều là những người đã có nhiều lần đến hành hương Medjugorje, Nam Tư hoặc là đang sinh sống tại đó.
Chi tiết »

Với tư cách là một linh mục hơn là một thầy thuốc lâm sàng, tôi nhận ra trong cuốn sách này trình thuật của một vị chủ chăn khôn ngoan và tận tuỵ đối với các linh hồn, ngài có can đảm đi đến nơi mà hầu hết chúng ta sợ đến. Ngài dùng một thứ hùng biện xa lạ với hầu hết chúng ta và cả đến những ý niệm thần học lạ lẫm với cách suy nghĩ của chúng ta. Nhưng có thể nói trình thuật này cũng giống như trình thuật Phúc Âm về công việc của chính Đấng Cứu Chuộc khi giải thoát "những người bị quỷ ám". Sách này cần được đọc cách cẩn thận và với đầu óc cởi mở.
Chi tiết »

* Những giá trị luân lý phải chiến thắng trong cuộc khủng hoảng kinh tế tòan cầu hiện nay cũng như để tiêu diệt nghèo đói và để thúc đẩy sự phát triển chân chính của tất cả các dân tộc trên thế giới, (ĐTC Bênêđictô XVI đã nói đến trong thông điệp)
Chi tiết »

LỜI NÓI ÐẦU.
Năm 2006, khi vừa xuất bản tác phẩm Sức Mạnh của Việc Ăn Chay, chúng tôi nhận được nhiều phản ứng tốt đẹp của quý độc giả, nhất là từ các nữ tu Công giáo tại Việt Nam. Họ đã in ra rất nhiều ấn bản của tác phẩm này để tặng cho các nữ tu thuộc Hội Dòng và Tu Hội của họ.
Trong Thánh Kinh Cựu Ước và Tân Ước, việc Ăn Chay được nhắc đến 74 lần. Như vậy đủ biết Chúa rất quan tâm đến tấm lòng thống hối, ăn năn của con cái Ngài qua việc ăn chay và hãm mình.
Chi tiết »

Thứ Tư Lễ Tro là ngày khởi đầu cho Mùa Chay, gồm có 40 ngày để chuẩn bị cho mùa Phục Sinh. Đây là thời gian mà người Ki-Tô hữu được kêu gọi để thực hiện lời cam kết như cầu nguyện, ăn chay, và bố thí.
Mùa Chay là cơ hội hàng năm để chúng ta vững mạnh hơn trong đức tin. Ý nghĩa của mùa Chay không chỉ là nhịn ăn những thức ăn hay thú vui thiếu lành mạnh, nhưng còn phải từ bỏ những thói hư tật xấu trong đời sống của mình, chẳng hạn như tật nói xấu, đồn thổi, lười biếng, không có tinh thần xây dựng xã hội.
Chi tiết »

“Tủ Sách Tu Ðức” xin được hân hạnh giới thiệu với Quý Vị và các bạn tập sách “Ðặc sủng của đời linh mục”, tác giả là Ðức Hồng Y A-đôn-phô Bertram, Tổng giám mục Breslau, ngày nay là Wroclaw, Ba-lan. Chính tác giả đã giới thiệu sách của mình như sau :

“Những ngày tĩnh tâm, đối với hàng linh mục chúng ta, là những ngày thánh hóa. Ðây là lúc chúng ta hướng mắt lên trời, nhìn lên gương mẫu của chúng ta, đó là Ðấng Chăn Chiên nhân lành vĩnh cửu; Người đã kêu gọi chúng ta cộng tác vào công trình của Người. Rồi chúng ta lại nhìn xuống quan sát thế giới nội tâm của chúng ta, vương quốc bí nhiệm của linh hồn, nơi mà, theo lời của Vị Tôn Sư, cần phát xuất “một mạch nước vọt lên đem lại sự sống đời đời” (Ga 4,14).

Chi tiết »

LỜI GIỚI THIỆU: Cách đây 500 năm, INĨGO DE ÕNEZ Y LOYOLA ( thánh Inhaxiô Loyola) (1491-1556), vị sáng lập Dòng Chúa Giêsu ( Dòng Tên). Ðã sinh ra tại Azpeitia. Guipuzcoa nước Tây Ban Nha. Mặc dù Ngài chẳng bao giờ rời khỏi Âu Châu ( ngoại trừ dịp hành hương ở Palestina), nhưng ảnh hưởng của Ngài, của Dòng Tên, và đặc biệt, của cuốn Linh Thao của Ngài đã lan rộng khắp thế giới.
Chi tiết »

Một cộng đoàn Tu sĩ vượt lên trên một tổ chức huynh đệ. Hoặc một Hiệp hội ái hữu, hoặc một tổ chức nào khác vì một Cộng đoàn Tu sĩ không phải là gì khác: nó chỉ là ý nghĩa trọn vẹn khi nó là MỘT Gia ÐÌNH, trong đó có các thành phần đã hiến dâng mình cho Thiên Chúa và dành trọn cuộc sống để sống chung với các anh chị em của mình. Thiên Chúa đã mời gọi các Tu sĩ đi bước đầu, và bước đầu tiên đã rõ ràng, nhưng các bước đi sau thì còn bị bọc trong sương mù. Các môn đệ đầu tiên, khi được Chúa Giêsu mời gọi theo Ngài, đã chấp nhận đáp trả hồi hởi. Từ đó cuộc sống của các ông đã hoàn toàn thay đổi. Còn chuyện gì sẽ xảy đến với các ông, các ông chưa được biết. Có điều chắc là từ đây cuộc sống của các ông không còn như trước nữa. Và chúng ta có thể chắc chắn rằng: Không một môn đệ nào nắm vững được điều gì sẽ xảy đến cho bản thân.
Chi tiết »

Lm Peter Vũ Chương giới thiệu một số bài Huấn đức của Đức Gio-an Phao-lô II về chủ đề “Linh mục” cùng với những đề tài có quan hệ đến đời sống linh mục - quan hệ với các Giám mục. “Vị linh mục lý tưởng là người có cử chỉ dễ thương, có dáng dấp đàng hoàng. Ngài cao lớn, khoẻ mạnh, là một người cân đối, với vẻ mặt tuyệt vời, biểu lộ đủ các nhân đức và luôn giữ trọn mười điều răn...”
Chi tiết »

Đức Cố GH Gioan Phaolô II: "Tôi mời gọi anh em tiếp tục đầu tư vào công cuộc đào tạo giáo dân... để họ có khả năng làm chứng tá đích thực cho đức tin." Tập sách này gồm một số bài suy niệm giúp các tín hữu sống như các môn đệ Chúa trong đời thường của họ.
Lm Peter Vũ Chương chủ biên.
Chi tiết »

Chi tiết »

Ngài từ-chối/không đáp lại yêu cầu đòi Ngài phải ban “dấu lạ/điềm thiêng từ trời xuống” mà đám Do-thái-giáo, như: nhóm Pharisêu, ký-lục, kỳ-mục hoặc Xađuxê đòi hỏi như thấy ghi ở trình-thuật Mác-cô
Chi tiết »

Nhiều thần-học-gia cứ luôn tìm cách đặt-định năm tháng ngày giờ việc xuất-hiện Tin Mừng Thứ Tư vào giữa thế-kỷ thứ nhất, sau Công nguyên.

Chi tiết »

Suốt 25 năm trời trải dài thế kỷ trước, vào các buổi thuyết-giảng tại một số Đại học, tôi thường có nhiều cơ-hội để nói về Đức Giêsu với các nhóm không chuyên gồm cả nam lẫn nữ,
Chi tiết »

Nhưng, tôi vẫn muốn gợi nhớ bậc sinh thành ra tôi bằng tất cả tấm lòng mến thương gửi đến người cha khả-ái là cụ ông Ernest Vermes, một ký giả từng sống vào thời điểm đặc-biệt năm 1877-1944
Chi tiết »

Vì thế, ở tuổi này, các em hay nói về ước vọng của mình trong tương lai. Có những em muốn sau này mình sẽ trở thành bác sĩ, kỹ sư, thầy giáo, cô giáo, hay trở thành linh mục, tu sĩ...
Chi tiết »

Trong thực tế, có rất nhiều người cảm thấy hạnh phúc và vui tươi trên hành trình dâng hiến của mình, bởi lẽ, khi lựa chọn và sống ơn gọi này, họ bình an, khao khát sự thánh thiện từng ngày
Chi tiết »

chúng ta cũng đã rất cần đến sự phân định, hầu qua đó, người thực hành sự phân định thấu cảm được những điều đang diễn ra là gì, như thế nào và phải ứng xử sao...?
Chi tiết »

Cuộc đời của mỗi chúng ta là một hành trình đi về phía trước. Cuộc sống phía trước muôn hình vạn trạng, có nhiều thứ đòi ta phải chọn lựa để sinh tồn...
Chi tiết »

Thật ra, mỗi tháng ta cần xưng tội một lần, nhưng trong tiểu sử của Thánh Phanxicô de Sales có khuyên rằng ta nên xưng tội mỗi tuần một lần.
Chi tiết »

Hãy kiêng ăn: Giảm ăn những gì mà chúng ta thích như giảm ăn thức ăn ngon, giảm uống, giảm hút thuốc, giảm ăn thịt, giảm ăn vặt.
Chi tiết »

Tôi đã từng đến thăm một ngôi nhà đẹp, đồ đạc trang trí rất mỹ thuật, lại có nhiều họa phẩm tuyệt tác. Tuy nhiên, những bức màn cửa nặng nề
Chi tiết »

Thứ Tư Lễ Tro là ngày khởi đầu cho Mùa Chay, gồm có 40 ngày để chuẩn bị cho mùa Phục Sinh. Đây là thời gian mà người Ki-Tô hữu được kêu gọi để thực hiện lời cam kết như cầu nguyện, ăn chay, và bố thí.

Chi tiết »

Chi tiết »

Một ngày kia, tôi thích thú đọc một cuốn sách về các linh hồn ở luyện ngục. Cuốn sách này làm cho tôi ngạc nhiên vì có liên quan đến những cảm nghiệm gần đây, và đồng thời giải thích nhiều về đường lối của Giáo Hội chung quanh đề tài này. Đó là cuốn sách của bà Maria Simma, được gọi là Các Linh Hồn Luyện Ngục Kể Chuyện. (The Souls in Purgatory Told Me).
Chi tiết »

Các bạn đang cầm một quyển sách rất hay. Môt thế giới huyền bí đang nói chuyện. Họ cho lời khuyên, xin bạn giúp đỡ, và trả lời những câu hỏi. Thế giới ấy hiện hữu và nói về đời sống, đời sống của chúng ta ở trên trần gian và những hậu quả của hành động chúng ta đã gây ra.
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Kim Hà chuyển ngữ & ghi chép. Các linh hồn bị người đời quên lãng thì lại được cha Thánh Padre Pio chăm sóc kỹ lưỡng. Họ có một chỗ đứng quan trọng trong đời của cha Padre Pio. Hàng ngày, ngài luôn cầu nguyện và dâng Thánh lễ chỉ cho các linh hồn này.

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Chi tiết »

Xem 1 - 33 của 58
Số Tin
Trang của 2
Giờ Bình An

Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 35
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 34
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 32-33
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 30-31
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 29
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 27-28
Mẹ Maria Sứ Giả Tình Yêu Thiên Chúa - Câu Chuyện 25-26
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768